Đốt laser tĩnh mạch có đau không?

Đốt laser tĩnh mạch là phương pháp điều trị được đánh giá có hiệu quả cao trong điều trị suy giãn tĩnh mạch. Tuy nhiên nhiều người vẫn thắc mắc liệu phương pháp đốt laser tĩnh mạch có đau như phương pháp loại bỏ tĩnh mạch truyền thống không? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé. 

đốt laser tĩnh mạch
Đốt laser tĩnh mạch không đau nếu được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao

Đốt laser tĩnh mạch có đau không?

Trước khi trả lời câu hỏi đốt laser tĩnh mạch có đau không? Cần phải hiểu được các phương pháp này được tiến hành như thế nào? Và có tác động gì đến với cơ thể?

Đốt laser tĩnh mạch được tiến hành như sau: Dưới sự hỗ trợ của máy siêu âm, bác sĩ sẽ xác định được “vùng nằm” chính xác của tĩnh mạch bị suy giãn.  Một sợi quang nhỏ được đưa vào trực tiếp tĩnh mạch bị giãn. 

Sau khi tia laser được đi vào trạng thái kích hoạt, chúng sẽ phát ra một nguồn năng lượng. Rồi đi thẳng vào tĩnh mạch. Sợi quang nhờ vậy sẽ được lấy ra khỏi mạch máu, tĩnh mạch sẽ trở lên bị nóng và lập tức teo lại, khiến máu không thể xâm vào. Dòng máu lúc này buộc phải định vị lại hương đi và chảy về tĩnh mạch khoẻ khác.

Điều này chấm dứt hoàn toàn tình trạng máu bị ứ đọng và chất dứt tình trạng suy giãn tĩnh mạch cùng các triệu chứng khác của bệnh. Theo thời giãn các tĩnh mạch sau can thiệp này sẽ được tái hấp thu vào cơ thể và vĩnh viễn biến mất. 

đốt laser tĩnh mạch
Nguyên lý đốt laser tĩnh mạch

Bệnh nhân sẽ được bác sĩ gây tê tại vùng cần điều trị. Toàn bộ quá trình đốt laser tĩnh mạch diễn ra không xâm lấn và chỉ mất khoảng một giờ.

99% bệnh nhân cho biết rằng: Xuyên suốt quá trình điều trị họ không cảm nhận được sự đau đớn nào ngay cả sau khi thuốc tê đã hết tác dụng. 

Ưu điểm của laser tĩnh mạch so với phương pháp phẫu thuật loại bỏ giãn tĩnh mạch truyền thống

Ưu điểm của laser tĩnh mạch là hiệu quả cao, không gây rủi ro và không để lại biến chứng như các phương pháp loại bỏ tĩnh mạch truyền thống.  

Nếu như loại bỏ tĩnh mạch truyền không là thủ thuật phức tạp, gây đau đớn, thời gian hồi phục dài và tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho người bệnh. Thì nhờ vào phương pháp laser tĩnh mạch tất cả những điều này không còn nữa. Người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm hơn ngay sau khi điều trị. 

Lưu ý: Phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch sẽ không đâu nếu bạn được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao và địa chỉ ý tế được trang bị hệ thống máy móc y tế hiện đại. 

đốt laser tĩnh mạch
Đốt laser tĩnh mạch sẽ không tái phát lại bệnh tại tĩnh mạch đã đựơc điều trị

Sau khi đốt laser tĩnh mạch bệnh có tái phát không?

Theo bác sĩ Nguyễn Hoàng Sơn – Hiện đang nghiên cứu và điều trị suy giãn tĩnh mạch tại Phòng Khám An Viên cho biết:

“Khả năng sau khi đốt laser tĩnh mạch, bệnh tái phát lại là rất thấp và gần như là không xảy ra. Bởi vì cơ chế thực hiện thủ thuật tĩnh mạch bị giãn đã bị loại bỏ hoàn toàn nên không thể nào quay trở lại gây bệnh được nữa”. 

Tuy nhiên nếu sau thời gian điều trị, nếu người bệnh không thay đổi các thói quen sinh hoạt, nhất là  đi lại thường xuyên. Các tĩnh mạch mới theo thời gian sẽ lặp lặp lại tình trạng máu bị ứ đọng. Và tiếp tục xuất hiện tĩnh mạch bị suy giãn. 

Để kết quả sau điều trị đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên đeo tất áp lực trong 7 ngày đầu để tăng tốc độ phục hồi. Bệnh nhân cũng nên đi lại và di chuyển nhẹ nhàng. Để máu lưu thông bình thường trở lại. Khoảng vài ngày sau, người bệnh có thể tập thể dục lại như bình thường. 

đốt laser tĩnh mạch
Những điều cần làm sau khi đốt laser tĩnh mạch

Xem thêm:

Lời khuyên: Phải làm gì sau khi đốt laser tĩnh mạch để bệnh không tái phát

Để suy giãn tĩnh mạch không bị tái phát trở lại sang các tĩnh mạch mới, người bệnh nên lưu lại một số lời khuyên sau:

  • Nêu đeo tất áp lực khoảng 7 ngày đầu
  • Nên ăn nhiều chất xơ và bổ sung nhiều nguồn vitamin
  • Không nên ăn nhiều dầu mỡ
  • Nên tiết chế lại khẩu phần ăn uống để tránh tăng cân
  • Nên đi bộ nhẹ nhàng mỗi ngày đây sẽ là “bí kíp vàng” làm căn bệnh suy giãn tĩnh mạch không bao giờ tìm đến bạn
  • Không ngồi lâu và đứng lâu nguyên một tư thế trong thời gian dài
  • Tuân thủ lời dặn dò kỹ lưỡng của bác sĩ

Lưu ý: Tùy thuộc vào thời gian điều trị, bệnh nhân sẽ cần phải quay lại tái khám từ 6 tháng cho đến một năm. Việc tái khám sẽ đảm bảo được các tĩnh mạch xung quanh có hoạt động bình thường hay không và có bị gây cản trở gì không?…

Trên đây là những chia sẻ của Phòng Khám An Viên về đốt laser tĩnh mạch có đau không? Liên hệ với phòng khám An Viên để được tư vấn và tìm hiểu thêm các tin tức về các phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch.

⇒ PHÒNG KHÁM TĨNH MẠCH AN VIÊN – ĐỊA CHỈ KHÁM CHỮA TĨNH MẠCH TỐT NHẤT HIỆN NAY⇐ 

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN