Điều trị tĩnh mạch chân với tiêu chí 3 “KHÔNG” cực hiệu quả

Nên điều trị tĩnh mạch chân như thế nào cho có hiệu quả mà lại an toàn? Trên thực tế, với sự phát triển của công nghệ y học hiện đại thì có 3 phương pháp điều trị vừa nhanh chóng lại chất lượng được kiểm chứng. Sau đây sẽ là bài viết giới thiệu chi tiết về các phương pháp này.

Nhận thức về tầm quan trọng của điều trị tĩnh mạch chân

Điều trị tĩnh mạch chân có tầm quan trọng cực kỳ vì nó giúp giảm các triệu chứng khó chịu và nguy cơ phát triển biến chứng nguy hiểm. Tại sao phải điều trị tĩnh mạch chân? Cần điều trị tĩnh mạch chân để nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp bệnh nhân “tránh xa” các triệu chứng khó chịu.

Tầm quan trọng của điều trị tĩnh mạch chân

điều trị tĩnh mạch chân
Tầm quan trọng của việc điều trị tĩnh mạch chân

Giảm triệu chứng khó chịu: Điều trị tĩnh mạch chân giúp giảm đau, phù, chuột rút và cảm giác nặng chân, từ đó cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Ngăn ngừa biến chứng: Bằng cách điều trị kịp thời và hiệu quả, nguy cơ phát triển các biến chứng nghiêm trọng như loét tĩnh mạch, viêm tĩnh mạch sâu, hay huyết khối trong tĩnh mạch được ngăn chặn tối đa.

Cải thiện sức khỏe tim mạch: Giãn tĩnh mạch chân có thể là một yếu tố gây áp lực lên hệ thống tim mạch. Điều trị dứt điểm giãn tĩnh mạch giúp cải thiện lưu thông máu và giảm nguy cơ các vấn đề tim mạch liên quan.

Tăng sự tự tin: Điều trị giãn tĩnh mạch giúp bệnh nhân giảm đi sự tự ti về mặt thẩm mỹ bên ngoài và cảm giác khó chịu  do các triệu chứng của bệnh.

Biến chứng của giãn tĩnh mạch chân

điều trị tĩnh mạch chân
Hậu quả biến chứng nếu không điều trị tĩnh mạch chân

Nếu như kéo dài thời gian điều trị tĩnh mạch chân rất có thể sẽ gây ra các biến chứng nghiêm trọng, điển hình là:

Loét tĩnh mạch: Đây là biến chứng nghiêm trọng nhất của giãn tĩnh mạch chân. Loét tĩnh mạch là các vết thương không lành ở chân, thường xuất hiện ở khu vực cổ chân và có thể bị nhiễm trùng.

Huyết khối tĩnh mạch sâu: Đây là tình trạng hình thành cục máu đông trong các tĩnh mạch sâu, thường cản trở lưu thông máu trong tĩnh mạch. Nếu cục máu đông bị vỡ, rất có thể nó sẽ di chuyển đến phổi và gây ra biến chứng nguy hiểm như tử vong.

Viêm tắc tĩnh mạch: Nếu như kéo dài thời gian điều trị tĩnh mạch chân, chân sẽ bị tắc tĩnh mạch, xuất hiện tình trạng chân nóng, sưng, các tĩnh mạch nông nổi ngoằn ngoèo và viêm cứng. Điều này rất nguy hiểm, đặc biệt với những người cao tuổi.

Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng hoặc có nhu cầu điều trị tĩnh mạch chân, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn cụ thể.

Cần làm gì trước khi điều trị tĩnh mạch chân?

điều trị tĩnh mạch chân
Trước khi điều trị tĩnh mạch chân cần làm gì?

Xem thêm: >> khám tĩnh mạch chân ở đâu

Trước khi bắt đầu chữa giãn tĩnh mạch chân, quá trình điều trị thường sẽ bao gồm các bước sau đây:

Thăm khám tư vấn: Bước đầu tiên trước khi điều trị tĩnh mạch chân phải là thăm khám tại bác sĩ chuyên khoa. Bác sĩ sẽ hỏi thăm và mô tả về các triệu chứng mà bạn đang gặp phải, sau đó có đánh giá sơ lược về tiền sử bệnh và lối sống.

Chẩn đoán siêu âm lâm sàng: Sau đó, bác sĩ thường sẽ yêu cầu thực hiện siêu âm lâm sàng tĩnh mạch chân. Siêu âm giúp bác sĩ xem trực tiếp và đánh giá các tĩnh mạch bị giãn nở, xác định mức độ và vị trí chính xác hơn.

Lên phác đồ điều trị: Dựa trên kết quả siêu âm và thông tin từ cuộc khám, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Phác đồ điều trị suy giãn tĩnh mạch chân sẽ được xây dựng dựa vào mức độ bệnh của bệnh nhân và phương pháp chữa do bác sĩ chỉ định.

Thực hiện điều trị: Sau khi lên phác đồ điều trị, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều trị theo kế hoạch đã đặt ra. Điều trị tĩnh mạch chân thường là quá trình yêu cầu sự kiên nhẫn cũng như tuân thủ đầy đủ chỉ dẫn từ bác sĩ.

Điều cực kỳ quan trọng chính là tham khảo ý kiến chuyên gia và tuân thủ đúng phác đồ điều trị để đảm bảo hiệu quả và giảm thiểu nguy cơ biến chứng.

Hướng dẫn điều trị tĩnh mạch chân chi tiết từ bác sĩ

điều trị tĩnh mạch chân
Bác sĩ hướng dẫn điều trị tĩnh mạch giãn hiệu quả

Tùy vào từng mức độ bệnh nặng hay nhẹ mà bác sĩ có các phương án điều trị khác nhau. Có thể điều trị tĩnh mạch chân tại nhà hoặc đến phòng khám. Sau đây sẽ là thông tin chi tiết.

Điều trị tĩnh mạch chân nhẹ

Đối với các trường hợp giãn tĩnh mạch chân nhẹ, bệnh nhân có thể điều trị tại nhà theo hướng dẫn từ bác sĩ. Cụ thể, các phương pháp điều trị tại nhà có thể bao gồm:

Sử dụng vớ y khoa chống giãn tĩnh mạch: Đối với các trường hợp nhẹ, bác sĩ có thể đề xuất điều trị tĩnh mạch chân bằng cách đeo vớ giãn tĩnh mạch để hỗ trợ tuần hoàn máu và giảm triệu chứng.

Thay đổi lối sống: Điều chỉnh lối sống, bởi vì 60% người suy giãn tĩnh mạch xuất phát từ thói quen sống thiếu điều độ. Chính vì vậy, bệnh nhân cần tập thể dục đều đặn, duy trì trọng lượng cơ thể vừa phải và tránh thói quen rượu bia có thể giúp cải thiện triệu chứng.

Thuốc: Bác sĩ có thể kê đơn thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chân để giảm viêm và giảm nguy cơ hình thành cục máu đông trong tĩnh mạch.

Điều trị tĩnh mạch chân nặng

điều trị tĩnh mạch chân
Hướng dẫn điều trị tĩnh mạch chân chi tiết

Đối với các trường hợp xuất hiện cảm giác sưng tấy, nặng chân, bệnh nhân nên nhanh chóng điều trị tĩnh mạch chân. Hiện nay, các công nghệ điều trị tĩnh mạch chân KHÔNG phẫu thuật đang được ưu tiên hàng đầu, bao gồm:

 • Tiêm xơ tĩnh mạch
 • Can thiệp Laser nội mạch
 • Bơm keo sinh học Venaseal

Các công nghệ điều trị tĩnh mạch chân này bảo đảm về mặt thẩm mỹ, thời gian nhanh chóng, ít gây đau đớn và hoàn toàn chưa ghi nhận trường hợp biến chứng nào.

điều trị tĩnh mạch chân
Bác sĩ đang điều trị tĩnh mạch chân bằng công nghệ y khoa

3 KHÔNG chính là:

 • KHÔNG xâm lấn
 • KHÔNG biến chứng
 • KHÔNG đau đớn

Việc điều trị tĩnh mạch chân bằng phương pháp gì, có phải kết hợp các phương pháp hay không phụ thuộc vào sự tư vấn của bác sĩ. Hãy thăm khám sớm nhất để ngăn chặn các biến chứng.

Đâu là nơi điều trị tĩnh mạch chân hiệu quả nhất?

điều trị tĩnh mạch chân
Chuyên khoa điều trị tĩnh mạch chân chất lượng cao An Viên

Để điều trị tĩnh mạch chân hiệu quả nhất, không chỉ có các phương pháp mà còn phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ thực hiện. Vậy ở đâu có tay nghề bác sĩ thực hiện ổn định, chất lượng cao? 

Đáp án chính là Chuyên khoa điều trị tĩnh mạch chân An Viên- với hơn nhiều năm kinh nghiệm. Tự hào là cơ sở y tế tiên phong khi liên tục cập nhật các công nghệ điều trị nổi bật về suy giãn tĩnh mạch.

Đến với phòng khám tư nhân điều trị tĩnh mạch chân An Viên, bệnh nhân sẽ yên tâm tuyệt đối bởi phòng khám cam kết những điều sau:

 • Hoàn toàn chịu trách nhiệm, bảo hành TRỌN ĐỜI sau khi kết thúc điều trị
 • Tái thăm khám MIỄN PHÍ.
 • Tư vấn tận tâm, tiếp đón nhiệt tình.
 • Các bác sĩ đều dày dặn kinh nghiệm, chăm sóc và theo sát bệnh nhân tỉ mỉ.
 • Cơ sở vật chất đẹp, dịch vụ chất lượng đúng tiêu chuẩn.
 • Cam kết chịu trách nhiệm điều trị tĩnh mạch chân hiệu quả, phát thẻ bảo hành TRỌN ĐỜI.
điều trị tĩnh mạch chân
50 suất khám MIỄN PHÍ tại An Viên dành cho những ai đăng ký qua tổng đài

Hiện nay, phòng khám  An Viên đang tổ chức chương trình tri ân bệnh nhân bằng cách trao 100 suất THĂM KHÁM MIỄN PHÍ. Để đăng ký nhận suất sớm nhất, hãy liên hệ đến tổng đài 092.462.5678.

Trên đây là chia sẻ về cách điều trị tĩnh mạch chân với tiêu chí 3 KHÔNG cực hiệu quả. Truy cập vào trang web An Viên để được cập nhật các tin tức về suy giãn tĩnh mạch bổ ích và mới nhất.

HỆ THỐNG PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA TRỊ GIÃN TĨNH MẠCH AN VIÊN

[ Chuyên khoa điều trị giãn tĩnh mạch lớn nhất Việt Nam ]

Cơ sở Sài Gòn: 765 Lê Hồng Phong – Quận 10

Cơ sở Hà Nội: Số 1 Trường Chinh – Thanh Xuân

Cơ sở Đà Nẵng: 100 Lê Đình Lý, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Đà Nẵng

GIỚI THIỆU PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ SUY GIÃN TĨNH MẠCH TẠI AN VIÊN

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN