Nguyên nhân dẫn đến tê chân và mẹo chữa tê chân hiệu quả

Mẹo chữa tê chân là vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Tê chân không chỉ do thiếu máu đến các chi thì còn có các lý do khác. Chỉ khi biết rõ được nguyên nhân tê chân thì mới có phương pháp điều trị thích hợp. Cùng An Viên tìm hiểu về chứng tê chân và các mẹo chữa tê chân hiệu quả nhé.

Mẹo chữa tê chân
Giữ nguyên một tư thế quá lâu cũng gây tê chân

Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến chứng tê bì chân tay

Ngồi lâu bị tê chân tay phải làm sao. Tê bì chân tay xuất phát từ nhiều nguyên nhân, cả chủ quan và khách quan. Để đưa ra phương pháp điều trị hợp lý thì cần nắm rõ nguyên nhân dẫn đến chứng bệnh. Sau đây sẽ là hai nguyên nhân chủ ý dẫn đến tê chân tay.

Chứng tê bì các chi do sinh lý

Tê chân xuất phát từ nguyên nhân sinh lý là hiện tượng bình thường của cơ thể. Đây là biểu hiện khi người bệnh giữ nguyên một tư thế chân quá lâu. Có thể đứng, ngồi xổm, ngồi vắt chéo chân hoặc nằm giữ nguyên một tư thế. Những người lao động nặng nhọc, lái xe đường dài cũng hay mắc bệnh tê chân.

Lý do là khi làm việc liên tục, khiến các dây thần kinh không được nghỉ ngơi và phải chịu áp lực lớn. Bên cạnh đó khi thời tiết thay đổi đột ngột, cơ thể bị rối loạn cảm giác cũng dẫn đến tê tay chân.

Mẹo chữa tê chân
Tê chân lâu ngày dấu hiệu của suy giãn tĩnh mạch

Nguyên nhân tê bì các chi do bệnh lý

Theo các bác sĩ chuyên ngành thì tê chân quá lâu có thể là dấu hiệu của bệnh lý. Đó có thể là dây thần kinh bị chèn ép dẫn đến các bệnh lý. Có thể kể đến như bệnh lý liên quan đến xương khớp, thần kinh, …Tuy nhiên một trong những biến chứng của tê chân là căn bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Biểu hiện suy giãn tĩnh mạch đó là người bệnh thấy tê, nặng hai chân lâu ngày và không thuyên giảm. Cuối ngày chân bị phù và chuột rút về đêm và tối. Trường hợp nặng là chân đã xuất hiện các búi tĩnh mạch nổi ngoằn ngoèo dưới da. Bởi vậy để phát hiện và điều trị kịp thời thì người bệnh nên đi thăm khám sớm.

Mẹo chữa tê chân
Người bệnh nên đi thăm khám sớm khi có biểu hiện của biến chứng

Một số mẹo chữa tê chân hiệu quả tại nhà

Nếu bạn bị tê chân đến từ nguyên nhân sinh lý thì có thể áp dụng một số mẹo chữa tê chân tay tại nhà.

  • Tập luyện thể dục thể thao đều đặn giúp máu tuần hoàn và lưu thông tốt. Bài tập giảm tê bì chân tay
  • Chế độ dinh dưỡng phải đầy đủ các chất, Canxi, Kali, các vitamin và khoáng chất.
  • Hạn chế rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích.
  • Không giữ nguyên một tư thế quá lâu khi ngồi, nằm, đứng.
  • Nếu tê chân, người bệnh có thể massage chân, xoa bóp nhẹ nhàng.
Mẹo chữa tê chân
Massage chân nhẹ nhàng là một mẹo chữa tê chân hiệu quả – cách trị tê tay khi ngủ

Địa chỉ điều trị suy giãn tĩnh mạch, biến chứng của tê chân hiệu quả: An Viên

Việc phát hiện bệnh lý sớm nhằm đưa ra phương pháp điều trị hợp ý. Đây cũng là yếu tố quyết định đến tính hiệu quả của phương pháp đó. Bởi vậy ngay khi thấy mình tê chân thường xuyên kèm theo các dấu hiệu bất thường của cơ thể thì bạn nên đi thăm khám sớm.

Quy trình thủ tục thăm khám tại An Viên diễn ra nhanh gọn, kết quả trả về nhanh chóng, chính xác. Điều này giúp người bệnh tiết kiệm tối đa thời gian khi thăm khám, điều trị tại An Viên.

Mẹo chữa tê chân
Phòng khám An Viên, địa chỉ đáng tin cậy mà bệnh nhân nên đi thăm khám

Đọc thêm:

Dịch vụ thăm khám miễn phí, chăm sóc bệnh nhân trước và sau phẫu thuật tận tình. Bệnh nhân sẽ được các điều dưỡng, y tá theo dõi tình trạng thường xuyên và chăm sóc toàn diện nhất. Từ đó giúp người bệnh yên tâm, hạn chế tối đa những nguy cơ và biến chứng sau phẫu thuật.

Để đặt lịch khám MIỄN PHÍ tại Phòng khám An Viên, các bạn vui lòng gọi đến số HOTLINE 1800.0086 nhé.

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN