An Viên điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới bằng keo sinh học

Suy giãn tĩnh mạch là một trong những bệnh nguy hiểm khi có tỉ lệ có biến chứng rất cao. Do vậy để chữa dứt điểm bệnh và bảo vệ sức khỏe đôi chân được chủ động. Tĩnh mạch An Viên đã tiên phong trong việc ứng dụng dùng keo sinh học Venaseal vào điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới ở những bệnh nhân cấp độ nặng.

An Viên ứng dụng dùng keo sinh học Venaseal trong điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới

Các bác sĩ tại Tĩnh Mạch An Viên vừa thực hiện thành công trường hợp điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới cấp độ 5 với biến chứng tĩnh mạch sưng phồng, lở loét rộng hai chi… Cho bệnh nhân H – 70t – Thái Bình. Phương pháp được ứng dụng can thiệp đó là dùng keo sinh học Venaseal.

điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới
An Viên ứng dụng keo sinh học Venaseal trong điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới

Keo sinh học Venaseal là phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch mới và hiện đại, tân tiến nhất hiện nay. Được ứng dụng để điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới mạn tính, nhiều biến chứng nặng với nhiều ưu điểm vượt trội như: Cải thiện chức năng van, cải thiện tỷ lệ hậu biến chứng sau điều trị, trị tận gốc dứt điểm bệnh và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Bệnh nhân H – 70t – Thái Bình mắc bệnh lý suy giãn tĩnh mạch đã điều trị hơn 10 năm. Nửa năm trước, bác H điều trị tại An Viên trong tình trạng nguy cấp, đôi chân có nhiều biến chứng nặng. Điển hình là tĩnh mạch sưng phồng, lở loét rộng hai chi, có cục máu đông hình thành trong tĩnh mạch… 

Sau quá trình nghiên cứu về bệnh án, bệnh nhân được bác sĩ Thành – Tĩnh mạch An Viên trực tiếp lên phác đồ điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới và chỉ định điều trị bằng keo sinh học để kiểm soát tình trạng bệnh ngay lập tức. Nếu không hậu quả khôn lường có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới
Hiệu quả sau khi điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới bằng keo sinh học

Sau khi điều trị xong bệnh nhân H tiếp tục được các bác sĩ theo dõi, quản lý sát sao về diễn biến của cơ thể do tuổi đã cao. 

Kết quả sau 3 ngày cho thấy bệnh nhân H đã có những chuyển biến tích cực. Sức khỏe đôi chân được cải thiện đáng kể, tĩnh mạch sưng phồng đã biến mất, các vết lở loét cũng đang được lành lại, triệu chứng cũng được loại bỏ đến 98%. Đặc biệt việc đi lại của bệnh nhân cũng được diễn ra bình thường ngay sau can thiệp.

Xem thêm>>> Cách trị giãn tĩnh mạch chân tại nhà

Các bác sĩ tại An Viên nói gì về việc điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới bằng keo sinh học

Theo bác sĩ Thành – Tĩnh mạch An Viên cho biết:

Điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới bằng keo sinh học cho bệnh nhân H là cách duy nhất với thể trạng bệnh diễn biến xấu như hiện tại. Phương pháp keo sinh học Venaseal là phương pháp tiên tiến nhất thế giới hiện nay. Để điều trị các trường hợp giãn tĩnh mạch nặng nề và thật may mắn khi phương pháp này đã được các bác sĩ Tĩnh mạch An Viên áp dụng thành công. 

điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới
Các bác sĩ tại An Viên nói gì về việc điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới bằng keo sinh học

Với phương pháp này, bệnh nhân chỉ cần được đưa một chất keo sinh học vào chính đích tĩnh mạch suy giãn. Chất keo sẽ đi vào tĩnh mạch và làm đầy tĩnh mạch hỏng đó vì thế máu không thể đi qua nữa. Quá trình tuần hoàn máu mới cũng được bắt đầu tại đây.

Cách này giúp xóa dứt điểm hiện tượng máu ứ đọng và triệu chứng của bệnh nhân cũng được loại bỏ. Tĩnh mạch sau đó sẽ biến mất theo cơ chế hoạt động của keo sinh học mà không cần can thiệp dao kéo để lại sẹo.

Đây là phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới đem lại nhiều hiệu quả vượt trội so với phương pháp loại bỏ tĩnh mạch truyền thống. Điều này giúp làm cải thiện tình trạng suy giãn tĩnh mạch, giảm nguy cơ biến chứng sau can thiệp, giảm thiểu số lần điều trị, đảm bảo tính thẩm mỹ…

 

điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới
Ưu điểm khi điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới bằng keo sinh học

Tĩnh mạch An Viên là một trong những địa chỉ y tế đầu tiên đã triển khai điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới thành công cho nhiều trường hợp bằng keo sinh học nhất ở thời điểm hiện nay.

Với An Viên việc áp dụng thành công phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới bằng keo sinh học Venaseal đã giúp nơi đây đạt được bước tiến mới trong lĩnh vực điều trị giãn tĩnh mạch tại Việt Nam. Từ đó góp phần nâng cao trình độ và tạo được tiếng vang của nền y học Việt Nam ra ngoài Thế giới.

Có thể bạn quan tâm>>> 8 cách tự nhiên chữa giãn tĩnh mạch

Các chuyên gia nói gì về căn bệnh suy giãn tĩnh mạch

Theo Ts, Bs Nguyễn Ngọc Thành – Tĩnh Mạch An Viên: Bệnh suy giãn tĩnh mạch diễn biến thầm lặng. Đây là tình trạng van tĩnh mạch hoạt động không hiệu quả, dẫn đến việc tĩnh mạch không đảm bảo cung cấp máu, oxy và dưỡng chất. Nói cách khác chúng không lưu thông được nên gia tăng áp lực và gây suy giãn tĩnh mạch.

điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới
Kiến thức về điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới

Bệnh suy giãn tĩnh mạch có xu hướng gia tăng mạnh ở các quốc gia trên Thế giới hiện nay. Tỷ lệ tăng từ 2018-2023 được nâng lên tới 50%, cao hơn nhiều so với các căn bệnh mãn tính khác.

Do vậy nhận nhận biết được về triệu chứng cùng nguyên nhân giãn tĩnh mạch chân của người dân cần được nâng cao cao hơn nữa. Mục đích là để người nhân chủ động được trong việc nhận biết, phòng ngừa và can thiệp sớm. Hạn chế nguy cơ đối diện với biến chứng nặng nề như hiện nay.

Cần nắm bắt được triệu chứng suy giãn tĩnh mạch

Khi bị suy giãn tĩnh mạch, căn bệnh này sẽ gây nên các triệu chứng trên người bệnh như sau: 

điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới
Triệu chứng và cách điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới
 • Mệt mỏi chân
 • Nặng chân
 • Chuột rút, tê bì
 • Sưng phù chân, tăng cân
 • Tĩnh mạch phì đại hoặc xuất hiện tĩnh mạch nhỏ như sợi chỉ
 • Hạn chế các hoạt động thể lực của người bệnh
 • Xuất hiện loét da, sậm da…

Đối tượng nào có nguy cơ cao bị suy giãn tĩnh mạch

Theo nhiều nghiên cứu thực tế của các chuyên gia, bác sĩ thì mọi người đều có khả năng mắc bệnh lý suy giãn tĩnh mạch. Nhưng những người có các yếu tố sau cần tầm soát BỆNH thường xuyên hơn:

điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới
Nguyên nhân và cách điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới
 • Người béo phì: Đây là một trong những yếu tố quan trọng gây nên của bệnh giãn tĩnh mạch.
 • Người hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia: Các chất độc hại ở thuốc lá, thành phần ở rượu bia có thể làm hỏng tĩnh mạch, cản trở máu lưu thông.
 • Tuổi trên 50: Tăng nguy cơ phát triển bệnh hay đây còn gọi là tiền đề của bệnh tim mạch.
 • Nhóm đối tượng nguy cơ cao như: Phụ nữ có thai, người làm văn phòng, bảo vệ, giáo viên, lễ tân, nhân viên bán hàng, người bê vác…
 • Người ít vận động: Đây là nguy cơ tác động cho máu ứ đọng.
 • Người có tiền sử gia đình: Di truyền cũng là mầm mống gây nên bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Vai trò của việc khám suy giãn tĩnh mạch

Để có phương án điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới sớm thì trước hết người bệnh cần được khám suy giãn tĩnh mạch. Cần phải nhớ tại Việt Nam, tình hình số lượng người bị suy giãn tĩnh mạch đang có sự thay đổi, đặc biệt ở nhóm tuổi trẻ. Trước kia bệnh chỉ nhắm tới người độ tuổi 50 trở lên thì giờ rất nhiều bệnh nhân trẻ 20-30 đã phải đối mặt với căn bệnh này kể cả ở giai đoạn biến chứng.

điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới
Vai trò của việc khám và điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới

Đáng tiếc là có nhiều người thường xem nhẹ các triệu chứng và chỉ quan tâm đi thăm khám khi bệnh đã gây ra cảm giác khó chịu,  tác động nhiều đến cuộc sống hàng ngày. Điều này đã khiến cho việc điều trị bệnh ở giai đoạn đầu trở nên khó khăn và khan hiếm. 

Nói cụ thể hơn thì những trường hợp này thường đã ở giai đoạn phức tạp thì bệnh nhân mới đi điều trị. Do vậy Đối với những người có nguy cơ cao bị suy giãn tĩnh mạch thì việc khám định kỳ hay khám ngay khi có dấu hiệu nghe là điều rất quan trọng.

Vì đây là cách chủ động tầm soát và nhận diện yếu tố từ đó đưa ra phòng ngừa, kiểm soát và điều trị điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới hiệu quả.

Khám để giúp bác sĩ nắm được tình trạng

Khám lâm sàng là bước đầu tiên trong quy trình khám để đưa ra cách điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới phù hợp. Tuy nhiên để làm được điều này thì bệnh nhân cần khám là điều đầu tiên nhằm hỗ trợ bác sĩ hiểu rõ tình trạng bệnh thực tế hiện tại và phát hiện những điều bất thường.

điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới
Cần đi thăm khám đề có phương án điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới

Khám để đưa ra phương án điều trị hiệu quả

Những thông tin thông qua việc thăm khám thu nhập được. Sẽ giúp bác sĩ lựa chọn được cách điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới phù hợp nhất cho bệnh nhân. Đây cũng là một bước quan trọng để định hướng tạo nền tảng cho việc quản lý và điều trị bệnh sao cho hiệu quả nhất.

Giúp phát hiện ra bệnh ngay từ đầu để loại bỏ nguy cơ biến chứng

Giai đoạn đầu nếu thăm khám sớm bác sĩ sẽ giúp bệnh nhân phát hiện ra bất thường dù chỉ ở mức nhỏ nhất. Can thiệp ngay từ đầu sẽ giúp bệnh nhân loại bỏ hoàn toàn nguy cơ đối diện với biến chứng sau này. Cũng không cần đến các loại thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới ảnh hưởng tới sức khoẻ, các phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới phức tạp, tốn kém.

Xem thêm>>> Bài tập giãn tĩnh mạch chân

Một số lưu ý khi khám suy giãn tĩnh mạch

Trước khi thăm khám suy giãn tĩnh mạch để có cách điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới. Bệnh nhân hãy chuẩn bị những điều sau đây để tận dụng tối đa cho quá trình thăm khám và đảm bảo độ chính xác của kết quả:

điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới
Cần chuẩn bị gì trước khi điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới
 • Ghi nhớ thông tin về tiền sử, triệu chứng hiện tại và các phương pháp đã can thiệp (nếu có).
 • Mang theo kết quả cũ hoặc bất kỳ thông tin có liên quan nào từ các lần khám ở trước đó.
 • Bệnh nhân ăn uống thoải mái không cần kiêng khem trước khi khám.
 • Chuẩn bị vấn đề thắc mắc để hỏi và trao đổi với bác sĩ.
 • Nên mặc quần rộng rãi để tiện cho việc thăm khám ở khu vực chân.

An Viên – Hệ thống chuyên khoa khám và điều trị suy giãn tĩnh mạch uy tín trên cả nước

Hệ thống chuyên khoa trị suy giãn tĩnh mạch An Viên là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu hiện nay trong việc khám và điều trị suy giãn tĩnh mạch trên cả nước. An Viên được đông đảo giới chuyên gia đánh giá cao và bệnh nhân tin tưởng lựa chọn vì những lý do:

điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới
An Viên – Hệ thống chuyên khoa khám và điều trị suy giãn tĩnh mạch uy tín trên cả nước
 • Có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm,từng được đào tạo chuyên sâu và cực kỳ có tâm huyết với nghề.
 • Bệnh nhân được tư vấn tận tình để bạn hiểu rõ tình trạng của mình và hướng dẫn về cách bảo vệ tĩnh mạch hiệu quả.
 • Hệ thống các cơ sở của An Viên trên toàn quốc đều được trang bị thiết bị hiện đại, ứng dụng phương pháp điều trị tiên tiến. Nhằm giúp đánh giá chính xác các vấn đề liên quan đến tĩnh mạch. 
 • Đảm bảo quy trình khám chữa bệnh thực hiện quy củ, không mất nhiều thời gian, chất lượng và đáng tin cậy.
 • Có chi phí hợp lý và tất cả bệnh nhân đều được chăm sóc chu đáo, tận tâm từ đội ngũ y tế chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Trên đây là chia sẻ về An Viên ứng dụng thành công dùng keo sinh học Venaseal trong điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới. Nếu có nhu cầu kiểm tra bất cứ vấn đề nào về tĩnh mạch. Hãy liên hệ trực tiếp qua hotline của An Viên ngay hôm nay.

CHUYÊN KHOA TRỊ GIÃN TĨNH MẠCH AN VIÊN

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN