Biểu hiện giãn tĩnh mạch như thế nào? Cách điều trị?

Giãn tĩnh mạch chính là một bệnh lý thuộc nhóm bệnh của mạch máu ngoại biên. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới sinh hoạt, những tình huống phải điều trị do viêm nhiễm nặng. Sau đây là những biểu hiện giãn tĩnh mạch rõ ràng bạn nên nắm bắt.

Biểu hiện giãn tĩnh mạch
Bệnh suy giãn tĩnh mạch

Bệnh suy giãn tĩnh mạch là gì?

Suy giãn tĩnh mạch là tình trạng hay gặp bởi hiện tượng trào ngược máu trong tĩnh mạch, gây ra tình trạng giãn tĩnh mạch (d>3mm), tĩnh mạch hình lưới (d=1 – 3mm) và tĩnh mạch mạng nhện (d<1mm). Ở chân, trào ngược tĩnh mạch có thể ở tĩnh mạch nông hay tĩnh mạch sâu.

Giãn tĩnh mạch chân là gì? Đây là hiện tượng máu bị cản trở khi lưu thông xuống chân gây suy giãn tĩnh mạch.

Nhiều tình huống giãn tĩnh mạch nhẹ chỉ gây khó chịu hay mất thẩm mỹ nhưng nặng có thể dẫn tới phù chân cuối cùng là loét.

Biểu hiện giãn tĩnh mạch
Bệnh suy giãn tĩnh mạch là gì?

Yếu tố cụ thể dẫn đến tình trạng giãn tĩnh mạch

Sau đây là một số yếu tố cấu thành nên nguyên nhân giãn tĩnh mạch chân:

  • Yếu tố di truyền.
  • Giới tính.
  • Tuổi cao.
  • Nghề nghiệp.
  • Khối lượng cơ thể.
Biểu hiện giãn tĩnh mạch
Yếu tố dẫn đến tình trạng giãn tĩnh mạch

Xem thêm:

Tổng hợp biểu hiện giãn tĩnh mạch

Biểu hiện giãn tĩnh mạch bao gồm:

  • Cảm giác căng tức nặng và mỏi ở chi dưới khi đứng quá lâu.
  • Đôi lúc xuất hiện phù nề ở cẳng chân và bàn chân.
  • Đau khi đi lại quá nhiều.
  • Sưng nề và tím ở cẳng chân và mu bàn chân.
  • Cảm giác tê, ngứa ở chân, nặng hơn có thể viêm da, xơ cứng, lở loét.

Chỉ khi bệnh đã tiến triển đến giai đoạn nặng người bệnh mới tìm cách để điều trị. Khi đấy, bệnh đã gây ra những biến chứng và khó để khắc phục hoàn toàn. Do đấy, khi phát hiện ra những dấu hiệu của bệnh hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

Cách trị giãn tĩnh mạch chân tại nhà được các chuyên gia y tế khuyên: điều chỉnh tư thế ngủ cho người suy giãn tĩnh mạch, liên tục thay đổi tư thế, chế độ dinh dưỡng hợp lý,..

Biểu hiện giãn tĩnh mạch
Tổng hợp biểu hiện giãn tĩnh mạch

Cách điều trị giãn tĩnh mạch

Bạn muốn chữa suy giãn tĩnh mạch bạn nên đến chuyên khoa tĩnh mạch An Viên để điều trị kịp thời. Dựa vào bệnh nhân và tiến triển của bệnh mà bác sĩ có thể chỉ định một biện pháp riêng hay kết hợp những cách sau đây:

Tiêm chích xơ

Tiêm chích xơ được vận dụng với mục đích làm cho tĩnh mạch bệnh bị xơ hóa, không còn dòng chảy bởi tắc mạch nên không còn gây đau. Tiêm chích xơ là phương pháp hiệu quả, ít tốn kém nếu như vận dụng cho bệnh nhân thích hợp như tình huống giãn tĩnh mạch lớn như tĩnh mạch ở chân. Nhưng kết quả nó lại không bằng keo sinh học Venaseal.

Biểu hiện giãn tĩnh mạch
Phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch an toàn

Dùng Laser

Tỷ thành thành công của chữa giãn tĩnh mạch bằng Laser lên đến 90%. Dùng Laser chỉ được dùng để điều trị tĩnh mạch nhỏ và nhẹ đồng thời chi phí cho một lần cũng khá cao và vẫn có tỷ lệ tái bệnh sau khi điều trị.

Keo sinh học Venaseal

Quá trình chữa bằng keo sinh học Venaseal chỉ mất trong vòng 30 phút, không hề gây đau, không để lại sẹo. Mỗi tĩnh mạch được điều trị chỉ cần tiêm duy nhất một lỗ kim với lượng thuốc gây tê ít. Đây là cách điều trị suy giãn tĩnh mạch sâu có tỷ lệ khỏi bệnh lên đến gần 97%.

Bài viết này đã nói toàn bộ về những biểu hiện giãn tĩnh mạch cụ thể. Bệnh này sẽ có những biểu hiện, dấu hiệu cụ thể và tìm ra được cách chữa trị hiệu quả.

CÁCH ĐIỀU TRỊ SUY GIÃN TĨNH MẠCH CHÂN TỐT NHẤT CHO BỆNH NHÂN

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN