Nổi gân xanh ở chân là bệnh gì? Cách điều trị hiệu quả 

Gân xanh ở chân không chỉ khiến cho cơ thể mất đi sự thẩm mỹ mà còn báo hiệu bệnh lý liên quan đến các mạch máu ở chân. Vậy nổi gân xanh ở chân là bệnh gì và làm sao để điều trị. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Nổi gân xanh ở chân là bệnh gì
Nổi gân xanh ở chân là dấu hiệu điển hình cảu suy giãn tĩnh mạch

Nổi gân xanh ở chân là bệnh gì?

Nổi gân xanh ở chân thường là triệu chứng điển hình của bệnh suy giãn tĩnh mạch. Suy giãn tĩnh mạch thực chất là sự suy giảm chức năng của quá trình vận chuyển máu về tim của các tĩnh mạch chân.

Thông thường máu sẽ đi từ các tĩnh mạch qua van, van sẽ đóng lại để máu đi lên tim. Nhưng khi van gặp vấn đề, khiến nó không đóng được khi dòng máu chảy qua. Chính vì vây mà máu bị chảy ngược lại tĩnh mạch ở chân. Chịu áp lực lớn lâu ngày khiến tĩnh mạch bị sưng phồng lên do phải chứa một lượng máu lớn không lưu không được. Nếu không được điều trị kịp thời các tĩnh mạch này ngày càng phát triển theo kích thước lớn hơn. Và gây nên hiện tượng nổi gân xanh ở chân mà mắt thường có thể quan sát được.

Nổi gân xanh ở chân là bệnh gì
Nổi gân xanh ở chân là bệnh gì? Nguyên nhân gây nổi gân xanh

Nguyên nhân gây ra hiện tượng nổi gân xanh ở chân

Nguyên nhân gây ra hiện tượng nổi gân xanh do suy giãn tĩnh mạch có thể kể đến như:

Viêm tĩnh mạch

Nguyên nhân phổ biến của chứng giãn tĩnh mạch, có thể liên quan đến các vấn đề nhiễm trùng, tổn thương mạch máu hoặc rối loạn tự miễn dịch.

Giãn tĩnh mạch

Đây là vấn đề thường gặp ở tĩnh mạch chân, nhưng cũng có thể xảy ra ở cánh tay, cản trở máu lưu thông trong tĩnh mạch, gây sưng tĩnh mạch khiến người bệnh đau đớn, khó chịu. .

Nguyên nhân gây ra hiện tượng nổi gân xanh ở chân

Huyết khối tĩnh mạch ngoài

Một cục máu đông hình thành tắc nghẽn trong mạch máu gây đau đớn và khó chịu cho bệnh nhân, nhưng thường không nguy hiểm.

Huyết khối tĩnh mạch sâu

Huyết khối tĩnh mạch sâu có thể xảy ra sau khi truyền tĩnh mạch kéo dài hoặc do chấn thương tĩnh mạch. Cục máu đông gây tắc nghẽn mạch máu nếu bị vỡ có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Có thể điều trị nổi gân xanh ở chân bằng cách nào?

Hiện nay có 3 phương pháp điều trị hiện tượng nổi gân xanh ở chân đó chính là : tiêm xơ tĩnh mạch, laser và keo sinh học.

Nổi gân xanh ở chân là bệnh gì
Nổi gân xanh ở chân là bệnh gì? Điều trị chân nổi gân xanh tại An Viên

Tiêm xơ tĩnh mạch

Điều này được thực hiện bằng cách tiêm chất làm xơ cứng vào tĩnh mạch bị bệnh. Chất xơ làm cho các tĩnh mạch co lại và biến mất. Nhờ đó, các gân xanh ở chân do suy giãn tĩnh mạch không còn nữa, tính thẩm mỹ cũng được cải thiện rõ rệt.

Laser nội tĩnh mạch

Là phương pháp sử dụng năng lượng laser để phá hủy các tĩnh mạch bị bệnh, phương pháp này thường được áp dụng cho những bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch nông chi dưới từ độ 2 trở lên. Do hiệu quả cao, an toàn và thời gian hồi phục nhanh nên laser nội mạch ngày càng được sử dụng phổ biến và đang dần thay thế các phương pháp phẫu thuật.

Keo sinh học venaseal tĩnh mạch

Bác sĩ luồn một ống thông nhỏ mỏng vào tĩnh mạch rồi bơm keo sinh học vào trong. Sau khi thực hiện thủ thuật bệnh nhân có thể đứng dậy đi lại và sinh hoạt như bình thường được. Phương pháp này có hiệu quả điều trị cao, không gây đau đớn, ít xâm lấn, đạt tính thẩm mỹ cao và không cần quá nhiều thời gian nghỉ dưỡng…

Nổi gân xanh ở chân là bệnh gì
Điều trị chân nổi gân xanh tại An Viên

Điều trị chân nổi gân xanh tại phòng khám An Viên

Phòng khám An Viên là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang gặp thắc mắc địa chỉ nào chữa giãn tĩnh mạch tốt nhất. Khi lựa chọn An Viên để khám trị giãn tĩnh mạch, bạn sẽ nhận được những ưu đãi sau:

  • An Viên là địa chỉ điều trị suy giãn tĩnh mạch uy tín, tính đến thời điểm hiện nay, An Viên đã thực hiện thành công số ca điều trị lên đến 30.000 ca.
  • Các bác sĩ đang làm việc tại An Viên đều là những bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, có trình độ chuyên môn cao, từng công tác tại các bệnh viện tuyến đầu cả nước và có thời gian dài tu nghiệp ở nước ngoài
  • Chi phí thăm khám và điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch luôn được công khai minh bạch
  • Quá trình thăm khám nhanh gọn giúp tiết kiệm tối đa cho bệnh nhân

Trên đây là một số thông tin mà An Viên chia sẻ đến bạn. Qua bài viết chắc bạn cùng biết được nổi gân xanh ở chân là bệnh gì? Và cách điều trị tình trạng này hiệu quả. Đừng quên theo dõi An Viên để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN