An Viên chữa cho BN có dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch nặng

Sáng 4/3 Tĩnh mạch An Viên – Cơ sở Hà Nội đã đưa thông tin về việc. Điều trị thành công cho bệnh nhân H có dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch mãn tính nhờ vào sự kết hợp giữa tiêm xơ và laser chỉ trong 2 lần can thiệp.

An Viên điều trị thành công cho bệnh nhân H có dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch nặng 

Theo Ts, Bs Nguyễn Ngọc Thành – Hiện đang là Giám đốc chuyên môn tại Tĩnh mạch An Viên cho biết:

dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch
An Viên điều trị thành công cho bệnh nhân H có dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch nặng

Bệnh nhân H – nữ, 58 tuổi, Nam Định đã phải trải qua nhiều đợt điều trị giãn tĩnh mạch 3 lần trong 4 năm ở rất nhiều địa chỉ. Tuy nhiên chỉ sau một thời gian ngắn các dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch vẫn tái phát, thậm chí còn ngày một trở nặng hơn. 

Ngày 20-2-2024, bệnh nhân H đến với Tĩnh Mạch An Viên khám với mong muốn được trị dứt điểm tình trạng viêm loét. Tình trạng này tái phát liên tục không chỉ gây đau mà còn làm ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như chất lượng cuộc sống.

Sau khi kiểm tra và đánh giá các toàn diện các biểu hiện và dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch. Các bác sĩ tại An Viên đã ghi nhận chức năng tĩnh mạch ở cả hai chân bệnh nhân bị hỏng đến 89%.

dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch
Dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch khi đi khám

Sự suy giãn đã kéo theo tình trạng ứ đọng máu diễn ra nhiều năm mà không được điều trị. Đã khiến cho nhiều vết loét, viêm có kích thước lớn hình thành. Tuy nhiên, do bệnh nhân đã áp dụng phương pháp mổ truyền thống gây đến sẹo. Nếu tiếp tục áp dụng phương pháp phẫu thuật cũ mổ hở sẽ dẫn đến biến chứng nghiêm trọng xảy ra sau can thiệp như nhiễm trùng, nhiễm khuẩn. 

Sau khi xem xét kỹ lưỡng các bác sĩ tại An Viên đã chỉ định cho bệnh nhân kết hợp tiêm xơ và laser. Để loại bỏ các tĩnh mạch suy giãn và triệt tiêu hoàn toàn các dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch đồng thời đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Quá trình điều trị cho bệnh nhân H được tiến hành 

Sau khi xem xét kỹ lưỡng về tiền sử bệnh và các dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch liên quan. Các bác sĩ tại An Viên đã quyết định chia làm 2 đợt điều trị với bệnh nhân:

 • Đợt 1: Bệnh nhân được chỉ định tiêm xơ để loại bỏ hoàn toàn các tĩnh mạch giãn có thích thước nhỏ.
 • Đợt 2: Bệnh nhân được can thiệp laser để loại bỏ hoàn toàn các tĩnh mạch có kích thước lớn, biểu hiện phức tạp.

Mục tiêu của hai phương pháp này kết hợp là để xử lý các tĩnh mạch suy giãn một lần cho bệnh nhân. Đặc biệt đảm bảo tính an toàn và hiệu quả vì những rủi ro mà bệnh nhân đã phải chịu trước đo do can thiệp mổ truyền thống. 

dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch
Điều trị dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch

Xem thêm>>> Suy giãn tĩnh mạch ở chân là bệnh gì?

Tại sao tiêm xơ và laser lại được chọn để điều trị?

Kỹ thuật  tiêm xơ và laser này này đã giúp cho bệnh nhân không cần phải can thiệp bằng đường “mổ” thông thường. Đồng thời bệnh nhân cũng được “giải thoát” bởi nỗi sợ dao kéo hay sự tồn đọng của những vết tích sẹo để lại sau can thiệp.

Quan trọng hơn là hai phương pháp này chỉ áp dụng một lần mà được khoẻ trọn đời. Vì cơ chế của chúng là loại bỏ hoàn toàn tĩnh mạch hư hại, giúp máu đi sang hoạt động ở tĩnh mạch khỏe khác.

Bệnh nhân H cho biết: Sau can thiệp bệnh nhân cũng không cần dưỡng bệnh. Mà có thể đi lại sinh hoạt ăn uống bình thường và được xuất viện luôn trong ngày hôm đó. Sau 1 tháng quay lại tái khám thì các đường tĩnh mạch và các dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch hoàn toàn biến mất. Bệnh nhân được trở lại sinh hoạt với một đôi chân khỏe mạnh như châu có gì xảy ra. 

dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch
Tại sao tiêm xơ và laser hay được chọn để trị dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch

Vậy? Làm sao biết mình bị giãn tĩnh mạch?

Làm sao biết mình bị giãn tĩnh mạch? Để biết được khi nào bản thân có nguy cơ bị suy giãn tĩnh mạch thì điều đầu tiên bạn cần hiểu về các kiến thức có liên quan đến bệnh. Điển hình là các dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch là gì? Khi bị giãn tĩnh mạch đau ở đâu? Giãn mạch máu là gì?…

Trả lời về vấn đề này các bác sĩ của An Viên đưa ra lời nhận định như sau:

Dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch có thể khá đa dạng và tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh nhân. Tuy nhiên có đến 80% người bị giãn tĩnh mạch sẽ phải trải qua một hoặc nhiều các triệu chứng được nêu ra dưới đây:

 • Đau chân, nhức chân, hiện tượng này thường xảy ra vào chiều tối hoặc sau khi bệnh nhân đã đứng hoặc ngồi một thời gian dài.
 • Đổi màu da sậm lên dần do tích tụ của máu. Điều này thường xảy ra ở các vùng da có khoảng cách gần với các đám đông máu tích lại.
dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch
Dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch
 • Ngứa chân, nặng chân, viêm da… 
 • Tĩnh mạch lồi lên và trở nên rõ ràng hơn
 • Tình trạng khó chịu khi ngủ do chuột rút xuất hiện 

Nếu bạn nhận thấy một hoặc nhiều trong những dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch trên. Bạn nên đi kiểm tra để nhận sự chẩn đoán chính xác. Suy giãn tĩnh mạch có thể trở thành một vấn đề y tế nghiêm trọng nếu can thiệp muộn và việc điều trị sớm có thể giúp bạn ngăn ngừa được các biến chứng xuất hiện. 

Có thể bạn quan tâm>>> 8 cách tự nhiên chữa giãn tĩnh mạch

Vậy, cần làm thế nào để phòng tránh nguy cơ suy giãn tĩnh mạch?

Nguy cơ suy giãn tĩnh mạch có thể xảy ra với bất kể ai. Do vậy để phòng tránh điều này bạn cần thực hiện một chế độ sống lành mạnh, chủ đông đi thăm khám, chăm chỉ vận động… Cụ thể:

Chủ động thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt tốt cho tĩnh mạch

Việc đầu tiên để phòng ngừa dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch là loại bỏ các nguyên nhân gây bệnh. Đó là cần rèn luyện một thói quen sinh hoạt cùng việc ăn uống lành mạnh. Những người từng có tiền sử mắc bệnh hoặc ngay cả những người bình thường nên tránh các thức ăn có quá nhiều dầu mỡ, muối, đồ ăn bảo quản, đồ ăn sẵn…

dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch
Các phòng ngừa dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch

Thay vào đó hãy rèn thói quen uống nhiều nước để thải độc cơ thể và giúp máu lưu thông. Luyện tập thể thao mỗi ngày đồng thời nên tránh các chất kích thích điển hình như bia, rượu, cà phê, trà đặc… Ăn nhiều rau xanh, trai cây có chứa chất xơ và vitamin. Vì đây là cách để bạn chủ động phòng dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch tốt nhất.

Xem thêm>>> Tư thế ngủ cho người suy giãn tĩnh mạch

Chủ động đi khám và nhờ sự can thiệp của y học

Trong nhiều trường hợp do bệnh lý nền hoặc do cơ địa mà dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch bị đi bị lại nhiều lần không thể chủ động phòng tránh. Lúc này người bệnh cần tinh tế quan sát biểu hiện để nhận biết sớm.

Điều này giúp bạn chủ động trong việc  thăm khám y tế.  Việc đi khám và chủ động tìm kiếm sự can thiệp từ y học  sẽ giúp xác định chính xác mức độ của bệnh. Đây là yếu tố cần thiết để lập kế hoạch điều trị hiệu quả và ngăn chặn sự tiến triển của bệnh kịp thời. 

dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch
Đi khám dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch sớm

Bởi bạn cần hiểu nếu suy giãn tĩnh mạch không được quản lý không đúng cách. Bệnh có thể tiến triển và gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng như phù chân, loét chân, hoại tử… Ngoài ra can thiệp sớm còn giảm bớt triệu chứng và cải thiện chất lượng cuộc sống hàng ngày của bệnh nhân trở nên hài hoà, dễ chịu hơn.

Khám sức khỏe định kỳ

Với những người thuộc nhóm nguy cơ cao bị suy giãn tĩnh mạch cần khám sức khỏe tĩnh mạch định kỳ 6 tháng một lần. Đây là điều rất quan trọng phát hiện dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch trong cơ thể ngay từ khi “ủ mầm”.Nhờ đó có thể phát hiện và điều trị kịp thời mà không tốn kém.

Hãy chọn An Viên là địa chỉ điều trị suy giãn tĩnh mạch

Tĩnh mạch An Viên là một địa chỉ điều trị dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch uy tín. Ngay từ khi đi vào hoạt động An Viên đã được biết đến với đội ngũ chuyên gia y tế có kinh nghiệm  lâu năm và trang thiết bị y tế cực kỳ hiện đại. An Viên cũng đưa ra cam kết với người bệnh là cung cấp các phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả, an toàn và có bảo hành dài hạn.

dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch
An Viên là địa chỉ thăm khám dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch

Bệnh nhân khi đến thăm khám dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch đều được trải nghiệm một quá trình thăm khám chuyên sâu, chuyên nghiệp với chi phí 0 đồng như sau:

 • Đánh giá để đưa ra chẩn đoán: Mọi bệnh nhân khi đến khám đều được thực hiện một quy trình đánh giá tổng thể kỹ lưỡng để xác định chính xác mức độ suy giãn. Điều này thông qua các hình ảnh như siêu âm để đánh giá sự tổn thương và kích thước của các tĩnh mạch.
 • Kế hoạch điều trị cá nhân: Dựa trên kết quả đánh giá, sẽ có một kế hoạch điều trị cho từng cá nhân. Đảm bảo phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng bệnh.
 • Các phương pháp điều trị hiện đại: An Viên sử dụng các phương pháp điều trị dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch hiện đại như laser, tiêm xơ, keo sinh học để trị hẳn triệu chứng và cải thiện tuần hoàn máu.
 • Theo dõi và hỗ trợ bệnh nhân: Sau khi điều trị các bác sĩ vẫn tiếp tục theo dõi bệnh và cung cấp hỗ trợ cần thiết khi bệnh nhân cần giải đáp để đảm bảo hiệu quả và giảm nguy cơ tái phát.
dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch
Thăm khám dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch tại An Viên

100% bệnh nhân sau khi điều trị tại An Viên đều có thể cải thiện triệu chứng và cải thiện chất lượng cuộc sống. Để biết thêm thông tin chi tiết về dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch cũng như đặt lịch khám miễn phí. Hãy liên hệ qua hotline của An Viên để nhận sự hỗ trợ.

CHUYÊN KHOA TRỊ GIÃN TĨNH MẠCH AN VIÊN

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN