Kinh nghiệm điều trị suy giãn tĩnh mạch đơn giản nhất

Suy giãn tĩnh mạch là một bệnh khá khó nói và làm cho ai mắc cũng cảm thấy khó chịu. Căn bệnh nếu như không biết cách chữa thì khá nguy hiểm. Sau đây là những kinh nghiệm điều trị suy giãn tĩnh mạch để đẩy lùi căn bệnh này.

kinh nghiệm điều trị suy giãn tĩnh mạch
Bệnh lý suy giãn tĩnh mạch

Tập thể dục

Ai bị mắc suy giãn tĩnh mạch nên tập thể dục hàng ngày để tăng cường tuần hoàn máu. Khi đó máu sẽ được lưu thông tới những cơ quan. Luyện tập thể dục mỗi ngày còn hỗ trợ điều chỉnh huyết áp, làm giảm áp lực đến huyết áp. Một vài bài tập hay bạn nên áp dụng như Yoga, bơi lội, đạp xe, đi bộ….

Cách chữa suy giãn tĩnh mạch hay

Xoa bóp với tinh dầu

Theo như một nghiên cứu của Mỹ cho thấy xoa bóp liên tục bằng tinh dầu sẽ giảm đau mỏi chân. Hay cả tình trạng phù nề, sưng chân ở người mắc suy giãn tĩnh mạch. Người bệnh có thể dùng những loại tinh dầu tự nhiên như chiết xuất bạc hà, giấm táo…

Mang vớ tĩnh mạch

Thêm kinh nghiệm điều trị suy giãn tĩnh mạch đó là dùng vớ tĩnh mạch. Từ đó hỗ trợ đẩy máu từ chân về tim, giảm áp lực đến tĩnh mạch chân. Mang tất tĩnh mạch giúp tăng cường vận chuyển máu huyết tới cơ quan.

Chọn mua vớ tĩnh mạch cần đổi size trong vòng 6 tháng. Và chỉ nên đeo ban ngày không nên dùng vào ban đêm, không dành cho ai bị lở loét.

Kinh nghiệm điều trị suy giãn tĩnh mạch
Kinh nghiệm điều trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả

Những kinh nghiệm điều trị suy giãn tĩnh mạch khác

Không chỉ có những kinh nghiệm bổ ích trên thì cũng có những cách khác như:

Điều chỉnh chế độ ăn uống

Cách giảm tình trạng suy giãn tĩnh mạch sau đó là cân bằng chế độ dinh dưỡng. Bạn hạn chế thực phẩm mặn do ăn nhiều muối làm tăng huyết áp và giữ nước trong cơ thể. Từ đó làm cho tăng hiệu chứng của suy giãn tĩnh mạch. Chế độ ăn nhiều dầu mỡ, ăn nhiều đồ chiên rán cũng không tốt cho mạch máu của bệnh nhân.

kinh nghiệm điều trị suy giãn tĩnh mạch
Điều chỉnh chế độ ăn cho người suy giãn tĩnh mạch

Kê cao chân thường xuyên

Nếu bạn phải ngồi làm việc suốt 8 tiếng/ ngày nên kê cao chân để máu huyết lưu thông hơn. Bạn nên kê chân đều đặn để ngủ ngon hơn. Đây cũng được coi như cách giúp cho bạn dễ dàng giảm suy giãn tĩnh mạch.

kinh nghiệm điều trị suy giãn tĩnh mạch
Chữa tĩnh mạch bằng liệu pháp nào?

Không nên đi giày cao gót

Thêm kinh nghiệm điều trị suy giãn tĩnh mạch hay sau là không nên đi giày cao gót. Giày cao gót khiến tăng áp lực của trọng lượng cơ thể dồn xuống bắp chân. Người bệnh nên thay thế giày đế bằng để giảm áp lực, hỗ trợ nhanh chóng thuyên giảm bệnh.

Tránh đứng hoặc ngồi quá lâu

Bí quyết chữa suy giãn tĩnh mạch bạn cần nhớ chính là không nên đứng hay ngồi qua lâu. Bệnh nhân nên có thời gian giải lao giữa giờ, đứng lên vận động đi lại để tuần hoàn máu được lưu thông. Khi ngồi làm việc cũng không nên ngồi bắt chéo chân hay hoặc ngồi xổm. Do đó là các tư thế có hại cho tĩnh mạch.

kinh nghiệm điều trị suy giãn tĩnh mạch
Nơi khám suy giãn tĩnh mạch hiệu quả

8 cách tự nhiên chữa giãn tĩnh mạch bạn nên áp dụng

Việc chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch bằng các phương pháp tại nhà luôn được nhiều bệnh nhân ưa chuộng. Cụ thể như:

  • Ngâm chân trị suy giãn tĩnh mạch rất hiệu quả.
  • Gừng chữa giãn tĩnh mạch có công dụng đáng kinh ngạc.
  • Xoa bóp giãn tĩnh mạch.
  • Tư thế ngủ cho người suy giãn tĩnh mạch: nằm thẳng hoặc nghiêng bên trái.
  • Cây thuốc nam chữa suy giãn tĩnh mạch
  • Chế độ sinh hoạt điều ddoooj, lanmfh mạnh.
  • Nên thay đổi tư thế liên tục.
  • Khám bệnh định kỳ.

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm điều trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả mà bạn nên biết. Khi bạn biết được những kinh nghiệm đó chắc chắn sẽ chữa trị và đẩy lùi bệnh giãn tĩnh mạch tốt hơn.

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN