4 bài thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch đông y hiệu quả nhất

Do lo ngại một số tác dụng phụ của thuốc Tây gây nên cho sức khỏe, nhiều người đã tìm đến việc điều trị suy giãn tĩnh mạch đông y.  Chính vì vậy trong bài việt hôm nay An Viên sẽ chia sẻ tới bạn những bài thuốc điều trị bằng đông y hiệu quả, an toàn và được các chuyên gia đánh giá cao.

Tác dụng điều trị suy giãn tĩnh mạch đông y

Điều trị suy giãn tĩnh mạch đông y là phương pháp sử dụng thảo dược để điều trị suy giãn tĩnh mạch. Đông y vốn là phương pháp điều trị bệnh phổ biến thời xưa khi chưa có các biện pháp can thiệp bằng công nghệ y khoa.

suy giãn tĩnh mạch đông y
Tác dụng điều trị suy giãn tĩnh mạch đông y 

Trong việc điều trị suy giãn tĩnh mạch, Đông y mang đến tác dụng như sau:

 • Thúc đẩy tăng cường tuần hoàn máu nhằm giảm tình trạng máu ứ đọng và kém lưu thông.
 • Ngăn ngừa tình trạng viêm
 • Hỗ trợ thuyên giảm các triệu chứng của suy giãn tĩnh mạch gây nên như đau nhức, tê bì, chuột rút… 
 • Làm bền và duy trì sự dẻo dai của tĩnh mạch
 • Thu nhỏ tĩnh mạch một cách tự nhiên

Tuy nhiên cần lưu ý rằng việc sử dụng suy giãn tĩnh mạch đông y để điều trị cần được thực hiện dưới sự giám sát của lương y có kinh nghiệm.

suy giãn tĩnh mạch đông y
Tác dụng điều trị suy giãn tĩnh mạch Đông y

Ngoài ra việc điều trị suy giãn tĩnh mạch đông y, hiện nay vẫn chưa được chứng minh hiệu quả qua các nghiên cứu lâm sàng lớn và kiểm chứng của các cơ quan có thẩm quyền.

4 bài thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch đông y hiệu quả nhất

Việc điều trị suy giãn tĩnh mạch đông y là phương pháp được sử dụng khá phổ biến trước kia để điều trị suy giãn tĩnh mạch khi chưa có sự can thiệp của các biện  pháp điều trị công nghệ y khoa. 

Điều trị suy giãn tĩnh mạch đông y thường tập trung vào điều trị tận gốc vấn đề thông qua việc giải quyết hiện tượng huyết ứ và khí trệ. Tức là hiện tượng máu không lưu thông. Đây cũng chính là nguyên nhân chủ chốt gây ra suy giãn tĩnh mạch.

Vì vậy, những bài thuốc trị suy giãn tĩnh mạch đông y cần kết hợp các liệu pháp thúc đẩy hoạt huyết, tán ứ, duy trì đàn hồi và bảo vệ thành mạch máu. Dưới đây là 4 bài thuốc có công dụng điển hình trong vấn đề này.

Đan sâm, hoàng kỳ

Từ xưa, đan sâm và hoàng kỳ đã được biết đến với công dụng thúc đẩy tuần hoàn máu và loại trừ các triệu chứng khó chịu mà SGTM gây nên cực kì hiệu quả mà lại rất lành tính.

suy giãn tĩnh mạch đông y
5 bài thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch đông y hiệu quả nhất

Hoa hồng, xuyên khung và đương quy

Hoa hồng, xuyên khung và đương quy được biết đến là những cây thuốc nam chữa suy giãn tĩnh mạch có tác dụng hoạt huyết, ngừa máu đông, tán máu và thúc đẩy tuần hoàn máu rất hiệu quả.

Xuyên giáp

Xuyên giáp là thành phần cực kỳ quý hiếm trong Đông y. Xuyên giáp có tác dụng hành khí, đả thông kinh mạch… Hỗ trợ thông tắc tình trạng viêm tắc động mạch hoặc tĩnh mạch. Điều này rất cần với người bị suy giãn tĩnh mạch

Cao hạt dẻ ngựa, hoa hòe

Đây là thành phần khá quen thuộc trong việc điều trị suy giãn tĩnh mạch đông y. Thành phần này hay được bào chế dưới dạng thuốc, dạng bôi…. Chúng có tác dụng làm vững chắc thành mạch máu, khắc phục sưng phù, chống viêm cực kỳ hiệu quả…  

suy giãn tĩnh mạch đông y
5 bài thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch đông y hiệu quả nhất

Lưu ý:

Việc sử dụng suy giãn tĩnh mạch đông y là biện pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, người bệnh không nên tự ý tuỳ tiện sử dụng theo ý mình hoặc làm theo các biện pháp mách bảo trên mạng. Điều này không chỉ gây hại đến sức khỏe mà còn gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm về sau. 

Ngoài một số loại thuốc nêu trên thì bạn cũng có thể áp dụng việc điều trị đơn giản hơn ngay tại nhà thông qua việc sử dụng uống diếp cá trị giãn tĩnh mạch, nha đam trị giãn tĩnh mạch, gừng chữa giãn tĩnh mạch… 

Một số lưu ý khi điều trị suy giãn tĩnh mạch đông y

Điều trị suy giãn tĩnh mạch đông y là cách làm đơn giản, dễ thực hiện và hạn chế các tác dụng phục khá nhiều so với thuốc tây đem lại.

Tuy nhiên khi sử dụng đông y để chữa suy giãn tĩnh mạch, bạn cũng cần lưu ý một số nguyên tắc nhất định sau, mới đảm bảo hiệu quả lâu dài mà tránh phản tác dụng:

suy giãn tĩnh mạch đông y
Một số lưu ý khi điều trị suy giãn tĩnh mạch đông y
 • Khi áp dụng điều trị suy giãn tĩnh mạch đông y tuyệt đối không ăn đồ ăn cay nóng, đồ khó tiêu.
 • Cần duy trì ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày.
 • Tăng cường bổ sung nhiều chất xơ.
 • Hạn chế thời gian đứng hoặc ngồi lâu.
 • Cân nặng cần duy trì ở mức ổn định
 • Thường xuyên hoạt động thể chất, quan trọng nhất là phải đi bộ.
 • Áp dụng các bài tập tại chỗ nếu công việc có tính chất ít di chuyển.

Trên đây là top 4 bài thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch đông y hiệu quả nhất. Liên hệ với các chuyên gia của An Viên để được hỗ trợ thêm bất cứ thông tin gì. 

HỆ THỐNG PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA TRỊ GIÃN TĨNH MẠCH AN VIÊN

[ Chuyên khoa điều trị giãn tĩnh mạch lớn nhất Việt Nam ]

Cơ sở Sài Gòn: 765 Lê Hồng Phong – Quận 10

Cơ sở Hà Nội: Số 1 Trường Chinh – Thanh Xuân

Cơ sở Đà Nẵng: 100 Lê Đình Lý, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Đà Nẵng

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN