Giải đáp: Tiêm xơ tĩnh mạch giá bao nhiêu?

Tiêm xơ tĩnh mạch là một thủ thuật an toàn, đơn giản. Cũng chính vì hiệu quả mang lại khá khả quan nên việc sử dụng phương pháp này trong điều trị suy giãn tĩnh mạch ngày càng có xu hướng gia tăng. Vậy tiêm xơ tĩnh mạch là gì? Tiêm xơ tĩnh mạch giá bao nhiêu? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của An Viên.

Suy giãn tĩnh mạch chi dưới là gì?

Suy giãn tĩnh mạch là sự suy giảm chức năng việc đưa máu đi về tim của hệ thống tĩnh mạch chi dưới.

tiêm xơ tĩnh mạch giá bao nhiêu
Trước khi tìm hiểu về tiêm xơ tĩnh mạch giá bao nhiêu bạn phải hiểu về căn bệnh này

Điều này chính là nguyên nhân dẫn đến sự ứ đọng của máu, gây ra nhiều biến đổi liên quan đến huyết động và các tổ chức mô xung quanh gây nên các triệu chứng tê bì, chuột rút, sưng chân, phù nề khó chịu… mà bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch phải đối diện.

Yếu tố nguy cơ gây nên suy giãn tĩnh mạch

Theo Ts. Bs Nguyễn Ngọc Thành – Tĩnh mạch An Viên cho biết: Hiện nay có đến 70% số dân trên toàn thế giới phải đối diện với triệu chứng của suy giãn tĩnh mạch ít nhất một lần trong đời. 

Bệnh lý suy giãn tĩnh mạch thường đến từ một trong những nguyên nhân được nêu ra dưới đây:

tiêm xơ tĩnh mạch giá bao nhiêu
Nguyên nhân gây nên suy giãn tĩnh mạch
 • Tuổi tác: Nhiều kết quả nghiên cứu đã cho thấy tỷ lệ mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch tăng dần theo độ tuổi. Nghĩa là tuổi càng cao thì nguy cơ mắc SGTM càng lớn.
 • Thừa cân: Các khối mỡ dư thừa sẽ gia tăng thêm áp thêm áp lực cho các tĩnh mạch
 • Yếu tố di truyền: Trong gia đình có ông bà bố mẹ có tiền sử mắc suy giãn tĩnh mạch thì các thế hệ sau cũng có nguy cơ mắc suy giãn tĩnh mạch cao gấp 3 lần so với người bình thường
 • Giới tính: Phụ nữ có nguy cơ rất cao bị mắc suy giãn tĩnh mạch do sinh nở, do thay đổi hormone, nội tiết tố… 
 • Yếu tố nghề nghiệp: Những người làm công việc đòi hỏi người làm phải ngồi lâu hoặc đứng lâu như nhân viên văn phòng, kỹ sư, bác sĩ, giáo viên… đều là những người có nguy cơ cao mắc suy giãn tĩnh mạch.
tiêm xơ tĩnh mạch giá bao nhiêu
Những nghề nghiệp có nguy cơ cao mắc suy giãn tĩnh mạch

Nắm rõ dấu hiệu nhận biết của suy giãn tĩnh mạch

Các bác sĩ Viện Tim Mạch cho biết, suy giãn tĩnh mạch ở giai đoạn đầu rất khó phát hiện vì chưa có biểu hiện rõ ràng. Tuy nhiên, bệnh nhân có thể cảm nhận bệnh qua một số triệu chứng sau:

tiêm xơ tĩnh mạch giá bao nhiêu
Dấu hiệu của suy giãn tĩnh mạch
 • Chân bị đau, mỏi chân 
 • Luôn có cảm giác nặng chân nhất là khi đứng lâu hoặc ngồi nhiều
 • Thường xuyên bị chuột rút về đêm 
 • Nỏi gân xanh, tím dưới da
 • Có cảm giác châm chích trên chân…

Tại sao bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch cần áp dụng tiêm xơ để điều trị?

Tiêm xơ tĩnh mạch là phương pháp điều trị cực kỳ hiệu quả với bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch nông có kích thước từ 3mm trở lại. Sau khi tiêm xơ tĩnh mạch sẽ bị co lại và hiện máu tràn ngược cũng không thể tiếp diễn. 

Tiêm xơ tĩnh mạch là phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch nông tốt nhất hiện nay bởi những điều sau:

tiêm xơ tĩnh mạch giá bao nhiêu
Tiêm xơ tĩnh mạch là phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch nông tốt nhất hiện nay
 • Đơn giản và không gây đau: Tiêm xơ tĩnh mạch là một phương pháp can thiệp điều trị suy giãn tĩnh mạch không phẫu thuật không xâm lấn. Toàn bộ cấu trình điều trị chỉ thông qua đầu mũi tiêm có kích thước cực nhỏ.
 • Thời gian hồi phục nhanh: Thời gian hồi phục thường rất nhanh và bệnh nhân có thể quay trở lại hoạt động bình thường ngay sau khi thực hiện thủ thuật
 • Không để lại sẹo: Ưu điểm vượt trội của phương pháp này so với các phương pháp can thiệp truyền thống là không để lại sẹo. 

Với những ưu điểm này, tiêm xơ tĩnh mạch thực sự là một phương pháp điều trị ưu việt mà bệnh nhân có thể sử dụng để điều trị. Dĩ nhiên điều này cũng phải thông qua quá trình thăm khám và sự cho phép của bác sĩ có chuyên môn. 

Tiêm xơ tĩnh mạch là gì?

Tiệm xơ tĩnh mạch là thủ thuật điều trị các nhánh tĩnh mạch nông, tĩnh mạch mạng nhện… Phương pháp này được tiến hành qua việc đưa thuốc tiêm xơ tĩnh mạch vào tĩnh mạch bị suy giãn từ đó gây nên phản ứng viêm tĩnh mạch.

tiêm xơ tĩnh mạch giá bao nhiêu
Tiêm xơ tĩnh mạch giá bao nhiêu?

Tính chất của thuốc gây xơ sẽ làm 2 đầu tĩnh mạch dính lại với nhau làm một, vì vậy mà máu không thể tiếp tục chảy qua. Đây cũng chính là nguyên nhân giúp chấm dứt hiện tượng suy giãn tĩnh mạch.

Tĩnh mạch sau khi bị tiêm xơ sẽ bị cơ thể hấp thụ và biến mất dần vĩnh viễn theo cơ chế đào thải của cơ thể. Thủ thuật tiêm xơ có thể áp dụng tiêm xơ tĩnh mạch tay và cả chân đều được

Tiêm xơ tĩnh mạch có nguy hiểm không?

Ngoài vấn đề tiêm xơ tĩnh mạch giá bao nhiêu? Thì việc tiêm xơ tĩnh mạch có nguy hiểm không? Cũng là vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Trả lời về vấn đề này bác sĩ Thành cho biết: “Tiêm xơ tĩnh mạch thực chất là một thủ thuật có cơ chế diễn ra không xâm lấn bên ngoài.

tiêm xơ tĩnh mạch giá bao nhiêu hai
Tiêm xơ tĩnh mạch có nguy hiểm không? Tiêm xơ tĩnh mạch giá bao nhiêu

Tức là từ quá trình bắt đầu quá trình can thiệp đến khi kết thúc chỉ thực hiện qua một mũi tiêm duy nhất. Bản chất của thuốc tiêm xơ tĩnh mạch cũng được được kiểm nghiệm và đi vào điều trị thực tế nhiều năm nay. Kết quả là không có bất kể một trường hợp nào đáng tiếc xảy ra”.

“Ngoài ra các thành phần trong thuốc tiêm xơ cũng đều là những thành phần được bào chế và sử dụng liều lượng phù hợp với cơ thể. Trong trường hợp cơ thể bạn mẫn cảm với một số thành phần của thuốc thì bác sĩ sẽ là người kiểm soát và đưa ra việc cơ thể bạn có thể áp dụng biện pháp này hay không”.

Tóm lại tiêm xơ tĩnh mạch được đánh giá là biện pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch, không xâm lấn đạt hiệu quả cao và an toàn với cơ thể.

Xem thêm >>> Laser nội tĩnh mạch là gì?

Quy trình diễn ra tiêm xơ như thế nào?

Trong hầu hết các ca tiêm xơ, thuốc tiêm xơ sẽ được tiêm trực tiếp vào tĩnh mạch thông qua một đầu kim có kích thước rất nhỏ nên gần như không gây đau.

tiêm xơ tĩnh mạch giá bao nhiêu
Quy trình tiêm xơ tĩnh mạch tiêm xơ tĩnh mạch giá bao nhiêu

Thời gian thực hiện thủ thuật sẽ phụ thuộc vào kích thước, số lượng và vị trí tĩnh mạch cần tiêm… Những yếu tố này cũng chính là yếu tố quyết định nên tiêm xơ tĩnh mạch giá bao nhiêu?

Bệnh nhân sẽ nằm ở một thuận tiện nhất cho việc tiếp cận mũi tiêm. Bác sĩ tiến hành khử trùng tại vùng cần tiêm. Sau đó bơm thuốc tiêm xơ tĩnh mạch vào tĩnh mạch bị bệnh. Quá trình này cứ tiếp diễn cho đến khi tiêm hết các tĩnh mạch bị suy giãn.

Trường hợp có quá nhiều tĩnh mạch cần điều trị cần điều trị sẽ chia làm hai đợt điều trị. Thông thường một quy trình tiêm xơ sẽ diễn ra từ 30 phút đến 1 giờ đồng hồ.

Lưu ý: Trong quá trình tiêm người bệnh sẽ cảm thấy hơi nóng rát tại vùng tiêm, đây là phản ứng hoàn toàn bình thường của cơ thể, chứng tỏ thuốc đã xâm nhập thành công và có tác dụng làm xơ tĩnh mạch.

Những đối tượng nào được chỉ định điều trị bằng tiêm xơ tĩnh mạch

Tiêm xơ tĩnh mạch được chỉ định với trường hợp bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch nông với kích thước >1mm và <3mm, không có dòng trào ngược tại van.

tiêm xơ tĩnh mạch giá bao nhiêu
Những đối tượng được chỉ định điều trị bằng tiêm xơ tĩnh mạch

Bệnh nhân được chỉ định tiêm xơ sẽ phải trải qua quá trình thăm khám lâm sàng và chuyển sâu để xác định đúng vị trí, kích thước, tĩnh mạch cần can thiệp.

Bệnh nhân cần làm gì sau khi tiêm xơ tĩnh mạch?

Mặc dù tiêm xơ tĩnh mạch người bệnh không cần nhiều thời gian nghỉ dưỡng và có thể đi lại bình thường. Tuy nhiên để tránh gây ra biến chứng và giúp thời gian lành bệnh được nhanh chóng.Người bệnh nên lưu ý một số lời khuyên sau của bác sĩ chuyên khoa.

tiêm xơ tĩnh mạch giá bao nhiêu
Hình ảnh của bệnh nhân sau khi can thiệp điều trị tại An Viên

Bác sĩ Thành cho biết – Phòng Khám An Viên cho biết: Ông luôn khuyến khích bệnh nhân đi lại và duy trì hoạt động ngay sau khi tiêm xơ kết thúc được 40 phút sau. Điều này giúp chân dần được quay trở lại với việc hoạt động bình thường và ngăn ngăn ngừa tình trạng máu ứ lại sau tiêm.

Quá trình hồi phục của mỗi bệnh nhân sẽ khác nhau  và phụ thuộc vào số lượng, vị trí các các tĩnh mạch đã điều trị. Sau khi điều trị tĩnh mạch người bệnh sẽ cảm thấy vùng can thiệp da sẽ đỏ và sưng nhẹ nên một chút tuy nhiên chúng sẽ biến mất hoàn toàn sau 1 tuần điều trị.

tiêm xơ tĩnh mạch giá bao nhiêu một
Những điều cần làm sau khi tiêm xơ tĩnh mạch

Sau khi điều trị tiêm xơ tĩnh mạch bệnh nhân nên:

 • Đi lại và di chuyển chân để ngăn ngừa hiện tượng ứ đọng máu
 • Đi tất y tế trong 1 tháng đầu sau điều trị
 • Không tập luyện các bộ môn thể thao nặng
 • Không phơi vùng da mới tiêm ngay dưới ánh nắng gay gắt trong 2 tuần
 • Không đứng và ngồi lâu 1 tư thế
 • Massage nhẹ nhàng và đi bộ 30 phút mỗi ngày để máu lưu thông.

Tiêm xơ tĩnh mạch giá bao nhiêu?

Chi phí phẫu thuật giãn tĩnh mạch chân bằng tiêm xơ? Hay tiêm xơ tĩnh mạch giá bao nhiêu? Luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của bệnh nhân. Hiện nay chi phí tiêm xơ sẽ dao động từ 7 triệu – 40 triệu đồng.

tiêm xơ tĩnh mạch giá bao nhiêu
Hiện nay chi phí tiêm xơ sẽ dao động từ 7 triệu – 40 triệu đồng.

Chi phí chính xác sẽ cụ thể vào tình trạng bệnh, tay nghề bác sĩ, số tĩnh mạch cần điều trị… Và mỗi nơi sẽ có một mức giá điều trị khác nhau. Để biết cụ thể về tiêm xơ tĩnh mạch giá bao nhiêu? Bạn có thể liên hệ với tổng đài của Phòng Khám An Viên để được tư vấn và hỗ trợ.

Trên đây là chia sẻ về tiêm xơ tĩnh mạch giá bao nhiêu? An Viên tự hào là địa chỉ điều trị suy giãn tĩnh mạch uy tín nhất hiện nay. Tại An Viên không chỉ có sự hiện diện của các bác sĩ có chuyên khoa mà còn được áp dụng đầy đủ các biện pháp công nghệ y khoa mới nhất điều trị dứt điểm về suy gãin tĩnh mạch. Liên hệ với An Viên để được đặt lịch khám MIỄN PHÍ và tư vấn về những vấn đề băn khoăn.

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN