Gân tay nổi nhiều phải làm sao? Top 1 cách trị chặn tái phát

Gân xanh nổi ở tay là hiện tượng khá phổ biến, chúng không chỉ gây thẩm mỹ mà còn đem tới cảm giác đau nhức, khó chịu… Vậy khi bị gân tay nổi nhiều phải làm sao? Câu trả lời có ngay trong bài viết dưới đây thông qua chia sẻ của Ts, Bs Nguyễn Ngọc Thành – Chuyên khoa trị giãn tĩnh mạch An Viên.

6 nguyên nhân gây gân xanh nổi ở tay phổ biến nhưng ít người biết

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu gân tay nổi nhiều phải làm sao, bạn cần nắm được triệu chứng, dấu hiệu và nguyên nhân hình thành nên hiện tượng này là gì?

gân tay nổi nhiều phải làm sao
Gân tay nổi nhiều phải làm sao và nguyên nhân gây nên

Gân xanh được xem là những đường tĩnh mạch nằm dưới lớp da của cơ thể. Chúng có trách nghiệm là lưu truyền máu từ các chi về tim. Phần lớn các đường tĩnh mạch này đều được che chắn dưới lớp da và lớp mỡ của cơ thể. Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà nó gân nổi lên rõ rệt dưới lớp da, khiến đôi tay mất thẩm mỹ.

Dưới đây là 6 nguyên nhân gây nên hiện tượng nổi gân xanh ở tay phổ biến nhưng lại rất ít người biết đến, biết được nguyên nhân cốt lõi gây nên là gì cũng giúp bạn có được giải đáp trong vấn đề gân tay nổi nhiều phải làm sao?

Xem thêm>>> Hình ảnh suy giãn tĩnh mạch tay

Có tay nổi gân xanh ở tay do tuổi cao

Nổi gân xanh là một hiện tượng phổ biến khi tuổi tác gia tăng. Thực tế, khi về già cũng là lúc cơ thể con người bao gồm cả tĩnh mạch phải đối diện với tình trạng lão hoá và suy giảm chức năng.

Điều này khiến cho lớp da bị mất đi sự đàn hồi cộng với lớp mỡ dưới da cũng bị mất đi làm cho hệ thống tĩnh mạch trở nên rõ ràng và dễ nhận biết hơn. Thực tế với vấn đề gân tay nổi nhiều phải làm sao trong trường hợp này thì chỉ có cách bổ sung các dưỡng chất để giúp đẩy lùi quá trình lão hoá của tĩnh mạch là cách phòng ngừa tốt nhất.

Lòng bàn tay nổi gân xanh do màu da nhạt

Theo một số người có cơ địa da mỏng, sẽ khiến cho tĩnh mạch bị lỗ rõ nên do da mỏng không thể che chắn được. Đây cũng là nguyên nhân giải thích vì sao những người da mỏng lại lộ tĩnh mạch rõ hơn người có có địa da thường.

gân tay nổi nhiều phải làm sao
Gân tay nổi nhiều phải làm sao?

Ở trường hợp này thì bạn không cần quá lo lắng về vấn đề gân tay nổi nhiều phải làm sao, vì đây là do vấn đề xuất phát từ cơ địa nên sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mu bàn tay nổi gân xanh do quá gầy

Ở những người quá gầy, lớp mỡ dưới da tiêu biến khiến da tay không đủ sức để phủ lấp tất cả sự hiện diện của các tĩnh mạch. Điều này khiến chúng xuất hiện rõ rệt, thậm chí còn quan sát được cấu trúc và sự ngoằn ngoèo tĩnh mạch do lớp da quá mỏng nên không che được hết gân xanh. 

Vận động mạnh liên tục khiến tay nổi gân xanh

Khi thể dục, thể thao, lao động tác động mạng và nặng ở vùng tay sẽ khiến cho hệ thống cơ phải gồng lên. Lúc này hệ thống tuần hoàn máu cũng phải chạy nhanh hơn. Lượng máu tăng đột ngột khiến cho các tĩnh mạch phải phồng nên để đáp ứng lượng trôi về.

Sau khi hoạt động kết thúc tĩnh mạch sẽ xẹp lại tuy nhiên nếu ban vận động mạnh thường xuyên tĩnh mạch có thể vĩnh viễn phồng lên mà không nhỏ lại. Đây cũng là cách tập nổi gân tay mà nhiều người lựa chọn để tăng sự săn chắc cho cơ thể. 

gân tay nổi nhiều phải làm sao
Gân tay nổi nhiều phải làm sao?

Nổi gân xanh khi mang thai

Nổi gân xanh khi mang thai là hiện tượng thường gặp trong thai kỳ. Phụ nữ mang thai thường nổi gân xanh và phù chân nhiều hơn so với bình thường. Nguyên nhân là khi mang thai, lượng máu phải tăng lên để đáp ứng cho sự phát triển của thai nhi.

Điều này kéo dài khiến cho các tĩnh mạch bị nổi lên. Sau kỳ sinh vài tháng là hiện tượng này sẽ mất đi. Vì vậy trong trường hợp mang thai mẹ không cần quá lo lắng về vấn đề gân tay nổi nhiều phải làm sao vì đây là hiện tượng phổ biến.

Nổi gân xanh bất thường do giãn tĩnh mạch tay

Ngoài những nguyên nhân trên nêu trên thì hiện tượng thì tình trạng nổi gân xanh ở bàn tay cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo vấn đề liên quan đến sức khoẻ.

gân tay nổi nhiều phải làm sao
Nổi gân xanh bất thường do giãn tĩnh mạch tay và gân tay nổi nhiều phải làm sao?

Các chuyên gia cho rằng nổi gân xanh ở tay có thể là dấu hiệu của giãn tĩnh mạch tay. Đối diện với điều này người bị không chỉ phải đối diện với các tĩnh mạch giãn phồng mà còn có cảm giác căng tức, đau nhức, tê bì… ở vị trí tĩnh mạch bị giãn.

Hiện tượng giãn tĩnh mạch không chỉ xảy ra ở tay còn xảy ra phổ biến ở chân hay còn gọi là suy giãn tĩnh mạch chân. Điều này xảy ra khi các van tĩnh mạch hoạt động kém khiến máu ứ lại gây ách tắc tĩnh mạch và làm chúng phình lên. Thay vì giữ cho máu đi về phía tim, các van tĩnh mạch để máu bị rò rỉ và lưu thông trở lại bàn tay.

Gân tay nổi nhiều phải làm sao trong trường hợp bị giãn tĩnh mạch thì chỉ có tiêm xơ mới là cách giải quyết triệt để được vấn đề.

Cách chữa nổi gân xanh ở tay an toàn, hiệu quả, không tái phát

Hiện nay để giải quyết cho vấn đề gân tay nổi nhiều phải làm sao, đã có rất cách điều trị nổi gân mu bàn tay ra đời. Tuy nhiên việc sử dụng công nghệ tiêm xơ trẻ hoá bàn tay IVEIN vẫn là phương pháp hàng đầu được các chuyên gia khuyến khích áp dụng và người đã từng điều trị đánh giá cao.

gân tay nổi nhiều phải làm sao
Gân tay nổi nhiều phải làm sao và cách điều trị

Tiêm xơ trẻ hoá bàn tay IVEN là một thủ thuật can thiệp điều trị giãn tĩnh mạch tay không xâm lân. Công nghệ điều trị này là sử dụng thuốc gây xơ tiêm vào lòng tĩnh mạch suy giãn gây kích ứng, phá huỷ và làm vô hiệu hóa hoạt động của tĩnh mạch.

Kết quả là dòng máu lưu thông bị ngăn chặn tuyệt đối nên không thể tiếp tục đi qua tĩnh mạch bị tổn thương. Chính nhờ cách này mà tĩnh mạch bị suy giãn bị loại bỏ mà không để lại vết sẹo nào.

Phương pháp này đã biết đến từ nhiều năm nay và được xem là một trong những phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch tay và cả chân hiệu quả, đơn giản.

Đây cũng là câu trả lời cho vấn đề mà nhiều người đang tìm kiếm về phương pháp trị gân tay nổi nhiều phải làm sao.

Tiêm xơ trẻ hoá bàn tay IVEIN được thực hiện như thế nào?

Phương pháp tiêm xơ trẻ hoá bàn tay IVEIN chính là câu trả lời thích đáng nhất cho vấn đề gân tay nổi nhiều phải làm sao? Theo Ts, Bs Nguyễn Ngọc Thành – Chuyên khoa trị giãn tĩnh mạch An Viên thì phương pháp này được tiến hành như sau:

 • Bước 1: Bác sĩ siêu âm và đánh dấu xác định chính xác tĩnh mạch cần điều trị
 • Bước 2: Dựa vào thiết bị hỗ trợ bác sĩ sẽ đưa thuốc gây xơ vào chính xác lòng của tĩnh mạch thông qua đầu kim có kích thước siêu nhỏ
 • Bước 3: Sau khi tiêm thuốc bác sĩ sẽ sử dụng băng gạc băng lên vị trí tiêm để tránh thuốc tràn ra ngoài và tiếp tục tiến hành tiêm ở tĩnh mạch khác.

Trong quá trình tiêm, người được tiêm sẽ cảm thấy hơi buốt một chút tuy nhiên cảm giác này sẽ biến mất nhanh chóng. Quá trình điều trị thường kéo dài 30-45 phút tùy tình trạng bệnh của bệnh nhân.

Phương pháp tiêm xơ trẻ hoá bàn tay IVEIN đem lại hiệu quả ra sao?

Theo kết quả đánh giá từ các bệnh nhân đã điều trị bằng phương pháp tiêm xơ trẻ hoá bàn tay IVEIN, cho thấy kết quả như sau:

gân tay nổi nhiều phải làm sao
Gân tay nổi nhiều phải làm sao và cách điều trị
 • Hơn 95-98% tĩnh mạch giãn được loại bỏ sau mỗi đợt tiêm
 • Mất hẳn tình trạng đau nhức, tê bì… sau tuần đầu can thiệp
 • Không để lại vào bất kỳ vết sẹo nào
 • Không đau đớn
 • Không cần gây mê, không phẫu thuật nên hoàn toàn không ảnh hưởng tới sức khỏe
 • Hiện chưa phát hiện trường hợp nào có biến chứng
 • Thời gian điều trị ngắn nhưng kết quả lâu dài
 • An toàn cao và không cần thời gian nghỉ dưỡng.

Vì vậy có thể coi tiêm xơ là cách can thiệp điều trị gân tay nổi nhiều phải làm sao hiệu quả và đáng sử dụng nhất hiện nay.

Có thể bạn quan tâm>>> Tiêm xơ tĩnh mạch tay An Viên

Những việc cần làm sau khi tiêm xơ trẻ hoá bàn tay IVEIN nhất định phải nhớ

Sau khi tiêm xơ trẻ hoá bàn tay IVEIN đồng nghĩa với việc gân tay nổi nhiều phải làm sao đã được giải quyết. Tuy nhiên để tránh tình trạng giãn tĩnh mạch ở một tĩnh mạch mới và thúc đẩy quá trình phục hồi nhanh chóng, bạn cần lưu ý những những việc sau:

 • Có một chế độ ăn lành mạnh, bổ sung nhiều chất xơ
 • Thường xuyên massage tay
 • Không để vị trí tiêm tiếp xúc với nhiệt độ cao nhất là ánh nắng mặt trời
 • Không tắm, không ngâm tay trong nước nóng
 • Không tự ý bôi kem, bôi thuốc lên vết thương hở
 • Thăm khám định kỳ để biết được tình trạng sức khỏe thực tế.
gân tay nổi nhiều phải làm sao
Gân tay nổi nhiều phải làm sao và cách phòng tránh

Một số cách phòng tránh gân xanh nổi tay cần lưu ý

Để hạn chế tình trạng gân xanh nổi ở tay cũng như phòng ngừa quá trình lão hoá ở đôi bàn tay và tránh đối diện với vấn đề hóc búa gân tay nổi nhiều phải làm sao. Bạn hãy chăm sóc đôi bàn tay từ những điều nhỏ nhất thường ngày.

Rửa tay nhẹ nhàng

Việc rửa tay là hành động diễn ra nhiều lần trong một ngày. Tuy nhiên nếu bạn rửa tay không đúng cách sẽ làm đôi tay sớm bị lão hoá, kho da, lớp da nhăn nheo nhanh chóng để lộ các tĩnh mạch dưới da trồi lên.

Do vậy khi khi rửa tay nên, tránh việc rửa tay với nước nóng thay vào đó hãy rửa bằng nước mát hoặc nước hơi ấm. Đồng thời nên chọn loại nước rửa tay có các thành phần dưỡng ẩm để da không bị khô, không bị bào mòn.

Luôn luôn sử dụng gang tay rộng các hoạt động làm sạch

Khi rửa bát hoặc để đôi tay tiếp xúc với hóa chất, bạn luôn cần đeo găng tay để bảo vệ chúng không bị các tác nhân gây hại xâm nhập làm hư hại da tay.

gân tay nổi nhiều phải làm sao
Gân tay nổi nhiều phải làm sao?

Duy trì thói quen tẩy da chết cho da tay

Không chỉ có mặt và body là 2 cùng thường xuyên phải tẩy da chết mà da tay cung cần phải được tẩy da chết hàng tuần. Điều này không chỉ giúp da tay mềm mại mà còn tăng khả năng lưu thông máu hiệu quả.

Cần ghi nhớ luôn giữ ẩm cho da tay

Để có một đôi tay nõn nà, ẩm mượt và ngừa các tình trạng lão hóa xuất hiện. Bạn cần ghi nhớ luôn phải giữ ẩm cho đôi tay mọi lúc mọi nơi. Điều này thông qua việc hãy sử dụng kem dưỡng ẩm dành riêng cho da tay và bôi chúng bất cứ khi nào.

Chuyên khoa trị giãn tĩnh mạch An Viên – Địa chỉ tiêm xơ trẻ hoá bàn tay IVEIN uy tín

Chuyên khoa trị giãn tĩnh mạch An Viên là một địa chỉ uy tín thực hiện dịch vụ tiêm xơ trẻ hoá bàn tay IVEIN. Tại An Viên, người điều trị sẽ được tiêm xơ trẻ hoá bàn tay IVEIN tực hiện trực tiếp qua đội ngũ bác sĩ có chuyên môn giỏi, tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Trải qua một quá trình hoạt động, dịch vụ tiêm xơ trẻ hoá bàn tay IVEIN tại An Viên đã được nhiều người đã điều trị đánh giá cao bởi những lý do sau: 

gân tay nổi nhiều phải làm sao
Gân tay nổi nhiều phải làm sao và hiệu quả sau khi can thiệp điều trị
 • Biện pháp can thiệp không xâm lấn, không cần nghỉ ngơi, có thể trở lại cuộc sống hàng ngày ngay sau khi can thiệp
 • Hiệu quả xóa tan tình trạng gân tay nổi màu xanh rõ ngay sau lần điều trị đầu tiên.
 • Điều trị không chỉ ở vùng tay mà còn cả vùng chân với các tình trạng nặng
 • Quy trình thực hiện chuẩn y khoa đảm bảo an toàn
 • Đội ngũ điều dưỡng, nhân viên tư vấn hỗ trợ được đào tạo chuyên nghiệp, hỗ trợ tận tình
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại, máy móc hiện đại
 • Chi phí tiết kiệm cao
 • Hiệu quả sau can thiệp được bảo hành trọn đời

Trên đây là những chia sẻ của An Viên về vấn đề gân tay nổi nhiều phải làm sao. Để đặt lịch tư vấn và điều trị tại An Viên. Vui lòng liên hệ qua hotline, các chuyên viên sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất.

CHUYÊN KHOA TRỊ GIÃN TĨNH MẠCH AN VIÊN

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN