Giá tiêm xơ tĩnh mạch bao nhiêu và những thông tin cần biết

Giá tiêm xơ tĩnh mạch bao nhiêu tiền và ở đâu tiêm xơ an toàn, uy tín là điều mà không ít người quan tâm khi muốn chữa suy giãn tĩnh mạch. Tất cả những điều này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của An Viên.

Nguyên nhân hình thành nên nên suy giãn tĩnh mạch

Ngoài việc quan tâm đến giá tiêm xơ tĩnh mạch thì nguyên nhân gây nên căn bệnh này cũng là vấn đề mà bạn cần lưu tâm để biết được nguyên nhân cốt lõi gây nên bệnh từ đó đưa ra biện pháp phòng ngừa hiệu quả.. 

giá tiêm xơ tĩnh mạch
Nguyên nhân hình thành nên nên suy giãn tĩnh mạch

Tuổi tác gây nên suy giãn tĩnh mạch

Tuổi tác là một yếu tố được công bố đầu tiên trong việc gây nên căn bệnh suy giãn tĩnh mạch. Hay nói cách khác, tuổi cao chính là yếu tố làm tăng nguy cơ suy tĩnh mạch mạn tính. 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, suy giãn tĩnh mạch thường nhắm đến những người từ 50 trở lên và khi tuổi càng cao, tình trạng suy giãn tĩnh mạch càng trở lên trầm trọng hơn.

Giới tính gây nên suy giãn tĩnh mạch

Cứ khoảng 3 người bị suy giãn tĩnh mạch thì có đến 2 người là nữ giới. Sự khác biệt về tỷ lệ mắc bệnh giữa nam và nữ được lý giải có lẽ do nữ giới phải trải qua thời kỳ mang thai và thay đổi hormon theo từng thời kỳ.

giá tiêm xơ tĩnh mạch
Giới tính gây nên suy giãn tĩnh mạch

Trong những nghiên cứu lớn đã chỉ ra rằng, phụ nữ mắc bệnh suy tĩnh mạch thường có tỷ lệ phù chân cao hơn nam giới tới 20%.

Nghề nghiệp gây nên suy giãn tĩnh mạch

Những nghề nghiệp có liên quan đến thói quen phải đứng lâu, ngồi nhiều… đã được xác định chính là yếu tố gây tăng nguy cơ làm mắc bệnh suy tĩnh mạch. 

giá tiêm xơ tĩnh mạch
Những nghề nghiệp gây nên suy giãn tĩnh mạch

Bởi khi cơ thể phải giữ một tư thế quá lâu sẽ làm tăng áp lực máu lên các tĩnh mạch, khiến chúng khó khăn trong việc lưu thông hơn. Dần dần hình thành nên căn bệnh suy giãn tĩnh mạch. 

Di truyền gây nên suy giãn tĩnh mạch

Trong một gia đình có bố mẹ, ông bà là người đã bị suy giãn tĩnh mạch thì các thành viên khác trong gia đình cũng dễ mắc bệnh với tần suất gấp 2 lần so với người người bình thường. 

Mang thai gây suy giãn tĩnh mạch

giá tiêm xơ tĩnh mạch
Mang thai gây suy giãn tĩnh mạch

Sự phát triển của thai nhi và sự tăng cân đột ngột của mẹ bầu làm tăng nguy cơ giãn tĩnh mạch chân. Ngoài ra, theo kết quả cuộc khảo sát của Viện Tim Mạch Tp Hồ Chí Minh cho biết: Phụ nữ mang thai có nguy cơ mắc bệnh cao gấp 2 lần phụ nữ chưa mang thai.

Béo phì gây nên suy giãn tĩnh mạch

Một khi cơ thể vượt quá định mức cho phép, sẽ làm tăng áp lực lên các thành tĩnh mạch.  Lý giải vấn đề này, Ts, Bs Thành – Phòng khám An Viên còn cho biết thêm:

giá tiêm xơ tĩnh mạch
Béo phì gây nên suy giãn tĩnh mạch

Khi bị béo phì áp lực sẽ tăng lên khi đứng làm cho việc máu trở về tim trở nên rất khó khăn. Thành tĩnh mạch bị giãn lớn và không làm cho van đóng kín, khiến cho máu sẽ trào ngược lại phía dưới. Từ đó sẽ gây ra tình trạng suy tĩnh mạch chân.

Cơ chế tiêm xơ giãn tĩnh mạch

Trước khi tìm hiểu về giá tiêm xơ tĩnh mạch người bệnh nên nắm rõ kiến thức về cơ chế tiêm xơ tĩnh mạch. Sau khi xác định chính xác vị trí tĩnh mạch bị suy giãn. Bác sĩ sẽ sử dụng một liều lượng thuốc tiêm xơ và tiêm trực tiếp vào lòng tĩnh mạch. 

giá tiêm xơ tĩnh mạch
Cơ chế tiêm xơ tĩnh mạch và giá tiêm xơ tĩnh mạch

Dưới tác dụng của thuốc tiêm xơ tĩnh mạch, tĩnh mạch lập tức sẽ trở lên bị xơ hoá, máu không thể tiếp tục đi qua mà buộc đi sang tĩnh mạch khoẻ khác. Từ đó chấm dứt hiện tượng máu ứ đọng cùng các triệu chứng khó chịu do suy giãn tĩnh mạch gây nên.

Các tĩnh mạch sau tiêm xơ sẽ tái hấp thu vào cơ thể và vĩnh viễn biến mất nhờ vậy mà căn bệnh suy giãn tĩnh mạch bị loại bỏ hoàn toàn. 

giá tiêm xơ tĩnh mạch
Giá tiêm xơ tĩnh mạch tại An Viên từ 15 triệu – 30 triệu

“Chích xơ tĩnh mạch là thủ thuật đơn giản nhưng rất khó thực hiện vì hầu hết chúng được áp dụng với các mao mạch, tĩnh mạch rất nhỏ.

Vì thế bắt buộc người thực hiện thủ thuật này phải là những bác sĩ có tay nghề cao, có kinh nghiệm và phải có các công cụ, máy móc hỗ trợ chuyên sâu để có thể tiếp cận lòng mạch nhỏ một cách chính xác nhất. Bác sĩ Thành nhấn mạnh thêm. 

Tiêm xơ tĩnh mạch có nguy hiểm không?

Tiêm xơ tĩnh mạch tay hay tiêm xơ tĩnh mạch chân có nguy hiểm không là điều mà rất nhiều bệnh nhân quan tâm. Trả lời về câu hỏi này Ts, Bs Nguyễn Ngọc Thành cho biết:

giá tiêm xơ tĩnh mạch
Tiêm xơ tĩnh mạch có nguy hiểm không?

Cơ chế thực hiện tiêm xơ tĩnh mạch chỉ qua đầu mũi tiêm có kích thước cực nhỏ. Bên cạnh đó quá trình gây xơ tĩnh mạch cũng không xâm lấn, không có bất kể các động dao kéo nào nên cực kỳ an toàn, không rủi ro với người bệnh.

giá tiêm xơ tĩnh mạch bốn
Giá tiêm xơ tĩnh mạch không phải là điều quá quan trọng, kết quả đạt được sau khi tiêm xơ mới là quan trọng

So với phương pháp loại bỏ tĩnh mạch truyền thống thì tiêm xơ tĩnh mạch nổi trội hơn cả khi không để lại sẹo, không gây đau, không xâm lấn, không gây mê sâu, lành bệnh nhanh… Mà mức giá tiêm xơ tĩnh mạch lại cực kỳ phải chăng.

Xem thêm>>> Điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng laser nội tĩnh mạch

Giá tiêm xơ tĩnh mạch bao nhiêu tiền?

Nhằm khắc phục tình trạng tĩnh mạch bị suy giãn với kích thước lớn và ngăn ngừa các triệu chứng khó chịu từ suy giãn tĩnh mạch gây nên.

Nhiều người đã lựa chọn điều trị bằng các kỹ thuật y tế mới hiện nay, điển hình là tiêm xơ tĩnh mạch. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người mơ hồ về giá tiêm xơ tĩnh mạch bao nhiêu.

Theo Ts, Bs Nguyễn Ngọc Thành cho biết, rất khó để xác định chi phí tiêm xơ cụ thể ở một con số nào đó. Bởi thực tế giá tiêm xơ tĩnh mạch sẽ còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau bao gồm:

giá tiêm xơ tĩnh mạch
Giá tiêm xơ tĩnh mạch dao động từ 15 triệu đến 30 triệu
 • Tình trạng bệnh lý hay nói cách khác là mức độ suy giãn tĩnh mạch của người bệnh
 • Các vấn đề liên quan như bệnh nền, dị tật bẩm sinh,…
 • Tay nghề của bác sĩ thực hiện
 • Sức khỏe của bệnh nhân ảnh hưởng đến kỹ thuật thực hiện, liều lượng thuốc tiêm xơ tĩnh mạch…
 • Trang thiết bị, máy móc, công nghệ vật tư y tế…  được sử dụng cho quá trình tiêm xơ
 • Một số chương trình ưu đãi được áp dụng tại thời điểm thực hiện
giá tiêm xơ tĩnh mạch
An Viên có đầy đủ giấy phép hoạt động theo Bộ y tế

Hiện nay có khá nhiều địa chỉ cung cấp tiêm xơ giãn tĩnh mạch với đa dạng mức chi phí khác nhau. Tuy nhiên người bệnh nên điều trị tại địa chỉ y tế có chuyên khoa có công nghệ điều trị cao, bác sĩ tay nghề giỏi.

Mặc dù các địa chỉ y tế có công nghệ hiện đại sẽ có mức giá cao hơn địa chỉ y tế còn áp dụng công nghệ cũ. Tuy nhiên chúng sẽ đảm bảo được hiệu quả sau điều trị và hạn chế rủi ro cùng các biến chứng không đáng có.

Tại Phòng khám An Viên giá tiêm xơ tĩnh mạch sẽ có giá dao động từ 15 triệu đến 30 triệu đồng. Sau khi thăm khám và trước khi tiến hành thủ thuật, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể các khoản cần cho chi phí tiêm xơ để bệnh nhân nắm rõ.

An Viên – Địa chỉ tiêm xơ tĩnh mạch uy tín, chất lượng hàng đầu

Phòng Khám An Viên được xây dựng theo tiêu chuẩn Quốc tế chất lượng cao. Các bác sĩ tại An Viên không chỉ là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm mà còn là những người bạn cùng chia sẻ, chăm sóc bệnh nhân chu đáo, tận tình.

giá tiêm xơ tĩnh mạch

An Viên được thành lập năm 2016, sau quá trình phát triển nơi đây đã trở thành địa chỉ thăm khám và điều trị suy giãn tĩnh mạch cho hàng nghìn bệnh nhân toàn quốc. Đồng thời đây cũng là “cái nôi” đào tạo, nuôi dưỡng cho các thế hệ bác sĩ trẻ trong cả nước. Lựa chọn An Viên người bệnh sẽ hoàn toàn an tâm và tin tưởng bởi:

 • Bác sĩ tay nghề cao
 • Công nghệ điều trị hiện đại
 • Quy trình thăm khám, điều trị ngắn gọn
 • Công khai chi phi điều trị rõ ràng, minh mạch
 • Chăm sóc bệnh nhân cả trước và sau khi điều trị.

Cần làm gì sau khi tiêm xơ tĩnh mạch

Sau khi tiêm xơ tĩnh mạch, người bệnh cần thay đổi lối sống và áp dụng một số lưu ý sau, để phòng ngừa sự quay trở lại vĩnh viễn của căn bệnh suy giãn tĩnh mạch.

giá tiêm xơ tĩnh mạch
Cần làm gì sau khi tiêm xơ tĩnh mạch
 • Đi bộ: Đi bộ mỗi ngày là một cách làm tuyệt vời để thúc đẩy lưu lượng máu ở chân di chuyển. Hãy mang vớ áp lực  khi đi bộ và áp dụng một số bài tập suy giãn tĩnh mạch cũng rất có ích để thúc đẩy quá trình phục hồi sau điều trị.
 • Kiểm soát cân nặng: Giảm cân sẽ là cách loại bỏ áp lực không cần thiết cho tĩnh mạch
 • Hạn chế đi giày cao gót: Tránh mang giày cao gót vì nó làm tăng áp lực lên bắp chân nhiều hơn.
 • Không mặc quần áo bó sát: Không mặc bó sát có thể làm giảm lưu lượng máu. 
 • Nâng cao chân: Khi ngủ, hãy kê cao chân hơn tim khoảng 15cm bằng cách đặt hai chân đặt trên gối.
 • Tránh giữ một tư thế trong thời gian dài: Thay đổi vị trí của cơ thể đặc biệt là ở chân để kích thích lưu lượng máu.
 • Đi tái khám: Đi tái khám định kỳ sau khi tiêm xơ là cách để đánh giá hiệu quả sau điều trị và khắc phục kịp thời khi có biểu hiện bất thường.

Cách phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch

giá tiêm xơ tĩnh mạch
Cách phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch
giá tiêm xơ tĩnh mạch
Cách phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch
giá tiêm xơ tĩnh mạch hai
Cách phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch

Hy vọng qua nội dung bài viết vừa rồi sẽ giúp bạn lựa chọn được địa chỉ thực hiện tiêm xơ vừa an toàn, hiệu quả vừa phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân. An Viên tự hào là địa chỉ điều trị và cung cấp giá tiêm xơ tĩnh mạch minh bạch, rõ ràng. Đến với An Viên người bệnh không chỉ được đảm bảo kết quả điều trị được tốt nhất mà còn được trải nghiệm các dịch vụ cao cấp với mức chi phí phải chăng.

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN