Lương y chữa suy giãn tĩnh mạch chia sẻ 4 phương pháp hay

Biết được nhu cầu điều trị bệnh lý suy giãn tĩnh mạch ngày càng cao và bệnh nhân muốn tìm các giải pháp an toàn tại nhà. Do đó, các lương y chữa suy giãn tĩnh mạch đã cung cấp một số bài thuốc đơn giản nhưng hiệu quả vượt trội. Vậy các bài thuốc đó là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau đây.

Giãn tĩnh mạch là gì?

lương y chữa suy giãn tĩnh mạch
Bệnh lý suy giãn tĩnh mạch

Theo các lương y chữa suy giãn tĩnh mạch, muôn điều trị được bệnh hiệu quả bằng các bài thuốc, trước tiên phải nắm được cơ chế hình thành bệnh lý.

Giãn tĩnh mạch là những tĩnh mạch bị căng phồng, ngoằn ngoèo, mang màu xanh lá cây, xanh dương hoặc tím. Chúng thường thấy ở cẳng chân và bàn chân. Đông y còn gọi bệnh này là chứng thanh xà độc.

Theo các lương y chữa suy giãn tĩnh mạch, ứ đọng máu, lưu thông bị cản trở dẫn đến bệnh này. Các van tĩnh mạch vì một lý do nào đó bị suy giảm chức năng vận chuyển máu, máu bị lưu thông trì trệ. Ở chân, giãn tĩnh mạch là biểu hiện của suy tĩnh mạch .

Các yếu tố nguy cơ gây giãn tĩnh mạch

lương y chữa suy giãn tĩnh mạch
Yếu tố nguy cơ gây SGTM

Các lương y chữa suy giãn tĩnh mạch đã điểm danh những yếu tố nguy cơ gây giãn tĩnh mạch “chủ chốt” bao gồm:

 • Béo phì, thừa cân
 • Tuổi tác cao
 • Mang thai, tiền mãn kinh, uống thuốc tránh thai,..
 • Đứng lâu, ngồi nhiều
 • Tiền sử gia đình, gen di truyền.
 • Sinh sống trong môi trường ẩm thấp
 • Táo bón

Triệu chứng suy giãn tĩnh mạch

lương y chữa suy giãn tĩnh mạch
Biểu hiện bệnh suy giãn tĩnh mạch

Các lương y chữa suy giãn tĩnh mạch cũng đề cập đến bệnh này nằm trong phạm trù chứng “Cận lựu” , nghĩa là gân nổi xanh tím, kết xoắn lại với nhau thành từng đám nhìn như loài giun. 

Tiếp đó, bệnh lý tiến triển, huyết khí không thông, khí nội hư yếu, huyết trệ thành ứ, cản trở lưu thông. Kinh lạc bị tắc trệ bất thông, từ đó mà sinh bệnh và nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Lương y chữa suy giãn tĩnh mạch chia sẻ các phương pháp hay

lương y chữa suy giãn tĩnh mạch
Lương y chữa suy giãn tĩnh mạch chia sẻ phương pháp hay

Biết được rất nhiều bệnh nhân bị bệnh có mong muốn điều trị bệnh nhanh chóng và hiệu quả tại nhà, dưới đây các lương y chữa suy giãn tĩnh mạch đã giới thiệu 4 phương pháp y học cổ truyền chất lượng, lành tính với hiệu quả đã được ghi nhận.

Cụ thể đó là:

Châm cứu

lương y chữa suy giãn tĩnh mạch
Châm cứu

Các lương y chữa suy giãn tĩnh mạch cho biết, châm cứu là phương pháp được sử dụng từ xa xưa. Người châm sử dụng kim châm kích thích vào các huyệt đạo tương ứng của cơ thể, kết hợp với sử dụng nhiệt nóng từ việc đốt cháy ngải nhung để kích thích thông kinh mạch, điều hòa khí huyết và từng bước tiến tới phục hồi các tổn thương của cơ thể. 

Bên cạnh đó, bệnh nhân có thể kết hợp thêm các phương pháp khác để tăng hiệu quả, như là xoa bóp, massage hỗ trợ cho máu lưu thông nhanh hơn trong tĩnh mạch. Đồng thời, giảm đau chân và sưng phù do suy giãn tĩnh mạch gây ra.

Xoa bóp bấm huyệt

lương y chữa suy giãn tĩnh mạch
Xoa bóp bấm huyệt

Xem thêm: >> suy giãn tĩnh mạch có châm cứu được không

Bên cạnh châm cứu suy giãn tĩnh mạch, các lương y chữa suy giãn tĩnh mạch cũng cho rằng xoa bóp bấm huyệt là một giải pháp hữu ích với bệnh lý này. Xoa bấm huyệt đạo với mục tiêu chính là kích thích,, thông kinh hoạt lạc, thúc đẩy khí huyết lưu thông, lấy lại sự cân bằng âm dương…

Dưỡng sinh

Dưỡng sinh cũng được các lương y chữa suy giãn tĩnh mạch khuyên tập bởi bệnh nhân sẽ được xoa dịu các triệu chứng, khí huyết vận hành nhanh chóng hơn, triệu chứng bớt đau đớn đáng kể… Bệnh nhân nên duy trì thực hiện đều đặn để hiệu quả điều trị đạt mức tối đa nhất.

Thuốc Đông y

lương y chữa suy giãn tĩnh mạch
Bài thuốc đông y theo các lương y chữa suy giãn tĩnh mạch

Các lương y chữa suy giãn tĩnh mạch khuyến khích bệnh nhân nên tham khảo bài thuốc Đông y. Đây là các loại dược liệu an toàn, có tác dụng giảm triệu chứng bệnh rất tốt:

 • Hoàng kỳ, đẳng sâm: Hoạt huyết, đẩy nhanh tốc độ lưu thông máu huyết,…
 • Xích thược, xuyên khung, đào nhân, đan sâm: Thông kinh hoạt lạc, khử ứ trệ, giải phóng máu bị dồn,..
 • Hòe hoa (đặc biệt), với hàm lượng rutin cao: Có khả năng chống xơ vữa, tăng độ đàn hồi thành mạch máu.

Bên cạnh các bài thuốc Đông y chữa suy giãn tĩnh mạch, uống các cây thuốc nam chữa suy giãn tĩnh mạch cũng được các lương y chữa suy giãn tĩnh mạch đề cao hiệu quả và tính an toàn:

 • Chữa suy giãn tĩnh mạch bằng rau má
 • Uống diếp cá trị giãn tĩnh mạch
 • Cúc vạn thọ điều trị suy giãn tĩnh mạch

Lương y chữa suy giãn tĩnh mạch đưa ra lưu ý khi điều trị

lương y chữa suy giãn tĩnh mạch
Các lương y chữa suy giãn tĩnh mạch đưa ra lời khuyên

Điều trị suy giãn tĩnh mạch chân bằng các bài thuốc đông y không thực hiện các thủ thuật xâm lấn nên hạn chế được rủi ro và giảm nhẹ sự đau đớn. Tuy nhiên, các lương y chữa suy giãn tĩnh mạch nhấn mạnh, việc điều trị như vậy cũng đòi hỏi sự kiên trì vì thời gian tác dụng lên người bệnh thường sẽ chậm hơn.

Để hiệu quả trong quá trình điều trị được duy trì cũng như phát huy cao nhất, bệnh nhân cần chú ý một số điều sau:

 • Không nên tiêu thụ thức ăn cay nóng, khó tiêu vì khả năng cao sẽ làm gián đoạn khi hấp thu thuốc. 
 • Tránh việc ngồi hoặc đứng quá lâu, khiến máu bị trì trệ gây ảnh hưởng đến việc tuần hoàn từ chân về tim.
 • Hạn chế khiêng các vật nặng quá mức.
 • Kiểm soát cân nặng ở mức phù hợp, không nên để bị thừa cân, béo phì.
 • Chế độ ăn uống dinh dưỡng cân bằng, khoa học, vừ cải thiện hệ tiêu hóa lại vừa ngăn ngừa suy giãn tĩnh mạch.

Ở trên đây là những cách chữa an toàn và hiệu quả do các lương y chữa suy giãn tĩnh mạch chia sẻ. Tuy nhiên, các cách chữa này thường phát triển chậm và hiệu quả ở mỗi người là không giống nhau. Vì vậy, muốn tìm một cách điều trị triệt để và vẫn an toàn thì tốt nhất bệnh nhân nên đến với phòng khám An Viên để được các bác sĩ đầu ngành trực tiếp tư vấn và thăm khám.

Các lương y chữa suy giãn tĩnh mạch đã chia sẻ đầy đủ cách trị bệnh hay nhất. Nếu có câu hỏi nào cần giải đáp vui lòng liên hệ qua hotline để được tư vấn sớm nhất.

[ Chuyên khoa điều trị giãn tĩnh mạch lớn nhất Việt Nam ]

Cơ sở Sài Gòn: 765 Lê Hồng Phong – Quận 10

Cơ sở Hà Nội: Số 1 Trường Chinh – Thanh Xuân

Cơ sở Đà Nẵng: 100 Lê Đình Lý, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Đà Nẵng

CẢI THIỆN SUY GIÃN TĨNH MẠCH CHI DƯỚI Y HỌC CỔ TRUYỀN

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN