Tổng quan về các phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch

Phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch nhận được sự quan tâm của đa số bệnh nhân. Suy giãn tĩnh mạch là một trong những căn bệnh mà bất cứ ai cũng có khả năng mắc phải. Đặc biệt, số lượng bệnh nhân mắc bệnh có chiều hướng gia tăng theo từng năm. Vậy cách chữa bệnh hiệu quả nhất hiện nay là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu các phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch

phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch
Các phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch là thuật ngữ để chỉ tình trạng hệ thống van tĩnh mạch bị suy giảm chức năng. Quá trình lưu thông của máu về tim thông qua tĩnh mạch bị cản trở, do đó máu ứ đọng lại và gây tình trạng tĩnh mạch nổi ngoằn ngoèo trên bề mặt da.

Bệnh lý này ở giai đoạn đầu mặc dù không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng lại gây ra nhiều phiền toái trong quá trình sinh hoạt và làm việc của người bệnh. Tuy nhiên, một khi bệnh trở nặng đến giai doạn biến chứng thì những hậu quả nó gây ra là cực kỳ khôn lường.

Muốn tìm cách chữa bệnh, trước hết phải khắc phục căn nguyên gây ra bệnh. Hơn nữa, cần phải điều trị tận gốc bệnh thì bệnh mới không tái phát và gây rối loạn cuộc sống cho bệnh nhân.

Sau đây là các phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch được áp dụng phổ biến. Đây là những công nghệ y khoa hiện đại hàng đầu hiện nay được các chuyên gia đánh giá cao:

Tiêm xơ tĩnh mạch

phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch
Tiêm xơ tĩnh mạch

Phương pháp tiêm xơ tĩnh mạch hay còn gọi là thủ thuật chích xơ. Đây là một trong những phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch nhận được sự đánh giá cao về hiệu quả của các bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ tiêm một chất gây xơ nhằm vô hiệu hóa tĩnh mạch bị bệnh khiến máu không thể lưu thông qua được. Từ đó, quá trình tuần hoàn buộc phải đi qua những tĩnh mạch thông thường khác. Tình trạng suy giãn tĩnh mạch bị biến mất. Ngoài ra, cách điều trị suy giãn tĩnh mạch sâu bằng tiêm xơ cũng ngày càng được nhiều bệnh nhân lựa chọn hơn.

Phương pháp này có lợi thế là thời gian thực hiện nhanh chóng, tính an toàn cao. Đầu mũi kim nhỏ nên hoàn toàn không dể lại cảm giác đau nhức cho bệnh nhân suốt quá trình thực hiện cũng như sau khi kết thúc thủ thuật này. Bệnh nhân không cần phải ở lại viện theo dõi sau khi kết thúc thủ thuật chích xơ

Điều trị bằng laser

Phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch tiếp theo được  đánh giá cao về chất lượng chính là sử dụng công nghệ laser. Đây là phương pháp được tương đối nhiều bệnh nhân lựa chọn sử dụng. Cơ chế trị bệnh của phương pháp này là sử dụng lượng nhiệt phát ra từ tia laser để làm co 2 thành tĩnh mạch bị giãn lại. Con đường di chuyển của máu sẽ đổi qua những tĩnh mạch khỏe mạnh và chấm dứt tình trạng suy giãn tĩnh mạch.

Ưu điểm của Laser là an toàn, không xâm lấn và không gây đau đớn trong quá trình thực hiện. Hơn nữa, bệnh nhân sẽ được điều trị dứt điểm tình trạng suy giãn tĩnh mạch. Sau đây là một số hình ảnh kết quả bệnh nhân sau khi đã thực hiện phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch:

phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch
Bệnh nhân sau khi điều trị bằng laser

Keo sinh học Venaseal

Đây là phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch thế hệ mới nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ phía bác sĩ chuyên môn lẫn bệnh nhân. Bác sĩ sẽ sử dụng các thiết bị máy móc hỗ trợ nhằm xác định vị trí tĩnh mạch bị giãn. Sau đó bơm keo vào tĩnh mạch bị giãn nhằm lấp đầy chúng và ngăn cản sự lưu thông của máu qua đó. Dần dần tĩnh mạch sẽ liền lại và không còn phì đại hay nổi ngoằn ngoèo trên da nữa.

Tuy nhiên, đây là một phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch mới ra đời nên cần thời gian kiểm chứng tính lâu dài. bên cạnh đó, chi phí thực hiện liệu trình này cũng tốn kém hơn so với 2 phương pháp kể trên.

Lưu ý: Đây là một biện pháp đòi hỏi nhiều kỹ thuật phức tạp. Do đó, bệnh nhân nên tìm kiếm một địa chỉ y tế uy tín với cơ sở vật chất đầy đủ để kết quả điều trị chính xác nhất. Tránh được những rủi ro không đáng có.

phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch
Điều trị suy giãn tĩnh mạch với keo sinh học

Chi phí của phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch là bao nhiêu?

Sau khi đã nắm được các con đường có khả năng điều trị dứt điểm bệnh lý, điều tiếp theo bệnh nhân muốn biết chính là giá thành của các phương pháp này. Việc nắm rõ những chi phí điều trị sẽ giúp bệnh nhân có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn khi khám bệnh.

Mỗi phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch sẽ có một giá thành chi phí khác nhau. Sự biến động trong các khoản chi phí này là do một số yếu tố quyết định như: tay nghề bác sĩ, mức độ bệnh của bệnh nhân, thể chất sức khỏe, nơi điều trị là địa chỉ nào….

Bệnh nhân có thể tham khảo bảng giá sau đây để chuẩn bị cho quá trình điều trị kỹ càng hơn:

phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch
Chi phí của các phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch
 • Tiêm xơ tĩnh mạch có mức giá dao động từ 15-30 triệu.
 • Chi phí điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser: Từ 40-60 triệu.
 • Phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng keo sinh học Venaseal: khoảng từ 80-100 triệu.

Đây đều là những phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng công nghệ hiện đại mang ưu điểm vượt trội nên mức giá sẽ có phần nhỉnh hơn so với những cách thức truyền thống.

Địa chỉ phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch tốt nhất ở đâu?

Muốn thực hiện các phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch đạt chất lượng cao nhất, yếu tố tiên quyết chính là phòng khám thực hiện phương pháp phải đảm bảo các điều kiện vè vệ sinh, máy móc cũng như tay nghề của bác sĩ. Vậy đâu là địa chỉ uy tín xứng đáng với kỳ vọng của bệnh nhân?

An Viên là một trong những phòng khám tư nhân quốc tế chất lượng cao về trị suy giãn tĩnh mạch tại Việt Nam hiện nay. Hàng trăm, hàng nghìn bệnh nhân đã điều trị tại An Viên và cho những lời khen ngợi tích cực.về dịch vụ thăm khám và điều trị tại nơi đây. An Viên là cơ sở y tế giãn tĩnh mạch đầu tiên cam kết chữa khỏi hoàn toàn. Đây là một chuyên khoa trị giãn tĩnh mạch có 2 chi nhánh tại Hà Nội và TPHCM nhằm đáp ứng nhu cầu thăm khám của bệnh nhân 2 miền.

phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch
An Viên- Chuyên khoa giãn tĩnh mạch hàng đầu

Những lý do sau đây giúp bệnh nhân yên tâm hơn về chất lượng điều trị của Chuyên khoa giãn tĩnh mạch An Viên:

 • Đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm.
 • Trang thiết bị được đầu tư hiện đại theo công nghệ y học số 1 thế giới.
 • Chăm sóc và hướng dẫn bệnh nhân tận tình.
 • Phát thẻ bảo hành miễn phí trọn đời cho bệnh nhân.
 • Tái thăm khám Miễn PHÍ theo định kỳ đã cam kết với bệnh nhân.
 • Bệnh nhân được hỗ trợ tái thăm khám định kỳ.
 • Áp dụng những phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch tiên tiến và cho tỷ lệ điều trị thành công lên đến 97%.

Các phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch mà hiện nay Chuyên khoa trị giãn tĩnh mạch An Viên đang thực hiện chính là:

phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch
Các phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch tại An Viên
 • Phương pháp tiêm xơ tĩnh mạch IVEIN.
 • Can thiệp nội mạch ELVA.
 • Keo sinh học Venaseal PLUS.

Đã có hơn 30.000 bệnh nhân thực hiện các phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch trên tại An Viên và đều cho kết quả khả quan. Hầu như các bệnh nhân đều được điều trị dứt điểm và không có di chứng hậu điều trị.

Hãy nhanh chóng đặt lịch và đến thăm khám tại An Viên để được điều trị nhanh chóng và hiệu quả tối ưu nhất. Đẩy lùi căn bệnh suy giãn tĩnh mạch, bảo vệ sức khỏe.

Phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch tại nhà

phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch
Tư thế ngủ cho bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch như thế nào?

Bên cạnh biện pháp can thiệp bằng kỹ thuật hiện đại thì cách trị giãn tĩnh mạch chân tại nhà cũng góp phần quan trọng không thể bỏ qua. Dưới đây, các bác sĩ An Viên đã chỉ ra một số lưu ý mà bệnh nhân cần quan tâm để hỗ trợ việc điều trị đạt chất lượng cao hơn như:

 • Tư thế ngủ cho người suy giãn tĩnh mạch tốt nhất là nên nằm nghiêng sang trái. Mặt khác, sử dụng gối kê chân cho người giãn tĩnh mạch chuyên dụng trong khi ngủ cũng sẽ phát huy tác dụng hỗ trợ điều trị.
 • Bổ sung đầy đủ chất xơ và dinh dưỡng.
 • Tập luyện thể dục thể thao đúng cách, cường độ vừa phải.
 • Mang vớ suy giãn tĩnh mạch.
 • Thường xuyên thăm khám định kỳ để phát hiện và ngăn chặn các biến chứng kịp thời.

Trên đây là một số thông tin mà An Viên cung cấp về phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch. Hãy nhanh tay liên hệ qua hotline 092.462.5678 để được các bác sĩ hàng đầu hỗ trợ MIỄN PHÍ bạn nhé.

GIỚI THIỆU: ĐIỀU TRỊ SUY GIÃN TĨNH MẠCH CHI DƯỚI BẰNG LASER

CHUYÊN KHOA TRỊ GIÃN TĨNH MẠCH AN VIÊN 

Cơ sở 1: số 1, Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Link map: https://goo.gl/maps/ZPxbzpp4kNJVjXqSA

Cơ sở 2: số 765, Lê Hồng Phong, Quận 10, TP Hồ Chí Minh

Link map: https://goo.gl/maps/nSPdnPkZvmaEkC8p6

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN