Khoa khám tĩnh mạch An Viên điều trị thành công giãn tĩnh mạch bằng laser

Ngày 30/9 vừa qua, Ts, Bs Nguyễn Ngọc Thành – Khoa khám tĩnh mạch An Viên cho biết về tình trạng bệnh nhân N. D. H – Đan Phượng – Hà Nội. Sau khi được can thiệp điều trị tĩnh mạch chi dưới đã phục hồi tốt, không có biến chứng và đã được xuất viện.

Khoa khám tĩnh mạch An Viên
Khoa khám tĩnh mạch An Viên – Điều trị thành công giãn tĩnh mạch bằng laser

Khoa khám tĩnh mạch An Viên – Điều trị thành công giãn tĩnh mạch bằng laser

Bệnh nhân N. D. H cho biết, bản thân đã phát hiện các tĩnh mạch bị giãn từ nhiều năm về trước. Tuy nhiên vì chủ quan nghĩ đây là những triệu chứng thông thường nên đã bỏ qua việc thăm khám. Cho đến khi chân  xuất hiện các tĩnh mạch với kích thước lớn cùng những triệu chứng vô cùng khó chịu. Bản thân mới bắt đầu đi thăm khám.

Căn cứ vào kết quả thăm khám lâm sàng và siêu âm mạch máu cho bệnh nhân. Các bác sĩ tại Khoa khám tĩnh mạch An Viên chẩn đoán bệnh nhân H bị giãn tĩnh mạch hiểu lớn mức độ nặng cấp độ 4, có triệu chứng.

Sau khi được các bác sĩ tại Khoa khám tĩnh mạch An Viên thông báo về kết quả bệnh tình. bệnh nhân H tỏ ra vô cùng lắng. Tuy nhiên, dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ của Ts, Bs Nguyễn Ngọc Thành.  Khoa khám tĩnh mạch An Viên đã tiến hành can thiệp thành công cho bệnh nhân H, mắc suy tĩnh mạch cấp độ 4 bằng phương pháp laser.

Khoa khám tĩnh mạch An Viên
Hình ảnh biểu thị tình trạng bệnh của bệnh nhân

Theo Bs Thành chia sẻ: Khác với phương pháp loại bỏ tĩnh mạch truyền thống phức tạp thì can thiệp bằng laser lại là phương pháp được thực hiện vô cùng đơn giản. Người bệnh có thể đi lại ngay sau khi kết thúc thủ thuật và có thể xuất viện trong ngày. 

Tính ưu việt của phương pháp này so với phương pháp loại bỏ tĩnh mạch truyền thống đó là không gây đau đớn, không gây biến chứng, không tái phát.  Kỹ thuật này mới bắt đầu tiếp cận và phát triển mạnh ở Việt Nam trong 5 năm trở lại gần đây.

Ngày 30/9 bệnh nhân H đã được xuất viện trong tình trạng khỏe mạnh, đi lại bình thường. Không có dấu hiệu xuất hiện của bất kể biến chứng hay tác dụng phụ nào sau khi can thiệp điều trị. 

Khoa khám tĩnh mạch An Viên

Khoa khám tĩnh mạch An Viên – Địa chỉ điều trị suy giãn tĩnh mạch hàng đầu hiện nay

Nếu như người bệnh tìm kiếm trên google về địa chỉ “bệnh viện chữa giãn tĩnh mạch ở Hà Nội” hay “Bệnh viện nào chữa giãn tĩnh mạch tốt nhất TPHCM”. Thì chắc chắn cái tên khoa Khám tĩnh mạch An Viên sẽ xuất hiện trong gợi ý đầu tiên. 

Khoa khám tĩnh mạch An Viên trước khi đi vào hoạt động đã trải qua quá trình kiểm duyệt khắt khe. Được chứng nhận đáp ứng toàn bộ yêu cầu và đã được cấp phép hoạt động bởi Bộ Y Tế Việt Nam. Phòng khám hiện được hoạt động độc lập với một chuyên khoa chuyên điều trị về suy giãn tĩnh mạch.

Khoa khám tĩnh mạch An Viên là nơi quy tụ đội ngũ các y bác sĩ giỏi có chuyên môn cao. Thực hiện thành công nhiều ca suy giãn tĩnh mạch với các biểu hiện vô cùng phức tạp. Chi phí chữa giãn tĩnh mạch bằng sóng cao tần, tiêm xơ hay keo sinh học tại đây cũng được công khai hoàn toàn minh bạch và hợp lý.

Khoa khám tĩnh mạch An Viên
Số tuổi mắc suy giãn tĩnh mạch ngày càng trẻ hoá

Điểm mạnh của An Viên mà hầu như tất cả các địa chỉ y tế khách đều không có. Đó chính là lời cam kết chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân. Điều này không chỉ là lời nói suông mà được thực hiện bằng chính hành động. Các bệnh nhân sau khi điều trị sẽ được phát thẻ bảo hành cam kết bệnh không tái phát.

Điều này chính đã xoá tan đi nỗi lo lắng trong lòng mỗi bệnh nhân khi đổ một đống tiền vào điều trị bệnh nhưng không biết  liệu có được kết quả như cam kết không. 

Những con số báo động về suy giãn tĩnh mạch

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân là thuật ngữ chỉ sự suy giảm chức năng của quá trình đưa máu trở về tim. Quá trình này gây nên hiện tượng máu bị ứ đọng làm các tĩnh mạch bị giãn phình ra với kích thước lớn. Chúng được gọi là suy giãn tĩnh mạch.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, số người mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch ở người trưởng thành trên thế giới là chiếm đến 80% và ở Việt Nam chiếm 62%. Trong đó, người trưởng thành chiếm 30% và người lớn tuổi là 50%. 

Phụ nữ sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao gấp 3 lần nam giới. Khoảng 1% dân số trên thế giới bị loét chi dưới do suy giãn tĩnh mạch. 

Khoa khám tĩnh mạch An Viên
Triệu chứng điển hình của suy giãn tĩnh mạch

Theo Bs Thành cho biết, nguyên nhân gây nên suy tĩnh mạch thường do các van tĩnh mạch bị hư hỏng. Bệnh này thường có các triệu chứng như:

  • Đau nhức chân, mỏi chân, nặng chân
  • Luôn có cảm giác kiến bò ở chân
  • Các cơn chuột rút liên tục xuất hiện
  • Bệnh nhân bị phù chân
  • Nổi gân xanh hoặc gân đỏ, gân tím dưới chân
  • Xuất hiện các vết loét…

Đặc biệt những triệu chứng trên sẽ tăng lên khi vận động hoặc khi về đêm. Và có dấu hiệu giảm xuống khi nghỉ ngơi.

Bác sĩ Thành khuyến cáo phụ nữ trong độ tuổi 35-50 và những người có đặc thù công việc ngồi nhiều, đứng lâu. Đang có triệu chứng như đau, sưng, nặng chân… Thì nên đến địa chỉ y tế có chuyên khoa để được thăm khám và điều trị sớm

Dựa vào tình trạng và cấp độ của bệnh mà bác sĩ sẽ áp dụng biện pháp điều trị phù hợp như: Chích xơ tĩnh mạch, laser, keo sinh học. Ngoài ra, người bệnh cũng cần thay đổi chế độ dinh dưỡng hợp lý và luyện tập thể dục thể thao đầy đặn.

Khoa khám tĩnh mạch An Viên
Huyết khối tĩnh mạch là biến chứng của suy giãn tĩnh mạch

Tại sao bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch cần điều trị?

Bs Thành khuyến cáo nếu không phát hiện và điều trị bệnh sơn. Bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch sẽ phải đối diện với những biến chứng nguy hiểm.

  • Đầu tiên là biến chứng về rối loạn huyết động học như chân bị sưng to, có triệu chứng đau buốt cẳng chân, chuột rút dai dẳng về đêm.
  • Tiếp đến bệnh nhân có thể bị viêm tắc tĩnh mạch, chân bị sưng nóng, sưng đỏ, nổi lên các tĩnh mạch nông nổi rõ ràng và da trở lên viêm cứng.
  • Giai đoạn cuối cùng, có thể thấy các tĩnh mạch bị giãn to với kích thước rất lớn. Gây ứ trệ tuần hoàn và làm rối loạn dinh dưỡng của da. Các viêm loét, nhiễm trùng lan rộng trở lên rất khó điều trị.

Cục thuyên tắc một khi tách rời ra khỏi thành tĩnh mạch và đi về tim sẽ gây nên thuyên tắc động mạch phổi. Đây là biến chứng cực kỳ nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nếu không được cấp cứu kịp thời. Chính vì vậy việc phát hiện và điều trị bệnh sớm là cực kỳ quan trong.

Trên đây là những chia sẻ về khoa khám tĩnh mạch An Viên điều trị thành công giãn tĩnh mạch bằng laser. Để biết thêm về các phương pháp và chi phí chữa suy giãn tĩnh mạch. Vui lòng liên hệ với An Viên qua số hotline 1800.0086 để được tư vấn.

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN