Bác sĩ nói gì về suy giãn tĩnh mạch có chữa khỏi không?

Bệnh suy giãn tĩnh mạch có chữa khỏi không là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người. Đây là một căn bệnh mà bất cứ nhóm đối tượng nào cũng có nguy cơ gặp phải. Vậy cụ thể bệnh này có điều trị triệt để được không? Bằng những phương pháp nào? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi BS Nguyễn Ngọc Thành, đang công tác tại Chuyên khoa giãn tĩnh mạch An Viên.

Suy giãn tĩnh mạch có chữa khỏi không: Những điều cần biết

Trước khi tìm kiếm đáp án cho câu hỏi suy giãn tĩnh mạch có chữa khỏi không, chúng ta cần nắm rõ một số thông tin sơ bộ về bệnh lý này. Đây là được coi là “căn bệnh thời đại mới” do tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh ngày càng tăng cao và càng ngày càng trẻ hóa.

suy giãn tĩnh mạch có chữa khỏi được không
Đối tượng bị suy giãn tĩnh mạch

Đối tượng bị suy giãn tĩnh mạch

Bệnh suy giãn tĩnh mạch có thể gặp ở mọi đối tượng, bất kỳ độ tuổi nào mà không có sự giới hạn nhất định. Tuy nhiên, BS Thành đã tổng hợp lại những nhóm đối tượng có nguy cơ bị giãn tĩnh mạch cao nhất là:

 • Người cao tuổi: Khi càng đến độ tuổi cao, cơ thể sẽ bước vào giai đoạn lão hóa. Chính vì vậy, chức năng lưu thông máu từ tim đến các chi của hệ thống tĩnh mạch bị suy yếu dần theo thời gian. Vì vậy, người cao tuổi có tỷ lệ mắc suy giãn tĩnh mạch tương đối cao. Đây cũng là đối tượng chủ yếu bị bệnh suy giãn tĩnh mạch.
 • Đặc thù công việc phải đứng hoặc ngồi nhiều: Suy giãn tĩnh mạch chính là nỗi lo của người phải ngồi hoặc đứng liên tục trong một khoảng thời gian. Hoặc làm việc trong điều kiện môi trường nóng ẩm. Điển hình là giáo viên,tài xế, thợ may,…
 • Người thừa cân, béo phì: Việc trọng lượng lớn sẽ gây áp lực đè nặng lên đôi chân. Từ đó, bệnh suy giãn tĩnh mạch sẽ có nguy cơ cao hơn. Bên cạnh đó, phụ nữ mang bầu cũng có nguy cơ suy giãn tĩnh mạch 
 • Những người có thói quen xấu như: Ngồi vắt chéo chân, hay mang giày cao gót hoặc mặc quần bó sát. Những thói quen này làm đôi chân ở tư thế không thoải mái và dần dần trong một thời gian dài sẽ hình thành ra bệnh lý suy giãn tĩnh mạch.

Triệu chứng suy giãn tĩnh mạch

suy giãn tĩnh mạch có chữa khỏi được không
Triệu chứng suy giãn tĩnh mạch

Sau khi đã chỉ ra những người có nguy cơ bị suy giãn tĩnh mạch, tiếp theo chính là một số biểu hiện của bệnh không thể bỏ qua. Ở giai đoạn đầu, các biểu hiện của bệnh không rõ ràng, khá mờ nhạt. Chỉ đến khi bệnh lý này tăng nặng thành các biến chứng, người bệnh mới cảm nhận được đau đớn.

Các triệu chứng suy giãn tĩnh mạch đó là:

 • Đau nhức, tê bì hoặc nặng chân về chiều.
 • Cảm giác ngứa châm chích, như kiến bò.
 • Bị chuột rút bắp chân về đêm.
 • Những đường gân nhiều màu nổi ngoằn ngoèo trên bề mặt da có thể quan sát thấy rõ.
 • Lở loét,…

Khi nhận thấy các dấu hiệu trên, bệnh nhân cần đi thăm khám ngay. Bệnh suy giãn tĩnh mạch có chữa khỏi không là nhờ vào thời điểm phát hiện bệnh. Nếu như càng kéo dài tình trạng bệnh thfi quá trình điều trị vô cùng phức tạp và tốn kém chi phí.

Bệnh suy giãn tĩnh mạch có chữa khỏi không?

suy giãn tĩnh mạch có chữa khỏi được không
Bệnh suy giãn tĩnh mạch có chữa khỏi được không?

Suy giãn tĩnh mạch có chữa khỏi không luôn là sự lo lắng của nhiều người. Bs Thành cho biết, bệnh giãn tĩnh mạch có thể chữa khỏi. Tuy nhiên, cần dựa vào việc bệnh nhân sử dụng phương pháp gì để điều trị. Trên thực tế, giãn tĩnh mạch là tình trạng lưu thông của máu đến các chi bị cản trở, máu ứ đọng ở các chi. Vì vậy, phải dùng một biện pháp để chấm dứt hoàn toàn tình trạng này.

Không chỉ có thế, các yếu tố khác cũng góp phần tác động đến việc suy giãn tĩnh mạch có chữa khỏi không. Cụ thể, đó là tay nghề của bác sĩ, thể chất của bệnh nhân và mức độ giãn tĩnh mạch đã tiến triển đến giai đoạn nào. Suy giãn tĩnh mạch có chữa khỏi không là cả một quá trình đòi hỏi sự tỉ mỉ và cầu kỳ.

Do đó bệnh nhân cần tìm đến một cơ sở khám chữa bệnh uy tín và chuyên nghiệp để xử lý triệt để tình trạng suy giãn tĩnh mạch. Bảo vệ đôi chân cho bệnh nhân.

Suy giãn tĩnh mạch có chữa khỏi không? Bằng cách nào?

suy giãn tĩnh mạch có chữa khỏi được không
Các biện pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch

Vậy bệnh giãn tĩnh mạch có chữa khỏi không bằng những biện pháp nào? Sau đây, BS Thành sẽ đưa ra và giải thích về một số phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch triệt để nhất để bệnh nhân có phương hướng tham khảo rõ ràng hơn.

Tiêm xơ tĩnh mạch

Bệnh suy giãn tĩnh mạch có chữa khỏi không đã không còn là thắc mắc nữa. Bệnh hoàn toàn có thể được chấm dứt nhờ việc tiêm xơ. Thủ thuật này còn có tên gọi khác là chích xơ. Bác sĩ sẽ tiêm một chất xơ gây vô hiệu hóa các tĩnh mạch đang bị bệnh để ngăn dòng máu đi qua. Máu sẽ phải định vị và lưu thông qua các tĩnh mạch khỏe mạnh khác. 

Phương pháp này có ưu điểm là giá thành rẻ, thời gian thực hiện nhanh chóng. Chưa có nghiên cứu nào cho thấy tiêm xơ để lại di chứng, vì vậy đây là một phương pháp có tính an toàn cao. Hiện nay, tiêm xơ tĩnh mạch tay đang rất phổ biến. Và là phương pháp có số lượng bệnh nhân lựa chọn nhiều nhất.

suy giãn tĩnh mạch có chữa khỏi được không
Kết quả bệnh nhân tiêm xơ tĩnh mạch

Can thiệp nội mạch Laser

Nếu như còn thắc mắc suy giãn tĩnh mạch có chữa khỏi không. Thì hãy kết thúc thắc mắc với phương pháp can thiệp Laser nội mạch. Nguyên lý cơ bản của việc trị suy giãn tĩnh mạch bằng laser là sử dụng lượng nhiệt tỏa ra từ đây nhằm làm xẹp 2 thành tĩnh mạch bị phì đại. Máu không thể di chuyển qua con đường này mà phải đi qua những tĩnh mạch bình thường khác.

Nguyên lý điều trị của phương pháp Laser nội mạch chỉ đơn giản có vậy. Tuy nhiên, muốn sử dụng phương pháp điều trị bằng tia Laser này cần những thiết bị máy móc hiện đại cũng như trình độ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm. Suy giãn tĩnh mạch có khỏi không phụ thuộc một phần vào các phương pháp điều trị, những tác nhân khác cũng đóng vai trò hết sức quan trọng.

Keo sinh học Venaseal

suy giãn tĩnh mạch có chữa khỏi được không
Phương pháp keo sinh học Venaseal

Xem thêm:

Đây là phương pháp thế hệ mới của công nghệ y khoa hiện đại. Bác sĩ sẽ sử dụng các thiết bị máy móc hiện đại để xác định chính xác vị trí bị bệnh sau đó bơm keo lấp đầy tĩnh mạch bị giãn.

Với phương pháp điều trị keo sinh học Venaseal, bệnh nhân sẽ không còn lo lắng câu hỏi suy giãn tĩnh mạch có chữa khỏi không.

Lưu ý: Vì đây là phương pháp khoa học thế hệ mới nên vì vậy bệnh nhân cần lựa chọn thật kỹ các cơ sở thực hiện điều trị. Bởi vì thủ thuật này đòi hỏi thiết bị máy móc hiện đại cũng như trình độ của bác sĩ phải vững chắc và giàu kinh nghiệm.

8 cách tự nhiên chữa giãn tĩnh mạch

suy giãn tĩnh mạch có chữa khỏi được không
Những biện pháp hỗ trợ suy giãn tĩnh mạch tại nhà

Ngoài việc can thiệp trị suy giãn tĩnh mạch bằng y khoa hiện đại, bệnh nhân có thể sử dụng một số phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh tại nhà, cụ thể như sau:

 • Tập luyện thể dục thể thao với cường độ vừa phải.
 • Xoa bóp giãn tĩnh mạch.
 • Ngâm chân.
 • Bổ sung đầy đủ thực đơn dinh dưỡng.
 • Mang vớ suy giãn tĩnh mạch.
 • Sử dụng các loại thuốc hỗ trợ suy giãn tĩnh mạch theo chỉ định của bác sĩ.
 • Sử dụng các bài thuốc dân gian từ cây thuốc nam chữa suy giãn tĩnh mạch.
 • Hạn chế đứng hoặc ngồi liên tục trong một thời gian dài.

Bệnh suy giãn tĩnh mạch có chữa khỏi không là một phần chọn phương pháp. Bên trên là một số phương pháp y khoa hiệu quả cao mà bệnh nhân có thể tham khảo.

Chữa suy giãn tĩnh mạch ở đâu uy tín?

suy giãn tĩnh mạch có chữa khỏi được không
Chuyên khoa trị giãn tĩnh mạch An Viên

Sau khi biết được câu trả lời cho câu hỏi suy giãn tĩnh mạch có chữa khỏi không. Điều tiếp theo bệnh nhân quan tâm chính là địa chỉ điều trị uy tín. Một phòng khám chuyên khoa chất lượng cao quyết định nhiều đến hiệu quả điều trị bệnh của bệnh nhân.

Chuyên khoa trị giãn tĩnh mạch An Viên là địa chỉ điều trị suy giãn tĩnh mạch uy tín hàng đầu với 30.000 bệnh nhân đã hoàn toàn khỏi bệnh. Hơn nữa, phòng khám luôn cố gắng nâng cao chất lượng điều trị để giúp nhiều bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh này

Phòng khám An Viên chắc chắn sẽ đem lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho bạn. An Viên cũng là cơ sở y tế đầu tiên cam kết 3 KHÔNG:

 • KHÔNG tái phát
 • KHÔNG ảnh hưởng đến thẩm mỹ.
 • KHÔNG xâm lấn.

Thông qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã có thông tin về suy giãn tĩnh mạch có chữa khỏi không. Hãy liên hệ với An Viên qua hotline 092.462.5678 để được đặt lịch thăm khám sớm nhất.

TẤT TẦN TẬT VỀ BỆNH SUY GIÃN TĨNH MẠCH VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

CHUYÊN KHOA TRỊ GIÃN TĨNH MẠCH AN VIÊN 

Cơ sở 1: số 1, Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Link map: https://goo.gl/maps/ZPxbzpp4kNJVjXqSA

Cơ sở 2: số 765, Lê Hồng Phong, Quận 10, TP Hồ Chí Minh

Link map: https://goo.gl/maps/nSPdnPkZvmaEkC8p6

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN