Chi phí điều trị suy giãn tĩnh mạch chân là bao nhiêu?

Meta: Chi phí điều trị suy giãn tĩnh mạch chân bao nhiêu? Đó là điều mà nhiều người muốn biết và cách điều trị này sẽ đảm bảo an toàn, cùng giá phải chăng.

Chi phí điều trị suy giãn tĩnh mạch chân là bao nhiêu?

Suy giãn tĩnh mạch là bệnh lý mãn tính gây ra nhiều sự khó chịu. Nó làm hạn chế hoạt động của người bệnh vừa có biến chứng siêu nguy hiểm. Hãy đến những trung tâm để tìm ra cách chữa an toàn…Vậy chi phí điều trị suy giãn tĩnh mạch chân là bao nhiêu?

Chi phí điều trị suy giãn tĩnh mạch chân
Chi phí điều trị suy giãn tĩnh mạch chân

Suy giãn tĩnh mạch chân nguy hiểm như thế nào cho người bệnh?

Suy giãn tĩnh mạch chân là tình trạng của toàn bộ hệ thống tĩnh mạch ở chân bị giãn nở quá mức. Nó gây các biến đổi về huyết động và làm biến dạng những tổ chức xung quanh. Hệ thống tĩnh mạch chân sẽ đưa máu từ chân trở về tim. Và theo một chiều, nhiệm vụ này được kiểm soát do hệ thống van trong lòng mạch.

Lúc đầu, bệnh suy giãn tĩnh mạch chân chỉ gây ra các triệu chứng khó chịu, nhưng nếu như người bệnh chủ quan, không chữa trị kịp thời, bệnh sẽ gây ra nhiều sự nguy hiểm, đặc biệt là biến chứng huyết khối tĩnh mạch. Những huyết khối tĩnh mạch làm tắc mạch tại chỗ, hình thành những vết loét trên chân khó điều trị.

Khi nó lắng đọng tại phổi sẽ gây tắc phổi, ở tim gây nhồi máu cơ tim, đột quỵ… có khi tử vong. Vì thế, khi thấy nhiều dấu hiệu lúc đầu nghi ngờ mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân. Bạn nên tìm cơ sở y tế để được chẩn đoán chuẩn xác và kịp thời.

Chi phí điều trị suy giãn tĩnh mạch chân
Chi phí điều trị suy giãn tĩnh mạch chân

Thời điểm nên điều trị suy giãn tĩnh mạch chân

Để tiện hơn cho việc hơn cách điều trị thích hợp, những chuyên gia chia mức độ bệnh suy giãn tĩnh mạch. Được phân thành 6 cấp độ như sau:

  • Cấp độ 0: Không hề có triệu chứng gì.
  • Cấp độ 1: Giãn mao mạch dưới da hay giãn tĩnh mạch dạng lưới, kích thước tĩnh mạch giãn <3mm, tê bì, nặng mỏi chân…
  • Cấp độ 2: Giãn tĩnh mạch thành búi >3mm, đau nhức chân, cảm giác kiến bò trong bắp chân hay dưới da chân….
  • Cấp độ 3: Phù chân.
  • Cấp độ 4: Sạm da, phù nề.
  • Cấp độ 5: Loét chân đã lành.
  • Cấp độ 6: Loét chân mạnh, vết loét to và sâu.

Cấp độ suy giãn tĩnh mạch

Khi bệnh phát triển lên cấp 4 và 5, đặc biệt là cấp 6, người bệnh rất dễ bị những biến chứng nguy hiểm. Đấy là huyết khối, thuyên tắc mạch phổi, đột quỵ, nhồi máu cơ tim…Do đó, để tránh diễn ra các biến chứng đó, người bị suy giãn tĩnh mạch chân sẽ được bác sĩ chỉ định cách can thiệp ngoại khoa.

 Để giảm nhanh triệu chứng đau nhức chân, đặc biệt là tình trạng nổi gân xanh mất thẩm mỹ. Bạn nên chọn sự can thiệp ngoại khoa ngay khi ở độ 2 và 3. Việc can thiệp ngoại khoa trong điều trị suy giãn tĩnh mạch chân có laser, tiêm chất xơ…

Chi phí điều trị suy giãn tĩnh mạch chân
Chi phí điều trị suy giãn tĩnh mạch chân

Chi phí điều trị suy giãn tĩnh mạch chân chính xác là bao nhiêu?

Phương pháp sóng cao tần là loại bỏ tĩnh mạch chân bằng năng lượng sóng có tần số. Dòng sóng này được truyền vào cơ thể qua điện cực hình kim, song đến đầu kim và sinh nhiệt. Lượng nhiệt đó làm khô những mô xung quanh. Từ đó dẫn đến tình trạng mất nước trong tế bào và gây xơ hóa vùng cần điều trị.

Chi phí điều trị suy giãn tĩnh mạch chân ở mỗi cơ sở y tế là không giống nhau. Bình thường 1 lần điều trị sẽ có chi phí dao động tầm 13 – 18 triệu dựa vào loại sợi đốt dùng trong quá trình điều trị và số tĩnh mạch suy giãn của người bệnh.

Cách chữa trị loại bỏ nhanh chóng tĩnh mạch bị suy giãn; cải thiện rõ những triệu chứng bệnh. Và thời gian điều trị ngắn, người bệnh có khả năng đi lại nhẹ nhàng chỉ sau 12h điều trị. Chi phí điều trị của cách này khá cao. Người bệnh có thể gặp một vài biến chứng sau điều trị như đau nhiều, sưng nề. Hay có thể căng tức chân hay sưng viêm dọc vị trí đường đi của tĩnh mạch.

Chi phí điều trị suy giãn tĩnh mạch chân
Chi phí điều trị suy giãn tĩnh mạch chân

Tham khảo thêm:

Cách phòng tránh suy giãn tĩnh mạch

Cách phòng tránh suy giãn tĩnh mạch bao gồm:

  • Tập thể dục nhẹ nhàng mỗi ngày.
  • Ăn uống đủ chất dinh dưỡng.
  • Không nên đi giày cao gót.
Chi phí điều trị suy giãn tĩnh mạch chân
Chi phí điều trị suy giãn tĩnh mạch chân

Lời kết

Bài viết này An Viên đã nói về chi phí điều trị suy giãn tĩnh mạch chân và những điều liên quan đến cách chữa này. Hy vọng bài viết này bạn đã hiểu hơn về điều này.

⇒ SUY GIÃN TĨNH MẠCH LÀ GÌ? CÁCH PHÒNG NGỪA “DỨT ĐIỂM”? ⇐

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN