Thực hư việc suy giãn tĩnh mạch có phải mổ không?

Rất nhiều bệnh nhân quan tâm đến việc bị suy giãn tĩnh mạch có phải mổ không? Việc mổ suy giãn tĩnh mạch chân có đau không? Ts, Bs Thành – Tĩnh Mạch An Viên sẽ đáp cụ thể về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Tại sao suy giãn tĩnh mạch cần can thiệp điều trị 

Trước khi tìm hiểu về vấn đề suy giãn tĩnh mạch có phải mổ không thì bạn cần hiểu được vấn đề tại sao căn bệnh này cần phải can thiệp điều trị đến vậy. 

suy giãn tĩnh mạch có phải mổ không
Suy giãn tĩnh mạch có phải mổ không

Suy giãn tĩnh mạch hình thành là do sự suy yếu của các van tĩnh mạch. Sự suy yếu này khiến máu bị trào ngược trở lại chân khi lưu thông và máu bị tích tụ lại ở chính trong các tĩnh mạch đó. Lâu ngày hiện tượng này sẽ gây ra sự giãn nở và khiến tĩnh mạch bị phồng ra.

Suy giãn tĩnh mạch nếu không được điều trị kịp thời bệnh nhân có thể phải đối diện với hàng loạt các triệu chứng và biến chứng như:

 • Chân bị đau
 • Xuất hiện hiện tượng sưng phù
 • Hay bị nặng chân vào cuối ngày
 • Da bị bong vảy và ngứa
 • Loét da
 • Xuất hiện khối máu đông làm thuyên tắc động mạch phổi bất cứ khi nào.
suy giãn tĩnh mạch có phải mổ không
Suy giãn tĩnh mạch có phải mổ không và biến chứng của bệnh

Lý do cần can thiệp điều trị suy giãn tĩnh mạch

Việc can thiệp điều trị suy giãn tĩnh mạch là điều hết sức cần thiết để giảm các triệu chứng khác của bệnh gây nên đồng thời ngăn ngừa các nguy cơ tiềm ẩn hình thành biến chứng của bệnh.

Các chuyên gia nêu ra một số lý do chính mà bạn cần can thiệp điều trị suy giãn tĩnh mạch càng sớm càng tốt đó chính là:

Giảm triệu chứng của bệnh

Can thiệp điều trị giúp giảm các triệu chứng như đau chân, sưng phù, tê bì, chuột rút… Điều này giúp bệnh nhân có thể tăng cường chất lượng cuộn cống và thoải mái hơn.

suy giãn tĩnh mạch có phải mổ không
Can thiệp điều trị giúp giảm các triệu chứng của bệnh

Cải thiện chất lượng sống cho người bệnh

Can thiệp điều trị giúp cải thiện chất lượng cuộc sống bằng cách giảm triệu chứng nhờ việc giảm tác động của bệnh đến các hoạt động hàng ngày. Bệnh nhân cũng sẽ có ngủ ngon hơn do không bị “quấy rầy” bởi những cơn chuột rút về đêm.

Lấy lại thẩm mỹ cho đôi chân

Suy giãn tĩnh mạch khiến đôi chân mất thẩm mỹ bởi tĩnh mạch ngoằn ngoèo. Việc can thiệp điều trị se giúp bệnh nhân thoát khỏi tình trạng này vĩnh viễn. Tuy nhiên bạn cần can thiệp bằng công nghệ y khoa để không bị sẹo sau điều trị.

suy giãn tĩnh mạch có phải mổ không
Lý do cần can thiệp điều trị suy giãn tĩnh mạch

Ngăn ngừa nguy cơ biến chứng

Can thiệp điều trị sớm có thể giúp ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm như loét chân da, tắc tĩnh mạch, vỡ tĩnh mạch… Điển hình là biến chứng thuyên tắc động mạch phổi.

Ngừa nguy cơ hình thành các cục máu đông

Can thiệp kịp thời sẽ giúp giảm nguy cơ hình thành cục máu đông trong tĩnh mạch nhờ vào việc thúc đẩy máu lưu thông.

Xem thêm>>> Chi phí phẫu thuật giãn tĩnh mạch chân

Suy giãn tĩnh mạch có phải mổ không?

Thực chất việc mổ để chữa suy giãn tĩnh mạch là phương pháp bóc tách lấy tĩnh mạch bị suy giãn ra khỏi chân. Tuy nhiên phương pháp này chữa rất nhiều nguy cơ và biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Do can thiệp điều trị bằng dao kéo nên người bệnh sẽ phải đối diện với những hậu quả sau:

suy giãn tĩnh mạch có phải mổ không một
Sự khác biệt của việc điều trị suy giãn tĩnh mạch truyền thống và hiện đại
 • Hôn mê sâu do dùng thuốc gây tê
 • Đau đớn khi hết thuốc mê
 • Thời gian hồi phục dài
 • Tỷ lệ tái phát cao
 • Để lại sẹo
 • Thậm chí là có cả những biến chứng sau hậu phẫu thuật. 
suy giãn tĩnh mạch có phải mổ không
Nên lựa chọn những biện pháp điều trị bằng công nghệ y khoa để đạt hiệu quả cao và tránh biến chứng

Chính vì những lý do này mà bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch rất sợ khi phải điều trị bệnh. Tuy nhiên với sự phát triển bằng công nghệ y khoa như hiện nay, rất nhiều phương pháp can thiệp điều trị suy giãn tĩnh mạch không xâm lấn đã ra đời, giải quyết ”trọn” nỗi sợ điều trị suy giãn tĩnh mạch cho bệnh nhân.

Và đên đây chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời cho bản thân về vấn đề suy giãn tĩnh mạch có phải mổ không, rồi phải không. 

Lựa chọn mổ là phương pháp điều trị SGTM truyền thống có nhiều rủi ro, thay vào đó bạn hãy lựa chọn những biện pháp điều trị bằng công nghệ y khoa để đạt hiệu quả cao và tránh biến chứng về sau không tốt cho sức khỏe – Ts , Bs Thành nhấn mạnh.

Các phương pháp điều trị dứt điểm giãn tĩnh mạch sâu chi dưới không gây đau

Như đã chia sẻ ở phần trên về vấn đề suy giãn tĩnh mạch có phải mổ không? Thì câu trả lời rõ là “không”.

Việc can thiệp điều trị suy giãn tĩnh mạch đã được “nâng cấp” lên một bước tiến mới nhờ vào việc can thiệp điều trị nhờ vào công nghệ y khoa như:

suy giãn tĩnh mạch có phải mổ không
Các phương pháp điều trị dứt điểm giãn tĩnh mạch sâu chi dưới không gây đau

Tiêm xơ tĩnh mạch công nghệ IVEIN, can thiệp Laser nội mạch EVLA và keo sinh học Venaseal Plus đều là những phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả. Dưới đây là những lý do quan trọng vì sao bạn nên chọn các phương pháp này để điều trị suy giãn tĩnh mạch.

 • Điều trị không xâm lấn: Các phương pháp này đều là các phương pháp điều trị không xâm lấn nhờ vào việc không can thiệp dao kéo nên sẽ không gây đau và để lại sẹo.
 • Hiệu quả cao: Các phương pháp này đều được chứng minh đạt 95% trong hiệu quả điều trị bệnh một cách nhanh chóng và đáng tin cậy. Kết quả này dựa trên kết quả đánh giá thực tế từ chính các bệnh nhân đã điều trị.
 • Thời gian hồi phục nhanh: Thời gian hồi phục sau điều trị bằng các phương pháp can thiệp nêu trên rất nhanh. Bệnh nhân hoàn toàn có thể trở lại hoạt động hàng ngày ngay sau quá trình điều trị.
 • Điều trị an toàn: Các phương pháp này thường rất an toàn, với tỷ lệ biến chứng sau can thiệp cực kỳ hiếm.
suy giãn tĩnh mạch có phải mổ không
Hiệu quả sau khi điều trị tại An Viên

Hiện nay tất cả những phương pháp này đều đều được thực hiện triển khai và áp dụng điều trị tại Chuyên khoa trị giãn tĩnh mạch An Viên. Hay nói cách khác An Viên chính là địa chỉ đầu tiên có đầy đủ 3 phương pháp can thiệp này để điều trị dứt điểm suy giãn tĩnh mạch cho hàng nghìn bệnh nhân trong nước và Quốc tế.

Sau những chia sẻ này chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi suy giãn tĩnh mạch có phải mổ không. Liên hệ với An Viên để đặt lịch thăm khám trực tiếp MIỄN PHÍ từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm. 

HỆ THỐNG PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA TRỊ GIÃN TĨNH MẠCH AN VIÊN

[ Chuyên khoa điều trị giãn tĩnh mạch lớn nhất Việt Nam ]

Cơ sở Sài Gòn: 765 Lê Hồng Phong – Quận 10

Cơ sở Hà Nội: Số 1 Trường Chinh – Thanh Xuân

Cơ sở Đà Nẵng: 100 Lê Đình Lý, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Đà Nẵng

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN