Điểm danh nguyên nhân gây suy giãn tĩnh mạch bàn tay

Suy giãn tĩnh mạch bàn tay không có nguyên nhân rõ ràng và được chẩn đoán ban đầu qua các triệu chứng lâm sàng. – Nội dung bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Ts, Bs Nguyễn Ngọc Thành – Phòng khám An Viên. 

Suy giãn tĩnh mạch bàn tay là gì?

Suy giãn tĩnh mạch bàn tay là tình trạng các tĩnh mạch bị giãn với kích thước lớn hơn bình thường. Các đường tĩnh mạch thường nổi rõ dưới da, màu xanh ngoằn ngoèo và tập chung nhiều nhất ở phần cổ tay và mu bàn tay.

Xem thêm: >>> Hình ảnh suy giãn tĩnh mạch tay

suy giãn tĩnh mạch bàn tay
Suy giãn tĩnh mạch bàn tay là gì?

Các biểu hiện của suy giãn tĩnh mạch bàn tay

Nổi mạch máu ở tay chính là biểu hiện cụ thể nhất của suy giãn tĩnh mạch bàn tay. Tuy nhiên, khi đối diện với căn bệnh này người bệnh còn phải đối diện với hàng loạt các triệu chứng khác như:

  • Xuất hiện cảm giác âm ỉ, đau nhức, tê bì tại vùng tay
  • Vùng bị suy giãn căng tức, bứt dứt 
  • Xuất hiện các mạch máu xanh, dài, gân guốc… 

Điểm danh các dấu hiệu giãn tĩnh mạch tay

Hiện nay chưa có một công bố nào xác minh cụ thể về nguyên nhân gây nên suy giãn tĩnh mạch bàn tay. Tuy có, theo nhiều nghiên cứu thì chiếm đến 70% gây nên căn bệnh này đến từ các nguyên nhân sau:

suy giãn tĩnh mạch bàn tay
Điểm danh các dấu hiệu giãn tĩnh mạch tay

Suy giãn tĩnh mạch bàn tay do tuổi tác cao

Khi tuổi càng cao thì cấu trúc của làn da se càng mỏng đi, chúng không còn đủ độ dày để che phủ đi lớp tĩnh mạch. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho các đường tĩnh mạch bị nổi rõ dưới da.

Ngoài ra, khi bước sang độ tuổi 60, các van của tĩnh mạch dần bị suy thoái khiến quá trình lưu thông máu gặp rất nhiều khó khăn. Máu thay vì đi lên tim lại bị ứ lại tại tĩnh mạch và theo thời gian dẫn đến tình trạng giãn tĩnh mạch tay.

Suy giãn tĩnh mạch bàn tay do tính di truyền

Dựa trên ý thuyết thực tiễn của y khoa, nếu gia đình có người thân bị suy giãn tĩnh mạch thì các thế hệ sau sẽ có nguy cơ mắc suy giãn tĩnh mạch cao hơn so với người bình thường đên 40%.  

suy giãn tĩnh mạch bàn tay
Suy giãn tĩnh mạch bàn tay do tính di truyền

Ngoài ra, theo một số thống kê trên thế giới cũng cho biết rằng: Nếu gia đình có bố mẹ, ông bà là người có bàn tay gân guốc tự nhiên thì khả năng bạn cũng có bàn tay như vậy là rất cao.

Suy giãn tĩnh mạch bàn tay do tính chất công việc

Những người thường xuyên mang vác vật nặng hay sử dụng bài tập cư tạ nhiều sẽ có bàn tay gân guốc hơn bình thường.  

suy giãn tĩnh mạch bàn tay
Suy giãn tĩnh mạch bàn tay do tính chất công việc

Theo chuyên gia của khoa Y ĐH Queensland cho biết: Khi tay làm một việc nặng gì đó, lượng máu rất lớn sẽ đổ dồn vào các tĩnh mạch để hỗ trợ và chúng sẽ lưu lại ở đó. Cũng chính vì điều này làm mạch máu bị phình to, ra gây ra suy giãn tĩnh mạch bàn tay

Suy giãn tĩnh mạch bàn tay do thời tiết nóng nực

Cơ chế của tĩnh mạch là sẽ tự động giãn nở ra khi ở trong môi trường khí hậu, nhiệt độ nóng bức. Việc này có tác dụng để làm mát cho cơ thể. 

suy giãn tĩnh mạch bàn tay
Suy giãn tĩnh mạch bàn tay do thời tiết nóng nực

Chính vì vậy vào những ngày nhiệt độ cao, bạn nên bổ sung thật nhiều nước cho cơ thể, để tránh máu phải bơm quá liều về tay gây nên suy giãn tĩnh mạch tay. 

Cách chữa suy giãn tĩnh mạch tay dứt điểm mà không cần dùng thuốc

Suy giãn tĩnh mạch bàn tay không chỉ đem lại cho cơ thể những triệu chứng và cảm giác khó chịu mà còn kiến cho người bệnh cảm thấy vô cùng tự ti vì đôi bàn tay rất kém thẩm mỹ.

Việc sử dụng thuốc điều trị giãn tĩnh mạch tay hay bất kể biện pháp nào áp dụng tại nhà đếu không thể khắc phục được vấn đề về thẩm mỹ và ngăn chặn được bệnh.

suy giãn tĩnh mạch bàn tay
Cách chữa suy giãn tĩnh mạch tay dứt điểm mà không cần dùng thuốc

Chỉ khi áp dụng điều trị bằng công nghệ y khoa như tiêm xơ thì người bệnh mới có thể đảm bảo thoát khỏi suy giãn tĩnh mạch bàn tay “trọn đời”.

Điều trị suy giãn tĩnh mạch bàn tay bằng tiêm xơ IVEIN

Điều trị suy giãn tĩnh mạch bàn tay bằng tiêm xơ IVEIN là một trong những cách điều trị suy giãn tĩnh mạch tay phổ biến nhất hiện nay. 

suy giãn tĩnh mạch bàn tay
Suy giãn tĩnh mạch bàn tay sau khi điều trị tại An Viên

Bác sĩ sẽ tiêm một chất gây xơ vào trong tĩnh mạch, chúng sẽ dẫn đến việc làm tắc lòng tĩnh mạch bị suy giãn. Máu vì vậy mà không thể tiếp tục lưu thông qua, chấm dứt hoàn toàn hiện tượng máu ứ đọng ngay sau khi tiêm xơ.

Do nhờ việc can thiệp tiêm xơ không xâm lấn, làm mất đi tĩnh mạch suy giãn chỉ qua duy nhất một đầu mũi kim tiêm có kích thược cực nhỏ. Vì vậy mà việc điều trị suy giãn tĩnh mạch bàn tay bằng tiêm xơ IVEIN hoàn toàn không gây đau, không để lại sẹo, đảm bảo tuyệt đối tính thẩm mỹ nên biện pháp này ngày càng có nhiều người lựa chọn để trị giãn tĩnh mạch hiện nay. 

Địa chỉ điều trị suy giãn tĩnh mạch bàn tay uy tin, tin cậy nhất hiện nay

Chuyên khoa trị giãn tĩnh mạch An Viên là địa chỉ y tế tiên phong trong ứng dụng các phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch bàn tay mới nhất hiện nay. 

suy giãn tĩnh mạch bàn tay
An Viên là địa chỉ điều trị suy giãn tĩnh mạch bàn tay uy tín

Đặc biệt, hiện tại An Viên còn đang tích cực triển khai điều trị suy giãn tĩnh mạch cả chân và tay theo các phương pháp sở hữu công nghệ điều trị mới nhất trên thế giới. Và được các chuyên gia đánh giá địa chỉ đem lại giải pháp tốt nhất để chữa dứt điểm suy giãn tĩnh mạch mà không gây biên chứng hay bất kể sự đau đớn nào cho bệnh nhân.

Bên cạnh đó, toàn bộ quá trình thăm khám và điều trị tại An Viên đều được thực hiện trong phòng vô trùng tuyệt đối, tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của Bộ y tế đặt ra. Kỹ thuật thực hiện cũng đều được diễn ra bởi các bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn và có dồi dào kinh nghiệm. 

suy giãn tĩnh mạch bàn tay
An Viên có đầy đủ giấy phép hoạt động theo tiêu chuẩn của Bộ y tế
suy giãn tĩnh mạch bàn tay
An Viên có đầy đủ giấy phép hoạt động theo tiêu chuẩn của Bộ y tế

Liên hệ ngay với Chuyên Khoa Trị Giãn Tĩnh Mạch An Viên nếu bạn đang gặp phải các vấn đề do suy giãn tĩnh mạch bàn tay gây nên. Các bác sĩ sẽ lên lịch thăm khám MIỄN PHÍ và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất dành cho tình trạng bệnh của bạn.

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN