Cách điều trị suy giãn tĩnh mạch chân tốt nhất cho bệnh nhân

Suy giãn tĩnh mạch chân là các tĩnh mạch mở rộng, hay uốn lượn và có khả năng phồng lên trên bề mặt da. Nó có thể có màu xanh, đỏ hoặc màu thịt. Suy giãn tĩnh mạch chân ảnh hưởng khá nhiều tới vẻ ngoài của bạn và có thể làm khó chịu nghiêm trọng. Bạn cần phải biết cách điều trị suy giãn tĩnh mạch chân để chữa an toàn nhất.

cách điều trị suy giãn tĩnh mạch chân
Bệnh lý suy giãn tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch chân do nguyên nhân nào?

Suy giãn tĩnh mạch chân phát triển khi những van một chiều nhỏ bên trong tĩnh mạch suy yếu. Ở những tĩnh mạch khỏe mạnh, những van đó đẩy máu theo một hướng trở về tim. Khi những van này dần dần suy yếu, một số máu chảy ngược lại và tích tụ ở tĩnh mạch. Máu thêm vào tĩnh mạch tạo áp lực lên thành tĩnh mạch.

Với áp lực liên tục, những thành tĩnh mạch yếu dần đi và phình ra. Theo thời gian dài, bạn thấy giãn tĩnh mạch hay tĩnh mạch mạng nhện.

Nhiều người mắc bệnh bởi họ ngồi hoặc đứng trong thời gian dài. Những tĩnh mạch đó ngày một phổ biến hơn theo tuổi tác và khi mang bầu. Những tĩnh mạch hình mạng nhện cũng có thể bởi ánh sáng mặt trời, thay đổi nội tiết tố hoặc chấn thương gây ra.

cách điều trị suy giãn tĩnh mạch chân
Nguyên nhân dẫn đến suy giãn tĩnh mạch chân

Triệu chứng cụ thể của suy giãn tĩnh mạch chân

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân là bởi sự tổn thưởng những van tĩnh mạch dẫn tới giãn tĩnh mạch. Khi bị suy giãn tĩnh mạch, người bệnh sẽ có các triệu chứng sau đây:

  • Chân đau, cảm giác nặng chân, mỏi chân là khi phải đứng lâu hoặc ngồi quá nhiều.
  • Chuột rút, chân có cảm giác khá tê bì, châm chích như kiến bò trong cẳng chân.
  • Những tĩnh mạch nổi li ti những mảng lớn nhỏ không giống nhau, có khi màu xanh, màu tím đỏ.
cách điều trị suy giãn tĩnh mạch chân
Điều trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả cao

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh suy giãn tĩnh mạch ở chân

Bệnh suy giãn tĩnh mạch ở chân sẽ có những biến chứng nguy hiểm sau:

  • Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân nếu như không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Những cục máu đông khi gặp điều kiện thuận lợi sẽ theo tĩnh mạch chạy về tim, gây tắc nghẽn động mạch phổi khiến đột tử.
  • Ai bị suy giãn tĩnh mạch chân còn có thể gặp trạng thái phù chân, đau chân khó chịu, đi lại khó khăn. Điều đó ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống. Bạn có thể sử dụng thuốc điều trị giãn tĩnh mạch nếu như triệu chứng nhẹ.
cách điều trị suy giãn tĩnh mạch chân
Biến chứng suy giãn tĩnh mạch chân

Cách điều trị suy giãn tĩnh mạch chân an toàn

Những ai bị bệnh nên biết cách điều trị suy giãn tĩnh mạch chân hiệu quả bạn nên biết:

Tiêm xơ hóa

Đó là cách điều trị phổ biến nhất với suy giãn tĩnh mạch chân. Qua nhiều năm, những bác sĩ da liễu đã cải tiến liệu pháp trị liệu xơ cứng để an toàn hơn và đem đến kết quả tốt hơn cho bệnh nhân. Hiện nay, nhiều bác sĩ da liễu dùng để điều trị chứng nhện và giãn tĩnh mạch nhỏ.

cách điều trị suy giãn tĩnh mạch chân
Phương pháp chữa suy giãn tĩnh mạch hay được vận dụng

Phương pháp dùng Laser

Dùng tia Laser để điều trị suy giãn tĩnh mạch chân mạng nhện và suy giãn tĩnh mạch chân. Trong việc điều trị bằng Laser, bác sĩ sẽ chiếu sáng Laser vào tĩnh mạch. Ánh sáng Laser có khả năng phá hủy tĩnh mạch mà không làm tổn thương da của bạn. Bạn muốn đạt hiệu quả nhất thì bạn nên đến chuyên khoa tĩnh mạch An Viên để có được đội ngũ bác sĩ lâu năm tư vấn tốt nhất.

Keo sinh học Venaseal

Một lượng nhỏ keo sinh học được chuyển dọc theo chiều dài của tĩnh mạch bị bệnh qua một ống thông nhỏ và một bộ dụng cụ. Chất keo được nén chặt cho tới khi những thành mạch bị giãn gắn kết lại với nhau và máu lập tức được chuyển hướng lưu thông qua tĩnh mạch khỏe mạnh khác ở chân.

cách điều trị suy giãn tĩnh mạch chân
Cách điều trị suy giãn tĩnh mạch chân hiệu quả

Điều trị bệnh giãn tĩnh mạch tại nhà

  • Gừng chữa giãn tĩnh mạch.
  • Ngâm chân trị suy giãn tĩnh mạch.
  • Xoa bóp giãn tĩnh mạch.
  • Đun nấu thuốc bằng cây thuốc nam chữa suy giãn tĩnh mạch.
  • Điều chỉnh tư thế ngủ cho người suy giãn tĩnh mạch sao cho chuẩn nhất.

Hiện nay có nhiều cách điều trị suy giãn tĩnh mạch chân khác nhau dựa vào mỗi tình trạng của bệnh nhân và cấp độ bệnh. Vì thế, khi phát hiện dấu hiệu giãn tĩnh mạch thì bạn cần đến bệnh viện để chữa.

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN