Điều trị giãn tĩnh mạch bằng keo sinh học Venaseal Plus

Phương pháp keo sinh học Venaseal Plus được xem là bước tiến “vàng” trong điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới. Phương pháp này đảm bảo giảm thiểu tối đa sự xâm lấn, an toàn và không cần gây mê. Theo một kết quả nghiên cứu chuyên ngành y khoa ở Đức: 99% các tĩnh mạch bị bệnh được gắn kết hoàn toàn sau 06 tháng điều trị.

Keo sinh học venaseal plus
Keo sinh học venaseal plus

Keo sinh học Venaseal Plus tại An Viên là phương pháp gì?

Phương pháp dùng keo sinh học Venaseal là bác sĩ dùng một dụng cụ đặc biệt luồn vào trong lòng tĩnh mạch hiển bị suy, dụng cụ này kết nối với một thiết bị bên ngoài, thiết bị này sẽ bơm vào lòng tĩnh mạch 1 loại keo sinh học làm dính thành tĩnh mạch suy lại và làm cho máu chảy sang tĩnh mạch không suy.

Khi đó, máu sẽ được định vị lại và lưu thông tại vùng tĩnh mạch khỏe mạnh khác, nhờ đó mà mọi triệu chứng của suy tĩnh mạch sẽ biến mất. Đây là phương pháp can thiệp điều trị suy tĩnh mạch chi dưới hiện đại nhất trên thế giới hiện nay. Các nước phát triển như Mỹ, Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore…. áp dụng rộng rãi phương pháp này.

keo sinh học venaseal plus
keo sinh học venaseal plus

Ưu điểm vượt trội của phương pháp keo sinh học Venaseal Plus

Ưu điểm của phương pháp này là hiệu quả điều trị rất cao có thể lên tới 100%, không cần gây tê, không đau, không cần đeo tất áp lực 72h liên tục sau can thiệp, có thể trở lại các hoạt động và sinh hoạt thường ngày ngay sau can thiệp, nó khắc phục được hầu hết các hạn chế của các phương pháp nội nhiệt như Laser hoặc RF.

 • Quy trình điều trị nhanh chóng trong vòng 45-60 phút
 • Hiệu quả điều trị rất cao có thể lên tới 98-99%, không tái phát lại 
 • Không cần gây tê, không đau, không cần đeo tất áp lực 72h liên tục sau can thiệp
 • Cơ thể không phải chịu tổn thương từ đó không gây ra những khó chịu sau can thiệp như các phương pháp khác, rất phù hợp với người cao tuổi, nhiều bệnh nền và nhưng khách hàng chịu đau kém mong muốn được chữa bệnh nhẹ nhàng “không cảm giác”
 • Phần lớn bệnh nhân không cần phải mang tất áp lực sau khi can thiệp
 • Thời gian hồi phục rất nhanh và bệnh nhân có thể sớm trở về sinh hoạt bình thường sau khi thực hiện can thiệp
 • Thẩm mỹ cao, ít biến chứng, không để lại sẹo
 • Điều trị được toàn bộ chiều dài tĩnh mạch bị suy mà không gây tổn thương như sử dụng các phương pháp khác.

Điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng keo sinh học VenaSeal Plus như thế nào?

Bệnh nhân mắc suy giãn tĩnh mạch được chỉ định thực hiện kĩ thuật keo sinh học sẽ được bác sĩ chuyên khoa thăm khám để lên kế hoạch điều trị. Quá trình điều trị nhẹ nhàng nhưng lại yêu cầu khắt khe về kỹ thuật khi bác sĩ thực hiện để đảm bảo được hiệu quả và an toàn trong điều trị.

Bước 1: Khi thực hiện điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng keo sinh học, các bác sĩ sẽ bắt đầu bằng cách thăm khám, siêu âm để xác định vùng tĩnh mạch bị ảnh hưởng ở chi dưới.

Bước 2: Vẽ bản đồ tĩnh mạch bị suy và lên phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng bệnh của từng khách hàng

Bước 3: Tại phòng phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành luồn một ống thông nhỏ vào tĩnh mạch bị bệnh từ dưới cẳng chân lên đến đùi và đầu ngoài của ống được kết nối với dụng cụ bơm keo sinh học.

Bước 5: Bác sĩ bơm keo vào tĩnh mạch bị suy kết hợp với đè ép từ bên ngoài. Chất keo nhanh chóng đông cứng lại trong lòng mạch và ngăn không cho dòng máu lưu thông trong đoạn mạch được điều trị. Ống thông được rút dần ra cho đến hết chiều dài của tĩnh mạch bị bệnh.

Sau khi thực hiện xong, bệnh nhân có thể đứng dậy và đi bộ bình thường. Tuy nhiên, trong ngày đầu tiên, cần tránh các hoạt động cường độ cao như hoạt động thể thao, mang vác vật nặng…

Đối tượng áp dụng điều trị bằng phương pháp keo sinh học Venaseal Plus

Mỗi phương pháp sẽ được chỉ định điều trị với một tình trạng bệnh lý thích hợp. Và với  keo sinh học Venaseal Plus cũng vậy. Phương pháp này được chỉ định chuyên dụng điều trị với những trường hợp sau:

 • Bệnh nhân có suy thân tĩnh mạch hiển với đường kính tĩnh mạch từ 3-12mm có các triệu chứng liên quan đến tĩnh mạch cần được điều trị như: đau nhức chân, nặng chân, ngứa, chuột rút về đêm, khó ngủ, mệt mỏi và sưng nề chân
 • Đối tượng yêu cầu về thẩm mỹ cao khi điều trị
 • Bệnh nhân bị suy toàn bộ chiều dài của tĩnh mạch hiển
 • Bệnh nhân chịu đau kém
 • Bệnh nhân lớn tuổi, có nhiều bệnh nền

Lời khuyên sau khi điều trị bằng phương pháp keo sinh học Venaseal Plus

Mặc dù người bệnh có thể hoạt động bình thường ngay sau khi ca phẫu thuật kết thúc. Tuy nhiên để bệnh mau chóng lành hơn và đảm bảo những rủi ro về sau bạn nên lưu ý một số ý sau:

 • Tập thể dục theo khả năng

Tập thể dục điều độ không chỉ có ích lợi với sức khỏe mà còn phòng ngừa bệnh suy tĩnh mạch rất hiệu quả. Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng các môn thể thao như đi bộ, đạp xe, bơi…

 • Gác chân cao khi ngủ

Gác lân lên ngủ khoảng 20cm sẽ thúc đẩy máu lưu thông được dễ dàng và tránh tắc nghẽn máu khi ngủ. Đây cũng là biến pháp khá tốt hỗ trợ phòng ngừa bệnh lý suy giãn tĩnh mạch.

 • Kiểm soát cân nặng 

Cân nặng chính là nguyên nhân góp phần gây nên suy giãn tĩnh mạch. Do vậy, bạn nên có chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh để cải thiện vấn đề cân nặng.

 • Không làm quá nặng

Sau khi điều trị suy giãn tĩnh mạch bạn nên kiêng lao động nặng ít nhất là 2 tuần đầu. Để tĩnh mạch có thời gian phục hồi và nghỉ ngơi.

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN