Giải đáp: Ngồi lâu bị tê chân phải làm sao?

Chắc hẳn rất nhiều người đã từng bị tê chân ít nhất một lần hoặc nhiều lần. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là do thiếu máu đến các chi. Vậy ngồi lâu bị tê chân phải làm sao và cách chữa trị tê chân dứt điểm là gì? Sau đây An Viên xin được chia sẻ với các bạn.

Ngồi lâu bị tê chân phải làm sao
Ngồi vắt chéo chân, ngồi lâu một chỗ gây nên chứng tê bì chân tay

Biểu hiện của chứng tê chân bình thường

Hiện tượng hay bị tê chân có thể xuất hiện khi bạn ngồi lâu, đứng lâu ở một tư thế khiến mạch máu bị chèn ép. Khi máu tuần hoàn kém, dẫn đến tình trạng tê chân. Các tư thế như ngồi xổm, ngồi vắt chân lâu cũng khiến cho cơ thể xuất hiện triệu chứng tê chân.

Dân văn phòng, những lái xe đường dài, nhưng người có đặc thù công việc đứng ngồi lâu cũng dễ mắc chứng tê bì chân, tay. Bởi khi cơ thể giữ nguyên 1 tư thế quá lâu sẽ làm máu ứ đọng gây nên tình trạng tê bì chân tay mà nhiều người gặp phải.

Ngồi lâu bị tê chân phải làm sao
Nặng chân, biểu hiện của bệnh lý bị suy giãn tĩnh mạch. Ngồi lâu tê chân

Xem thêm:

Tê chân là dấu hiệu của bệnh lý

Nhiều người thắc mắc ngồi lâu bị tê chân phải làm sao? Tê bì tay chân lâu ngày không thuyên giảm, theo các chuyên gia thì đây có thể là dấu hiệu bệnh lý suy giãn tĩnh mạch. Khi bị suy giãn tĩnh mạch, ban đầu nhẹ sẽ không thấy biểu hiện rõ ràng. Tuy nhiên càng để lâu các dấu hiệu càng thể hiện rõ. Cụ thể ban đầu sẽ tê nhức chân, hay bị chuột rút về đêm. Về sau sẽ xuất hiện các búi tĩnh mạch ngoằn ngoèo dưới da, chân bị phù nề.

Càng về sau khi triệu chứng nặng hơn, da chân sẽ xuất hiện biến đổi màu sắc, bị sậm màu, do máu bị ứ đọng. Tình trạng các vết loét xuất hiện ở phần chân là khi chứng suy giãn tĩnh mạch ở thể nặng.

Ngồi lâu bị tê chân phải làm sao
Ngồi lâu bị tê chân là bệnh gì – nên đi khám bác sĩ?

Phương pháp y khoa điều trị chứng suy giãn tĩnh mạch hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị hiệu quả chứng suy giãn tĩnh mạch, không để lại biến chứng. Tùy vào cấp độ bệnh mà người bệnh sẽ có phác đồ điều trị khác nhau. Sau đây là một số phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch mang lại kết quả tối ưu tại An Viên.

Sử dụng phương pháp tiêm xơ tĩnh mạch

Bác sĩ sẽ tiêm một lượng nhỏ thuốc gây xơ hoá vào các tĩnh mạch bị bệnh. Điều này sẽ làm vô hiệu quá trình hoạt động của các tĩnh mạch bị suy giãn. Phương pháp này dùng điều trị các tĩnh mạch nông và tĩnh mạch mạng nhện dưới da hiệu quả.

Ngồi lâu bị tê chân phải làm sao
Bệnh nhân điều trị bằng phương pháp tiêm gây xơ tĩnh mạch

Can thiệp bằng sóng cao tần, tia laser

Phương pháp này sử dụng nhiệt được phát ra từ tia laser để loại bỏ dòng trào ngược gây tắc tĩnh mạch. Sử dụng phương pháp này giúp người bệnh tiết kiệm thời gian, giữ được tính thẩm mỹ. Thời gian người bệnh phục hồi nhanh chóng, biến chứng suy giảm tĩnh mạch được cải thiện.

Ngồi lâu bị tê chân phải làm sao
Bệnh nhân điều trị tại An Viên bằng phương pháp tia laser

Can thiệp bằng keo sinh học Venaseal

Keo sinh học Venaseal là phương pháp điều trị tốt nhất hiện nay khi điều trị suy giãn tĩnh mạch. Phương pháp này dành riêng cho các trường hợp suy giãn tĩnh mạch nặng có nhiều biến chứng. Ưu điểm khi dùng keo sinh học đó là không gây nên sự xâm lấn, không gây đau. Vẫn giữ được tính thẩm mỹ và không để lại biến chứng nên bệnh nhân hoàn toàn yên tâm.

Ngồi lâu bị tê chân phải làm sao
Phương pháp keo sinh học Venaseal mang lại hiệu quả cao

Hy vọng những thông tin ngồi lâu bị tê chân phải làm sao được An Viên chia sẻ, sẽ thật hữu ích. Mọi thông tin đặt lịch khám tại An Viên, quý khách vui lòng gọi đến số hotline 1800.0086.

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN