Chân bị suy giãn tĩnh mạch chữa đau không? Khi nào xuất viện

Thực hiện điều trị chân bị suy giãn tĩnh mạch có đau không? Khi nào thì được xuất viện? Đây đều là những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm rất nhiều của người bệnh. Hiện nay với sự tiến bộ trong y học việc điều trị suy giãn tĩnh mạch không còn gây đau, biến chứng không gây chảy máu và người bệnh có thể xuất viện luôn sau can thiệp. Cụ thể chi tiết sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây của An Viên.

Chân bị suy giãn tĩnh mạch điều trị có đau không?

Theo nhận định của các chuyên gia việc điều trị chân bị suy giãn tĩnh mạch theo công nghệ y khoa như tiêm xơ, laser hay keo sinh học Venaseal thường không gây đau, không gây chảy máu. Bởi lẽ đây đều là các kỹ thuật điều trị suy giãn tĩnh mạch không xâm lấn nên bệnh nhân không cần phải khâu hay phải phải mổ nên thời gian phục hồi sau điều trị thường rất nhanh chóng.

chân bị suy giãn tĩnh mạch
Chân bị suy giãn tĩnh mạch điều trị có đau không?

Hiện nay, nhờ vào sự tiến bộ vượt bậc trong y khoa cùng và các ứng dụng máy móc y tế hiện đại. Việc chữa chân bị suy giãn tĩnh mạch đều là các cách làm hiệu quả, an toàn lấy lại sức khỏe cho đôi chân bệnh nhân. 

Phương pháp tiêm xơ, laser hay keo sinh học cũng đều được nhận định là bước tiến mới trong y khoa, giúp điều trị giãn tĩnh mạch tận gốc mà không gây sẹo cho người bệnh.

Điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng tiêm xơ

Điều trị chân bị suy giãn tĩnh mạch bằng kỹ thuật tiêm xơ tĩnh mạch là giải pháp điều trị các tĩnh mạch mạng nhện có kích thước nhỏ. Bác sĩ sẽ sử dụng thuốc gây xơ tiêm vào tĩnh mạch bị hư. 

Thuốc xâm nhập vào tĩnh mạch sẽ làm khóa các hoạt động lưu thông máu diễn ra ở thời điểm đó. mMáu sẽ đi sang tĩnh mạch khác và loại bỏ các triệu chứng của bệnh gây nên do hiện tượng ứ đọng máu đem lại.

chân bị suy giãn tĩnh mạch
Điều trị chân bị suy giãn tĩnh mạch bằng tiêm xơ

Tĩnh mạch sau tiêm cũng được loại bỏ theo cơ chế mà thuốc đem đến. Tổng thời gian can thiệp diễn chỉ mất tầm 30 – 45 phút. Phương pháp này hoàn toàn không gây bất kỳ đau đớn nào trong và sau can thiệp.

Xem thêm>>> Tại sao lại bị giãn tĩnh mạch?

Điều trị chân bị suy giãn tĩnh mạch bằng laser

Tĩnh mạch sẽ bị thoái hoá và suy giãn theo thời gian chứ không khoẻ mạnh vĩnh viễn. Do vậy trường hợp tĩnh mạch suy giãn theo cấp độ nặng, có nhiều diễn biến phức tạp và kích thước to sẽ được điều trị bằng kỹ thuật laser.

Đây cũng là phương pháp trị chân bị suy giãn tĩnh mạch không xâm lấn, an toàn và cực kỳ hiệu quả cho bệnh cấp độ phát triển. Cách thực hiện chỉ cần nóng nhiệt năng từ laser và tĩnh mạch trong để làm teo hai thành làm một.

chân bị suy giãn tĩnh mạch
Điều trị chân bị suy giãn tĩnh mạch bằng laser

Mục đích là ngăn chặn máu tiếp tục lưu thông qua tĩnh mạch bị hỏng. Nhờ cơ thế làm teo tĩnh mạch mà sự suy giãn và triệu chứng của bệnh cũng biến mất. Quá trình thực hiện chỉ khoảng 50 phút. 

Điều trị chân bị suy giãn tĩnh mạch bằng keo sinh học Venaseal

Suy giãn tĩnh mạch hiện nay là căn bệnh phổ biến nhiều nhất ở những người cao tuổi và giới văn phòng do quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể và tính chất nghề nghiệp mang đến. Theo số liệu thống kế mới nhất thì suy giãn tĩnh mạch có xu hướng ngày càng tăng cao chủ yếu do thói quen và môi trường sống kém lành mạnh.

Vì vậy việc suy giãn tĩnh mạch bắt gặp có biến chứng nặng dù ngay ở những người trẻ không còn là điều mới lạ. Do chủ quan nên phần lớn các ca bệnh này phát hiện ra khi đã có những biến chứng nặng nề thành mãn tính.

chân bị suy giãn tĩnh mạch
Điều trị chân bị suy giãn tĩnh mạch bằng keo sinh học Venaseal

Trường hợp này buộc cần can thiệp bằng keo sinh học Venaseal mới có thể điều trị khỏi. Các can thiệp bằng phương pháp này chỉ thông qua một loại keo, chất keo đi vào tĩnh mạch sẽ làm bít tắc tĩnh mạch. Hoạt động lưu thông máu cũng chấm dứt từ đây và phải đi sang tĩnh mạch khác.

Điều trị chân bị suy giãn tĩnh mạch bằng keo sinh học Venaseal là một quá trình phức tạp, đòi hỏi bác sĩ chuyên môn phải có tay nghề giỏi, dày dặn kinh nghiệm trong nghề và phải được thực hiện cùng thiết bị máy móc hiện đại. Mới đảm bảo quá trình điều trị diễn ra thuận lợi, hạn chế biến chứng nguy hiểm và đạt hiệu quả tối đa.

Có thể bạn quan tâm>>> Làm sao để biết bị suy giãn tĩnh mạch chân?

Điều trị chân bị suy giãn tĩnh mạch khi nào được xuất viện?

Sau khi điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng bất kỳ phương pháp nào. Bệnh nhân cũng đều được bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra, đánh giá kết quả sơ bộ ban đầu và thường bệnh nhân được về luôn ngay trong ngày. 

chân bị suy giãn tĩnh mạch
Điều trị chân bị suy giãn tĩnh mạch khi nào được xuất viện?

Tất cả toàn bộ quy trình thăm khám, điều trị chân bị suy giãn tĩnh mạch đều diễn ra nhanh gọn. Thời gian cho một ca điều trị chỉ khoảng 30- 60 phút. Bệnh nhân sau can thiệp sẽ đi lại được bình thường và cải thiện rõ tình trạng bệnh.

Một ưu điểm nữa của các phương pháp trong điều trị suy giãn tĩnh mạch là dù thực hiện bằng bất kể phương pháp nào. Bệnh nhân cũng được bảo đảm toàn diện tĩnh thẩm mỹ sau can thiệp.

Lưu ý sau khi điều trị chân bị suy giãn tĩnh mạch

Sau khi điều trị chân bị suy giãn tĩnh mạch bệnh nhân được về trong ngày và sinh hoạt đi lại bình thường. Tuy nhiên trong những ngày đầu bệnh nhân nên để chân được nghỉ ngơi, tránh phải làm việc nhiều. 

Thường sau khi can thiệp bằng tiêm xơ, laser, keo sinh học bệnh nhân không cần phải uống thuốc sau can thiệp. Tuy nhiên nếu được bệnh nhân nên đeo vớ y khoa trong tháng đầu để đôi chân nhanh chóng được hồi phục và cần tuyệt đối tuân thủ chỉ định của bác sĩ.

Cùng với đó bệnh nhân cũng cần thực hiện tốt việc chăm sóc, bảo vệ chân bị suy giãn tĩnh mạch bằng cách. Duy trì việc đi bộ đều đặn, kiêng làm gì, cần ăn gì, không nên ăn gì… Để giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục cũng như hạn chế tối đa biến chứng không may xảy ra. Nếu người bệnh giữ gìn, kiêng khem cẩn thận sẽ đôi chân được phục hồi tối đa chỉ sau 3-4 tuần.

chân bị suy giãn tĩnh mạch
Lưu ý sau khi điều trị chân bị suy giãn tĩnh mạch

Cần ghi nhớ chân bị suy giãn tĩnh mạch nếu không được điều trị sớm hoặc bệnh nhân chậm trễ trong điều trị sẽ làm bệnh sẽ diễn tiến rất nhanh. Khi và khi bệnh đã tiến triển nặng thì việc điều trị sẽ rất là khó khăn, tốn kém.

Vì vậy, ngay khi phát hiện chân bị suy giãn tĩnh mạch với các dấu hiệu bất thường bạn nên tới chuyên khoa y tế để được bác sĩ kiểm tra, chẩn đoán và có phương án phù hợp can thiệp với từng giai đoạn. Đây cũng là câu trả lời cho thắc mắc bị suy giãn tĩnh mạch ở chân phải làm sao của nhiều người hiện nay.

Mở suy giãn tĩnh mạch ở chân kinh phí hết bao nhiêu?

Chi phí điều trị chân bị suy giãn tĩnh mạch bao nhiêu phụ thuộc rất lớn vào phương pháp mà bạn lựa chọn, công nghệ, thiết bị y tế hỗ trợ và chất lượng đội ngũ y bác sĩ thực hiện. Điều quan trọng là người bệnh phải chọn được địa chỉ điều trị bệnh uy tín để mang lại hiệu quả cao nhất, cần tuyệt đối tránh tham rẻ để tiền mất tật mang.

chân bị suy giãn tĩnh mạch
Chi phí điều trị chân bị suy giãn tĩnh mạch

Ngoài ra riêng với chi phí điều trị chân bị suy giãn tĩnh mạch tĩnh mạch An Viên, hiện An Viên đang triển khai các chương trình ưu đãi cực kỳ đặc biệt. Đầu tiên phải kể đến chương trình thăm khám miễn phí trên bất kể cơ sở nào của hệ thống với điều kiện cần đặt lịch trước. 

Thứ hai là An Viên hiện có những gói điều trị chi phí hỗ trợ rất sâu cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể An Viên sẽ hỗ trợ tới 50%, 70% thậm chí là 90% cho bệnh nhân nghèo có mong muốn điều trị suy giãn tĩnh mạch mà không hoặc chưa có đủ điều kiện thực hiện.

Do vậy để biết rõ về chi phí cụ thể, người bệnh có thể tham gia khám miễn phí sau đó dựa vào chi tiết tình trạng bệnh bác sĩ sẽ tư vấn phác đồ và chi phí rõ nhất.

Địa chỉ khám và điều trị chân bị suy giãn tĩnh mạch

Điều trị chân bị suy giãn tĩnh mạch có hiệu quả hay không phụ thuộc rất lớn vào công nghệ, tay nghề bác sĩ… Những điều này cũng sẽ tác động đến chi phí dịch vụ của từng địa chỉ. Tuy nhiên theo đánh giá và chia sẻ của chuyên gia lẫn người bệnh thì riêng về chỉ định, dịch vụ và việc đầu tư máy móc y tế đồng bộ, tĩnh mạch An Viên là địa chỉ xếp hàng đầu. 

chân bị suy giãn tĩnh mạch
Địa chỉ khám và điều trị chân bị suy giãn tĩnh mạch
  • Đến với An Viên người bệnh sẽ được khám chuyên sâu bằng các thiết bị y tế hiện đại và tư vấn chuyên sâu trước khi điều trị
  • Chất lượng điều trị chân bị suy giãn tĩnh mạch tại An Viên được nâng cao hơn hẳn so với các địa chỉ y tế khác nhờ phiếu bảo hành kết quả sau can thiệp
  • Do được can thiệp điều trị chân bị suy giãn tĩnh mạch bằng các phương pháp hiện đại nên giúp giảm bớt sự xâm lấn, không đau, giảm biến chứng…
  • Hệ thống quy mô phòng khám được hoạt động theo tiêu chuẩn của các nước phát triển đặc biệt là đảm bảo điều kiện vô trùng nhằm giúp cho bệnh nhân và người nhà đến đây được an toàn nhất.
  • Đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm chuyên sâu và tận tâm.  

Tóm lại chân bị suy giãn tĩnh mạch nếu can thiệp bằng các phương pháp y tế hiện đại người bệnh có thể xuất viện được trong ngày với  tình trạng ổn định. Hãy liên hệ với An Viên nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin về bệnh và cần thêm thông tin để đặt lịch thăm khám. 

CHUYÊN KHOA TRỊ GIÃN TĨNH MẠCH AN VIÊN

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN