Chuyên gia giải đáp: Tại sao bị giãn tĩnh mạch?

Giãn tĩnh mạch hiện nay rất hay gặp và càng trẻ hóa. Nhiều nghiên cứu cho thấy tỷ lệ mắc bệnh có khi lên tới 30% dân số trưởng thành. Nó ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Tại sao giãn tĩnh mạch? Bạn cần hiểu hơn bạn hãy theo dõi bài viết sau đây.

Tại sao bị giãn tĩnh mạch?
Tại sao bị giãn tĩnh mạch?

Triệu chứng giãn tĩnh mạch

Con người chúng ta có hai loại mạch máu là động mạch và tĩnh mạch. Động mạch dẫn máu có oxy và chất dinh dưỡng từ tim đi nuôi những cơ quan trong cơ thể. Khi những cơ quan nhận toàn bộ dinh dưỡng và oxy, máu sẽ theo hệ tĩnh mạch về tim. Hệ thống tĩnh mạch chân bao gồm tĩnh mạch nông, sâu và xuyên.

Máu tĩnh mạch theo chiều từ dưới lên trên và từ tĩnh mạch nông về tĩnh mạch sâu qua nhánh xuyên. Hệ tĩnh mạch nông của chân có 2 tĩnh mạch dễ bị bệnh. Đấy là tĩnh mạch hiển lớn và bé.

Triệu chứng giãn tĩnh mạch:

  • Cảm giác nặng và mỏi ở bắp chân. Đây là dấu hiệu ban đầu của bệnh giãn tĩnh mạch chân nhẹ
  • Chuột rút ở bắp chân về đêm.
  • Chân phù nề, bị ngứa, đặc biệt ở vùng mắt cá chân.
  • Nổi gân xanh ở cổ tay, dọc theo đùi, mắt cá hoặc đầu gối.
  • Lở loét, đổi màu da thậm chí nhiễm trùng .
Tại sao bị giãn tĩnh mạch?
Biểu hiện của giãn tĩnh mạch

Tại sao bị giãn tĩnh mạch?

Tại sao bị giãn tĩnh mạch? Những van đó được cấu tạo do hai lá van hình túi hay như tổ chim, mặt lõm hướng lên trên. Hai lá van này có một phần đang dính vào thành tĩnh mạch. Còn phần còn lại tự do ở trong lòng tĩnh mạch.

Khi chúng đứng thẳng, máu trong tĩnh mạch phải thẳng trọng lực chảy về tim. Điều đó dựa vào lực hút từ lồng ngực qua hoạt động hít thở và sự phối hợp hài hòa của những van tĩnh mạch với nhóm cơ chân.

Khi cơ ở chân co, những van tĩnh mạch sẽ mở ra, máu được bơm về tim. Lúc cơ ở chân thả lỏng, van sẽ đóng lại, giúp máu không chảy ngược xuống dưới. Tất cả quá trình được biết là bơm tĩnh mạch.

Khi van bị hư hỏng, sẽ có dòng máu chảy ngược với thông thường. Thay vì chỉ đi từ bàn chân lên tim, phần máu sẽ đi theo chiều ngược lại. Hệ quả làm ứ đọng, tăng áp lực trong tĩnh mạch. Điều đó tạo ra tình trạng viêm tĩnh mạch, giãn tĩnh mạch.

Tại sao bị giãn tĩnh mạch
Người dễ mắc giãn tĩnh mạch

Cách trị giãn tĩnh mạch chân tại nhà

Sau khi biết được tại sao bị giãn tĩnh mạch, bệnh nhân nên tìm các cách chữa giãn tĩnh mạch tại nhà. Sau đây là 8 cách tự nhiên chữa giãn tĩnh mạch

  • Tập thể dục đều đặn.
  • Massage xoa bóp giãn tĩnh mạch chân tại nhà …
  • Dùng tất ngăn tĩnh mạch. …
  • Gừng chữa giãn tĩnh mạch. …
  • Ngâm chân trị suy giãn tĩnh mạch.
Tại sao bị giãn tĩnh mạch?
Ngâm chân hiệu quả cho suy giãn tĩnh mạch

Địa chỉ khám chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch hàng đầu cả nước

An Viên là phòng khám chuyên khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch được hơn 200.000 bệnh nhân tin tưởng và khỏi bện h hoàn toàn khi điều trị tại đây. Đến với An Viên, bạn sẽ được tận hưởng nhiều ưu đãi tối đa cũng nhưu các dịch vụ chăm sóc tận tình và chu đáo nhất.

Đến với An Viên, câu hỏi tại sao bị giãn tĩnh mạch sẽ không còn là vấn đề bởi những phương pháp của chúng tôi sẽ xử lý triệt để.

Tại sao bị giãn tĩnh mạch? Có nhiều lý do dẫn đến tình trạng bệnh này mà bệnh nhân cần biết. Nếu như mắc giãn tĩnh mạch thì nên đi khám bác sĩ ngay để tìm ra lý do.

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN