Bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới và cách điều trị

Biết được suy giãn tĩnh mạch chi dưới và cách điều trị hiệu quả ra sao luôn là nỗi bận tâm lớn của nhiều người. Đây là một căn bệnh phổ biến mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải. Cùng tìm hiểu các thông tin chi tiết trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu về suy giãn tĩnh mạch với các chuyên gia hàng đầu

Một số thông tin cần biết về bệnh lý suy giãn tĩnh mạch chi dưới và cách điều trị theo các bác sĩ đầu ngành tĩnh mạch như sau:

Suy giãn tĩnh mạch hiện nay được cho là căn bệnh đáng chú ý khi tỷ lệ người mắc gia tăng qua từng năm. Trong đó, tỷ lệ bệnh nhân nữ giới nhiều hơn nam giới đến 3 lần. Bệnh lý xuất hiện với những búi tĩnh mạch nổi ngoằn ngoèo xanh đỏ.

suy giãn tĩnh mạch chi dưới và cách điều trị
Bệnh lý suy giãn tĩnh mạch và những thông tin quan trọng

Thủ phạm chính gây ra tình trạng bệnh là sự suy giảm các chức năng vận chuyển máu của hệ thống tĩnh mạch chi dưới. Khiến máu bị dồn xuống chân nhiều vfa tạo ra sự hình thành bệnh lý giãn tĩnh mạch.

Phần lớn nguyên nhân gây bệnh là từ các thói quen sinh hoạt hàng ngày như: ăn uống thiếu chất, tư thế sinh hoạt sai, mặc trang phục bó sát,…

Bên cạnh việc phải đối mặt với sự mất thẩm mỹ do các tĩnh mạch nổi lên trên chân, bệnh nhân còn gặp phải các triệu chứng sau:

 • Đau nhức tê mỏi hai chân.
 • Nặng chân, chuột rút khu vực bắp chân về chiều.
 • Tĩnh mạch nổi rõ lên, sờ vào thấy căng cứng và bị ngứa phù nhẹ.
 • Xuất hiện các dị cảm như kiến bò khu vực bàn chân, ngứa như bị châm chích,…
 • Thậm chí có các vết loét,…

Chính vì vậy, bệnh nhân cần đi thăm khám bác sĩ lập tức để đưa ra các phương án điều trị hợp lý, nhằm chấm dứt nhanh chóng tình trạng bệnh lý và mang trở về đôi chân như ban đầu.

Những kinh nghiệm điều trị bệnh lý suy giãn tĩnh mạch

suy giãn tĩnh mạch chi dưới và cách điều trị
Kinh nghiệm điều trị suy giãn tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch có nguy hiểm không? Những biến chứng do bệnh suy giãn tĩnh mạch gây ra không thể xem nhẹ. Điển hình là sự hình thành của các cục huyết khối tĩnh mạch sâu cản trở quá trình lưu thông máu. Hoặc biến chứng vỡ giãn tĩnh mạch gây chảy máu, điều đặc biệt ảnh hưởng đến những bệnh nhân cao tuổi và đang mắc bệnh lý nền. 

Chính vì vậy, phải nhanh chóng điều trị bệnh lý để tránh những hiểm họa do nó mang tới cho sức khỏe con người. Dưới đây là những kinh nghiệm điều trị suy giãn tĩnh mạch nhanh chóng và hiệu quả do Phòng khám An Viên tổng hợp được:

 • Điều trị càng sớm càng tốt: Việc phát hiện bệnh sớm sẽ rất có lợi cho quá trình điều trị. Nếu như để kéo dài tình trạng bệnh, khi bệnh biến chứng nặng sẽ rất ảnh hưởng đến quá trình điều trị về sau, làm nó trở nên phức tạp hơn.
 • Thăm khám bác sĩ uy tín: Quá trình thăm khám và chẩn đoán lâm sàng sẽ giúp việc định hướng điều trị trở nên chính xác và chất lượng hơn.
 • Điều trị đúng cách: Bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới và cách điều trị hiệu quả nhất chính là sử dụng các công nghệ y học hiện đại nhằm can thiệp tận gốc bệnh lý.
 • Sử dụng các biện pháp điều trị tại nhà: Kết quả điều trị có đạt mức hiệu quả không còn phụ thuộc vào cách thức bệnh nhân thực hiện sau điều trị như thế nào. Kết thúc quá trình điều trị bệnh nhân nên ăn uống đủ chất, mang vớ y khoa và tái thăm khám định kỳ theo lịch hẹn.
suy giãn tĩnh mạch chi dưới và cách điều trị
Thăm khám bác sĩ nếu như cảm thấy có dấu hiệu bất thường

Xem thêm:

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới và cách điều trị hiệu quả

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới và cách điều trị như thế nào để vừa bảo đảm an toàn vừa chất lượng chính là thắc mắc của đa số bệnh nhân. Hiện nay có 3 phương pháp chủ yếu điều trị bệnh lý này:

 • Tiêm xơ tĩnh mạch IVEIN
 • Can thiệp Laser nội mạch ELVA
 • Bơm keo sinh học Venaseal PLUS

Tiêm xơ tĩnh mạch IVEIN

suy giãn tĩnh mạch chi dưới và cách điều trị
Bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới và cách điều trị tiêm xơ

Với bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới và cách điều trị bằng tiêm xơ, bệnh nhân sẽ không hề cảm thấy đau đớn trong quá trình điều trị. Bác sĩ sẽ sử dụng một ống tiêm với dung dịch chất gây xơ hóa tĩnh mạch. Từ đó, máu buộc phải chuyển qua các dòng tĩnh mạch khỏe mạnh khác.

Tiêm xơ tĩnh mạch hay còn gọi là thủ thuật chích xơ, thực hiện trong khoảng từ 45-60 phút và được cho là phương pháp điều trị an toàn nhất.

Can thiệp Laser nội mạch ELVA

suy giãn tĩnh mạch chi dưới và cách điều trị
Bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới và cách điều trị bằng laser

Tiếp tục về bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới và cách điều trị hiệu quả không thể bỏ qua việc sử dụng sóng Laser. Các tia laser sẽ đốt xẹp các tĩnh mạch giãn. Toàn bộ quá trình được thực hiện trong khoảng thời gian 1 tiếng, nhanh chóng và không xâm lấn. 

96% bệnh nhân cho biết sau khi điều trị bằng tia Laser, họ không có biến chứng gì về sức khỏe cũng như được bảo đảm thẩm mỹ ở mức độ cao nhất.

Bơm keo sinh học Venaseal PLUS

suy giãn tĩnh mạch chi dưới và cách điều trị
Bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới và cách điều trị bằng keo sinh học

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới và cách điều trị với keo sinh học là phương pháp có chi phí cao nhất nhưng cũng chất lượng nhất. Các tĩnh mạch bị suy giãn được làm đầy bằng một loại keo y tế đặc biệt. Thủ thuật bơm keo này diễn ra trong khoảng từ 45 phút đến 1 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, phương pháp này cần nhờ đến sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc.

Phòng khám tĩnh mạch An Viên là một trong những địa điểm y tế chuyên về suy giãn tĩnh mạch chi dưới và cách điều trị hiệu quả. Đây được kỳ vọng là nơi chăm sóc sức khỏe và nâng niu đôi chân người Việt hàng đầu hiện nay.

Bệnh nhân muốn tìm hiểu về suy giãn tĩnh mạch chi dưới và cách điều trị hiệu quả hãy mau liên hệ với An Viên để được tư vấn MIỄN PHÍ.

8 cách chữa suy giãn tĩnh mạch tự nhiên

Bên cạnh bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới và cách điều trị hiệu quả bằng công nghệ sinh học, TS-BS. Nguyễn Ngọc Thành, phòng khám An Viên khuyên bệnh nhân nên sử dụng một vài biện pháp duy trì kết quả sau điều trị tại nhà. Cụ thể như sau:

suy giãn tĩnh mạch chi dưới và cách điều trị
Bệnh nhân nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cùng một số phương pháp khác
 • Mang vớ y khoa theo chỉ định của bác sĩ.
 • Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.
 • Uống đầy đủ 2 lít nước mỗi ngày.
 • Vận động nhẹ nhàng, tìm các bài tập vừa sức.
 • Mang trang phục thoải mái, không bó sát chật chội.
 • Xoa bóp tĩnh mạch với tinh dầu chuyên dụng.
 • Sử dụng kem bôi trị giãn tĩnh mạch.
 • Thăm khám định kỳ theo đúng lịch hẹn từ bác sĩ.

Trên đây là những kiến thức về vấn đề suy giãn tĩnh mạch chi dưới và cách điều trị bằng công nghệ y học. Nếu đang nghi ngờ bản thân có dấu hiệu bị suy giãn tĩnh mạch. Hãy liên hệ ngay với An Viên để được các bác sĩ có chuyên môn tư vấn MIỄN PHÍ.

HỆ THỐNG PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA TRỊ GIÃN TĨNH MẠCH AN VIÊN

[ Chuyên khoa điều trị giãn tĩnh mạch lớn nhất Việt Nam ]

Cơ sở Sài Gòn: 765 Lê Hồng Phong – Quận 10

Cơ sở Hà Nội: Số 1 Trường Chinh – Thanh Xuân

Cơ sở Đà Nẵng: 100 Lê Đình Lý, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Đà Nẵng

CHUYÊN GIA TƯ VẤN: SUY GIÃN TĨNH MẠCH LÀ THẾ NÀO?

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN