Giai đoạn phục hồi sau đốt laser suy tĩnh mạch chân thế nào?

Đốt laser suy tĩnh mạch chân được xem là biện pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả với nhiều ưu điểm. Tuy nhiên giai đoạn phục hồi sau khi đốt laser suy tĩnh mạch chân diễn ra thế nào? Mất bao nhiêu thời gian để lành bệnh và cần lưu ý gì sau điều trị không? Tất cả những điều này sẽ được các bác sĩ tại An Viên giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây.

đốt laser suy tĩnh mạch chân
Đốt laser suy tĩnh mạch chân một tại An Viên

Giai đoạn phục hồi sau khi đốt laser suy tĩnh mạch chân diễn ra thế nào?

Phục hồi sau khi đốt laser suy tĩnh mạch chân được chia làm ba giai đoạn như sau.

Giai đoạn ngay sau khi điều trị

Ngay sau khi điều trị, khu vực tĩnh mạch can thiệp sẽ xuất hiện vài vết bầm tím và hơi nhức nhẹ. Hiện tượng này chỉ cần nghỉ ngơi một thời gian ngắn là bệnh nhân là cơ thể sẽ về trạng thái bình thường

Tuy nhiên, sau 48h điều trị, bệnh nhân không nên vận động mạnh, tránh tuyệt đối mang vác nặng và không nên để chân tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao.

Sau 10 ngày đốt laser suy tĩnh mạch chân bệnh nhân có thể sử dụng các bài tập nhẹ nhàng bào gồm cả đạp xe, đi bộ. Điều quan trọng ở thời gian này là tránh gây bất kể một áp lực nào nên chân. Việc vận động nhẹ nhàng vẫn phải được duy trì thường xuyên để tránh máu ứ đọng lại chân.

Sau 4 tuần đốt laser suy tĩnh mạch chân

Vào thời điểm này, thường sẽ có lịch tái khám lại để theo dõi tình trạng và đảm bảo quá trình hồi phục. Vào buổi tái khám, bác sĩ sẽ xác định tĩnh mạch điều trị đã đóng lại hẳn chưa và nếu phát hiện có thêm tĩnh mạch bất thường nào khác cần xử lý, có thể can thiệp kịp thời.

Sau một tháng điều trị, người bệnh có thể tập thể dục như trước kia, tuy nhiên phải tham khảo kỹ sự chỉ định của bác sĩ.

đốt laser suy tĩnh mạch chân hai
Cơ chế đốt laser suy tĩnh mạch chân

Sau 6 tháng điều trị

Sau 6 tháng sau đốt laser suy tĩnh mạch chân, hầu hết tại thời điểm này các hiện tượng sưng nề hay bất kể triệu chứng nào của suy giãn tĩnh mạch đã hoàn toàn biến mất. Đôi chân của người bệnh được hồi sinh về trạng thái khỏe mạnh ban đầu.

Có thể thấy nếu áp dụng đúng biện pháp và can thiệp kịp thời sẽ giúp cho việc hồi phục sau đó diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều. Nhờ vào những công nghệ trong y khoa mà việc chẩn đoán và điều trị suy giãn tĩnh mạch đã trở nên nhẹ nhàng gấp nhiều lần so với nhiều năm về trước.

Đốt laser suy tĩnh mạch chân có nguy cơ bị tái lại nữa không?

Khả năng tái bệnh sau khi điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser là điều mà rất nhiều bệnh nhân quan tâm. Trả lời câu hỏi này, Bs Thành cho biết:

Cơ chế đốt laser suy tĩnh mạch chân là loại bỏ và làm vô hiệu quá các tĩnh mạch bị bệnh. Vì thế mà khả năng suy giãn tĩnh mạch tiếp tục tái phát tại các vị trí này là không có. Tuy nhiên suy giãn tĩnh mạch vẫn có thể tiếp tục diễn biến ở một tĩnh mạch khoẻ khác nếu người bệnh không thay đổi thói quen sinh hoạt và ăn uống lành mạnh.

đốt laser suy tĩnh mạch chân ba
Đốt laser suy tĩnh mạch chân

Cách phòng ngừa sự quay trở lại của suy giãn tĩnh mạch

Ngoài việc áp dụng các biện pháp điều trị bằng công nghệ y khoa như đốt laser suy tĩnh mạch chân, tiêm xơ, keo sinh học Venaseal. Người bệnh còn phải tích cực áp dụng thay đổi những thói quen sinh hoạt và ăn uống lành mạnh để phòng ngừa triệt để sự quay lại của suy giãn tĩnh mạch.

Xem thêm>>> Chi tiết chi phí bắn laser giãn tĩnh mạch

Chế độ ăn uống

Luôn đảm bảo bảo thực đơn ăn hàng ngày có đủ chất dinh dưỡng, vitamin, đủ chất xơ… Đây là cách tốt nhất để tránh bị táo bón và ngừa nguy cơ béo phì gây áp lực nên các thành tĩnh mạch. Ngoài ra nên bổ sung cho cơ thể ít nhất 2l nước mỗi ngày – Các chuyên gia khuyến cáo thêm.

đốt laser suy tĩnh mạch chân năm
Cách phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch

Chế độ sinh hoạt

  • Không nên mặc loại quần áo chật, nhất là ở vùng chậu, hông, đùi và bắp chân
  • Nên mang giày có đế mềm và không nên mang giày cao gót thường xuyên
  • Khi nằm nên kê chân lên đưa lên cao hơn mức của tim 15cm
  • Tránh những tư thế ngồi xổm, ngồi vắt chéo chân…
  • Nên đi bộ thường xuyên mỗi ngày. Nếu công việc phải đứng và ngồi nhiều thì có thể  áp dụng bài tập tại chỗ để giảm tải áp lực lên tĩnh mạch.
  • Tránh mang vác, khiêng nặng, xách nặng…
  • Nên tập các bộ môn nhẹ nhàng như đi bộ, bơi lội., khiêu vũ… và tránh bộ môn nặng nề như cử tạ, nhảy xa, tennis, bóng đá…
  • Không nên xoa dầu nóng, không ngâm chân vào nước nóng, không tắm nước quá nóng… Không áp dụng bất kể biện pháp nào nếu không có sự chỉ định của bác sĩ.
đốt laser suy tĩnh mạch chân
Đốt laser suy tĩnh mạch chân tại An Viên

Chi phí điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser

Chi phí phẫu thuật giãn tĩnh mạch chân bằng laser hiện nay dao động từ 40 triệu – 70 triệu đồng. Chi phí này phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân như tĩnh mạch cần can thiệp nhiều hay ít, bệnh có phức tạp không, điều trị một hay hai chân…?

Tại An Viên mọi chi phí điều trị đều được công khai minh bạch, cụ thể rõ ràng, chi phí sẽ phù hợp với tình trạng của từng bệnh nhân. Ngoài ra, vào mỗi thời điểm Chuyên Khoa Trị giãn Tĩnh Mạch An Viên sẽ triển khai các chương trình ưu đãi lớn nhằm tạo cơ hội cho các bệnh nhân trên khắp cả nước có cơ hội gần hơn khi điều trị suy giãn tĩnh mạch.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bảng giá và các chương trình ưu đãi cụ thể. Vui lòng liên hệ với An Viên qua hotline 092.462.5678 để được hỗ trợ.

Trên đây là chia sẻ của An Viên về giai đoạn phục hồi sau khi đốt laser suy tĩnh mạch chân. An Viên là địa chỉ hội tụ các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong ngành xứng đáng là địa chỉ tin cậy để bạn lựa chọn thăm khám và điều trị dứt điểm căn bệnh suy giãn tĩnh mạch.

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN