Tập luyện yoga mà gác chân lên tường bị tê có sao không?

Tập yoga mang đến nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là tư thế gác chân lên tường. Liệu pháp này sẽ giúp tăng cường tuần hoàn máu, hạn chế căng thẳng và cải thiện giấc ngủ. Tuy nhiên nếu bạn gác chân lên tường mà hay bị tê hoặc đau nhức chân thì cần chú ý. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về gác chân lên tường bị tê chân có sao không nhé?

Gác chân lên tường bị tê có sao không
Các tư thế trong tập yoga, giúp cải thiện sức khỏe – Gác chân lên tường có thon chân không?

Lợi ích của tư thế gác chân lên tường trong tập yoga

Khi tập yoga nếu tập đúng cách thì sẽ mang lại một số hiệu quả nhất định cho sức khỏe. Cùng xem lợi ích của tư thế gác chân đúng khi tập yoga trước khi đi tìm câu trả lời cho gác chân lên tường bị tê chân có sao không nhé?  

  • Tăng cường đào thải độc tố, kích thích quá trình trao đổi chất, tăng lưu thông tuần hoàn máu.
  • Lưu thông máu tốt hơn, kích thích bài tiết mồ hôi, giúp cải thiện làn da, giúp da trẻ hơn.
  • kích thích hệ tiêu hóa, phòng ngừa chứng táo bón, khó tiêu.
  • Cải thiện tâm trạng, ổn định đường huyết, cải thiện chức năng của tỳ vị.
  • Giảm stress, cải thiện giấc ngủ, giúp ngủ sâu và ngủ ngon.
  • Giảm gánh nặng cho phổi, quá trình tập luyện giúp tăng cường cung cấp oxy cho phổi.
  • Bảo vệ cột sống, giảm đau lưng, đau cơ, phòng ngừa thoái hóa khớp.

Ngoài ra, tập yoga trong tư thế gác chân lên tường còn mang đến một số lợi ích khác. Người tập còn có thể cải thiện tình trạng đau đầu, buồn nôn, chóng mặt. Đặc biệt là phòng chống bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Gác chân lên tường bị tê có sao không
Tư thế gác chân lên tường trong bài tập yoga mang đến nhiều lợi ích

Xem thêm:

Liệu tập yoga mà gác chân lên tường bị tê chân có sao không nếu bị suy giãn tĩnh mạch?

Động tác yoga gác chân lên tường nhìn rất đơn giản lại dễ thực hiện và mang lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên nếu người tập gặp tình trạng để chân lên tường bị tê chân, kèm đau nhức thì nên chú ý. Theo các chuyên gia, việc gác chân lên tường mà bị tê là dấu hiệu các tổn thương. Có thể đây là những tổn thương của cơ thể đang trong quá trình phục hồi, không quá nghiêm trọng.

Một số trường hợp khác gác chân lên tường bị tê chân là hệ quả trong lúc tập bị sai tư thế.. Do đó, trong quá trình tập luyện người tập phải thực hiện đúng tư thế theo tiêu chuẩn bài tập yoga. Nếu lo lắng gác chân lên tường bị tê chân có sao không, cần trao đổi ngay với HLV. Đây là cách  tốt nhất giúp người tập đỡ căng thẳng hơn khi bước vào bài tập gác chân lên tường. 

Yoga là bộ môn rất tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên nếu bản thân có tiền sử suy giãn tĩnh mạch, bạn nên tìm hiểu kỹ bài tập có ảnh hưởng gì với tĩnh mạch không sau đó mới áp dụng nhé.

Gác chân lên tường bị tê có sao không
nằm gác chân lên tường có giảm mỡ bụng không? Liệu tập luyện yoga, tư thế gác chân lên tường bị tê chân có sao không ?

Nếu tập tư thế gác chân lên tường bị tê chân thì phải làm sao?

Việc tập luyện yoga với tư thế gác chân lên tường có thể kéo căng cơ bắp 2 chân. Tuy nhiên tập luyện dẫn đến bị tê chân, các bắp chân tê cứng thì ít khi gặp. Nếu gặp phải tình trạng như vậy người tập chỉ cần nhẹ nhàng thay đổi vị trí mông. Mông hãy di chuyển ra xa  bức tường đến khi người tập thoải mái nhất.

Nếu tình trạng nặng hơn và kéo dài không thuyên giảm thì người bệnh nên đi khám. Bởi lẽ điều này chính là dấu hiệu cảnh bảo đôi chân của bạn đang có vấn đề, chứ không phải do tập yoga mà chân bị đau. Việc đi khám sẽ xác định được nguyên nhân chắc chắn và giúp bạn giảm bớt sự lo lắng. Đến với phòng khám An Viên, bạn sẽ được thăm khám lâm sàng sau đó mới là khám chuyên sâu.

Gác chân lên tường bị tê có sao không
Nên đi khám nếu gác chân lên tường bị tê quá lâu và kéo dài – tác hại của việc gác chân lên tường

Tại phòng khám An Viên nơi thăm khám miễn phí và điều trị các biến chứng của tê chân. Tại đây các trang thiết bị được đầu tư, cơ sở vật chất, máy móc và công nghệ hiện đại. Mục đích muốn đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, giúp họ có lựa chọn tối ưu nhất. Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, đưa ra những phương pháp và cách trị tê chân hiệu quả. 

Gác chân lên tường bị tê có sao không
Phòng khám An Viên chuyên điều trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả

Tham khảo thêm: ⇒ KEO SINH HỌC VENASEAL – CÔNG NGHỆ Y KHOA ĐIỀU TRỊ SUY GIÃN TĨNH MẠCH TỐT NHẤT

Vừa rồi là những thông tin An Viên chia sẻ về gác chân lên tường bị tê chân có sao không ? Để đặt lịch khám tại An Viên, quý khách vui lòng bấm số HOTLINE 1800.0086 để được tiếp đón và chăm sóc.

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN