Tiêm xơ tĩnh mạch có khỏi không? Đánh giá hiệu quả?

Thuốc tiêm xơ tĩnh mạch ra đời chính là một minh chứng cho bước tiến trong công nghệ y học giải quyết các vấn đề về suy giãn tĩnh mạch mạng nhện. Tuy nhiên tiêm xơ tĩnh mạch có khỏi không? Có tác dụng phụ không? Vẫn luôn là điều mà nhiều người tranh cãi hiện nay. Ở bài viết này chúng ta hãy lắng nghe ý kiến và chia sẻ của bác sĩ Thành về vấn đề này nhé.

tiêm xơ tĩnh mạch có khỏi không
tiêm xơ tĩnh mạch có khỏi không

Tiêm xơ tĩnh mạch là gì?

Tiêm xơ giãn tĩnh mạch là phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch nông bằng cách tiêm thuốc tiêm xơ tĩnh mạch vào lòng tĩnh mạch bị giãn. Thuốc tiêm xơ tĩnh mạch có tác dụng gây kích ứng niêm mạc mạch máu khiến chúng bị viêm và dính lại làm một. Đây chính là nguyên nhân gây nên tắc lòng mạch và buộc máu phải đi sang các tĩnh mạch khỏe khác. Và cũng nhờ cơ chế này mà các tĩnh mạch bị suy giãn bị loại bỏ hoàn toàn.

Tiêm xơ tĩnh mạch có khỏi không? Đánh giá hiệu quả?

Tiêm xơ tĩnh mạch có khỏi không? Có hiệu quả như thế nào? Đây là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Tiêm xơ tĩnh mạch được đánh giá là phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch an toàn, nhanh chóng, phục hồi nhanh, không để lại sẹo…

Tiêm xơ tĩnh mạch làm mất hẳn đến 95% tĩnh mạch nông bị suy giãn cùng các triệu chứng đau nhức, tê bì, chuột rút… Gây nên. 5% còn lại là những tĩnh mạch cần được áp dụng điều trị bằng laser, keo sinh học hoặc chia làm đợt 2 để điều trị dứt điểm.

Sau khi điều trị suy giãn tĩnh mạch, người bệnh không cần phải ở lại để nghỉ dưỡng và có thể sớm trở lại công việc, sinh hoạt như bình thường.

Xem thêm: >>> Điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng keo sinh học Venaseal tại An Viên

tiêm xơ tĩnh mạch có khỏi không một
Kết quả sau khi tiêm xơ tĩnh mạch

Theo Ts, Bs Nguyễn Ngọc Thành – Phòng khám An Viên cho biết: Tiêm xơ giãn tĩnh mạch mặc dù được đánh giá cao về độ an toàn tuy nhiên việc tiêm thuốc vào tĩnh mạch bị suy giãn là điều vốn không hề đơn giản. Đây chính là yếu tố tiên quyết mang lại hiệu quả sau điều trị.

Do đó phương pháp này cần  phải thực hiện bởi các chính bác sĩ chuyên khoa và có kinh nghiệm để đảm bảo tối đa an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất cho bệnh nhân.

Trường hợp nào được áp dụng tiêm xơ tĩnh mạch

Ngoài việc tiêm xơ tĩnh mạch có khỏi không? Thì đối tượng nào được áp dụng biện pháp này cũng là điều mà có rất nhiều người quan tâm. Các trường hợp dưới đây là những đối tượng được chỉ định áp dụng thuốc tiêm xơ tĩnh mạch:

 • Giãn mao tĩnh mạch mạng nhện <1mm nằm dưới da.
 • Giãn tĩnh mạch nông 1 – 3 mm, không có dòng trào ngược tại van
 • Giãn nhánh tĩnh mạch nông tồn tại sau phẫu thuật bằng bất kể phương pháp nào
 • Trường hợp dị dạng tĩnh mạch có kích thước nhỏ
 • Suy tĩnh mạch hiển lớn, hiển nhỏ kèm triệu chứng từ C2 – C6
 • Suy tĩnh mạch xuyên, suy tĩnh mạch nông…
tiêm xơ tĩnh mạch có khỏi không
Tiêm xơ tĩnh mạch có khỏi không?

Trường hợp chống chỉ định tiêm xơ

Tiêm xơ giãn tĩnh mạch chống chỉ định với các trường hợp sau:

 • Bệnh nhân bị ứng với chất gây xơ
 • Siêu âm phát hiện có huyết khối tĩnh mạch sâu
 • Bệnh nhân có tiền sử bị rối loạn đông máu
 • Phụ nữ có thai và cho con bú…
tiêm xơ tĩnh mạch có khỏi không
Những điều cần làm sau khi tiêm xơ tĩnh mạch

Cần làm gì sau khi tiêm xơ tĩnh mạch

Tiêm xơ tĩnh mạch có khỏi không? Không chỉ phụ thuộc vào kết quả tiêm xơ mà còn phụ thuộc vào tác động sau khi tiêm của người bệnh thế nào? Hầu hết các trường hợp tiêm xơ đều được cam kết là sẽ khỏi bệnh. Tuy nhiên để ngăn ngừa sự quay trở lại và tránh các biến chứng xảy ra bệnh nhân cần làm những điều sau:

 1. Tránh để vùng tiêm tiếp xúc trực tiếp với nước nóng, nhiệt độ cao, ánh sáng mạnh… ít nhất trong 2 tuần đầu.
 2. Xoa bóp nhẹ nhàng cho chân để kích thích lưu thông máu
 3. Tránh chạy nhảy, tập thể dục cường độ cao trong 1 tuần đầu
 4. Tránh bê vác nặng trong ít nhất trong 10 ngày sau điều trị
 5. Đeo tất y tế được hỗ trợ lành bệnh tốt hơn
 6. Đi tái khám theo đúng định kỳ
tiêm xơ tĩnh mạch có khỏi không
An Viên là địa chỉ tiêm xơ tĩnh mạch uy tín

Địa chỉ tiêm xơ tĩnh mạch uy tín hiện nay ở đâu?

Chuyên Khoa Trị Giãn Tĩnh Mạch An Viên chính là một trong những địa chỉ tiên phong đi đầu trong điều trị suy giãn tĩnh mạch. Tại An Viên không chỉ quy tụ đội ngũ các y bác sĩ có chuyên môn cao, tài giỏi mà còn được đầu tư hệ thống máy móc công nghệ hiện đại nhất, phục vụ cho công tác khám và điều trị luôn đạt hiệu quả cao.

Chuyên Khoa Trị Giãn Tĩnh Mạch An Viên có đầy đủ các phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch mới nhất, kỹ thuật cao nhất để đáp ứng lời hứa điều trị suy giãn tĩnh mạch khỏi dứt điểm cho hàng nghìn bệnh nhân. Có thể nói sự xuất hiện của An Viên đã đem lại cơ hội cho hàng nghìn bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch mãn tính điều trị lâu năm nhưng không có kết quả.

Trên đây là những chia sẻ của An Viên các kiến thức về tiêm xơ tĩnh mạch là gì? Tiêm xơ tĩnh mạch có khỏi không? Để được tư vấn và đặt lịch thăm khám MIỄN PHÍ. Vui lòng liên hệ với An Viên qua hotline để được hỗ trợ.

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN