Cách chữa nổi gân xanh ở tay 100% hiệu quả tại An Viên

Gân tay nổi gân xanh không còn là hiện tượng hiếm gặp. Đây là hiện tượng gây ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lý người bị do gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Hãy cùng với An Viên tìm hiểu về nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả về cách chữa nổi gân xanh ở tay.

Nhận biết hiện tượng nổi gân xanh ở tay

Trước khi tìm hiểu kỹ về cách chữa nổi gân xanh ở tay, bạn cần nắm qua được một số thông tin về hiện tượng bất thường này. 

cách chữa nổi gân xanh ở tay
Cách chữa nổi gân xanh ở tay và nhận biết hiện tượng

Lòng bàn tay nổi gân xanh là hiện tượng xuất hiện những tĩnh mạch bất thường có màu xanh, chồi hẳn lên dưới da. Hiện tượng này có thể xuất hiện ở trong một độ tuổi bất kỳ hoặc cũng có nhiều trường hợp xuất hiện từ khi bẩm sinh. 

Nổi tĩnh mạch bất thường ở tay không thể tự mờ dần theo thời gian. Thậm trí không ít trường hợp tĩnh mạch ngày càng sưng to và lan rộng hơn. Tuy nhiên dù nguyên nhân có là gì đi chăng nữa thì hiện tương mu bàn tay nổi gân xanh cũng ảnh hưởng đến tâm lý và diện mạo của người mắc phải chúng.

Đặc điểm nhận diện hiện tượng tay nổi gân xanh

Việc nhận diện sớm hiện tượng tay nổi gân xanh là điều cực kỳ quan trọng trong việc đưa ra cách chữa nổi gân xanh ở tay hiệu quả. 

Gân xanh nổi bất thường ở tay thường có một số đặc điểm nhận dạng sau: 

 • Dấu hiệu: Xuất hiện tĩnh mạch chồi hẳn dưới da có màu sắc bất thường, có thể sờ và cảm nhận rõ. 
 • Triệu chứng: Có thể đi kèm hiện tượng đau nhức tay, tê bì tay.
cách chữa nổi gân xanh ở tay
Đặc điểm nhận diện và cách chữa nổi gân xanh ở tay
 • Về độ tuổi xuất hiện: Nổi gân xanh bất thường có thể xuất hiện ngay khi mới sinh ra (bẩm sinh) hoặc vào bất kể độ tuổi nào chứ không giới hạn. 
 • Số lượng tĩnh mạch nổi gân xanh: Có thể là 1, 2 tĩnh mạch bị sưng phồng hoặc cũng có thể nhiều hơn tuỳ vào tình trạng người bị. 
 • Kích thước: Kích thước có thể nhỏ li ti dạng mao mạch nhữung cũng có thể phì đại lớn như những con giun khổng lồ. Kích thước có thể hoàn toàn thay đổi và lớn theo thời gian.
 • Màu sắc: Màu sắc của hiện tượng tĩnh mạch sưng phồng không chỉ có màu xanh mà còn máu tím, đỏ. 

Ngoài việc nổi gân xanh ở tay cho các vùng như mặt, bàn chân, bắp chân, đùi, bụng… cũng có nguy cơ cao bị phải hiện tượng này. Nguyên nhân gây nên rất đa dạng, buộc bạn cần phải tìm đến sự hỗ trợ của bác sĩ mới xác nhận được và đưa ra cách chữa nổi gân xanh ở tay hợp lý.

Nguyên nhân hình thành nên hiện tượng gân xanh nổi ở tay

Theo bác sĩ Nguyễn Ngọc Thành – Chuyên Khoa Trị giãn Tĩnh Mạch An Viên cho biết: 

Nổi gân tay có thể  đen từ rất nhiều hiện tượng khác nhau. Chẳng hạn như:

cách chữa nổi gân xanh ở tay
Dấu hiệu và cách chữa nổi gân xanh ở tay
 • Do giãn tĩnh mạch tay
 • Di truyền
 • Do cơ thể quá gầy
 • Do cơ địa da mỏng
 • Vận động mạnh
 • Do mang thai …

Tuy nhiên hiện nay vẫn chưa thể xác định chính xác nguyên nhân gây tay nổi gân xanh là gì. Một số ý kiến cho rằng do chế độ ăn uống quá thiếu chất khiến cho cơ thể quá gầy gây nên hiện tượng nổi gân xanh ở tay. Nguyên nhân là do lớp mỡ không đủ để bao bọc và lấp phủ quanh tĩnh mạch khiến chúng bị trồi lên. 

Ý kiến này không sai nhưng các bác sĩ chuyên khoa cho rằng vẫn chưa đủ căn cứ để có thể kết luận chính xác đây là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng bất thường này. Tóm lại nổi gân xanh ở tay có thể đến từ một trong các yếu tố trên. 

cách chữa nổi gân xanh ở tay
Cần đi thăm khám để đưa ra cách chữa nổi gân xanh ở tay

Do vậy cần có chẩn đoán phân biệt chính xác từ bác sĩ có chuyên môn sâu để đưa ra cách chữa nổi gân xanh ở tay một cách hiệu quả nhất.

Phần lớn các trường hợp gây nổi gân xanh đều là lành tính tuy nhiên nếu chúng đi kèm hiện tượng đau, sưng, tê bì, viêm da, biến đổi màu da. Người bị  nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được đánh giá và đưa ra cách điều trị nổi gân mu bàn tay đúng cách.

Nổi gân xanh ở tay có nguy hiểm không? Có cần điều trị không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, một số trường hợp nổi gân xanh lành tính như di mang thai, do quá gầy, do cơ địa… Thì có thể được xem là lành tính và có thể chung sống với chúng trong “hoàn bình” cả đời. Tuy nhiên trường hợp xuất phát từ bệnh lý, điển hình là do suy giãn tĩnh mạch gây nên thì việc điều trị cực kỳ cần thiết.

Xem thêm>>> Hình ảnh suy giãn tĩnh mạch tay

cách chữa nổi gân xanh ở tay
Nổi gân xanh nguy hiểm không và cách chữa nổi gân xanh ở tay

Trong một nghiên cứu mới đây nhất cho thấy  rằng. 60% người bị nổi gân xanh ở tay đen từ giãn tĩnh mạch. 60% còn lại đến từ các nguyên nhân tự nhiên gây nên. Khi bị giãn tĩnh mạch, các tĩnh mạch sẽ có kích thước “cồng kềnh”” ở dưới lớp da.

Những tĩnh mạch này sẽ không tự dưng biến đi mà sẽ phát triển theo thời gian và gây nên cá triệu chứng đau nhức, tê bì, phù, sưng, viêm da… Đồng thời làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ khiến người bị mất tự tin.

Việc áp dụng cách chữa nổi gân xanh ở tay trong trường hợp này là cực kỳ cần thiết. Bởi nếu không can thiệp kịp thời sẽ phải đối diện với nguy cơ hình thành các cục máu đông trong lòng tĩnh mạch là rất cao, gây ra nhiều hậu quả khôn lường. 

Vậy nên khi có hiện tượng giãn tĩnh mạch bạn hãy luôn cảnh giác. Chủ động thăm khám cùng bác sĩ chuyên khoa để có cách chữa nổi gân xanh ở tay điều trị phù hợp nhất.

Xem thêm>>> Tay nổi gân xanh là bệnh gì

Cách trị nổi gân xanh “dứt điểm” thông qua liệu pháp tiêm xơ

Tiêm xơ tĩnh mạch tay là việc sử dụng một dung dịch thuốc có tác dụng gây xơ để làm hư hại hẳn chức năng lưu thông máu của tĩnh mạch bị suy giãn. Hoạt động lưu thông của máu vẫn diễn ra nhưng sẽ được thực hiện ở tĩnh mạch mạnh khoẻ mạnh hơn.

cách chữa nổi gân xanh ở tay
Ưu điểm của cách chữa nổi gân xanh ở tay bằng tiêm xơ

Thông qua việc tiêm xơ, tĩnh mạch bị suy giãn cũng tự biến mất theo cơ chế đào thải của thuốc. Quá trình điều trị gân tay nữ diễn ra không xâm lấn nên không gây sẹo và cũng đảm bảo vấn đề thẩm mỹ sau can thiệp. 

Ưu điểm của cách chữa nổi gân xanh ở tay này là xóa bỏ được hoàn toàn những đường gân xanh ngoằn ngoèo dưới da, làm mất triệu chứng đau nhức, tê bì mà không gây đau đớn. Thời gian điều trị nhanh chóng và gần như không cần phải nghỉ dưỡng. Như vậy sau khoảng 30 phút điều trị là đôi tay được trả lại vẻ đẹp thẩm mỹ nguyên vẹn.

Tiêm xơ tĩnh mạch được xem là cách chữa nổi gân xanh ở tay đơn giản, an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Một số các phòng ngừa tay nổi gân xanh đơn giản

Bên cạnh một số cách chữa nổi gân xanh ở tay thì việc phòng ngừa tay nổi gân xanh thế nào cũng là điều khá quan trọng. Trừ nguyên nhân tĩnh mạch nổi gân xanh do giãn tĩnh mạch thì bạn hoàn toàn có thể đẩy lùi nguy cơ đối diện hiện tượng này nếu nguyên nhân đến từ tự nhiên thông qua một số bài thuốc chữa nổi gân tay tại nhà như sau.

Sử dụng cà chua 

cách chữa nổi gân xanh ở tay
Cách chữa nổi gân xanh ở tay bằng cà chua

Cà chua là một loại quả có khả năng cung cấp các thành phần dưỡng ẩm và chống oxy hóa rất cao. Do vậy nếu sử dụng cà chua đều đặn sẽ giúp làn da luôn mềm mại, ẩm mịn và hạn chế nguy cơ đối diện với lão hoá. 

Cách làm:

Cách 1: Sử dụng 1 quả cà chua, xay nhuyễn sau đó đắp nên da tay khoảng 10 phút và rửa sạch.

Cách 2: Có thể sử dụng cà chua để ăn sống hoặc nấu món ăn.

Sử dụng dầu oliu

Dầu oliu là một nguyên liệu để làm đẹp được sử dụng phổ biến với các chị em phụ nữ. Sử dụng dầu oliu lâu dài không chỉ có tác dụng làm mềm da, chống lão hoá và sáng da hiệu quả. Do quá trình lão hoá được đẩy lùi mà đường tĩnh mạch cũng được che đi đáng kể. 

cách chữa nổi gân xanh ở tay
Sử dụng dầu oliu là cách chữa nổi gân xanh ở tay

Cách làm: 

Lấy dầu oliu và thoa trực tiếp lên khu vực bàn tay có dấu hiệu khô nẻ, thô ráp và có vùng bị giãn tĩnh mạch. Sau đó mát xa nhẹ nhàng để máu được lưu thông. Kiên trì sử dụng dầu oliu thường xuyên sẽ giúp sự thô ráp nhanh chóng biến mất mà thay vào đó là làn da mềm mại. 

Bôi kem dưỡng ẩm

Bôi kem dưỡng ẩm là cách chữa nổi gân xanh ở tay bằng tự nhiên rất hiệu quả. Kem dưỡng ẩm không chỉ giúp làn da luôn được ẩm mịn mà còn đẩy xa nguy cơ bị lão hoá, xuất hiện sự nhăn nheo. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kem dưỡng ẩm cho da tay, bạn hãy tham khảo và hỏi kỹ ý kiến dược sĩ để đạt được hiệu quả cao nhất.

cách chữa nổi gân xanh ở tay
Kem dưỡng ẩm là cách chữa nổi gân xanh ở tay

An Viên – Địa chỉ tiêm xơ tĩnh mạch hiệu quả, uy tín được nhiều người lựa chọn 

Cách chữa nổi gân xanh ở tay tại đâu mới có hiệu quả cao nhất là câu hỏi phổ biến mà bất cứ ai cũng cân nhắc và suy nghĩ. Bởi đây là yếu tố cốt lõi cần được lựa chọn rất kỹ để mới mang lại kết quả điều trị hiệu quả nhất.

Chuyên khoa trị giãn tĩnh mạch An Viên là địa chỉ điều trị tình trạng tay nổi gân xanh uy tín, hiệu quả hàng đầu hiện nay. Đến với An Viên, người điều trị sẽ được hưởng hàng loạt các quyền lợi như:

cách chữa nổi gân xanh ở tay
Hiệu quả sau khi can thiệp cách chữa nổi gân xanh ở tay tại An Viên
 • Trực tiếp được thăm khám và điều trị bởi đội ngũ chuyên khoa, bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn. Đặc biệt là Bác sĩ Nguyễn Ngọc Thành – Người nổi tiếng trong  khám chữa suy giãn tĩnh mạch ở Hà Nội được nhiều người biết đến.
 • Xóa sạch tĩnh mạch giãn tới 90% sau 1 liệu trình
 • Đảm bảo kết quả sau can thiệp điều trị
 • Ứng dụng công nghệ tiêm xơ thế hệ mới nhất và thiếp lập vào phác đồ điều trị giúp đạt hiệu quả cao.
 • Phác đồ điều trị được lên riêng cho từng người tuỳ vào tình trạng bệnh
 • Đảm bảo 3 tiêu chí An toàn – Hiệu quả – Không đau.
 • Quy trình cách nổi gân tay ở nữ chuẩn y khoa, không để lại sẹo
cách chữa nổi gân xanh ở tay
An Viên có đầy đủ giấy phép của Bộ y tế

Trong quá trình hoạt đã có hàng chục nghìn khách hàng đã điều trị nổi gân xanh ở tay thành công tại An Viên. An Viên hiện nay vẫn luôn nỗ lực nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt nhất thông qua quy trình điều trị chuẩn Quốc tế, công nghệ điều trị hiện đại, đảm bảo an toàn, có hiệu quả ngay sau can thiệp.

CHUYÊN KHOA TRỊ GIÃN TĨNH MẠCH AN VIÊN

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN