Cách điều trị chân nổi gân xanh hiệu quả và an toàn

Gân xanh ở chân làm cho cơ thể mất đi thẩm mỹ mà còn báo hiệu cho những căn bệnh liên quan mạch máu ở chân. Với các đường gân xanh bạn đang gặp phải báo hiệu tình trạng gì? Và cách điều trị chân nổi gân xanh như nào hiệu quả?

Cách điều trị chân nổi gân xanh
Chan bị nổi gân xanh

Những nguyên nhân làm cho bạn bị nổi gân xanh ở chân

Chân bị nổi gân xanh do:

Làn da nhạt màu

Trong những tình huống, người có chân nổi gân xanh hay bị nổi gân xanh ở chân bởi làn da nhạt màu. Da dày hay mỏng cũng là yếu tố tạo ra sự khác biệt. Khi chúng ta già đi, những lớp chất béo dưới da trở nên mỏng hơn. Do đấy, người cao tuổi thường có gân xanh nổi rõ trên chân.

Không chỉ vậy, một vài tình huống bẩm sinh đã có tĩnh mạch nằm sát với bề mặt của làn da làm cho tình trạng gân chân nổi nhiều dễ nhìn hơn.

Cách điều trị chân nổi gân xanh
Làn da nhạt màu khiến chân bị nổi gân xanh

Nổi gân chân bởi quá gầy

Với những người gầy, lượng chất béo tốt và xấu trong cơ thể thấp, có nghĩa với việc lớp mỡ dưới da mỏng, không che phủ được che phủ được những đường gân xanh. Vì vậy, gân chân ngày một nổi bật, dễ nhìn thấy hơn.

Vận động mạnh làm chân nổi gân xanh

Bàn chân bị nổi gân xanh là do đâu? Gân xanh nổi ở chân trong quá trình tập luyện, vận động mạnh là điều bình thường. Khi hoạt động liên tục, cơ bắp của bạn sẽ căng lên và đẩy cho những tĩnh mạch xuất hiện lên bề mặt da, dẫn đến hiện tượng nổi gân xanh. Sau khi kết thúc tập luyện, cơ bắp của bạn sẽ bị giãn ra. Tĩnh mạch cũng về ngay vị trí cũ và gân xanh nổi ở tay và gân xanh ở chân sẽ mờ dần đi.

Nguyên nhân dẫn đến suy giãn tĩnh mạch

Cách điều trị chân nổi gân xanh
Mang thai chân bị nối gân xanh

Nổi gân xanh ở phụ nữ mang bầu

Chân nổi gân xanh hay gặp ở nhiều phụ nữ mang thai và điều đó không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ cũng như thai nhi. Các mẹ bầu thường hay bị nổi gân xanh ở bắp chân. Để nuôi dưỡng cho thai nhi, thể tích máu của thai phụ hay cao hơn so với người không mang thai. Vì thế, hệ thống mạch máu phải hoạt động nhiều hơn.

Cách điều trị chân nổi gân xanh an toàn và hiệu quả

Chân nổi gân xanh có chữa được không? Tùy vào lý do gây ra chân nổi gân xanh mà tìm cách điều trị thích hợp. Chân nổi gân xanh là bị gì? Rất có thể đây là triệu chứng của bệnh suy giãn tĩnh mạch. Sau đây là những cách điều trị chân nổi gân xanh hiệu quả:

  • Tiêm xơ tĩnh mạch: Đây là cách điều trị nhiều người áp dụng. Nó giúp điều trị chân nổi gân xanh có triệu chứng lâm sàng. Một cách hiệu quả điều trị bệnh thuộc dạng nông tái phát. Ngoài ra ddaaya cũng là cách chữa nổi gân xanh ở tay.
  • Phương pháp dùng Laser: Laser nội tĩnh mạch là cách mới, ít xâm lấn, thời gian tiến hành. Bác sĩ sẽ luồn sợi dây Laser vào trong mạch. Dựa trên nguyên lý năng lượng chuyển năng lượng ánh sáng Laser vào trong lòng mạch.
  • Sử dụng keo sinh học Venaseal: Kỹ thuật dùng keo sinh học được bác sĩ đánh giá cao. Đó là phương pháp an toàn và hiệu quả. Điều trị bằng keo sinh học có hiệu quả cao, hoàn toàn không đau và tỷ lệ tái phát thấp.
Cách điều trị nổi gân xanh
Chân nổi gân xanh điều trị bằng phương pháp keo sinh học

Nơi điều trị nổi gân xanh an toàn

Chuyên khoa tĩnh mạch An Viên nơi chữa gân xanh an toàn được nhiều người biết đến. Nơi có đội ngũ nhân viên lành nghề cùng nhiều năm kinh nghiệm nên sẽ khám đúng, an toàn.

Hơn nữa, quá trình khám chữa bệnh sẽ được bác sĩ tư vấn cặn kẽ nhất. Đồng thời người bị nổi gân xanh sẽ được khám chữa với giá thành phải chăng.

Cách điều trị nổi gân xanh
Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi điều trị tại An Viên

Chân nổi gân xanh có thể là những dấu hiệu thể hiện những điều bất thường của cơ thể. Nếu như gặp tình trạng này bạn cần đi bác sĩ để tìm cách điều trị chân nổi gân xanh. Hy vọng bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN