TOP 5 sai lầm khi điều trị bệnh giãn tĩnh mạch bạn nên biết

Khi điều trị bệnh giãn tĩnh mạch, nhiều người vô tình mắc phải những sai lầm mà không hề hay biết. Những sai lầm này nếu không dừng lại sớm sẽ gây ra các hậu quả khó lường. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu về tĩnh mạch sẽ nêu rõ các sai lầm cho bệnh nhân để hạn chế biến chứng xấu. Xin mời cùng theo dõi.

TOP 5 sai lầm khi điều trị bệnh giãn tĩnh mạch

bệnh giãn tĩnh mạch
TOP 5 sai lầm khi điều trị bệnh giãn tĩnh mạch phổ biến nhất

Bệnh giãn tĩnh mạch là tình trạng mà tĩnh mạch bị giảm chức năng và phì đại, xảy ra chủ yếu ở hai chi dưới. Điều trị suy giãn tĩnh mạch là việc cần thiết để giúp giảm triệu chứng và ngăn ngừa biến chứng. Tuy nhiên, có thể xảy ra một số sai lầm trong quá trình chăm sóc và điều trị. 

Dưới đây là một số sai lầm phổ biến, có đến hơn 70% người mắc phải khi điều trị bệnh giãn tĩnh mạch:

Tự ý điều trị

Một sai lầm thường gặp là tự ý điều trị bệnh giãn tĩnh mạch mà không có kiến thức đúng về bệnh cũng như sự giám sát của chuyên gia y tế. Tự sử dụng các loại thuốc trị giãn tĩnh mạch hoặc bôi kem không đúng cách vừa không hiệu quả lại dễ để lại tác dụng phụ.

Bỏ qua việc thăm khám chuyên gia

bệnh giãn tĩnh mạch
Bỏ qua thăm khám bệnh giãn tĩnh mạch là một sai lầm

Một số người chủ quan, cho rằng bệnh giãn tĩnh mạch có thể “sống chung” cả đời. Nên bỏ qua việc thăm khám bởi chuyên gia  tĩnh mạch hoặc các bác sĩ. Điều này là một quan điểm sai lầm, có thể dẫn đến việc xuất hiện các biến chứng nghiêm trọng, nguy hiểm cho sức khỏe.

Không tuân thủ chỉ định của bác sĩ

Quá trình điều trị bệnh giãn tĩnh mạch thường yêu cầu sự tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ định của bác sĩ, bao gồm việc sử dụng đúng liều lượng thuốc, đeo vớ y khoa, duy trì lịch trình tái khám và thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Tuy nhiên, việc lơ là các chỉ định từ bác sĩ làm giảm hiệu quả điều trị và tăng nguy cơ biến chứng.

Không thay đổi lối sống

bệnh giãn tĩnh mạch
Không chịu thay đổi lối sống sẽ giảm hiệu quả điều trị bệnh giãn tĩnh mạch

Nguyên nhân giãn tĩnh mạch chân thường xuất phát từ các thói quen sống hàng ngày. Cho nên việc điều trị không chỉ liên quan đến việc sử dụng thuốc và biện pháp y tế, mà còn đòi hỏi thay đổi lối sống. Nếu ai vẫn duy trì thói quen sinh hoạt bất hợp lý thì sẽ kéo tụt hiệu quả điều trị cũng như tăng nguy cơ tái phát cao.

Đặc biệt, một quan niệm sai lầm chính là khi bị bệnh giãn tĩnh mạch không tập thể dục. Trên thực tế việc ít vận động sẽ càng khiến bệnh trầm trọng hơn.

Bỏ qua biến chứng và triệu chứng mới

Khi điều trị bệnh giãn tĩnh mạch, cần phải quan sát kỹ các triệu chứng và biến chứng mới xuất hiện. Bỏ qua những dấu hiệu này có thể làm mất cơ hội can thiệp kịp thời và gia tăng rủi ro sức khỏe.

Để tránh những sai lầm khi điều trị bệnh giãn tĩnh mạch, quan trọng nhất là nắm vững kiến thức về bệnh và tuân thủ chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa. Hãy luôn liên hệ với chuyên gia y tế nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc biến chứng nào trong quá trình điều trị.

Khi nào nên đi điều trị bệnh giãn tĩnh mạch?

bệnh giãn tĩnh mạch
Khi nào cần khám bệnh giãn tĩnh mạch?

Vậy khi nào nên đi gặp bác sĩ để điều trị bệnh giãn tĩnh mạch? Dưới đây là một số dấu hiệu và tình trạng báo động và cần khẩn trương đi điều trị bệnh giãn tĩnh mạch:

  • Có các triệu chứng như chân bị sưng, đau, tê buồn, nhức nhối, ngứa hoặc các cơn chuột rút bắp chân về đêm, đó có thể là dấu hiệu của suy giãn tĩnh mạch. 
  • Nếu bạn đang trải qua các biến chứng của suy giãn tĩnh mạch bao gồm viêm tĩnh mạch, viêm da tĩnh mạch, loét tĩnh mạch và xuất huyết. Cần gặp bác sĩ để được điều trị ngay lập tức, tránh cho vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn.
  • Một số người bị bệnh giãn tĩnh mạch có mục tiêu cải thiện thẩm mỹ, giảm sự xuất hiện của tĩnh mạch giãn nở. Vậy nên họ cần can thiệp với phương pháp điều trị thẩm mỹ, như laser, tiêm,…
  • Nếu bệnh giãn tĩnh mạch gây ra sự khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày, bạn nên đi điều trị.
  • Nếu như bác sĩ chuyên khoa chỉ định bạn nên điều trị bệnh giãn tĩnh mạch, hãy thực hiện để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

Điều trị bệnh giãn tĩnh mạch đúng cách như thế nào?

bệnh giãn tĩnh mạch
Bác sĩ chia sẻ các cách chữa bệnh giãn tĩnh mạch hiệu quả nhất hiện nay

Có thể bạn chưa biết: >> bác sĩ chữa giãn tĩnh mạch

Khi điều trị suy giãn tĩnh mạch, có một số phương pháp không phẫu thuật mà hiện nay đang được áp dụng nhiều, bao gồm tiêm xơ, laser và keo sinh học. 

Dưới đây là chi tiết về các phương pháp này:

Tiêm xơ tĩnh mạch

Đây là một phương pháp phổ biến để điều trị bệnh tĩnh mạch khi nó giãn nở ở mức nhỏ và trung bình. Quá trình tiêm xơ bao gồm tiêm một chất xơ trực tiếp vào tĩnh mạch bị giãn. Đóng kín các tĩnh mạch với nhau và cuối cùng biến mất. Sau quá trình tiêm, tĩnh mạch sẽ biến mất dần trên da.

Can thiệp Laser nội mạch 

Laser được sử dụng trong quá trình điều trị bệnh giãn tĩnh mạch bằng cách sử dụng nhiệt từ ánh sáng laser tác động lên tĩnh mạch giãn nở. Quá trình này thường không đau và không yêu cầu phẫu thuật. Bên cạnh đó, các tĩnh mạch giãn nở sẽ biến mất sau một thời gian.

Keo sinh học Venaseal 

bệnh giãn tĩnh mạch
Kết quả bệnh nhân điều trị bệnh giãn tĩnh mạch bằng các công nghệ tại An Viên

Phương pháp này sử dụng một chất keo sinh học để đóng kín các tĩnh mạch giãn nở. Chất keo được bơm vào tĩnh mạch, làm cho các thành phần trong tĩnh mạch liên kết lại và ngừng hoạt động. Quá trình này được thực hiện dưới sự hỗ trợ của hình ảnh từ máy siêu âm để đảm bảo độ chính xác và an toàn. 

Quyết định về phương pháp điều trị bệnh giãn tĩnh mạch sẽ được đưa ra dựa trên đánh giá của bác sĩ chuyên khoa và mong muốn của từng bệnh nhân. Có thể phải kết hợp nhiều phương pháp với nhau mới mang lại hiệu quả triệt để. 

Nơi điều trị bệnh giãn tĩnh mạch dứt điểm: Uy tín hàng đầu

bệnh giãn tĩnh mạch
An Viên là chuyên khoa điều trị bệnh giãn tĩnh mạch hàng đầu hiện nay

Xem thêm: >> Tĩnh mạch An Viên lừa đảo

Chữa bệnh giãn tĩnh mạch chân ở đâu? Chuyên khoa trị bệnh giãn tĩnh mạch An Viên là một đáp án hoàn hảo với nhiều năm kinh nghiệm cũng như đã thành công giúp hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh này. 

Dưới đây là một số thông tin ưu điểm của phòng khám:

Công nghệ điều trị cao

An Viên sử dụng các công nghệ tiên tiến và hiện đại trong việc điều trị bệnh giãn tĩnh mạch. Bao gồm các phương pháp tiên tiến KHÔNG phẫu thuật như tiêm xơ, laser, keo sinh học để đảm bảo điều trị hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân.

Bác sĩ giỏi

Phòng khám tĩnh mạch An Viên có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực trị giãn tĩnh mạch. Các bác sĩ được mệnh danh là những “đôi bàn tay vàng” khéo léo điều trị dứt điểm cho nhiều bệnh nhân trên toàn quốc.

Cơ sở vật chất tốt

bệnh giãn tĩnh mạch
Cơ sở vật chất tại An Viên tốt

An Viên được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ các thiết bị y tế cần thiết cho việc chẩn đoán và điều trị bệnh giãn tĩnh mạch. Phòng điều trị, sảnh chờ được thiết kế tiện nghi và thoải mái, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho bệnh nhân.

Vị trí trung tâm

Phòng khám tĩnh mạch An Viên nằm ở vị trí trung tâm, thuận tiện cho việc di chuyển và tiếp cận. Điều này giúp bệnh nhân tiếp cận dịch vụ y tế một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian. An Viên có 3 CƠ SỞ CHÍNH THỨC tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Hiện nay, An Viên đang triển khai chương trình thăm khám tĩnh mạch MIỄN PHÍ tại cả 3 cơ sở với những ai đăng ký đặt lịch qua số 092.462.5678.

Trên đây là chia sẻ về top 5 sai lầm khi điều trị bệnh giãn tĩnh mạch. Liên hệ với An Viên để được giải đáp thắc mắc và tham gia chương trình thăm khám MIỄN PHÍ.

HỆ THỐNG PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA TRỊ GIÃN TĨNH MẠCH AN VIÊN

[ Chuyên khoa điều trị giãn tĩnh mạch lớn nhất Việt Nam ]

Cơ sở Sài Gòn: 765 Lê Hồng Phong – Quận 10

Cơ sở Hà Nội: Số 1 Trường Chinh – Thanh Xuân

Cơ sở Đà Nẵng: 100 Lê Đình Lý, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Đà Nẵng

ĐIỂM DANH TOP 5 NGHỀ DỄ BỊ SUY TĨNH MẠCH CHÂN NHẤT HIỆN NAY

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN