Hướng dẫn cặn kẽ cách chữa suy giãn tĩnh mạch

Hướng dẫn cặn kẽ cách chữa suy giãn tĩnh mạch đúng cách có thể làm giảm các triệu chứng đau đớn, giải quyết các vấn đề tiềm ẩn về tĩnh mạch và đảm bảo sức khỏe tổng thể của bạn. Sống chung với chứng giãn tĩnh mạch có thể gây khó chịu vì bệnh cản trở cuộc sống hàng ngày hoặc gây ra các biến chứng khác cho cơ thể bạn. Cùng tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết sau đây.

Giãn tĩnh mạch có tự động biến mất không?

hướng dẫn cặn kẽ cách chữa suy giãn tĩnh mạch
Bệnh giãn tĩnh mạch có nhiều biến chứng nguy hiểm

Trước khi được hướng dẫn cặn kẽ cách chữa suy giãn tĩnh mạch, cần phải tìm hiểu xem bệnh lý này có tự biến mất theo thời gian được không.

Với việc điều trị tĩnh mạch bởi các bác sĩ tĩnh mạch có trình độ hướng dẫn cặn kẽ cách chữa suy giãn tĩnh mạch, chứng giãn tĩnh mạch có thể trở nên ít nghiêm trọng hơn hoặc có thể được trị liệu toàn phần. Tuy nhiên, chứng giãn tĩnh mạch sẽ không tự biến mất. Điều đó có nghĩa là các giải pháp khắc phục nhanh hoặc “phương thuốc thần kỳ” cho chứng giãn tĩnh mạch, đều không đáng tin cậy.

Đôi khi, đặc biệt nếu bạn tăng cường hoạt động thể thao hoặc giảm cân, chứng giãn tĩnh mạch có thể không còn quá rõ rệt hoặc ít đau hơn. Nhưng điều này thường chỉ là tạm thời và các triệu chứng thường tái phát lại theo thời gian.

Làm thế nào để kiểm soát chứng giãn tĩnh mạch ở chân?

hướng dẫn cặn kẽ cách chữa suy giãn tĩnh mạch
Nên kiểm soát chứng suy giãn tĩnh mạch như thế nào?

Hướng dẫn cặn kẽ cách chữa suy giãn tĩnh mạch trước tiên là các cách để tăng cường sức khỏe tĩnh mạch mà không cần can thiệp y tế bao gồm:

 • Nâng cao bàn chân của bạn. Bạn có thể đặt vài chiếc gối hoặc đệm hình nêm dưới chân hoặc đặt chúng trên một chiếc ghế gần đó.
 • Tập thể dục hàng tuần. Cố gắng hoạt động nửa giờ mỗi ngày, ít nhất năm ngày một tuần. Tuy nhiên, lưu ý cẩn trọng khi lựa chọn hoạt động của bạn. Đi bộ và vận động nhẹ nhàng có thể cải thiện tuần hoàn chân một cách an toàn, đặc biệt là những hoạt động làm co cơ bắp chân.
 • Đánh giá lối sống của bạn. Công việc ít vận động, chế độ ăn kiêng, thừa cân và các bệnh như huyết áp cao hoặc tiểu đường có thể ảnh hưởng đến mức độ nghiêm trọng của chứng giãn tĩnh mạch. Điều chỉnh lối sống lành mạnh mỗi ngày có thể giúp cải thiện các triệu chứng trong lâu dài.
 • Sử dụng thuốc trị giãn tĩnh mạch. Bệnh nhân có thể sử dụng các thuốc tây y theo đơn thuốc từ bác sĩ hoặc các loại thuốc Đông y suy giãn tĩnh mạch như: cây thuốc nam chữa suy giãn tĩnh mạch,…

Đây là hướng dẫn cặn kẽ cách chữa suy giãn tĩnh mạch tại nhà. Vậy còn khi đến phòng khám sẽ điều trị ra sao?

Hướng dẫn cặn kẽ cách chữa suy giãn tĩnh mạch mới nhất là gì?

hướng dẫn cặn kẽ cách chữa suy giãn tĩnh mạch
Hướng dẫn cặn kẽ cách chữa suy giãn tĩnh mạch

Muốn được hướng dẫn cặn kẽ cách chữa suy giãn tĩnh mạch không thể không kể đến những phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch mới nhất. Đây là những thủ thuật nhanh chóng, ít xâm lấn, phù hợp với lối sống hiện đại của bệnh nhân.

Tiêm xơ tĩnh mạch

hướng dẫn cặn kẽ cách chữa suy giãn tĩnh mạch
Tiêm xơ tĩnh mạch

Trong quy trình chích xơ không phẫu thuật, một lượng nhỏ bọt nhỏ được tiêm vào tĩnh mạch bị ảnh hưởng, gây kích ứng thành tĩnh mạch và làm xẹp tĩnh mạch. Máu được điều hướng đến các tĩnh mạch khỏe mạnh khác.

Sau khi điều trị bằng tiêm xơ, bệnh nhân có thể bị bầm tím nhẹ và đau thường giảm nhanh chóng.

Keo sinh học VenaSeal PLUS

hướng dẫn cặn kẽ cách chữa suy giãn tĩnh mạch
Keo sinh học Venaseal

Xem thêm: >> suy giãn tĩnh mạch nguyên nhân và cách điều trị

VenaSeal là một phương pháp điều trị thích hợp cho hầu hết các tĩnh mạch bị giãn, kể cả những tĩnh mạch nằm sâu bên trong chân. Bởi vì VenaSeal không yêu cầu tiêm nhiều lần, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau đớn tối thiểu và thời gian nhanh chóng.

Can thiệp Laser ELVA

Một sợi laser mỏng được đưa vào tĩnh mạch giãn bị ảnh hưởng qua da trong quá trình cắt bỏ bằng laser. Tia laser này làm nóng tĩnh mạch, khiến nó đóng lại. Tĩnh mạch đã đóng sau đó được tái hấp thu vào cơ thể và máu được định tuyến lại một cách tự nhiên.

Phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch nào phù hợp?

hướng dẫn cặn kẽ cách chữa suy giãn tĩnh mạch
Nên đi thăm khám để được bác sĩ hướng dẫn cặn kẽ cách chữa suy giãn tĩnh mạch

Khi hướng dẫn cặn kẽ cách chữa suy giãn tĩnh mạch, các bác sĩ thường sẽ cố gắng tìm ra phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch phù hợp với bạn. Bắt đầu bằng cách xem xét chẩn đoán về bệnh lý. Tiếp theo là trao đổi về các lựa chọn điều trị.

Hãy nhớ rằng không có “phương thuốc thần kỳ” nào cho chứng giãn tĩnh mạch như thuốc viên , nước trái cây đặc biệt hoặc các biện pháp tự chăm sóc kỳ diệu khác. Cách duy nhất để giảm bớt vĩnh viễn sự xuất hiện, triệu chứng và các biến chứng sức khỏe tiềm ẩn của chứng giãn tĩnh mạch là tìm kiếm sự hướng dẫn cặn kẽ cách chữa suy giãn tĩnh mạch chuyên nghiệp với bác sĩ chuyên khoa tĩnh mạch.

Xác định các yếu tố khi lựa chọn phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch

hướng dẫn cặn kẽ cách chữa suy giãn tĩnh mạch
6 mức độ suy giãn tĩnh mạch

Bệnh nhân cần phải xác định tình trạng bệnh của mình. Hệ thống phân loại CEAP để đưa ra cho phép chẩn đoán chính xác hơn và giúp chuẩn hóa việc phân loại bệnh tĩnh mạch, hỗ trợ các bác sĩ.

 • C0 — Không có vết giãn tĩnh mạch có thể nhìn thấy, phát hiện được và không có triệu chứng liên quan
 • C1 — Tĩnh mạch mạng nhện hoặc tĩnh mạch bị đứt
 • C2A — Giãn tĩnh mạch không triệu chứng
 • C2S — Giãn tĩnh mạch có triệu chứng
 • C3 — Phù (sưng mắt cá chân) do giãn tĩnh mạch hoặc giãn tĩnh mạch ẩn (trào ngược tĩnh mạch)
 • C4 — Tổn thương da do giãn tĩnh mạch hoặc trào ngược tĩnh mạch
 • C5 — Loét tĩnh mạch chân đã lành
 • C6 — Loét tĩnh mạch chân

Sau khi xem xét kỹ lưỡng bệnh sử và siêu âm chẩn đoán, bác sĩ có thể đề nghị điều trị cho bệnh nhân có các triệu chứng bệnh tĩnh mạch từ trung bình đến nặng. Chuyên gia tĩnh mạch sẽ hướng dẫn cặn kẽ cách chữa suy giãn tĩnh mạch, tùy chỉnh để trình bày cho bệnh nhân. 

Tại phòng khám An Viên, các bác sĩ sẽ hướng dẫn cặn kẽ cách chữa suy giãn tĩnh mạch hiện đại, xâm lấn tối thiểu giúp giảm bớt sự khó chịu và cải thiện hình dáng đôi chân của bệnh nhân. 

Trên đây là hướng dẫn cặn kẽ cách chữa suy giãn tĩnh mạch. Liên hệ với các tư vấn viên nếu bạn có nhu cầu tư vấn thêm về suy giãn tĩnh mạch. Phòng khám An Viên sẽ không khiến bệnh nhân thất vọng bởi chất lượng dịch vụ và các bác sĩ tại đây đều hàng đầu trong lĩnh vực.

[ Chuyên khoa điều trị giãn tĩnh mạch lớn nhất Việt Nam ]

Cơ sở Sài Gòn: 765 Lê Hồng Phong – Quận 10

Cơ sở Hà Nội: Số 1 Trường Chinh – Thanh Xuân

Cơ sở Đà Nẵng: 100 Lê Đình Lý, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Đà Nẵng

ĐIỂM DANH 3 NHÓM THUỐC ĐIỀU TRỊ SUY GIÃN TĨNH MẠCH PHỔ BIẾN

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN