[GIẢI ĐÁP] Vớ y khoa có tác dụng gì?

Vớ y khoa có tác dụng gì, cách sử dụng ra sao luôn được các bệnh nhân quan tâm. Đây là một trong những biện pháp hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau đây.

vớ y khoa có tác dụng gì
Bệnh lý suy giãn tĩnh mạch

Bệnh suy giãn tĩnh mạch là gì?

Muốn biết được vớ y khoa có tác dụng gì thì trước tiên cần nắm được một số thông tin về bệnh lý suy giãn tĩnh mạch.

Suy giãn tĩnh mạch là hiện tượng hệ thống tĩnh mạch ngoại biên bị kéo giãn, nổi ngoằn ngoèo trên bề mặt da. Lý do được giải thích là hệ thống van bị suy giảm chức năng. Điều này gây rối loạn cho sự lưu thông máu về tim dẫn đến hiện tượng máu chảy theo chiều ngược lại. 

Do tĩnh mạch chịu sự tác động này nên các tĩnh mạch chân bị nổi lên. Suy giãn tĩnh mạch xuất hiện khi thành tĩnh mạch chân bị suy yếu hoặc hệ thống van một chiều của tĩnh mạch bị một tổn thương nào đó. Bệnh lý này ban đầu chỉ gây mất thẩm mỹ nhưng hậu quả về lâu dài sẽ không thể coi thường với những biến chứng nguy hiểm đe dọa tính mạng.

vớ y khoa có tác dụng gì
Mang vớ y khoa hỗ trợ bệnh suy giãn tĩnh mạch

Vớ y khoa có tác dụng gì và nên mang khi nào?

Thời điểm mang vớ y khoa quyết định khá nhiều đến hiệu quả của sản phẩm này. Ngoài việc biết vớ y khoa có tác dụng gì và thời điểm đeo thích hợp là lúc nào thì còn cần biết một số vấn đề khác. Bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết các thông tin sau đây:

Vớ y khoa có tác dụng gì?

Vớ y khoa có tác dụng gì? Đây là câu hỏi mà đa số bệnh nhân muốn biết đáp án. Theo các chuyên gia hàng đầu về Tĩnh mạch, loại vớ này được đánh giá cao bởi nó tạo ra một áp lực phù hợp tác động lên các tĩnh mạch bị hở. Từ đó chúng khép kín trở lại, nâng cao sự lưu thông dòng máu trong các tĩnh mạch. Ngăn ngừa sự hình thành huyết khối và xoa dịu các biểu hiện khó chịu của suy tĩnh mạch.

Các bác sĩ đầu ngành khuyên người bệnh suy tĩnh mạch cấp độ ban đầu nên kết hợp dùng vớ y khoa. Vớ y khoa giúp quá trình lưu thông của máu diễn ra nhanh chóng và ổn định hơn. Ngay kể cả bệnh nhân chưa có dấu hiệu của suy giãn tĩnh mạch mà nằm trong nhóm đối tượng có nguy cơ cao bị thì cũng nên sử dụng.

Vớ y khoa có tác dụng gì trong quá trình đề phòng biến chứng huyết khối tĩnh mạch sâu không? Bởi biến chứng này để lại những hậu quả rất khó lường cho bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch. Vớ y khoa có tác dụng hỗ trợ điều trị cũng như ngăn ngừa sự tấn công của biến chứng tĩnh mạch sâu. Đặc biệt là các trường hợp phải bất động kéo dài, sau phẫu thuật, mang thai hoặc sau khi đi du lịch đường dài.

Với các trường hợp như vậy nên mang tất y khoa một năm trở lên để hạn chế tình trạng sưng phù, nhức mỏi hoặc tê bì chân tay. Cách sử dụng vớ y khoa nên tham khảo ý kiến tư vấn từ bác sĩ để đạt hiệu quả cao nhất.

Không chỉ có thế, tác dụng của vớ giãn tĩnh mạch cải thiện dòng máu sau các can thiệp điều trị, giúp tiêu tan tình trạng chuột rút bắp chân. Loại vớ này cải thiện cũng như nâng cao hiệu quả điều trị của các vết loét chi do bệnh tĩnh mạch gây ra. Đeo vớ y khoa sau điều trị cũng được các bác sĩ khuyến khích rất nhiều.

vớ y khoa có tác dụng gì
Tác dụng của vớ y khoa

Sau khi đã được giải đáp vớ y khoa có tác dụng gì, vấn đề tiếp theo mà bệnh nhân nên chú trọng chính là thời điểm cần mang loại vớ này. Mang thời gian phù hợp sẽ thúc đẩy hiệu quả của loại vớ này tốt hơn.

Nên mang vớ y khoa khi nào?

Ở mỗi giai đoạn khác nhau, bệnh nhân sẽ phải đeo tất áp lực điều trị tương ứng khác nhau. Có 3 loại phổ biến như: CCL1, CCL2, CCL3. Nếu đang trong quá trình phòng ngừa thì những loại tất y tế không có ký hiệu CCL là tốt nhất. Do áp lực nó tạo ra không cao bằng áp lực của các loại vớ dùng để điều trị. Chính vì vậy, ngay từ giai đoạn khởi phát của bệnh suy giãn tĩnh mạch, đã có chỉ định về việc mang vớ suy giãn tĩnh mạch.

Một số trường hợp khác cần phải sử dụng vớ y khoa đó là:

 • Dùng vớ y khoa suy giãn tĩnh mạch trong sinh hoạt thường ngày, đứng và ngồi. Tuy nhiên, có nên mang vớ y khoa khi ngủ không? Câu trả lời là không cần bởi vì nó không có tác động áp lực mà chỉ gây cảm giác khó chịu cho bạn.
 • Trong lúc tập thể dục, nếu bạn cảm thấy bị đau bắp chân khi hoạt động nhiều thì bạn cần mang vớ lúc tập. Càng vận động thường xuyên thì bắp chân của bạn càng được lưu thông máu nhanh hơn và càng làm giảm khả năng máu tích tụ vào cuối ngày làm việc.
 • Còn nếu như bạn chưa mắc bệnh nhưng đặc thù công việc là phải làm việc trong môi trường không cơ động, phải đứng hoặc ngồi hằng ngày. Các bác sĩ khuyên bạn nên mang tất suy giãn tĩnh mạch loại để ngăn ngừa (không có ký hiệu CCL).
vớ y khoa có tác dụng gì
Nên mang vớ y khoa khi nào?

Sử dụng vớ y khoa có tác dụng gì trong điều trị triệt để suy giãn tĩnh mạch?

Câu hỏi vớ y khoa có tác dụng gì đã được giải đáp chi tiết. Tùy vào thể trạng cũng như mức độ bệnh nhân mà mỗi người sẽ mang một loại vớ y khoa khác nhau. Để biết được chính xác loại vớ y khoa nào phù hợp thì tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ hoặc các chuyên gia có chuyên môn. 

Tuy nhiên, vớ y khoa chỉ có tác dụng hỗ trợ làm giảm nhẹ cảm giác đau nhức cho bệnh nhân chứ không phải là phương pháp điều trị hoàn toàn được bệnh lý này. Bệnh nhân có thể đeo vớ y khoa có tác dụng phòng chống bệnh lý hoặc duy trì kết qảu sau điều trị hữu hiệu nhất. Nhưng nó lại chỉ là công cụ hỗ trợ điều trị chứ không có tác dụng điều trị tận gốc do không tác động vào cơ chế gây bệnh.

Hiện nay, các cơ sở y tế và bệnh viện đang triển khai 3 cách sau nhằm điều trị tận gốc bệnh lý này, phục hồi lại sức khỏe bình thường cho bệnh nhân. Với công nghệ y khoa chất lượng cao, đây sẽ là phương pháp điều trị triệt để mà không đau đớn cho các bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch.

vớ y khoa có tác dụng gì
Các phương pháp trị suy giãn tĩnh mạch

Đó là:

 • Tiêm xơ tĩnh mạch
 • Can thiệp Laser
 • Phương pháp keo sinh học Venaseal

3 phương pháp này được đánh giá là có hiệu quả điều trị cao cũng như tỷ lệ khỏi bệnh lên đến 97%. Rất nhiều bệnh nhân đang thực hiện phương pháp này. Muốn áp dụng được thành công các liệu trình điều trị bệnh thì tốt nhất bệnh nhân nên đến các phòng khám chuyên khoa chất lượng cao được đảm bảo uy tín.

vớ y khoa có tác dụng gì
Cách điều trị suy giãn tĩnh mạch

Đâu là địa chỉ điều trị bệnh lý suy giãn tĩnh mạch uy tín?

Vớ y khoa có tác dụng gì chắc hẳn bệnh nhân đã nắm rõ. Việc đeo tất y khoa chỉ có tác dụng hỗ trợ các triệu chứng bên ngoài chứ hoàn toàn không thể chấm dứt hoàn toàn bệnh lý. Bệnh nhân cần đến các phòng khám Chuyên khoa giãn tĩnh mạch uy tín để thực hiện những thăm khám cần thiết cũng như có phương hướng điều trị đúng đắn.

Phòng khám An Viên là một trong những cơ sở y tế tư nhân được phát triển theo mô hình chuẩn quốc tế hàng đầu hiện  nay. An Viên đã thực hiện trị bệnh thành công cho hơn 30.089 bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch trên cả nước với đủ các cấp độ bệnh khác nhau. Hiện nay, An Viên đang được đánh giá là địa chỉ chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch hiệu quả cao và tận tình với bệnh nhân nhất hiện nay.

Sở dĩ bệnh nhân lại trao gửi niềm tin và sức khỏe của bản thân cho Chuyên khoa trị suy giãn tĩnh mạch An Viên là vì:

vớ y khoa có tác dụng gì
Hình ảnh bệnh nhân sau khi điều trị tại An Viên
 • Cơ sở vật chất khang trang, được đầu tư hiện đại.
 • Đội ngũ nhân viên y tế nhiệt tình, giúp kinh nghiệm.
 • Quy trình thăm khám và điều trị nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả cao.
 • Tổng đài chăm sóc bệnh nhân hoạt động 24/7 tận tình và hỗ trợ miễn phí.
 • Sau khi điều trị tại An Viên, bệnh nhân được phát thẻ bảo hành định kỳ và tái khám miễn phí.

Để phòng ngừa những biến chứng do suy giãn tĩnh mạch gây ra, bệnh nhân nên nhanh chóng đặt lịch khám tại An Viên.

Trên đây là bài viết giải đáp câu hỏi vớ y khoa có tác dụng gì từ các chuyên gia đầu ngành. Bệnh nhân nên đeo tất ngay cả khi chưa có triệu chứng và thường xuyên thăm khám định kỳ tại các trung tâm chăm sóc y tế để bảo vệ sức khỏe bản thân.

TẤT Y TẾ LÀ GÌ: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

HỆ THỐNG PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA TRỊ GIÃN TĨNH MẠCH AN VIÊN

[ Chuyên khoa điều trị giãn tĩnh mạch lớn nhất Việt Nam ]

Cơ sở Sài Gòn: 765 Lê Hồng Phong – Quận 10

Cơ sở Hà Nội: Số 1 Trường Chinh – Thanh Xuân

Cơ sở Đà Nẵng: Coming soon !

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN