Sử dụng gối chống suy giãn tĩnh mạch có tốt không?

Gối chống suy giãn tĩnh mạch có tốt không là câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhân quan tâm. Trên thực tế, sử dụng gối chống suy giãn tĩnh mạch là một trong những biện pháp đơn giản mà hiệu quả. Vậy gối chống giãn tĩnh mạch tác dụng và hướng dẫn sử dụng như thế nào? Đáp án chính xác nhất sẽ có trong bài viết sau đây.

Kê cao chân bằng gối chống suy giãn tĩnh mạch có tốt không?

gối chống suy giãn tĩnh mạch có tốt không
Giải đáp: gối chống suy giãn tĩnh mạch có tốt không

Trước khi tìm hiểu tác dụng của gối chống suy giãn tĩnh mạch có tốt không thì cần biết lý do tại sao phải sử dụng nó.

Giãn tĩnh mạch là tình trạng suy yếu thành tĩnh mạch và giãn rộng. Hệ thống tĩnh mạch bị suy giảm chức năng. Từ đó sự lưu thông máu trong lòng mạch bị cản trở khi về tim. Trong đó, vị trí ở chân là nơi dễ xảy ra vấn đề nhất do đây là bộ phận chủ yếu chịu tải trọng của cơ thể. Chính vì vậy, suy giãn tĩnh mạch ở chân (chi dưới) là bệnh lý phổ biến nhất.

Gối chống giãn tĩnh mạch có thiết kế đặc biệt chuyên dụng cho người mắc bệnh lý này. Mục đích để người dùng kê cao chân khi ngồi, khi nằm. Kê cao chân bằng loại gối chống suy giãn tĩnh mạch có tốt không? Những lợi ích của nó đối với bệnh lý suy giãn tĩnh mạch là gì?

Theo các bác sĩ hàng đầu về tĩnh mạch, kê cao chân với gối chống suy giãn tĩnh mạch mang lại những công dụng như sau:

Thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu

gối chống suy giãn tĩnh mạch có tốt không
Kê chân bằng gối suy giãn tĩnh mạch giúp thúc đẩy tuần hoàn

Gối chống suy giãn tĩnh mạch có tốt không? Có nên sử dụng gối kê chân dành cho người giãn tĩnh mạch không? câu trả lời có vì nó tốt cho hệ tuần hoàn. Trước tiên, phải kể đến tác dụng thúc đẩy sự lưu thông máu.

Khi đứng hoặc ngồi, máu trong tĩnh mạch phải tích cực vận động để ngăn ngừa trọng lực (lực hút của trái đất) để có thể di chuyển lên tim. Khi nâng cao chân bằng gối chống suy giãn tĩnh mạch, trọng lực giúp máu trở về tim một cách nhanh chóng hơn. Điều đó có nghĩa là quá trình lưu thông máu trong tĩnh mạch chân trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo, kể cả những bệnh nhân chưa bị suy giãn tĩnh mạch cũng nên sử dụng gối kê cao chân nhằm điều hòa lượng máu di chuyển xuống chân cũng như phòng ngừa các bệnh lý khác, không chỉ riêng suy giãn tĩnh mạch.

Giảm áp lực lên chân và tĩnh mạch

gối chống suy giãn tĩnh mạch có tốt không
Gối suy giãn tĩnh mạch có lợi cho tình trạng bệnh

Trong ngày, khi đứng, ngồi, đi lại, chân là bộ phận chịu áp lực lớn từ trên xuống. Chân là bộ phận hoạt động nhiều nhất của cơ thể. Bên cạnh đó, sự gia tăng áp lực lên tĩnh mạch khiến tình trạng suy giãn tĩnh mạch trở nên tồi tệ hơn.

Dễ dàng nhận biết nhất là, khi đứng hay ngồi liên tục, bệnh nhân sẽ cảm thấy những triệu chứng như đau nhức, nặng nề, tê buồn chân tay và cảm giác khó chịu ở chân. Hoặc những cơn đau chuột rút bắp chân kéo dài.

Kê cao chân sẽ giải quyết tình trạng này. Việc sử dụng gối trị giãn tĩnh mạch giúp giải phóng áp lực đang đè nén lên chân, lên các tĩnh mạch. Qua đó giúp người bệnh giảm thiểu những triệu chứng đau, nhức, nặng, … của bệnh.

Tiêu sưng phù chân

gối chống suy giãn tĩnh mạch có tốt không
Gối chống suy giãn tĩnh mạch tiêu sưng phù

Gối chống suy giãn tĩnh mạch có tốt không sẽ không phải băn khoăn nhiều vì nó mang đến lợi ích tuyệt vời khi làm giảm phù nề ở chân.

Tình trạng máu bị ứ đọng, suy yếu thành mạch sẽ khiến người bệnh dễ bị phù chân, đặc biệt là vào buổi chiều tối sau khi kết thúc một ngày đứng lâu ngồi nhiều. Đặc biệt, sưng tấy, nóng rát thường xảy ra ở vị trí mắt cá chân.

Khi kê cao chân, máu được lưu thông nhanh chóng sẽ giúp giảm thiểu tình trạng sưng phù chân cho bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch. Bởi vì gối chống suy giãn tĩnh mạch thúc đẩy quá trình nuôi máu từ tim đến các vùng tĩnh mạch chi dưới.

Như vậy, gối chống suy giãn tĩnh mạch có tốt không? Việc nâng cao chân với gối kê chân dành cho người giãn tĩnh mạch sẽ mang đến nhiều lợi ích như: Làm giảm nhẹ triệu chứng và góp phần phòng ngừa hiệu quả sự phát triển của bệnh.

Những sai lầm khi dùng gối chống giãn tĩnh mạch

gối chống suy giãn tĩnh mạch có tốt không
Những sai lầm khi sử dụng gối chống suy giãn tĩnh mạch

Nếu như đã có đáp án cho câu hỏi gối chống suy giãn tĩnh mạch có tốt không thì điều tiếp theo bệnh nhân cần chú ý là cách sử dụng sao cho đúng. Sử dụng đúng cách sẽ giúp sản phẩm gối chống suy giãn tĩnh mạch hỗ trợ trị bệnh hợp lý hơn.

Người dùng nên lưu ý rằng không phải cứ kê cao chân lên là phát huy tác dụng mà bạn còn nên để ý đến quan tâm đến cách kê và độ cao của gối. Khi sử dụng rất nhiều người dùng không đúng cách dẫn đến sự phản tác dụng, gây ra những hậu quả không mong muốn. Sau đây là những sai lầm mà phần lớn người mắc phải:

Không kê cao phần gót chân

gối chống suy giãn tĩnh mạch có tốt không
Không kê cao phần gót chân khi sử dụng gối chống suy giãn tĩnh mạch

Xem thêm:>> lợi ích kê cao chân khi ngủ

Đây là sai lầm phổ biến mà hầu hết bệnh nhân mắc phải. Nếu bệnh nhân chỉ nâng cao phần đầu gối và đùi mà lại không nâng cao phần bắp và bàn chân (hình ảnh) thì hiệu quả không cao. Các chuyên gia giải thích rằng dòng máu từ cổ chân đến đầu gối vẫn phải chống lại tác động của trọng lực, do đó cách kê cao chân này không có tác dụng. Mặt khác, phần sau gối bị tì đè sẽ góp phần cản trở sự lưu thông máu trong tĩnh mạch. 

Vì vậy, muốn có đáp án hoàn hảo nhất cho câu hỏi gối chống suy giãn tĩnh mạch có tốt không thì hãy kê cao cả phần gót chân.

Gác chân thẳng và có độ căng

gối chống suy giãn tĩnh mạch có tốt không
Không nên gác chân căng và quá thẳng

Có thể bạn chưa biết:>> gác chân cao khi đi ngủ

Chân gác quá thẳng và căng cơ sẽ gây hiện tượng nhức mỏi, thậm chí là dẫn đến hiện tượng chuột rút. Bạn nên điều chỉnh việc gác chân ở tư thế cảm thấy dễ chịu nhất.

Biết được gối chống suy giãn tĩnh mạch có tốt không chỉ là một phần. Ngoài ra, còn phải sử dụng đúng cách. Nếu như mắc những sai lầm kể trên, có thể hiệu quả sẽ không có gì, thậm chí là gây phản tác dụng.

Dùng gối có độ cao không phù hợp

Gối được kê cao sẽ tạo cảm giác không thoải mái cho người dùng. Mặt khác, gối quá thấp, chân kê thấp hơn tim thì tác dụng bằng không. Nhưng đây lại là lỗi sử dụng gối chống suy giãn tĩnh mạch mà đa phần người dùng mắc phải.

Chiều cao lý tưởng của gối chống giãn tĩnh mạch trong khoảng 25-28cm so với mặt phẳng nằm. Người dùng nên căn cứ vào kích thước cơ thể để lựa chọn kích thước gối phù hợp nhất.

Một số vấn đề cần lưu ý về gối chống suy giãn tĩnh mạch

gối chống suy giãn tĩnh mạch có tốt không
Một số vấn đề khi sử dụng gối chống suy giãn tĩnh mạch

Gối chống suy giãn tĩnh mạch có tốt không đã có câu trả lời. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại gối chống giãn tĩnh mạch. Điển hình như gối chống giãn tĩnh mạch Yorokobi được thiết kế với chiều cao và độ uốn lượn phù hợp mang lại lợi ích tuyệt vời. 

Tuy nhiên, nếu bạn không nhất thiết phải mua gối chống giãn tĩnh mạch hoặc không đủ điều kiện thì bạn có thể tự làm gối chống giãn tĩnh mạch từ những chiếc gối thông thường.

Cách thực hiện như sau: Bạn có thể kê 2-3 gối với nhau sao cho khi kê, chân có cảm giác dễ chịu đồng thời nâng chân bàn và bắp chân cao hơn so với tim của bạn.

Tuy nhiên lưu ý rằng, một chiếc gối chống giãn tĩnh mạch chuyên dụng vẫn là giải pháp hữu hiệu hơn.

Chỉ sử dụng gối giãn tĩnh mạch có đủ không?

gối chống suy giãn tĩnh mạch có tốt không
Phòng khám chuyên khoa Tĩnh mạch An Viên

Nắm được câu trả lời cho câu hỏi gối chống suy giãn tĩnh mạch có tốt không nhưng liệu rằng sử dụng như vậy đã đủ hay chưa? Muốn điều trị triệt để bệnh lý cần phải nhờ tới sự can thiệp của máy móc và công nghệ y khoa hiện đại. Bởi những công nghệ này mới triệt tiêu tận gốc căn nguyên gây bệnh.

Hiện nay, phòng khám An Viên đang là một trong những cơ sở y tế chăm óc sức khỏe suy giãn tĩnh mạch hàng đầu. tại An Viên, có 3 phương pháp nhận được nhwunxg phản hồi tích cực nhất từ bệnh nhân cũng như giới chuyên gia như:

  • Tiêm xơ IVEIN.
  • Can thiệp Laser nội mạch ELVA.
  • Keo sinh học Venaseal PLUS

Những phương pháp trên đều là các con đường điều trị suy giãn tĩnh mạch chất lượng cao. Hãy nhanh tay đặt lịch thăm khám để đẩy lùi căn bệnh này cũng như sớm hồi phục lại đôi chân khỏe mạnh như ban đầu. Đồng thời, nhận được nhiều chương trình ưu đãi của phòng khám An Viên.

Trên đây là những chia sẻ đầy đủ thông tin của An Viên về gối chống suy giãn tĩnh mạch có tốt không. Hãy liên hệ với các bác sĩ tại An Viên qua hotline để được các bác sĩ đầu ngành tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhất.

TOP 3 LOẠI GỐI CHỐNG SUY GIÃN TĨNH MẠCH BÁN CHẠY NHẤT

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN