[Cảnh báo] Dấu hiệu bệnh suy giãn tĩnh mạch trở lên nghiêm trọng 

Bệnh suy giãn tĩnh mạch gắn liền với sự xuất hiện không mời mà đến của những tĩnh mạch nổi trên da. Tuy nhiên nhiều người lại nghĩ rằng đây chỉ là vấn đề ảnh hướng đến thẩm mỹ. Mà không hề hay biết đây chính là dấu hiệu cảnh báo giãn tĩnh mạch đang diễn theo hướng vô cùng xấu.

“Xuất thân” của bệnh suy giãn tĩnh mạch đến từ đâu?

Bệnh suy giãn tĩnh mạch đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong những nguyên nhân “hàng đầu” đó là van của tĩnh mạch bị hỏng.

bệnh suy giãn tĩnh mạch
Van hỏng có thể là nguyên nhân gây bên bệnh suy giãn tĩnh mạch

Trong y khoa nhiệm vụ của các van tĩnh mạch đó là đưa dòng máu chảy lên tim và ngăn ngặt tuyệt đối máu chảy ngược trở lại tĩnh mạch chi dưới. 

Trường hợp nếu van bị hỏng thì dĩ nhiên chức năng đưa máu đi về tim của chúng sẽ không thể thực hiện được trọn vẹn. Điều này sẽ dẫn đến hiện tượng máu chảy ngược lại chân. Đánh dấu sự hình thành căn bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới.

Do vậy nếu thấy đôi chân xuất hiện các tĩnh mạch ngoằn ngoèo dưới da một cách bất thường. Thì bạn có thể “nhận định” đến 90% bản thân đã mắc phải bệnh suy giãn tĩnh mạch.

bệnh suy giãn tĩnh mạch
Tĩnh mạch sưng phồng là biểu hiện của bệnh suy giãn tĩnh mạch

Nguyên nhân giãn tĩnh mạch chân

Bệnh suy giãn tĩnh mạch là tình trạng suy giảm chức năng của van tĩnh mạch khi hoạt động. Đây chính là nguyên nhân khiến cho máu ứ đọng và dẫn đến các triệu chứng như sung chân, đau chân, tê bì chân…

Theo các chuyên gia cho biết, có rất nhiều yếu tố khiến van tĩnh mạch hỏng và gây nên suy giãn tĩnh mạch, điển hình là những yếu tố được nêu ra dưới đây:

 • Yếu tố di truyền: Nếu trong gia đình bạn có bố mẹ, ông bà mắc bệnh thì khả năng mắc SGTM của bạn lên đến 30%.
 • Yếu tố tuổi tác: Khi tuổi càng cao thì tĩnh mạch càng mất đi sự đàn hồi, khiến máu đi về tim kém hiệu quả hơn.
bệnh suy giãn tĩnh mạch
Nguyên nhân giãn tĩnh mạch chân
 • Do mang thai: Khi mang thai tĩnh mạch vùng bụng và chân bị áp lực lớn do sự đè nén và phát triển của thai nhi.
 • Béo phì: Các mô mỡ do béo phì gây trở ngại cho sự lưu thông máu gây bệnh suy giãn tĩnh mạch.
 • Do tính chất nghề nghiệp: Một số nghề nghiệp cần đứng hoặc ngồi lâu có thể gia tăng áp lực lên chân gây bệnh suy giãn tĩnh mạch.
 • Các nguyên nhân khác: Các bệnh lý như bệnh gan, bệnh thận, do thói quen đeo giầy cao gót, uống thuốc tránh thai… cũng có thể gây nên bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Xem thêm>>> Tư thế ngủ cho người suy giãn tĩnh mạch

Bệnh suy giãn tĩnh mạch có nguy hiểm không?

Suy giãn tĩnh mạch không phải là một tình trạng nguy hiểm đe dọa tính mạng, nhưng nó có thể gây ra một số biến chứng và tác động không mong muốn. Dưới đây là một số vấn đề nguy hại có thể xảy ra do suy giãn tĩnh mạch.

bệnh suy giãn tĩnh mạch
Bệnh suy giãn tĩnh mạch có nguy hiểm không?

Sưng phù là biển hiện nguy hiểm của suy giãn tĩnh mạch 

‘Sưng phù” chính là một dấu hiệu “đầu bảng” trong các biến chứng điển hình của SGTM. Quá trình giãn tĩnh mạch làm tăng áp lực trong máu. Dẫn đến hiện tượng rò rỉ máu từ bên trong các tĩnh mạch bị tổn hại lên vùng mô xung quanh nó. Từ đó gây nên hiện tượng sưng phù chân.

Sưng phù chân không chỉ khiến đôi chân mất thẩm mỹ. Mà còn gây cho người bệnh cảm giác đau đớn, nặng nề. Một số tình trạng nặng hơn còn tiết ra các dịch mủ rỉ ra từ vết sưng. Hành động lúc này của người bệnh cần làm là đi thăm khám ngay lập tức để bảo vệ sức khoẻ và tính mạng của mình.

Tăng sắc tố là dấu hiệu bệnh giãn tĩnh mạch trở lên nghiêm trọng

Sưng phù chân chính là “bàn đạp” thúc đẩy chân nhanh chóng đối diện với biến chứng tăng sắc tố. Một khi máu bị rò rỉ ra từ tĩnh mạch. Các tế bào hồng cầu nằm trong các mô chân sẽ bị viêm mạn tính. Làm da bị mất sắc tố và trở nên sậm màu hơn rất nhiều so với màu da gốc.

bệnh suy giãn tĩnh mạch
Một số biểu hiện cho thấy suy giãn tĩnh mạch ngày càng trở lên nghiêm trọng

Nhiễm trùng cảnh báo bệnh suy giãn tĩnh mạch trở nặng

Các vết sưng, viêm loét, dịch…  kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng là điều dễ hiểu. Nếu nhiễm trùng xảy ra ở bên ngoài da, không được khắc phục sớm. Chúng sẽ xâm nhập vào bên trong cơ thể. Tiếp tục gây nên nhiễm trùng diện rộng. Một số trường hợp nghiêm trọng sẽ dẫn đến hoại tử da. 

Loét da cảnh báo bệnh suy giãn tĩnh mạch trở nặng

Khi quá trình máu lưu thông gặp vấn đề sẽ làm các chất dinh dưỡng không thể cung cấp đến da được. Hiện tượng này kéo dài trong một thời gian nhất định sẽ gây nên tình trạng hoại tử và loét da. 

bệnh suy giãn tĩnh mạch
Loét da do bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới trở nặng

Các vết loét do giãn tĩnh mạch gây nên sẽ rất đau đớn, khó lành. Nếu không được can thiệp luôn sẽ dẫn đến nhiễm trùng nặng.

Thực tế cho thấy, các vết viêm loét da hình thành do suy giãn tĩnh mạch khỏi chỉ khi quá trình lưu thông máu ở tĩnh mạch được bình thường mới chấm dứt dứt điểm tình trạng này.

Tĩnh mạch sưng phồng cảnh báo bệnh suy giãn tĩnh mạch trở nặng

Giãn tĩnh mạch chi dưới ảnh hưởng nghiêm trọng đến chu trình tuần hoàn máu. Khiến máu ứ đọng lại một chỗ. Lưu thông máu kém không chỉ khiến tĩnh mạch trở lên sưng phồng . Mà cơ thể người bệnh liên tục đối diện với hàng loạt các biến chứng khác như: mệt mỏi, sưng phù, đau đớn…

Xuất hiện huyết khối tĩnh mạch nông và sâu 

Huyết khối tĩnh mạch nông và sâu là hiện tượng các cục máu đông trong tĩnh mạch hình thành ngay dưới bề mặt da. Nếu như huyết khối tĩnh mạch nông hình thành một vùng cứng, nóng, màu đỏ, nóng, nhạy cảm tại tĩnh mạch bị viêm. Thì huyết khối tĩnh mạch sâu lại hình thành cục máu đông trong tĩnh mạch ở sâu hơn.

bệnh suy giãn tĩnh mạch
Hình thành nên huyết khối là biến chứng cực kỳ nguy hiểm của suy giãn tĩnh mạch

Các cục máu đông ở chân có thể vỡ ra bất cứ lúc nào và di chuyển lên phổi gây lên “thuyên tắc động mạch phổi” . Triệu chứng này là dấu hiệu cho thấy bệnh suy giãn tĩnh mạch đã phát triển rất nặng nề bên trong cơ thể. 

Khuyến cáo: 

Dù là biểu hiện nhẹ hay nặng thì người bệnh tuyệt đối không được coi thường bất kể các vấn đề nào.

Bởi lẽ nguyên tắc phát triển của suy giãn tĩnh mạch là bệnh tiến triển rất âm thầm và nhẹ nhàng trong giai đoạn đầu. Từ giai đoạn sau bệnh nếu không được can thiệp điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều hệ luỵ và biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Chính vì vậy nhận thức về tầm quan trọng của việc thăm khám và điều trị của người bệnh là điều rất quan trọng.

Bệnh suy giãn tĩnh mạch có điều trị dứt điểm được không?

Suy giãn tĩnh mạch có điều trị dứt điểm được không là câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân không may mắc phải căn bệnh này. Bởi căn bệnh suy giãn tĩnh mạch gây cho người bệnh sự đau nhức, khó chịu và bất tiện khi sinh hoạt nên việc thoát khỏi nó là mong ước của rất nhiều người.

bệnh suy giãn tĩnh mạch
Bệnh suy giãn tĩnh mạch có điều trị dứt điểm được không?

Thực tế bệnh suy giãn tĩnh mạch hoàn toàn có thể trị được dứt điểm. Tuy nhiên, bạn cần phải đáp ứng những tiêu chí sau:

 • Điều trị bằng công nghệ y khoa
 • Điều trị bằng thiết bị y tế hiện đại để tránh biến chứng
 • Điều trị bởi tay nghề bác sĩ giỏi có chuyên môn
 • Cần thay đổi lối sống và ăn uống lành mạnh sau điều trị. 

Việc lựa chọn địa chỉ điều trị có liên quan trực tiếp đến hiệu quả sau can thiệp. Vì vậy bạn hãy thất sáng suốt và chọn lọc thật kỹ và lựa chọn ra địa chỉ điều trị uy tín nhé. 

Tham khảo ngay:

Lý do nên chọn Tĩnh Mạch An Viên để điều trị suy giãn tĩnh mạch

Chuyên khoa trị suy giãn tĩnh mạch An Viên là địa chỉ điều trị suy giãn tĩnh mạch uy tín và tin cậy hàng đầu hiện nay. An Viên đã liên tục ứng dụng các phương pháp điều trị tiên tiến và hiện đại nhằm cải thiện triệu chứng và giảm tối đa nguy cơ xảy ra các biến chứng không đáng có sau điều trị cho bệnh nhân.

bệnh suy giãn tĩnh mạch
Các bác sĩ tại An Viên đang điều trị cho bệnh nhân bằng keo sinh học

Trong quá trình điều trị An Viên sẽ cung cấp thông tin và tư vấn chi tiết cho bệnh nhân về các biện pháp phòng ngừa và cách chăm sóc sau điều trị. Bằng cách này, bệnh nhân có thể hiểu rõ về tình trạng bệnh của bản thân đồng thời có thể phục hồi nhanh chóng sau điều trị.

Bệnh nhân sau khi điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch tại An Viên chia  sẻ rằng có rất nhiều lý do để họ chọn An Viên là nơi điều trị suy giãn tĩnh mạch, điển hình là những lý do sau

bệnh suy giãn tĩnh mạch
Lý do nên chọn Tĩnh Mạch An Viên để điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch
 • Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn, giàu kinh nghiệm
 • Sử dụng công nghệ và phương pháp điều trị tiên tiến nên đảm bảo mang lại hiệu quả
 • Sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc của bệnh nhân
 • Chi phí công khai minh bạch
 • Được các bệnh nhân đã điều trị phản hồi rất tốt
 • Thăm khám miễn phí 100%

Trên đây là những chia sẻ của Phòng khám An Viên về dấu hiệu nghiêm trọng của bệnh suy giãn tĩnh mạch. Để đặt lịch thăm khám bệnh Miễn Phí. Vui lòng liên hệ với An Viên qua số hotline 092.462.5678 để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN