Vớ suy giãn tĩnh mạch của Đức loại nào tốt?

Vớ suy giãn tĩnh mạch của Đức là sản phẩm được chú ý khá nhiều hiện nay khi sở hữu những ưu điểm cùng hiệu quả vượt trội trong việc hỗ trợ điều trị và giảm các triệu chứng mà suy giãn tĩnh mạch gây nên.

Tác dụng của vớ suy giãn tĩnh mạch của Đức

Vớ suy giãn tĩnh mạch của Đức là một loại vớ được thiết kế đặc biệt tạo ra lực siết giúp thúc đẩy việc tuần hoàn máu và ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tĩnh mạch. Bên cạnh đó chúng còn mang lại những tác dụng điển hình như sau:

vớ suy giãn tĩnh mạch của đức
Tác dụng của vớ suy giãn tĩnh mạch của Đức
  • Tạo ra áp lực giúp các van tĩnh mạch bị hở được khép kín. Từ đó dòng máu trào ngược bị loại bỏ
  • Giảm thiểu sự khó chịu các triệu chứng mà bệnh gây nên như tê bì, chuột rút, sưng phù…
  • Cải thiện sự tuần hoàn của máu và giúp máu lưu thông hiệu quả hơn
  • Ngăn ngừa sự phát triển của bệnh vào giai đoạn biến chứng
  • Hỗ trợ lành bệnh nhanh chóng sau điều trị bằng tiêm xơ, laser hay seo sinh học
vớ suy giãn tĩnh mạch của đức
Vớ y khoa hữu ích không chỉ với việc điều trị suy giãn tĩnh mạch mà còn có tác dụng rất lớn trong việc phòng bệnh.

Vớ y khoa hữu ích không chỉ với việc điều trị suy giãn tĩnh mạch mà còn có tác dụng rất lớn trong việc phòng bệnh. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả cao nhất bạn nên sử dụng vớ phù hợp với kích thước đôi chân của mình nhất.

Lưu ý khi sử dụng vớ y khoa suy giãn tĩnh mạch

Khi sử dụng vớ suy giãn tĩnh mạch của Đức hay vớ giãn tĩnh mạch của Mỹ, bạn cần lưu ý những điều sau:

Nên chọn vớ có kích cỡ phù hợp

Vớ gối y khoa thường được thiết kế theo nhiều kích cỡ khác nhau. Chính vì vậy bạn cần chọn vớ có kích cỡ sao cho phù hợp với kích thước chân và bắp chân của mình nhất.

vớ suy giãn tĩnh mạch của đức
Nên chọn vớ có kích cỡ phù hợp

Bởi nếu bạn chọn vớ quá chật thì sẽ ảnh hưởng đến sự lưu thông còn nếu chọn vớ quá rộng thì vớ sẽ không có đủ sức ép làm tác dụng không được hiệu quả như mong muốn.

Thường xuyên vệ sinh và thay vớ định kỳ

Vớ y khoa cần được vệ sinh thường xuyên sau mỗi lần sử dụng để tránh bụi bẩn và vi khuẩn hình thành ảnh hưởng tới sức khoẻ. Thời gian thay vớ lý tưởng là khoảng 6 tháng một lần để đảm bảo tác dụng điều trị được tốt nhất.

vớ suy giãn tĩnh mạch của đức
Thường xuyên vệ sinh và thay vớ định kỳ

Nên giặt vớ bằng tay

Nhiều người thường giặt luôn vớ bằng máy giặt cùng với áo quần hàng ngày. Tuy nhiên điều này vừa không đảm bảo vệ sinh mà còn làm vớ nhanh bị giãn. Vì vậy, thay vì lựa chọn máy giặt bạn hãy dùng tay để giặt vớ để được lâu bền nhé.

Để ý điều chỉnh vớ thường xuyên

Trong quá trình sử dụng vớ y khoa có thể bị trượt xuống hoặc chùng lại. Do vậy bạn nên để ý là điều chỉnh lại ngay để đảm bảo sức ép và tác dụng điều trị của vớ được tối ưu nhất.

vớ suy giãn tĩnh mạch của đức
Lưu ý khi sử dụng vớ suy giãn tĩnh mạch của Đức

Đeo vớ đúng cách

Đeo tất áp lực của Đức tưởng chừng là một điều đơn giản tuy nhiên vẫn có rất nhiều người đeo sai cách làm hư hại đến tất. Bạn cần đeo vớ bắt đầu từ ngón chân sau đó từ từ kéo vớ lên trên bắp chân, bắp đùi. Quá trình đeo cần đảm bảo vớ không quá chật hoặc quá rộng.

Vớ giãn tĩnh mạch loại nào tốt?

Vớ giãn tĩnh mạch loại nào tốt? Là câu hỏi mà bất cứ ai cũng đặt ra khi muốn sở hữu sản phẩm này nhưng chưa biết nên mua loại nào.

Thực tế tất cả các loại tất áp lực của Đức đều tốt. Tuy nhiên với để phát huy được toàn bộ công dụng thì bạn cần hiểu bệnh của bạn đang mức độ nào để chọn loại phù hợp nhất.

vớ suy giãn tĩnh mạch của đức
Tuỳ thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người sẽ được chỉ định sử dụng một loại vớ riêng

Hay nói cách khác mỗi mức độ của mỗi người sẽ được chỉ định sử dụng một loại vớ riêng. Và muốn mua được vớ giãn tĩnh mạch loại nào tốt? Thì bạn cần hiểu được bệnh tình của mình từ đó mới có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

Vớ suy giãn tĩnh mạch của Đức – Cho bệnh nhân bị triệu chứng tê bì, đau nhức

Vớ suy giãn tĩnh mạch của Đức loại đầu tiên sẽ dành cho các bệnh nhân có các triệu chứng như đau nhức chân, chuột rút, tê bì, phù chân, … hoặc xuất hiện tĩnh mạch mạng nhện, tĩnh mạch xanh nổi ngoằn ngoèo dạng khối. 

vớ suy giãn tĩnh mạch của đức
Vớ suy giãn tĩnh mạch của Đức – Cho bệnh nhân bị triệu chứng tê bì, đau nhức

Các loại vớ này sẽ làm khép van tĩnh mạch bằng việc gián tiếp tạo ra lực ép vào các bắp cơ, làm phục hồi lại chức năng của van tĩnh mạch. Từ đó cải thiện được tình trạng máu chảy ngược xuống chân, làm giảm hiện tượng nổi gân xanh ở chân, tê bì, nặng chân, sưng cùng các triệu chứng khác của suy giãn tĩnh mạch.

Ngoài ra, loại vớ này còn có tác dụng tăng cường tốc độ dòng máu chảy về tim đồng thời phòng ngừa sự hình thành huyết khối tĩnh mạch. Hỗ trợ tối đa cho việc điều trị suy tĩnh mạch.

Vớ suy giãn tĩnh mạch của Đức – Loại vớ thay cho vớ thường 

Nếu tính chất công việc của bạn ngồi nhiều và ít được di chuyển thì bạn có thể sử dụng loại vớ này thay cho vớ bình thường. Vớ này có thiết kế như các đôi vớ  thông thường khác nhưng chúng có tác dụng thúc đẩy dòng máu lưu thông tới các chi được dễ dàng hơn. Nhờ vậy mà nguy cơ bị suy giãn tĩnh mạch được giảm thiểu rất nhiều.

vớ suy giãn tĩnh mạch của đức
Vớ suy giãn tĩnh mạch của Đức – Loại vớ thay cho vớ thường

Dân văn phòng, lễ tân, bảo vệ, công nhân may đều có thể dùng loại vớ này… Thậm chí khi đi máy bay, tàu xe… Bạn cũng nên sử dụng chúng để giúp máu lưu thông tốt nhất.

Vớ suy giãn tĩnh mạch của Đức dành cho bệnh nhân có biến chứng 

Suy giãn tĩnh mạch gây ra nhiều biến chứng như loét chân, vỡ tĩnh mạch, hình thành cục máu đông…Loại vớ được sử dụng vào trường hợp này sẽ phải giải quyết hiệu quả tình trạng ứ đọng, chống nhiễm trùng bằng chất liệu đặc biệt.

vớ suy giãn tĩnh mạch của đức
Vớ suy giãn tĩnh mạch của Đức dành cho bệnh nhân có biến chứng

Như vậy phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý để lựa chọn vớ có chức năng phù hợp sẽ là cách để chọn loại vớ tốt nhất. Do vậy, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ chuyên khoa nếu chưa rõ việc nên chọn loại vớ nào để phù hợp với tình trạng bệnh của mình.

Trên đây là chia sẻ của An Viên về vớ suy giãn tĩnh mạch của Đức. Để hỗ trợ thêm bất cứ thông tin gì, vui lòng liên hệ trực tiếp tới hotline, các bác sĩ tại An Viên sẽ là người tư vấn trực tiếp cho bạn.

HỆ THỐNG PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA TRỊ GIÃN TĨNH MẠCH AN VIÊN

[ Chuyên khoa điều trị giãn tĩnh mạch lớn nhất Việt Nam ]

Cơ sở Sài Gòn: 765 Lê Hồng Phong – Quận 10

Cơ sở Hà Nội: Số 1 Trường Chinh – Thanh Xuân

Cơ sở Đà Nẵng: Coming soon !

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN