[Giải đáp] Suy giãn tĩnh mạch có ngâm chân được không?

Theo thống kê của bộ Y Tế, có hơn 35% người đang làm việc và 50% người đã nghỉ hưu bị bệnh suy giãn tĩnh mạch. Do đó, rất nhiều bệnh nhân ưu tiên việc chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch tại nhà. Vậy suy giãn tĩnh mạch có ngâm chân được không? Cùng An Viên tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

Suy giãn tĩnh mạch có ngâm chân được không
Bệnh lý suy giãn tĩnh mạch

Nguyên nhân gây suy giãn tĩnh mạch chân

Trước khi tìm hiểu suy giãn tĩnh mạch có ngâm chân được không, bệnh nhân nên tìm hiểu sơ qua về bệnh lý này để biết được các thông tin cần thiết.

Theo một số liệu nghiên cứu cho thấy, nữ giới trưởng thành chiếm khoảng 75% trong khi nam giới có tỷ lệ 50% mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân. Những thủ phạm gây bệnh suy giãn tĩnh mạch được các chuyên gia y tế xác định như sau:

 • Nội tiết tố nữ có nhiều chuyển đổi như rối loạn tuổi tiền mãn kinh, mang thai gây cản trở máu lưu thông đến tĩnh mạch. 
 • Đặc thù công việc: Một số ngành nghề, công việc đòi hỏi phải giữ tư thế đứng hoặc ngồi trong lâu dài như: giáo viên, dân văn phòng, lái xe, chế biến hải sản, đánh bắt,…  có tỷ lệ nguy cơ bị bệnh cao hơn. Mặt khác, những công việc thường xuyên phải khuân vác nặng cũng là một trong những yếu tố gây ra bệnh suy giãn tĩnh mạch.
 • Trọng lượng cơ thể quá tải: Người béo phì, thừa cân,… thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc bệnh và bệnh suy giãn tĩnh mạch chân cũng không phải là ngoại lệ.
 • Những người ít vận động: Việc lười vận động sẽ làm trì trệ dòng máu di chuyển đến các tĩnh mạch, từ đó có tỷ lệ bị bệnh sẽ cao hơn người hay vận động.

Các tác động lâu ngày sẽ làm suy giảm cơ chế duy trì dòng máu đến tĩnh mạch. Hơn nữa, chức năng van một chiều không còn giữ được do đó thành tĩnh mạch bị giãn ra, yếu đi và dòng máu được tạo ra bị trào ngược qua van. Việc trào ngược này làm tăng áp lực trong lòng trục tĩnh mạch lớn, sau đó di chuyển qua các tĩnh mạch nhỏ, khiến cho cả tĩnh mạch lớn và nhỏ bị giãn ra.

Suy giãn tĩnh mạch có ngâm chân được không
Yếu tố gây nguy cơ bị suy giãn tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch có ngâm chân được không? 

Hiện nay, phần lớn bệnh nhân đều thắc mắc rằng: Suy giãn tĩnh mạch có ngâm chân được không? Theo các chuyên gia đầu ngành y tế cho biết, đây là cách trị giãn tĩnh mạch chân tại nhà thực hiện đơn giản mà lại hiệu quả. Kiên trì áp dụng ngâm chân 2 lần/1 tuần sẽ cho những hiệu quả điều trị vượt kỳ vọng.

Ngâm chân suy giãn tĩnh mạch vừa tiết kiệm chi phí lại vừa nâng cao hiệu quả rõ rệt.

Tác dụng của phương pháp ngâm chân trị suy giãn tĩnh mạch

Để biết chính xác đáp án suy giãn tĩnh mạch có ngâm chân được không thì phải tìm hiểu xem phương pháp này mang lại điều gì cho bệnh nhân. Dưới đây là một số lợi ích nổi bật của phương pháp này:  

 • Tăng cường khả năng lưu thông máu đến các chi, cải thiện chức năng của hệ tuần hoàn.
 • Thu hẹp vị trí suy giãn tĩnh mạch, cải thiện rõ rệt tình trạng bệnh suy giãn tĩnh mạch của bệnh nhân. Đồng thời rút ngắn thời gian điều trị bệnh lý.
 • Giúp bệnh nhân thư giãn tâm lý, có tác dụng giúp tinh thần thoải mái và phấn chấn hơn.
 • Nâng cao khả năng đề kháng của cơ thể, hỗ trợ hoạt động sinh lý của cơ thể tốt hơn dưới sự chỉ đạo của các chất dịch thần kinh.
Suy giãn tĩnh mạch có ngâm chân được không
Lợi ích của ngâm chân cho bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch

Câu hỏi suy giãn tĩnh mạch có ngâm chân được không đã có câu trả lời bởi những tác dụng tuyệt vời mà nó mang đến. Bệnh nhân nên thực hiện ngâm chân để tăng cường hiệu quả điều trị. Tuy nhiên khi ngâm chân cần lưu ý một số vấn đề sẽ được nêu rõ ở bên dưới.

Những lưu ý khi sử dụng phương pháp ngâm chân trị suy giãn tĩnh mạch

Bên cạnh việc thắc mắc rằng suy giãn tĩnh mạch ngâm chân được không thì người bệnh nên lưu ý nếu như thực hiện sai cách thì nó sẽ phản tác dụng và làm cho tình trạng bệnh trở nặng thêm. Sau đây là một số khuyến cáo khi điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng phương pháp ngâm chân tại nhà:

 • Người bị giãn tĩnh mạch có nên ngâm chân nước nóng không: Trên thực tế, việc sử dụng nước nóng ngâm chân cho người suy giãn tĩnh mạch là phản khoa học bởi vừa gây bỏng rát da chân lại vừa làm cản trở con đường lưu thông của máu đến các tĩnh mạch.
 • Thời gian ngâm chân không nên quá lâu: Thời gian ngâm chân hiệu quả nhất là khoảng từ 15-20 phút. 
 • Kết hợp các động tác massage chân: Bên cạnh việc ngâm chân trong nước, bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch nên kết hợp thêm một số động tác xoa bóp giãn tĩnh mạch khác hoặc sử dụng một số loại tinh dầu, ưu tiên tinh dầu có tính chất kháng viêm.
 • Tư thế ngủ cho người bị suy giãn tĩnh mạch: Người bị bệnh suy giãn tĩnh mạch tốt nhất nên nằm nghiêng về bên trái để giấc ngủ sâu hơn cũng như cải thiện tình trạng bệnh lý.
Suy giãn tĩnh mạch có ngâm chân được không
Một số lưu ý khi ngâm chân trị suy giãn tĩnh mạch

Xem thêm:

Câu hỏi suy giãn tĩnh mạch có ngâm chân được không và những lưu ý khi bệnh nhân ngâm chân là gì đã có đáp án xác đáng. Bệnh nhân cần dựa theo đó để thực hiện có hiệu quả hơn.

Chỉ ngâm chân trị suy giãn tĩnh mạch có đủ không?

Câu hỏi suy giãn tĩnh mạch có ngâm chân được không đã có kết quả. Tuy nhiên, các bác sxi khuyên rằng nếu như bệnh nhân chỉ thực hiện ngâm chân không thì sẽ không thể điều trị triệt để tình trạng bệnh. Bởi vì ngâm chân chỉ có tác dụng hỗ trợ giamnr các triệu chứng khóp chịu bên ngoài mà không can thiệp được vào tận sâu bên trong.

Chính vì vậy bệnh nhân nên đi thăm khám để được các bác sĩ có chuyên môn đưa ra những phương pháp trị bệnh tối ưu nhất bằng công nghệ khoa học.

Phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả nhất hiện nay 

Ngâm chân trị suy giãn tĩnh mạch mặc dù là một phương pháp điều trị hữu ích nhưng nó chỉ điều trị được các triệu chứng bên ngoài mà không đi sâu vào căn nguyên bệnh. 

Suy giãn tĩnh mạch sẽ được chữa dứt điểm với những phương pháp sau đây:

Tiêm xơ điều trị suy giãn tĩnh mạch

Tiêm xơ tĩnh mạch là cách đưa trực tiếp dung dịch thuốc vào tĩnh mạch bị bệnh. 

Loại thuốc này sẽ tạo phản ứng kích thích nơi hai thành mạch máu bị viêm hợp nhất lại làm một với nhau. Như vậy, lòng mạch không lưu thông được và buộc máu phải di chuyển đến các mạch máu khỏe khác. 

Ưu điểm của phương pháp này là:

 • Không ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể.
 • Không tác dụng phụ.
 • Hiệu quả tức thì.
Suy giãn tĩnh mạch có ngâm chân được không
Bác sĩ đang thực hiện tiêm xơ

Phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng Laser

Đây là một trong những phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch công nghệ cao nhận được nhiều sự khen ngợi của giới chuyên môn đầu ngành. Năng lượng laser với lượng nhiệt cao sẽ làm cho các mạch máu bị co lại và cản đường lưu thông qua của máu.

Phương pháp Laser điều trị hiệu quả rõ ràng, không gây đau đớn và không có tác dụng phụ. tỷ lệ khỏi bệnh của phương pháp này lên tới 97%.

Suy giãn tĩnh mạch có ngâm chân được không
bệnh nhân điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng laser

 Điều trị suy giãn tĩnh mạch với keo sinh học Venaseal 

Đây là phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch măng đột phá mới của công nghệ y học.  Keo dính vào tĩnh mạch sẽ làm đông cứng và ngăn cản máu di chuyển đến  tĩnh mạch ngay lập tức.

Sau khi điều trị, các tĩnh mạch sẽ được hấp thụ trở về và hoàn toàn biến mất. Mặc dù chi phí cho phương pháp này tương đối cao nhưng với hiệu quả tuyệt vời mà nó mang lại thì cực kỳ xứng đáng.

Khám bệnh suy giãn tĩnh mạch ở đâu?

Như đã nói suy giãn tĩnh mạch có ngâm chân được không và câu trả lời là có. Nhưng biện pháp này chỉ phát huy tác dụng trong thời gian ngắn. Nếu đang phân vân không biết điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch ở đâu hiệu quả và an toàn thì hãy lập tức đến với An Viên. Chuyên khoa trị suy giãn tĩnh mạch của chúng tôi hội tụ đầy đủ các yếu tố làm bệnh nhân hoàn toàn yên tâm như:

Suy giãn tĩnh mạch có ngâm chân được không
An Viên là phòng khám chữa suy giãn tĩnh mạch uy tín
 • Đội ngũ bác sĩ chữa suy giãn tĩnh mạch giỏi, trình độ chuyên môn cao.
 • Cơ sở vật chất rộng rãi, đầy đủ.
 • Thiết bị y tế hiện đại.
 • Quy trình khám chữa bệnh nhanh gọn và chính xác.
 • Tư vấn tận tâm, chăm sóc nhiệt tình.

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc suy giãn tĩnh mạch có ngâm chân được không. Nếu còn băn khoăn hay chưa biết địa chỉ chữa suy giãn tĩnh mạch ở đâu, lập tức đến ngay phòng khám An Viên để được điều trị nhanh chóng và hiệu quả nhất.

CÁCH TRỊ GIÃN TĨNH MẠCH CHÂN TẠI NHÀ SIÊU HIỆU QUẢ

HỆ THỐNG PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA TRỊ GIÃN TĨNH MẠCH AN VIÊN

[ Chuyên khoa điều trị giãn tĩnh mạch lớn nhất Việt Nam ]

Cơ sở Sài Gòn: 765 Lê Hồng Phong – Quận 10

Cơ sở Hà Nội: Số 1 Trường Chinh – Thanh Xuân

Cơ sở Đà Nẵng: Coming soon !

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN