[GIẢI ĐÁP] Tại sao tay bị nổi gân xanh?

Giãn tĩnh mạch là bệnh hay gặp ở nhiều người, đặc biệt vào thời đại tiên tiến. Bệnh này dù không nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng, nhưng nó mang đến những phiền tóa cho người bệnh. Vậy nguyên nhân bị giãn tĩnh mạch là gì?

Nguyên nhân bị giãn tĩnh mạch
Nguyên nhân bị giãn tĩnh mạch

Cách nhận biết tay bị nổi gân xanh

Trước khi tìm hiểu tại sao tay bị nổi gân xanh thì chú ng ta cần có những dấu hiệu để nhận biết chúng:

  • Mu bàn tay nổi lên những đường gân xanh, tím ngoằn ngoèo mất thẩm mỹ.
  • Những đường gân này còn có thể nổi ở lòng bàn tay, cổ tay. Bệnh nhân có thể sờ thấy rõ tình trạng này.

Nói chung, những biểu hiện lâm sàng của chứng tay nổi gân xanh. Do đấy, người bệnh đã phát hiện khi tình trạng bắt đầu nặng, ảnh hưởng chất lượng công việc. Vì thế, sự cần thiết là khi phát hiện bệnh hãy nên đi khám và điều trị kịp thời.

Nguyên nhân bị giãn tĩnh mạch
Dấu hiệu nhận biết giãn tĩnh mạch

 Tại sao tay bị nổi gân xanh?

Tại sao tay bị nổi gân xanh? Sau đây là những nguyên nhân lý giải tại sao tay bị nổi gân xanh cụ thể bạn nên biết:

Nghề nghiệp, thói quen sinh hoạt mỗi ngày

Theo như thống kê bệnh viện, trung tâm y tế cho thấy những bệnh nhân thường là người ít vận động, đứng một chỗ….Những việc làm ít vận động ảnh hưởng sức khỏe. Nhưng bạn có biết rằng khi đứng hay ngồi lâu làm máu trong tĩnh mạch chân bị ứ đọng lại.

Yếu tố di truyền

Tay bị nổi gân xanh xuất hiện có thể mang yếu tố di truyền do nghiên cứu đã khẳng định. Đó cũng là yếu tố nan giải, khó khăn, và chưa có cách khắc phục.

Nguyên nhân bị giãn tĩnh mạch
Yếu tố nguy cơ gây ra tay nổi gân xanh

Tuổi tác cao

Nhiều nghiên cứu cho thấy người cao tuổi là người dễ bị nổi gân xanh, nổi gân tím ở tay. Do tuổi càng cao thì tỷ lệ thuận với khả năng mắc chứng bệnh này. Do sự hạn chế vận động của con người khi tuổi cao. Nhưng không vì vậy mà nhóm người trẻ tuổi chủ quan, do trong những năm gần đây bệnh trẻ hóa.

Mang bầu

Đối tượng mang bầu dễ bị nổi gân xanh ở mu bàn tay. Do hormone nữ tăng, khối lượng máu tặng diễn ra trong quá trình mang bầu.

Tay nổi gân xanh là dấu hiệu của bệnh gì?

Để lý giải cho câu hỏi: Tại sao tay bị nổi gân xanh, các chuyên gia y tế đã chỉ ra rằng đây có thể là nguyên nhân của những bệnh lý nghiêm trọng như:

  • Suy giãn tĩnh mạch: Tĩnh mạch bị phì ra gây nên hiện tượng những đường gân ngoằn ngoèo xuất hiện trên tay, chân bệnh nhân.
  • Huyết khối tĩnh mạch nông: Các cục máu đông được hình thành gây cản trở ở mạch máu, gây đau và khó chịu cho bệnh nhân.

  • Huyết khối tĩnh mạch sâu: Tương tự như bệnh lý huyết khối tĩnh mạch nông, các cục máu đông nếu vỡ ra có thể làm bệnh nhân phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm.

Tại sao tay bị nổi gân xanh
Tay bị nổi gân xanh do suy giãn tĩnh mạch

Cách chữa nổi gân xanh ở tay hiệu quả nhất

Ở giai đoạn đầu, khi bệnh còn tiến triển chậm thì có thể sử dụng các loại thuốc trị suy giãn tĩnh mạch để hỗ trợ điều trị. Nhưng nếu bệnh đã ngày càng trở nặng thì bệnh nhân nên tìm một phương hướng điều trị hiệu quả hơn.

Lòng bàn tay nổi gân xanh hay ở bất cứ đâu thì điều này cũng gây mất thẩm mỹ, nhất là với phái đẹp. Không chỉ có thế, tay nổi gân xanh chính là một trong những dấu hiệu của bệnh suy giãn tĩnh mạch. Do đó, ở An Viên có áp dụng những cách nổi gân tay ở nữ hiệu quả nhất như sau:

  • Tiêm xơ : Tiến hành bằng cách bác sĩ tiêm chất xơ hóa vào tĩnh mạch bị giãn qua một đầu kim nhỏ và không làm đau. Chất gây ra phản ứng viêm tĩnh mạch, kết hợp với việc ép đè để tĩnh mạch dính vào nhau. Hiện tượng nổi gân xanh ở tay bị biến mất.
  • Dùng Laser: Dùng năng lượng Laser bằng đường nội tĩnh mạch đã xuất hiện lâu và đã chưa được nhiều bệnh nhân. Cung cấp giải pháp điều trị tối ưu trong trị liệu bằng Laser hiệu quả và nhẹ nhàng.
  • Keo sinh học Venaseal: Đây là loại keo y tế có thành phần là chất hóa học với tên là Cyanoacrylate. Trong điều trị giãn tĩnh mạch, Cyanoacrylate được bơm vào lòng tĩnh mạch để thu nhỏ.
Nguyên nhân bị giãn tĩnh mạch
Cách điều trị giãn tĩnh mạch an toàn

Bài viết này đã chỉ ra những nguyên nhân tại sao tay bị nổi gân xanh. Có nhiều lý do dẫn đến căn bệnh này và cần phải biết cách điều trị. chuyên khoa trị giãn tĩnh mạch an Viên chính là địa chỉ uy tín nhất để bệnh nhân tin tưởng và bảo vệ sức khỏe.

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN