Thực hư có nên chữa suy giãn tĩnh mạch tại nhà

Suy giãn tĩnh mạch mặc dù là căn bệnh phổ biến nhưng vẫn có rất nhiều người bệnh chủ quan thay vì đến các địa chỉ y tế có chuyên môn để thăm khám và điều trị thì lại chọn cách điều trị tại nhà. Vậy thực hư kết quả điều trị suy giãn tĩnh mạch tại nhà thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây của An viên để có câu trả lời.

chữa suy giãn tĩnh mạch tại nhà
Các tĩnh mạch nổi ngoằn ngoèo trên chân là biểu hiện rõ nhất của suy giãn tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch là gì?

Suy giãn tĩnh mạch là căn bệnh phổ biến hiện nay, bất cứ ai trong độ tuổi nào và làm ngành nghề gì cũng có thể mắc phải căn bệnh này. Trong hệ thống tĩnh mạch có các van để kiểm soát lượng máu đồng thời không cho máu chảy ngược dòng đi qua.

Điều này nhằm đảm bảo máu được đi đến khắp cơ quan trong cơ thể, cung cấp năng lượng cho các hoạt động sống. Sau đó máu lại được chảy lại về tim để thực hiện quy trình lọc máu.

Quá trình này sẽ diễn ra liên tục theo đó các tĩnh mạch cũng phải làm việc cật lực không ngừng nghỉ để thực hiện việc lưu thông máu. Tuy nhiên nếu có một áp lực nào đó tác động đến hệ thống tĩnh mạch quá nhiều. Làm van tổn thương thì vẫn sẽ không thể thực hiện việc kiểm soát dòng máu được như cũ nữa.

chữa suy giãn tĩnh mạch tại nhà

Đây chính là nguyên nhân khiến máu bị chảy ngược xuống chân không đi về tim được. Lâu dài sẽ khiến các tĩnh mạch quá tải bị phồng to ra. Hình thành nên căn bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Khi bị giãn tĩnh mạch, người bệnh sẽ quan sát được các tĩnh mạch mạng nhện hoặc tĩnh mạch khói nổi ngoằn ngoèo lên da. Đồng thời xuất hiện cùng một số triệu chứng như tê chân, mỏi chân, đau nhức chân, chuột rút chân, viêm loét da…

Thực hư có nên chữa suy giãn tĩnh mạch tại nhà

Hiện nay trên các trang mạng xã hội truyền tai nhau khá nhiều phương pháp chữa suy giãn tĩnh mạch tại nhà. Nào là điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng gừng, điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng thuốc đông y, trị suy giãn tĩnh mạch bằng tỏi…

chữa suy giãn tĩnh mạch tại nhà
Không nên điều trị SGTM tại nhà

Theo TS, TB Nguyễn Ngọc Thành – Chuyên gia nghiên cứu và điều trị suy giãn tĩnh chia sẻ: Hiện nay để điều trị dứt điểm suy giãn tĩnh mạch chỉ có một cách duy nhất đó là điều trị bằng công nghệ y khoa như tiêm xơ tĩnh mạch, laser, keo sinh học.

Các phương pháp khác kể cả là dùng thuốc tây y đều không có cơ chế điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch.Các cách này chỉ có tác dụng hỗ trợ sự khó chịu mà triệu chứng bệnh gây nên ở giai đoạn 0-1.

Từ giai đoạn 2 trở đi nếu người bệnh tiếp tục cố chấp sử dụng các biện pháp điều trị “truyền miệng” mà không có sự chỉ định của bác sĩ. Bệnh sẽ nhanh chóng trở lên trầm trọng hơn đi vào giai đoạn biến chứng.

Vì vậy việc không nên tự ý chữa suy giãn tĩnh mạch tại nhà là hoàn toàn có cơ sở. Thay vào đó người bệnh nên đi thăm khám tại các ở các địa chỉ y tế có chuyên môn để được phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời.

chữa suy giãn tĩnh mạch tại nhà
chữa suy giãn tĩnh mạch tại nhà

Đọc thêm:

Một số cách giúp ngăn ngừa suy giãn tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch phần lớn gây nên bởi các thói quen sinh hoạt chưa tốt và không đúng khoa học của con người. Để khắc phục và ngăn ngừa căn bệnh suy giãn tĩnh mạch xảy ra với mỗi chúng ta. Bạn nên áp dụng một số lưu ý sau:

  • Dành ít nhất 40 phút/ngày để luyện tập thể dục thể thao
  • Bổ sung cho cơ thể nhiều chất xơ
  • Hạn chế dầu mỡ và hạn chế nạp quá nhiều thịt vào cơ thể
  • Thường xuyên đi lại nếu đặc thù công việc của bạn phải đứng ngồi quá nhiều
  • Hạn chế mang vác đồ nặng liên tục
  • Mặc quần áo thoải mái rộng rãi…
  • Hạn chế đeo giày cao gót

Việc tự ý điều trị chữa suy giãn tĩnh mạch tại nhà sẽ không có hiệu quả và chỉ làm bệnh thêm trầm trọng hơn. khi có dấu hiệu về suy giãn tĩnh mạch. Người bệnh hãy liên hệ với Chuyên Khoa Trị Giãn Tĩnh Mạch An Viên để được đặt lịch thăm khám MIỄN PHÍ.

⇒ Hội chứng suy giãn tĩnh mạch chi dưới nguy hiểm không? ⇐

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN