Tiêm xơ trẻ hóa: “Đánh bay” gân tay nổi màu xanh chỉ 45 phút

Gân tay nổi màu xanh đang là nỗi “ám ảnh” của hầu hết chị em phái đẹp. Bởi bàn tay gân guốc sẽ khiến cho chị em trở nên già hơn trước tuổi. Vậy có cách nào khắc phục tình trạng này, trả lại nét tươi trẻ cho chị em không? Hiện nay, có liệu pháp tiêm xơ tĩnh mạch là một trong những “chìa khóa” hóa giải vấn đề này tốt nhất. Cùng tìm hiểu cách điều trị bằng tiêm xơ trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gân tay nổi màu xanh

gân tay nổi màu xanh
Nguyên nhân gân tay nổi màu xanh

Để có cách điều trị gân tay nổi màu xanh hiệu quả nhất thì trước tiên chúng ta cần nắm rõ được hiện tượng này từ đâu mà có. Gân tay nổi màu xanh xuất phát từ đâu là nỗi lo ngại của phái đẹp. thấu hiểu điều này, TS-BS. Nguyễn Ngọc Thành, chuyên gia dày dặn kinh nghiệm tại phòng khám tĩnh mạch An Viên đã “điểm danh” các thủ phạm tiêu biểu nhất gây ra điều này, cụ thể như sau:

Tuổi tác

Da thường có xu hướng mất tính đàn hồi khi bạn lớn tuổi. Điều này làm cho da dễ bị tổn thương hơn và dễ hiện màu của các mạch máu ở dưới da. Do đó, điều này có thể làm cho hiện tượng gân tay nổi màu xanh xuất hiện dễ dàng hơn nở những người lớn tuổi.

Tác động của thuốc

gân tay nổi màu xanh
Thuốc cũng có tác động khiến gân tay nổi màu xanh

Một số loại thuốc, như thuốc chống giãn tĩnh mạch hoặc thuốc sử dụng để điều trị các vấn đề khác liên quan đến tĩnh mạch, có thể gây ra tình trạng gân tay nổi màu xanh. Điều này có thể liên quan đến tác động của thuốc lên hệ thống tĩnh mạch hoặc cơ bắp.

Da mỏng

Da mỏng là một trong những nguyên nhân tự nhiên gây ra tình trạng gân tay nổi màu xanh. Da mỏng có ít lớp biểu bì dưới da để che giấu các mạch máu và dường như trong trạng thái này, các mạch máu có xu hướng trở nên rõ ràng hơn. Những người da trắng cũng có thể thường xuyên gặp hiện tượng này.

Các vết thương

Nếu bạn trải qua chấn thương hoặc tổn thương da tay, máu có thể tập trung ở khu vực đó và gây ra tình trạng gân tay nổi màu xanh. Các vết thương có thể gây ra dư máu tích tụ hoặc gây tổn thương cho các mạch máu tại vị trí đó.

Suy giãn tĩnh mạch 

gân tay nổi màu xanh
Tình trạng gân tay nổi màu xanh cảnh báo bệnh suy giãn tĩnh mạch

Có thể bạn quan tâm: >> Giãn tĩnh mạch bàn tay 

Suy giãn tĩnh mạch là tình trạng trong đó tĩnh mạch không thể đẩy máu trở về tim một cách hiệu quả. Khi tĩnh mạch yếu, máu có thể trôi ngược lại và tích tụ trong tĩnh mạch, gây ra màu xanh hoặc xám cho da xung quanh. Chính vì vậy, mới xuất hiện tình trạng gây tay nổi màu xanh. Đồng thời, đi kèm với triệu chứng khác như đau, sưng, và mệt mỏi trong chân.

Nhớ rằng việc gân tay nổi màu xanh có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, và việc chẩn đoán chính xác và xác định cụ thể cần phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa về tĩnh mạch hoặc da liễu. Điều này sẽ giúp xác định liệu l có liên quan đến một vấn đề sức khỏe nào đó và cần điều trị hoặc không.

Gân tay nổi màu xanh có thể gây biến chứng gì?

gân tay nổi màu xanh
Hiện tượng gân tay nổi màu xanh có nguy hiểm không?

Gân tay nổi màu xanh có thể là một trong các dấu hiệu của giãn tĩnh mạch tay, tuy nhiên, đây không thể được coi là một chẩn đoán chính xác. Để xác định giãn tĩnh mạch tay và xác định biến chứng có thể xảy ra, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Một số biến chứng và vấn đề có thể xuất hiện trong trường hợp gân tay nổi màu xanh là giãn tĩnh mạch tay bao gồm:

 • Loét tĩnh mạch. 
 • Viêm nhiễm.
 • Các vấn đề da liễu.
 • Sự tiến triển của cục máu đông.
 • Sự biến đổi cấu trúc và hình dạng của tay.
 • Vấn đề tự ti ngoại hình và giảm chất lượng cuộc sống.

Vì vậy, nếu bạn nghi ngờ mình gân tay nổi màu xanh do bị giãn tĩnh mạch tay, bạn nên tìm kiếm giải pháp tốt nhất từ bác sĩ chuyên khoa về tĩnh mạch hoặc da liễu. Điều này giúp phát hiện và điều trị sớm để ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng.

Tiêm xơ tĩnh mạch trẻ hóa bàn tay: “Đánh bay” gân tay nổi màu xanh chỉ sau 1 liệu trình

Tiêm xơ tĩnh mạch là một phương pháp điều trị sử dụng công nghệ hiện đại cho suy giãn tĩnh mạch và là cách chữa nổi gân xanh ở tay hiệu quả bằng cách tiêm một chất gọi là dung dịch xơ vào các tĩnh mạch suy giãn. 

Liệu trình tiêm xơ tĩnh mạch trẻ hóa bàn tay có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Tư vấn và chẩn đoán ban đầu

gân tay nổi màu xanh
Bệnh nhân sẽ được tư vấn về tình trạng gân tay nổi màu xanh

Trước khi bắt đầu liệu trình triệt tiêu gân tay nổi màu xanh, bác sĩ chuyên khoa về tĩnh mạch hoặc da liễu sẽ thực hiện đánh giá toàn diện về tình trạng của tay và tĩnh mạch. Điều này bao gồm việc xác định nguyên nhân gây gân tay nổi màu xanh và xác định các vị trí cụ thể cần tiêm.

Bước 2: Chuẩn bị

Trước khi tiêm, bác sĩ sẽ khử trùng vùng cần tiêm để đảm bảo không có vi khuẩn nào gây nhiễm trùng. Sau đó, họ sẽ chuẩn bị dung dịch xơ, chất này sẽ được tiêm vào các tĩnh mạch bị giãn để kích thích phản ứng.

Bước 3: Tiêm xơ trẻ hóa bàn tay

gân tay nổi màu xanh
Bác sĩ đang tiêm xơ tĩnh mạch trẻ hóa bàn tay cho bệnh nhân

Bác sĩ sử dụng một kim nhỏ để tiêm dung dịch xơ trực tiếp vào các tĩnh mạch suy giãn đã được đánh dấu từ đầu. Dung dịch này làm kích thích tĩnh mạch bị giãn trở nên viêm nhiễm và cuối cùng bị co kín. Bác sĩ có thể thực hiện nhiều ca tiêm nhỏ để xử lý các tĩnh mạch khác nhau trong cùng một buổi điều trị.

Bước 4: Băng vị trí tiêm

Sau khi tiêm xong, bác sĩ có thể áp dụng một băng và bít lên vùng tiêm để ngăn chất xơ lan ra ngoài tĩnh mạch và đảm bảo an toàn cho nơi tiêm.

Bước 5: Theo dõi

Sau khi tiêm xơ trẻ hóa điều trị gân tay nổi màu xanh, bạn có thể được khuyên nghỉ một thời gian để đảm bảo chất xơ hoạt động đúng cách và tránh các hoạt động có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị.

Bước 6: Tiếp tục điều trị

Một liệu trình tiêm xơ tĩnh mạch, đánh bay gân tay nổi màu xanh có thể gồm nhiều buổi điều trị, tùy vào việc lên lịch từ bác sĩ. Số lượng buổi và tần suất cụ thể sẽ do quyết định của bác sĩ vào tình trạng gân tay nổi màu xanh và giãn tĩnh mạch của bạn. Thông thường, bạn sẽ cần thực hiện nhiều buổi tiêm trong một khoảng thời gian từ vài tuần đến vài tháng.

Bước 7: Chăm sóc sau liệu trình

gân tay nổi màu xanh
Bác sĩ đang hướng dẫn bệnh nhân sau khi thực hiện tiêm xơ

Sau khi hoàn thành liệu trình tiêm xơ tĩnh mạch, bạn sẽ cần các buổi tái khám và theo dõi định kỳ để đảm bảo tình trạng tĩnh mạch cải thiện và không tái phát. Bác sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể về cách chăm sóc sau liệu trình để hỗ trợ tuần hoàn máu tốt hơn.

Cách chữa nổi gân tay ở nữ với liệu trình tiêm xơ tĩnh mạch, triệt tiêu tình trạng gân tay nổi màu xanh quan trọng nhất là phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa và bệnh nhân cần tuân thủ theo chỉ định của họ.

Ưu điểm của tiêm xơ trẻ hóa bàn tay

gân tay nổi màu xanh
Tiêm xơ trẻ hóa bàn tay: Đánh bay gân tay nổi màu xanh sau 1 liệu trình

Xem thêm: >> Tiêm xơ tĩnh mạch tay

Tiêm xơ trẻ hóa tĩnh mạch tay là một phương pháp thẩm mỹ sử dụng để cải thiện ngoại hình và làm trẻ hóa bàn tay. Rát phù hợp với các chị em có nhu cầu thẩm mỹ và những ai đang gặp tình trạng gân tay nổi màu xanh.

Dưới đây là một số ưu điểm và lợi ích của tiêm xơ trẻ hóa tĩnh mạch tay:

 • Loại bỏ gân và tĩnh mạch nổi trên bàn tay tạo ra bàn tay mịn màng và trẻ trung hơn.
 • Cải thiện ngoại hình tổng thể giúp nó trở nên trẻ trung và phù hợp với vẻ đẹp tổng thể.
 • Tiêm xơ không phải phẫu thuật, không cần thời gian phục hồi dài và ít đau đớn. 90% bệnh nhân thực hiện tiêm xơ xong đều cho biết trong quá trình tiêm hầu như không có sự đau đớn hoặc gặp biến chứng nguy hiểm nào.
 • Kết quả của tiêm xơ thường được thấy nhanh chóng sau một vài buổi điều trị. Tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của bạn, bạn có thể thấy sự cải thiện rõ rệt sau vài tuần hoặc vài tháng.
 • Chất xơ thường được sử dụng trong tiêm xơ là các chất đã được chứng minh là an toàn và có hiệu quả trong việc tiêm tĩnh mạch. Mức độ tác động phụ hầu như là không có.
 • Sau mỗi buổi điều trị, bạn có thể trở lại hoạt động hàng ngày mà không cần thời gian nghỉ ngơi dài hạn, điều này thuận tiện cho sinh hoạt cá nhân của bạn.
gân tay nổi màu xanh
Kết quả sau khi can thiệp tiêm xơ tại phòng khám tĩnh mạch An Viên

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải ai bị gân tay nổi màu xanh cũng phù hợp với tiêm xơ trẻ hóa tĩnh mạch tay. Việc thăm khám và thảo luận với một bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ hoặc tĩnh mạch là quan trọng để xác định liệu liệu trình này phù hợp với tình trạng và mục tiêu cá nhân của bạn hay không.

Hơn nữa, cần phải thực hiện tiêm xơ trẻ hóa bàn tay theo đúng liệu trình và số buổi bác sĩ đề xuất để đảm bảo hiệu quả cao nhất có thể.

Nên điều trị gân tay nổi màu xanh ở đâu tốt?

gân tay nổi màu xanh
Hệ thống chuyên khoa trị giãn tĩnh mạch An Viên tổ chức thăm khám MIỄN PHÍ tình trạng gân tay nổi màu xanh

Biết được tiêm xơ tĩnh mạch trẻ hóa bàn tay là một trong những sự “cứu cánh” đắc lực của chị em phụ nữ và những ưu điểm nó mang lại. Tuy nhiên giữa hàng ngàn địa chỉ thẩm mỹ cùng những phòng khám như hiện nay thì đâu mới là địa chỉ đáng tin cậy để gửi gắm bàn tay của mình?

Nếu như bạn đang gặp phải tình trạng gân tay nổi màu xanh hoặc nghi ngờ mình bị suy giãn tĩnh mạch thì Chuyên khoa trị giãn tĩnh mạch An Viên là một trong những phòng khám đi đầu trong lĩnh vực này. Với đội ngũ bác sĩ tiêm xơ thẩm mỹ dày dặn kinh nghiệm, chỉ sau 1 liệu trình là bạn đã có thể sở hữu đôi bàn tay xuân sắc và trẻ trung.

Điều đặc biệt là liệu trình tiêm xơ tĩnh mạch IVEIN trẻ hóa bàn tay là công nghệ ĐỘC QUYỀN chỉ có tại phòng khám An Viên. Thuốc tiêm xơ được nhập khẩu từ nước ngoài và đã được chứng minh an toàn cùng với sự thành công của hàng loạt ca bệnh.

Hiện nay, kể từ tháng 9 năm 2023, nhằm tri ân bệnh nhân cũng như giúp những người gân tay nổi màu xanh thoát khỏi tình trạng này, An Viên có tổ chức chương trình thăm khám MIỄN PHÍ tại phòng khám khi gọi qua tổng đài 092.462.5678.

Trên đây là các thông tin về cách chữa gân tay nổi màu xanh bằng liệu pháp tiêm xơ do chuyên gia tư vấn. Hãy gửi ảnh bàn tay hiện tại của mình để được các bác sĩ An Viên tư vấn 24/7. 

HỆ THỐNG CHUYÊN KHOA TRỊ GIÃN TĨNH MẠCH AN VIÊN

Cơ sở Sài Gòn: 765 Lê Hồng Phong – Quận 10

Cơ sở Hà Nội: Số 1 Trường Chinh – Thanh Xuân

Cơ sở Đà Nẵng: 100 Lê Đình Lý, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Đà Nẵng

NHẬN BIẾT CÁC DẤU HIỆU GIÃN TĨNH MẠCH TAY

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN