Bác sĩ giải đáp suy giãn tĩnh mạch phát hiện kiểu gì?

Biết được suy giãn tĩnh mạch phát hiện như thế nào sẽ giúp bệnh nhân biết được mình có đang mắc bệnh không. Từ đó, đưa ra các giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Các thông tin liên quan đến cách phát hiện bệnh lý sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Lý giải nguyên nhân giãn tĩnh mạch chân

suy giãn tĩnh mạch phát hiện
Nguyên nhân bị suy giãn tĩnh mạch

Trước khi muốn biết suy giãn tĩnh mạch phát hiện kiểu gì, cần nắm rõ về tổng quan bệnh lý này. Nói về việc tại sao lại bị suy giãn tĩnh mạch (SGTM), TS-BS. Nguyễn Ngọc Thành, phòng khám An Viên cho biết:

Cục máu đông trong tĩnh mạch sâu ở chân (gọi là huyết khối tĩnh mạch sâu) có thể làm tổn thương van. Nếu không tập thể dục, cũng có khả năng gây ra SGTM. Ngồi hoặc đứng trong thời gian dài cũng vậy. Điều đó gây áp lực trong tĩnh mạch của bạn gia tăng lên và có thể làm suy yếu các van.

Phụ nữ có nhiều khả năng mắc SGTT hơn nam giới. – BS. Thành nhấn mạnh

Ngoài ra, còn có các yếu tố nguy cơ giãn tĩnh mạch có thể cao hơn nếu bạn bị:

 • Béo phì, thừa cân
 • Trên 50 tuổi
 • Mang thai hoặc đã mang thai hơn một lần. Hoặc mang đa thai
 • Gia đình có tiền sử và di truyền bị bệnh
 • Người có tiền sử cục máu đông
 • Thói quen hút thuốc

Bệnh suy giãn tĩnh mạch phát hiện bằng cách nào?

Muốn biết suy giãn tĩnh mạch phát hiện như thế nào, dựa vào triệu chứng biểu hiện bên ngoài. Giai đoạn ban đầu suy giãn tĩnh mạch phát hiện rất khó bởi chúng thoáng qua và thầm lặng. Các triệu chứng suy giãn tĩnh mạch phát hiện như sau:

Tĩnh mạch mạng nhện

suy giãn tĩnh mạch phát hiện
Bệnh suy giãn tĩnh mạch phát hiện tĩnh mạch mạng nhện

Suy giãn tĩnh mạch phát hiện bằng cách trước tiên là có tĩnh mạch hình mạng nhện, thường nhỏ và có màu đỏ tím, khắp chân hoặc các vùng cơ thể khác. Tĩnh mạch hình mạng thường là dấu hiệu ban đầu của bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Giãn tĩnh mạch to, có dây thừng

Các tĩnh mạch bị sưng thường là dấu hiệu suy giãn tĩnh mạch phát hiện dễ dàng. Giai đoạn giãn tĩnh mạch này là khi có thể quan sát bằng mắt các tĩnh mạch phồng lên. Đồng thời, có thể trở nên đau đớn nếu không được điều trị. Đây thường là thời điểm tốt nhất để điều trị chứng giãn tĩnh mạch.

Phù nề (Sưng ​​tấy) mà không có thay đổi về da

suy giãn tĩnh mạch phát hiện
Chứng suy giãn tĩnh mạch phát hiện khi bị phù nề

Khi bệnh lý tiến triển, chứng suy giãn tĩnh mạch phát hiện thành các vấn đề sức khỏe khác, chẳng hạn như phù nề. Hiện tượng sưng mắt cá chân và chân có thể xảy ra suốt cả ngày hoặc sau khi đứng trong thời gian dài.

Thay đổi và đổi màu da

Khi bị mắc bệnh giãn tĩnh mạch, da của bạn có thể bị biến đổi màu sắc và kết cấu khi bệnh phát triển. Da có thể trở nên trắng hoặc nâu đỏ và trở nên sần sùi như da khi da mỏng đi, khiến da dễ bị thương hơn.

Loét đang hoạt động

suy giãn tĩnh mạch phát hiện
Vết loét tiến triển

Xem thêm: >> Chân giãn tĩnh mạch là gì

Khi suy giãn tĩnh mạch phát hiện giai đoạn cuối, cách nhận biết chính là có thể bệnh nhân bị loét ở chân và khó lành hơn, ngay cả khi được điều trị.

Điều trị suy tĩnh mạch hiệu quả

Biết được suy giãn tĩnh mạch phát hiện như thế nào, tiếp theo một băn khoăn chính là vậy bệnh suy giãn tĩnh mạch có chữa khỏi được không. BS. Thành cho biết, muốn điều trị khỏi bệnh phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố, điển hình như:

suy giãn tĩnh mạch phát hiện
Bệnh suy giãn tĩnh mạch phát hiện có chữa khỏi được không?
 • Tuổi, sức khỏe tổng thể và tiền sử bệnh của bệnh nhân
 • Trường hợp của bệnh nhân nghiêm trọng đến mức nào
 • Bệnh nhân đã sử dụng một số loại thuốc, phương pháp điều trị hoặc liệu pháp như thế nào
 • Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh nhân
 • Bệnh nhân có nhu cầu muốn làm gì
 • Phương pháp điều trị có đảm bảo hiệu quả không

Điều trị có thể bao gồm:

Muốn suy giãn tĩnh mạch phát hiện chính xác, bệnh nhân nên đến các chuyên khoa uy tín để thăm khám. Các bác sĩ sẽ sử dụng những thiết bị hiện đại để chẩn đoán tình trạng bệnh. Từ đó, đưa ra phác đồ điều trị chất lượng nhất. 

Tại phòng khám An Viên, BS. Thành tư vấn cho bệnh nhân những phương án tối ưu nhất điều trị bệnh là:

suy giãn tĩnh mạch phát hiện
Các bác sĩ đang điều trị suy giãn tĩnh mạch

Cải thiện lưu lượng máu trong tĩnh mạch chân của bạn. Giữ cho chân của bạn được nâng cao (nâng cao) có thể làm giảm sưng và giúp tăng lưu lượng máu. Mang vớ y khoa cũng là giải pháp hữu ích. Tập thể dục thường xuyên cũng có thể cải thiện lưu lượng máu.

Tiêm xơ tĩnh mạch IVEIN: Sau khi suy giãn tĩnh mạch phát hiện, bác sĩ sẽ có thể chỉ định tiêm xơ. Tiêm xơ không đau đớn, không tác dụng phụ.

Can thiệp Laser nội mạch ELVA: Nhiệt lượng tỏa ra từ tia laser sẽ đốt xẹp các tĩnh mạch lại. Dòng máu buộc phải lưu thông qua tĩnh mạch khỏe mạnh khác.

Bơm keo sinh học Venaseal PLUS: Loại giải pháp này an toàn và chất lượng cao với những ai suy giãn tĩnh mạch phát hiện ở giai đoạn tiến triển. Mặc dù chi phí có chút nhỉnh hơn nhưng đây vẫn là phương pháp được đánh giá và khuyên dùng nhiều.

Bệnh suy giãn tĩnh mạch phát hiện kiểu gì đã có câu trả lời. An Viên là phòng khám uy tín lên hàng đầu dành cho bệnh nhân có nhu cầu kết thúc tình trạng suy giãn tĩnh mạch.

HỆ THỐNG PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA TRỊ GIÃN TĨNH MẠCH AN VIÊN

[ Chuyên khoa điều trị giãn tĩnh mạch lớn nhất Việt Nam ]

Cơ sở Sài Gòn: 765 Lê Hồng Phong – Quận 10

Cơ sở Hà Nội: Số 1 Trường Chinh – Thanh Xuân

Cơ sở Đà Nẵng: 100 Lê Đình Lý, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Đà Nẵng

CÁC DẤU HIỆU QUAN TRỌNG SUY GIÃN TĨNH MẠCH GIAI ĐOẠN ĐẦU

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN