Chân nổi gân xanh có chữa được không?

Nhiều người khi gặp phải tình trạng chân nổi gân xanh thường mang theo tâm lý sợ hãi bởi sự thay đổi đột ngột này. Tuy nhiên, hiện tượng chân nổi gân xanh có nguy hiểm không và chân nổi gân xanh có chữa được không? Theo dõi bài viết dưới đây để có cầu trả lời nhé. 

Chân nổi gân xanh có chữa được không
Chân nổi gân xanh có chữa được không – chân nổi gân xanh là bị gì?

Nổi gân xanh ở chân là bệnh gì?

Nổi gân xanh ở chân là dấu hiệu điển hình của suy giãn tĩnh mạch. Gân xanh ở chân có dạng tĩnh mạch mạng nhện hoặc là tĩnh mạch khối nổi trên bề mặt da.

Giải thích về hiện tượng này, Bs, Ts Nguyễn Ngọc Thành cho biết:

Suy giãn tĩnh mạch hình hành do van tĩnh mạch suy yếu làm cho dòng máu chảy ngược với dòng chảy thông thường. Các tĩnh mạch xanh thường xuất hiện ở chân do hoạt động kém hiệu quả khiến máu bị ngưng trệ trong thành mạch và không thể di chuyển bình thường đến tim.

Chân nổi gân xanh có chữa được không
Chân nổi gân xanh có chữa được không? Nổi gân xanh ở bắp chân?

Hậu quả là các tĩnh mạch bị giãn ra và hình thành nên các đường gân xanh mà người bệnh có thể quan sát được bằng mắt thường. Người bị suy giãn tĩnh mạch còn có các triệu chứng khác như: Đau nhức chân, nặng nề ở bắp chân, co cứng cơ về đêm, phù chân, phù nề…

Suy giãn tĩnh mạch có thể xuất hiện từ lối sống sinh hoạt hàng ngày hoặc những người lao động phải đứng, ngồi lâu khiến máu lưu thông kém. Nếu máu không được điều hòa sẽ tạo ra áp lực cao trong các tĩnh mạch. Đây là một căn bệnh phổ biến với xu hướng ngày càng gia tăng.

Chân nổi gân xanh có chữa được không
Chân nổi gân xanh và đau? Chân nổi gân xanh có chữa được không? Dấu hiệu nhận biết

Dấu hiệu nhận biết giãn tĩnh mạch ở chân

Thống kê cho thấy cứ 10 người trưởng thành thì có đến 3 người bị suy giãn tĩnh mạch, đa số là phụ nữ. Những người có tiền sử gia đình bị giãn tĩnh mạch cũng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Để tránh những biến chứng nguy hiểm về lâu dài, cần lưu ý những triệu chứng ban đầu của bệnh suy giãn tĩnh mạch để thăm khám kịp thời

  • Cảm giác mỏi chân khi đứng hoặc ngồi lâu.
  • Chân sưng phù.
  • Co thắt cơ đột ngột khiến bắp chân bị đau dữ dội.
  • Biểu hiện tê bì chân như kiến ​​cắn.
  • Giãn tĩnh mạch có thể xuất hiện nhỏ như mạng nhện hoặc lớn, rõ ràng, hình ngoằn ngoèo dưới da.
  • Thay đổi màu da của chân.
Chân nổi gân xanh có chữa được không
Điều trị chân nổi gân xanh tại An Viên

Xem thêm:

Nổi gân xanh do suy giãn tĩnh mạch có chữa được không?

Nổi gân xanh do suy giãn tĩnh mạch có chữa được không? Nổi gân xanh hoàn toàn có thể chữa được nếu bệnh được phát hiện sớm và điều trị bằng phác đồ thích hợp.

Có 3 phương pháp điều trị nổi gân xanh cùng các triệu chứng khác do suy giãn tĩnh mạch gây đó là:

Chân nổi gân xanh có chữa được không
Các bác sĩ tại An Viên đang thực hiện điều trị suy giãn tĩnh mạch cho bệnh nhân bằng keo sinh học

Theo các chuyên gia thì sử dụng keo sinh học được coi là phương pháp hiện đại nhất trong ba phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch. Một lượng keo nhất định được bôi vào tĩnh mạch bị giãn. Keo dính vào tĩnh mạch sẽ làm đông cứng tĩnh mạch ngay lập tức.

Hay nói cách khác, chất keo sẽ làm đầy tĩnh mạch ngăn cản máu đi vào tĩnh mạch. Từ đó, chấm dứt hoàn toàn tình trạng máu ứ đọng ở chân. Sau khi điều trị, các tĩnh mạch sẽ được hấp thụ trở lại cơ thể và biến mất vĩnh viễn. Phương pháp này đảm bảo hiệu quả cao, không xâm lấn, không gây đau đớn, đạt thẩm mỹ cao…

Bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc chân nổi gân xanh có chữa được không? Trên thực tế, các gân xanh nổi ở chân hoàn toàn có thể được chữa lành. Tuy nhiên người bệnh cần đi thăm khám sớm ngay từ khi xuất hiện để tránh các biến chứng gây cản trở đến quá trình điều trị.

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN