9+ Giải thích về phác đồ điều trị suy giãn tĩnh mạch An Viên

Phác đồ điều trị suy giãn tĩnh mạch An Viên là tổng hợp những chẩn đoán, xử lý, phương hướng điều trị và cách chăm sóc… Dựa trên kết quả của mỗi bệnh nhân sau quá trình thăm khám lâm sàng và khám chuyên sâu. 

Phác đồ điều trị suy giãn tĩnh mạch An Viên
Phác đồ điều trị suy giãn tĩnh mạch An Viên

Giải thích về phác đồ điều trị suy giãn tĩnh mạch An Viên 

Sau khi người bệnh trải qua quá trình thăm khám lâm sàng và khám chuyên sâu bằng các máy móc, thiết bị y tế chuyên dụng. Bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân. 

Phác đồ điều trị suy giãn tĩnh mạch An Viên được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa. Đây là một tài liệu bệnh án đã được tóm tắt, biểu thị bằng cả sơ đồ và hình ảnh minh hoạ. Để cung cấp thông tin ngắn gọn và mô phỏng lại toàn bộ quá trình hình thành nguyên nhân gây nên bệnh. 

Dựa vào phác đồ bác sĩ cũng sẽ dễ dàng giải thích rõ tình trạng bệnh lý hiện tại của bệnh nhân. Đồng thời đưa ra kết quả chẩn đoán, xử trí, cách chăm sóc và chỉ định với tình trạng bệnh này điều trị bằng phương pháp nào là phù hợp. 

phác đồ điều trị suy giãn tĩnh mạch An Viên
Các bước lên phác đồ điều trị tại An Viên

Tiến hành quá trình xây dựng phác đồ điều trị suy giãn tĩnh mạch An Viên

Quá trình xây dựng phác đồ điều trị suy giãn tĩnh mạch An Viên được tiến hành theo các bước sau:

 • Bước 1: Hỏi thăm tình trạng của bệnh nhân
 • Bước 2: Tiến hành quá trình thăm khám lâm sàng
 • Bước 3: Bác sĩ tiến hành thăm khám chuyên sâu
 • Bước 4: Chẩn đoán

– Chẩn đoán xác định

– Chẩn đoán phân biệt

– Chẩn đoán nguyên nhân

 • Bước 5: Lên phác đồ điều trị cùng biện pháp điều trị phù hợp. 
Phác đồ điều trị suy giãn tĩnh mạch An Viên
Phác đồ điều trị suy giãn tĩnh mạch An Viên – Hình ảnh biểu thị suy giãn tĩnh mạch

Giải thích cặn kẽ về suy giãn tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch là một thuật ngữ diễn tả chức năng đưa máu về tim của các tĩnh mạch nằm tại chân gặp vấn đề. Làm cho máu thay vì đi lên tim lại trở ngược về tĩnh mạch ở chân. Tình trạng máu bị ứ đọng lâu ngày làm cho các tĩnh mạch bị sưng phồng lên gây nên hiện tượng suy giãn tĩnh mạch. 

Suy giãn tĩnh mạch tạo nên sự biến đổi về tổ chức mô xung quanh. Đồng thời gây ra các triệu chứng như nhức mỏi, tê bì, nặng chân, phù chân, kiến bò… Tình trạng này nếu không dược điều trị kịp thời lâu ngày sẽ dẫn đến các biến chứng rất khó chữa và nguy hiểm cho người bệnh như chàm da, loét chân, huyết khối tĩnh mạch sâu…

Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO công bố, bệnh suy giãn tĩnh mạch chiếm tới 60% là nữ giới. Ở Việt Nam những con số về các ca bệnh suy giãn tĩnh mạch đang ngày một gia tăng do sự phát triển của nền kinh tế và thay đổi nếp sống trong người dân. 

Việc phát hiện sớm suy giãn tĩnh mạch và áp dụng phác đồ điều trị phù hợp sẽ là “kim chỉ nam” duy nhất giúp người bệnh thoát khỏi cơn bệnh này. 

Phác đồ điều trị suy giãn tĩnh mạch An Viên
Các bác sĩ tại An Viên đang thực hiện điều trị SGTM bằng keo sinh học

Các phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch được áp dụng trong phác đồ điều trị của An Viên 

Chuyên Khoa trị Giãn Tĩnh Mạch An Viên có tiền thân xuất phát điểm là Bệnh Viện An Việt. Do vậy mọi điều kiện ở nơi đây được xây dựng trên nền tảng tốt nhất có uy tín nhất. Đem đến sự an tâm nhất cho người bệnh.

Hiện nay có 3 phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch tại An Viên đó là

Suy giãn tĩnh mạch cóp 6 cấp độ, mỗi cấp độ lại có triệu chứng và biểu hiện khác nhau. Chính vì vậy mà tuỳ thuộc vào mỗi tình trạng của từng bệnh nhân bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Phác đồ điều trị suy giãn tĩnh mạch An Viên
Sau khi điều trị SGTM cần làm gì

Sau khi điều trị suy giãn tĩnh mạch, cần làm gì? 

Sau khi điều trị suy giãn tĩnh mạch, bệnh nhân cần tuân theo sự chỉ định nghiêm ngặt của bác sĩ về chế độ ăn uống, cân nhắc  trong việc hoạt động mạnh, thay đổi lối sống và sinh hoạt lành mạnh, cụ thể như sau:

 • Hạn chế hoạt động mạnh, hạn chế tác động lực mạnh lên chân ít nhất trong 2 tuần đầu điều trị
 • Thay đổi lối sống lành lạnh như ăn ít dầu mỡ, bổ sung nhiều rau, củ, quả…
 • Tái khám theo đúng định kỳ
 • Đi bộ nhẹ nhàng ít nhất 20 phút/ngày
 • Sử dụng các bài tập tốt cho tĩnh mạch
 • Nếu công việc của bạn hạn chế về sự di chuyển, bạn nên tranh thủ đi lại tại không gian văn phòng
 • Mặc quần áo thoải mái, rộng rãi, để tránh gây áp lực lên tĩnh mạch.

Theo chia sẻ của TS, BS Nguyễn Ngọc Thành cho biết: Việc áp dụng các biện pháp công nghệ y khoa vào điều trị suy giãn tĩnh mạch có thể giúp loại bỏ tĩnh mạch bị giãn và các triệu chứng của bệnh hiệu quả đến 95%. 

Tuy nhiên người bệnh cũng cần thay đổi một lối sống tích cực, khoa học, chịu khó vận động. Nếu không giãn tĩnh mạch sẽ tiếp tục tìm đến và phát triển ở tại một tĩnh mạch khỏe khác. 

Trên đây là những chia sẻ về phác đồ điều trị suy giãn tĩnh mạch An Viên. Lựa chọn đúng phác đồ điều trị sẽ quyết định đến 90% sự thành công của ca bệnh. Liên hệ với Phòng Khám An Viên qua số hotline 092.462.5678 để nhận được sự tư vấn của các bác sĩ có chuyên môn. 

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN