4 tác dụng đem lại của máy xoa bóp suy giãn tĩnh mạch

Sử dụng máy xoa bóp suy giãn tĩnh mạch được xem là biện pháp vật lý trị liệu có thể  làm dịu các triệu chứng của bệnh gây nên được nhiều bệnh nhân áp dụng. Trong bài viết hôm nay hãy cùng An Viên tìm hiểu về dòng máy này và những tác dụng mà sản phẩm đem lại là gì. 

Lý do xuất hiện của máy xoa bóp suy giãn tĩnh mạch

Máy xoa bóp suy giãn tĩnh mạch như một chứng minh sống xuất hiện để chứng minh cho quá tình tiến bộ và chuyển đổi mạnh mẽ của ngành sản xuất nghiên cứu các thiết bị máy móc vật lý trị liệu.

máy xoa bóp suy giãn tĩnh mạch
Lý do xuất hiện của máy xoa bóp suy giãn tĩnh mạch

Ngay từ khi xuất hiện các chuyên gia đã đánh giá máy xoa bóp suy giãn tĩnh mạch là sản phẩm mang nhiều cải tiến mang đến luồng gió mới đến cho người bệnh trong việc điều trị và phòng ngừa bệnh ngay tại nhà.

Máy massage chân cho người suy giãn tĩnh mạch là dụng cụ trị liệu trong quá trình điều trị cho bệnh nhân. Dụng cụ này có thiết kế từ đơn giản nhưng đem đến nhiều tác dụng lớn. Ngày nay thiết bị này đã dần đóng một vai trò quan trọng để giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục và “né tránh” căn bệnh suy giãn tĩnh mạch.

máy xoa bóp suy giãn tĩnh mạch
Máy massage chân cho người giãn tĩnh mạch là dụng cụ trị liệu trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.

Có thể nói rằng sự xuất hiện của máy massage chân cho người giãn tĩnh mạch sẽ đem lại cho người bệnh được một chất lượng cuộc sống tốt hơn. Tuy nhiên, với phương pháp này bệnh nhân sẽ không thể nào khỏi bệnh”vĩnh viễn”. Mà thay vào đó việc duy trì thói quen sinh hoạt lành mạnh và điều trị bằng công nghệ y khoa mới là phương pháp can thiệp tốt nhất.

Tác dụng của máy xoa bóp suy giãn tĩnh mạch

Máy xoa bóp suy giãn tĩnh mạch là một thiết bị hoạt động cơ học sử dụng trong việc trị suy giãn tĩnh mạch thông qua các thông số có kỹ thuật xoa bóp có thể kích thích các cơ và mô trong cơ thể. Tác dụng của máy xoa bóp suy giãn tĩnh mạch bao gồm:

Cải thiện chức năng hoạt động của van

Suy giãn tĩnh mạch hình thành do chức năng của van bị suy yếu khiến máu tích tụ lại chân do bị chảy ngược dòng. Máy xoa bóp suy giãn tĩnh mạch có thể cải thiện chức năng hoạt động của van để ngăn ngừa sự trào ngược của dòng máu đồng thời làm giảm lược máu bị tích tụ trong các tĩnh mạch.

máy xoa bóp suy giãn tĩnh mạch
Tác dụng của máy xoa bóp suy giãn tĩnh mạch

Tăng cường tuần hoàn máu

Tăng cường tuần hoàn máu là tác dụng đầu tiên của thiết bị máy massage cho người suy giãn tĩnh mạch. Việc xoa bóp sẽ giúp tăng cường tuần hoàn máu ở vùng bị giãn tĩnh mạch. Từ đó giúp bệnh nhân được cải thiện tình trạng lưu thông máu và ngăn ngừa hiện tượng dòng máu chảy ngược dòng.

Kích thích cơ hoạt động

Cách xoa bóp chân bị giãn tĩnh mạch của máy massage sẽ kích thích hoạt động co cơ của hệ thống cơ bắp. Từ đó hiện tượng căng cơ được ngăn ngừa và sự giãn nở, phình đại của các tĩnh mạch cũng được hạn chế. 

Giúp thuyên giảm triệu chứng

máy xoa bóp suy giãn tĩnh mạch
Máy xoa bóp suy giãn tĩnh mạch giúp thuyên giảm triệu chứng của SGTM

Máy xoa bóp suy giãn tĩnh mạch giúp điều chỉnh dòng máu chảy ngược và giảm hiện tượng máu ứ đọng.  Nhờ vậy mà các triệu chứng của bệnh điển hình như chuột rút, đau chân, tê bì, phù nề,… Cũng được thuyên giảm.

Có thể thấy máy xoa bóp suy giãn tĩnh mạch đem lại khá nhiều công dụng. Tuy nhiên bạn cần ghi nhớ rằng chúng không thể thay thế được các phương pháp điều trị bằng công nghệ y khoa.

Hướng dẫn cặn kẽ cách chữa suy giãn tĩnh mạch

Việc kết hợp máy xoa bóp suy giãn tĩnh mạch thường được kết hợp cùng các phác đồ điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng công nghệ y khoa như tiêm xơ, laser hay keo sinh học.

Các bác sĩ cho biết sử dụng máy massage sẽ có khả năng ngừa được suy giãn tĩnh mạch rất tốt. Ngoài ra bệnh nhân sau khi điều trị bằng công nghệ y khoa cũng có thể áp dụng cách này để rút ngắn thời gian lành bệnh và phòng ngừa tối đa nguy cơ tái phát. 

Phác đồ điều trị suy giãn tĩnh mạch như sau: Bệnh nhân sau khi thăm khám sẽ được chỉ định điều trị phương pháp can thiệp điều trị phù hợp. 

máy xoa bóp suy giãn tĩnh mạch
Hướng dẫn cặn kẽ cách chữa suy giãn tĩnh mạch

Trường hợp bệnh nhẹ

Bác sĩ sẽ chỉ định điều trị nội khoa như dùng thuốc, áp dụng tư thế ngủ cho người suy giãn tĩnh mạch, thay đổi thói quen sinh hoạt… Kết hợp cùng máy xoa bóp suy giãn tĩnh mạch. Cùng với đó là lịch tái khám theo đúng định kỳ.

Trường hợp bệnh nặng

Bệnh nhân sẽ được can thiệp điều trị bằng công nghệ y khoa như:

  • Tiêm xơ tĩnh mạch công nghệ IVERN
  • Can thiệp Laser nội mạch EVLA
  • Keo sinh học Venaseal Plus
máy xoa bóp suy giãn tĩnh mạch
Trường hợp bệnh nặng sẽ được can thiệp điều trị bằng công nghệ y khoa

Bệnh nhân sau khi điều trị bằng công nghệ y khoa sẽ điều trị dứt điểm được tình trạng suy giãn tĩnh mạch hiện tại.

Tuy nhiên để tránh việc suy giãn tĩnh mạch bị lại ở một tĩnh mạch mới thì người bệnh cần áp dụng thay đổi định hoạt trong việc ăn uống đi lại, tập thể dục, sử dụng sự trợ giúp của máy massage để giúp máu lưu thông và tránh tái phát bệnh.

Trên đây là công dụng máy xoa bóp suy giãn tĩnh mạch. Máy massage mặc dù là thiết bị đa dụng nhưng nó không thể thay thế các biện pháp điều trị bằng y khoa trong suy giãn tĩnh mạch. Liên hệ với An Viên để được hxoo trợ thêm bất cứ thông tin gì.

HỆ THỐNG PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA TRỊ GIÃN TĨNH MẠCH AN VIÊN

[ Chuyên khoa điều trị giãn tĩnh mạch lớn nhất Việt Nam ]

Cơ sở Sài Gòn: 765 Lê Hồng Phong – Quận 10

Cơ sở Hà Nội: Số 1 Trường Chinh – Thanh Xuân

Cơ sở Đà Nẵng: 100 Lê Đình Lý, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Đà Nẵng

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN