Bản chất tiêm xơ tĩnh mạch tay là gì?

Tiêm xơ tĩnh mạch tay thường được các bác sĩ tại Chuyên Khoa Trị  Giãn Tĩnh Mạch An Viên áp dụng điều trị các trường hợp giãn tĩnh mạch tay với kích thước tĩnh mạch sưng lớn… Liệu pháp này được đánh giá có hiệu quả cao, an toàn, không gây biến chứng, đảm bảo thẩm mỹ.

Bản chất tiêm xơ tĩnh mạch tay là gì?

Có đến 80% các trường hợp giãn tĩnh mạch tay được chỉ định biện pháp tiêm xơ tĩnh mạch tay. Bản chất của phương pháp này là sử dụng một loại thuốc tiêm xơ tĩnh mạch có tác dụng là xơ hóa lòng tĩnh mạch khiến cho tĩnh mạch bị vô hiệu hoá.

tiêm xơ tĩnh mạch tay
Bản chất tiêm xơ tĩnh mạch tay

Giá trị cốt lõi của mục đích này là ngăn dòng máu không đi qua từ đó chấm dứt hiện tượng giãn tĩnh mạch ở tay.

Có đến 90% tĩnh mạch suy giãn cùng các triệu chứng sẽ biến mất hoàn toàn sau lần can thiệp đầu tiên khi áp dụng tiêm xơ tĩnh mạch.

Các tĩnh mạch bị giãn sau khi tiêm cũng được cơ thể hấp thu và vĩnh viễn biến mất. Như vậy có thể vậy thầy đây là là một thủ thuật tiêm xơ thẩm mỹ vừa giúp người bệnh thoát khỏi các biến chứng khó chịu của giãn tĩnh mạch tay.

Biểu hiện suy giãn tĩnh mạch tay

Suy giãn tĩnh mạch tay thường có những biểu hiện dưới đây:

  • Các tĩnh mạch bị giãn rộng ra với kích thước lớn hơn hẳn bình thường
  • Tĩnh mạch nổi lên với màu xanh lá đặc trưng
tiêm xơ tĩnh mạch tay
Tiêm xơ tĩnh mạch tay
  • Tĩnh mạch không chỉ nổi to mà còn rất ngoằn ngoèo
  • Nổi nhiều gân xanh ở phần mu bàn tay và cổ tay
  • Giãn tĩnh mạch tay khiến máu đi từ tĩnh mạch về tim bị suy giảm nên sẽ gây ra các triệu chứng như tê tay, nhức tay, sưng tấy, phù nề tay, chuột rút tay…

Hiện tượng giãn tĩnh mạch tay nếu để lâu dài không chỉ gây cho người bệnh sự khó chịu mà còn cảm thấy tự ti vì đôi bàn tay mất thẩm mỹ. Liệu pháp tiêm xơ tĩnh mạch tay được xem như một giải pháp vàng cho các bệnh nhân khi đối diện với tình trạng này.

Nguyên nhân gây nên giãn tĩnh mạch tay

Tình trạng các tĩnh mạch nổi ngoằn ngoèo dưới da, là tình trạng khá nhiều người gặp phải hiện nay. Tuy nhiên nguyên nhân nào gây nên tình trạng này và chúng có nguy hiểm không?

Trả lời cho câu hỏi này bác sĩ Thanh – Phòng khám An Viên cho biết:

Hiện nay chưa xác định được một nguyên nhân cụ thể chính xác nào gây nên tình trạng giãn tĩnh mạch tay. Tuy nhiên một số nguyên nhân dưới đây sẽ có nguy cơ cao dẫn đến giãn tĩnh mạch tay đó là:

tiêm xơ tĩnh mạch tay bốn
Tiêm xơ tĩnh mạch tay và nguyên nhân gây suy giãn tĩnh mạch tay
  • Người bệnh có di truyền bệnh lý về mạch máu
  • Tay thường xuyên tiếp xúc với thời tiết nóng, nhiệt độ cao trong thời gian dài
  • Thói quen ngủ sai tư thế như ngủ đè lên tay, gập tay khi ngủ quá lâu
  • Liên tục hoạt động hoặc vận động nặng
  • Khi tuổi cao, các cơ quan bị suy yếu và  dễ dẫn đến tình trạng giãn tĩnh mạch tay và bị nổi nhiều gân trên vùng mu bàn tay.

Xem thêm: >>> Hình ảnh suy giãn tĩnh mạch tay

tiêm xơ tĩnh mạch tay
Suy giãn tĩnh mạch tay

Khi lao động nặng, khi ngủ đè lên tay… Sẽ cũng khiến cho các tĩnh mạch bị gồng lên và đẩy về sát bề mặt da tay và tình trạng này nếu kéo dài thì sẽ khiến cho các tĩnh mạch bị có xu hướng giãn to ra, gây mất thẩm mỹ cho chính đôi bàn tay, nhất là ở các chị em phụ nữ.

Giãn tĩnh mạch tay là hiện tượng các van máu ở tay hoạt động gặp vấn đề khiến máu khó khăn trong việc lưu thông. Chính vì vậy tĩnh mạch bị phồng lên và người bệnh đôi khi sẽ có cảm giác đau tại vùng tĩnh mạch.

Lúc này người bệnh nên đi thăm khám tại địa chỉ y tế có chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh biến chứng nguy hiểm về sau. – Bác sĩ Thành chia sẻ thêm.

tiêm xơ tĩnh mạch tay
Kết quả sau khi tiêm xơ tĩnh mạch tay

Tiêm xơ tĩnh mạch giá bao nhiêu?

Tiêm xơ tĩnh mạch giá bao nhiêu? Là vấn đề mà hầu hết những người đang quan tâm đến liệu pháp này đều đặt ra câu hỏi. Sẽ không có một định mức giá nào cụ thể cho liệu pháp này.

Bởi với mỗi địa chỉ sẽ đưa ra một mức giá khác nhau và giá của tiêm xơ cũng còn phụ thuộc vào tay nghề, định lượng dùng thuốc, tình trạng bệnh nặng hay nhẹ… Tuy nhiên trung bình hiện nay giá tiêm xơ tĩnh mạch tay dao động từ khoảng 15 triệu đến 20 triệu đồng.

tiêm xơ tĩnh mạch tay
Tiêm xơ tĩnh mạch tay tại An Viên

Vì sao nên tiêm xơ tĩnh mạch tay?

Suy giãn tĩnh mạch chân hay tay thì đều phải điều trị, bởi nếu không điều trị mà để lâu ngày bàn tay không chỉ mất đi giá trị của thẩm mỹ mà còn gây nên nhiều biến chứng phức tạp khác.

Suy giãn tĩnh mạch nên điều trị sớm sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí và nhanh chóng khỏi được dứt điểm. Nếu bệnh nhân để bệnh phức tạp mới điều trị sẽ kém hiệu quả và tốn kém chi phí hơn rất nhiều.

tiêm xơ tĩnh mạch tay
An Viên là địa chỉ thực hiện tiêm xơ tĩnh mạch uy tín có đầy đủ giấy phép của Bộ y tế

Phòng khám An Viên là địa chỉ điều trị giãn tĩnh mạch uy tín bởi phác đồ điều trị khoa học và sự hỗ trợ của hệ thống các trang thiết bị hiện đại. Đội ngũ các y bác sĩ lam việc tại An Viên đều là những người giàu chuyên môn, có kiến thức sâu rộng về các phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch mới nhất hiện nay.

Phòng khám An Viên Hứa hẹn có thể đáp ứng toàn bộ các yêu cầu cần về can thiệp điều trị giãn tĩnh mạch bằng phương pháp công nghệ y khoa hiện đại ít xâm lấn, an toàn, giúp người bệnh nhanh chóng được phục hồi sức khỏe.

tiêm xơ tĩnh mạch tay
Chuyên khoa trị giãn tĩnh mạch An Viên

Để được đặt lịch thăm khám MIỄN PHÍ và tư vấn thêm về dịch vụ tiêm xơ tĩnh mạch tay. Vui lòng liên hệ trực tiếp với An Viên qua hotline 092.462.5678 để được hỗ trợ.

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN