[TƯ VẤN] Cách điều trị suy giãn tĩnh mạch tại nhà hiệu quả

Rất nhiều bệnh nhân quan tâm đến các biện pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch tại nhà. Lý do vì việc điều trị tại nhà vừa đơn giản lại vừa thúc đẩy tiến độ hồi phục của bệnh. Vậy cách điều trị suy giãn tĩnh mạch tại nhà an toàn và hiệu quả nhất là gì? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau đây.

Cách điều trị suy giãn tĩnh mạch tại nhà hiệu quả theo chuyên gia

Muốn biết được cách điều trị suy giãn tĩnh mạch tại nhà hiệu quả cao thì trước hết cần nắm rõ một số thông tin cơ bản về bệnh lý mày.

điều trị suy giãn tĩnh mạch tại nhà
Cách điều trị suy giãn tĩnh mạch tại nhà

Suy giãn tĩnh mạch chân dùng để chỉ tình trạng máu không lưu thông được từ các chi lên tim qua con đường tĩnh mạch. Do đó, máu bị ứ đọng tại các tĩnh mạch và các tĩnh mạch bị suy yếu và phì đại. Tiếp tục, các tĩnh mạch bị giãn rộng và nổi ngoằn ngoèo trên da. Trên thực tế, các chuyên gia tĩnh mạch chỉ ra rằng, suy giãn tĩnh mạch có nguyên nhân xuất phát phần lớn từ các thói quen hàng ngày.

Chính vì vậy, chỉ cần điều chỉnh một số thói quen tiêu cực hàng ngày vừa ngăn ngừa suy giãn tĩnh mạch lại vừa có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh hữu hiệu.

Dưới đây là những cách điều trị suy giãn tĩnh mạch tại nhà an toàn và chất lượng theo tư vấn từ chuyên gia:

Ngâm chân trị suy giãn tĩnh mạch

điều trị suy giãn tĩnh mạch tại nhà
Ngâm chân điều trị suy giãn tĩnh mạch tại nhà

Ngâm chân là một phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch tại nhà theo dân gian truyền lại đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, bệnh nhân thường hay mắc lầm tưởng nghiêm trọng là ngâm chân bằng nước quá nóng vừa gây nguy cơ bỏng chân lại phản tác dụng. Bởi nhiệt độ cao sẽ kích thích sự giãn nở của tĩnh mạch và làm cho bệnh thêm trầm trọng hơn. Cứ như vậy áp dụng một cách sai lầm thì bệnh không những không có dấu hiệu giảm sút mà ngày càng trầm trọng hơn.

Do đó, cách điều trị suy giãn tĩnh mạch tại nhà hiệu quả là ngâm chân với nhiệt độ nước ấm. Bên cạnh đó thời gian ngâm chân cũng cần phải chú ý hết sức. Ngâm chân bằng nước ấm trong khoảng thời gian hợp lý, cụ thể là từ 10-15 phút. Đồng thời nkhi ngâm chân xong, bệnh nhân có thể kết hợp xoa bóp cùng những tinh dầu hoặc kem bôi chuyên dụng để nâng cao hiệu quả.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh

điều trị suy giãn tĩnh mạch tại nhà
Dinh dưỡng cho bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch

Việc điều trị bệnh có hiệu quả hay không phụ thuộc tương đối vào chế độ ăn uống. Một thực đơn ăn uống hợp lý và khoa học sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả trị bệnh. Bệnh nhân nên tích cực bổ sung nhiều chất xơ, flavonoid cùng các thực phẩm nguồn gốc tự nhiên như gừng chữa suy giãn tĩnh mạch.

Ngoài ra những loại quả mọng giàu Vitamin C,E và nhiều hàm lượng Kali như quả lê, quả bơ, quả cam, hạt lanh, hạt chia,.. cũng là những lựa chọn cực kỳ hữu ích với những ai đang điều trị suy giãn tĩnh mạch tại nhà hoặc muốn ngăn ngừa bệnh.

Bên cạnh đó, cũng cần có những thực phẩm mà bệnh nhân nên tránh xa. Điển hình là các loại thực phẩm dầu mỡ, đồ ăn đóng hộp chế biến sẵn. Đồng thời, là các loại chất kích thích, đồ uống có cồn như bia, rượu nên tránh xa nhằm bảo vệ sức khỏe tĩnh mạch cũng như toàn bộ cơ thể cho bệnh nhân.

Mang vớ y khoa suy giãn tĩnh mạch

điều trị suy giãn tĩnh mạch tại nhà
Mang vớ suy giãn tĩnh mạch

Điều trị suy giãn tĩnh mạch tại nhà không thể thiếu công đoạn đeo vớ y tế. Việc sử dụng tất y khoa chuyên dụng sẽ giúp bạn phòng tránh cũng như nâng cao hiệu quả điều trị một cách nhanh chóng và đơn giản. Vớ y khoa với nguyên lý giải phóng các tĩnh mạch bioj chèn ép và điều chỉnh cho các mạch máu không bị nổi ngoằn ngoèo trên da chân.

Vớ suy giãn tĩnh mạch được bày bán ở rất nhiều hiệu thuốc trên khắp nơi. Bệnh nhân có thể dễ dàng tìm mua. Tuy nhiên, để cách điều trị suy giãn tĩnh mạch tại nhà bằng việc đeo tất áp lực hiệu quả nhất thì bệnh nhân nên hỏi thăm ý kiến của các bác sĩ chuyên môn để phát huy tối đa tác dụng của loại tất y tế này. Ngoài ra, người chưa có dấu hiệu bệnh lý vẫn có thể sử dụng được để phòng tránh bệnh này.

Kiểm soát tư thế

điều trị suy giãn tĩnh mạch tại nhà
Kiểm soát tư thế

Xem thêm: >> yếu tố nguy cơ suy giãn tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch xuất phát từ các thói qun sinh hoạt hằng ngày. Chính vì vậy việc kiểm soát tư thế góp phần quan trọng trong việc phòng ngừa và hỗ trợ giảm triệu chứng khó chịu của bệnh lý này.

Không nên đứng hoặc ngồi quá lâu trong một khoảng thời gian dài. Tốt nhất, từ 45-60 phút bạn nên thay đổi tư thế hoặc vận động nhẹ nhàng. Nếu ngồi quá lâu thì có thể đứng dậy hoặc di chuyển nhẹ nhàng.

Mặt khác, tư thế ngủ cho người suy giãn tĩnh mạch cũng cần lưu ý. Các bác sĩ Tĩnh mạch đầu ngành khuyên bệnh nhân tốt nhất là nằm nghiêng về bên trái. Đồng thời, bệnh nhân có thể nâng cao chân khi ngủ bằng cách đệm gối suy giãn tĩnh mạch bên dưới khoeo chân để giảm bớt tĩnh mạch bị giãn và ngủ thoải mái hơn.

Các phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng y khoa

điều trị suy giãn tĩnh mạch tại nhà
Các điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng y khoa

Những biện pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch tại nhà mặc dù có ưu điểm là dễ dàng thực hiện nhưng lại mang một hạn chế lớn chính là không thể diệt trừ mầm bệnh tận gốc. Bởi vì chỉ hỗ trợ giảm các biểu hiện bệnh lý bề ngoài chứ không có tác dụng can thiệp vào nguồn gốc gây bệnh. Do đó, bệnh sẽ liên tục tái phát và đem lại nhiều tác động tiêu cực đến cuộc sống sinh hoạt của con người.

Bệnh nhân cần tìm đến một giải pháp hữu hiệu hơn và có tác dụng điều trị triệt để. Đó là những giải pháp trị giãn tĩnh mạch bằng công nghệ y khoa hiện đại. Hiện nay có 3 phương pháp mang lại chất lượng được kiểm định chính là:

Tiêm xơ tĩnh mạch

điều trị suy giãn tĩnh mạch tại nhà
Tiêm xơ tĩnh mạch

Tiêm xơ tĩnh mạch hay còn được biết đến với tên gọi là thủ thuật chích xơ. Bác sĩ sẽ tiêm các chất gây xơ hóa các tĩnh mạch bị bệnh vào cơ thể bệnh nhân. Mục đích là buộc dòng máu phải di chuyển qua các tĩnh mạch tĩnh mạch bình thường khác. Từ đó, bệnh suy giãn tĩnh mạch được chấm dứt.

Can thiệp Laser nội mạch

Nguyên lý cơ bản của phương pháp Laser là sử dụng lượng nhiệt phát ra nhằm làm co các thành tĩnh mạch bị bệnh lại. Cản trở dòng máu đi qua và phải định vị sang các tĩnh mạch khỏe mạnh khác.

Phương pháp này được đánh giá cao về sự an toàn, không xâm lấn mà thời gian thực hiện thủ thuật nhanh chóng. Bên cạnh đó, đây là phương pháp trị liệu tận gốc mà ít gây đau đớn hay tổn hại cho bệnh nhân.

Keo sinh học Venaseal

điều trị suy giãn tĩnh mạch tại nhà
Keo sinh học trị suy giãn tĩnh mạch

Phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch bằng keo sinh học mang lại những ưu điểm vượt trội. Bác sĩ sẽ sử dụng các loại thiết bị chuyên dụng sau đó bơm keo vào lấp đầy những tĩnh mạch bị phì đại.

Keo sinh học Venaseal mặc dù có chi phí đắt đỏ nhưng sẽ cảm thấy vô cùng xứng đáng bởi những giá trị mà nó mang đến cho bệnh nhân.

Địa chỉ thăm khám suy giãn tĩnh mạch hàng đầu hiện nay

điều trị suy giãn tĩnh mạch tại nhà
Chuyên khoa giãn tĩnh mạch An Viên

Chỉ điều trị suy giãn tĩnh mạch tại nhà là chưa đủ vì đây là những cách làm giảm triệu chứng khó chịu của bệnh tạm thời. Chứ không có tác dụng trị bệnh tận gốc. Do đó, bệnh nhân nên sử dụng những phương pháp y khoa như trên. 

Tuy nhiên, câu hỏi đạt ra rằng vậy cơ sở y tế nào điều trị chất lượng cao và an toàn? Chuyên khoa trị giãn tĩnh mạch An Viên chính là lựa chọn đúng đắn nhất cho các bệnh nhân đang có nhu cầu chữa bệnh.

Phòng khám An Viên là cơ sở y tế DUY NHẤT cam kết điều trị khỏi hoàn toàn bệnh suy giãn tĩnh mạch. Cùng với đó, chúng tôi phát thẻ bảo hành trọn đời cho những bệnh nhân đã thực hiện điều trị.

điều trị suy giãn tĩnh mạch tại nhà
Bác sĩ An Viên đang thăm khám cho bệnh nhân

Không chỉ dừng lại ở đó, An Viên nhận được những sự ủng hộ và tin tưởng của các bệnh nhân bởi những yếu tố sau đây:

  • Bác sĩ chữa suy giãn tĩnh mạch giỏi và giàu kinh nghiệm.
  • Chi phí chữa suy giãn tĩnh mạch phải chăng bởi vì có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.
  • Được tái khám MIỄN PHÍ định kỳ.
  • Phục vụ tận tình, tư vấn 24/7
  • Cơ sở vật chất và các trang thiết bị máy móc được đầu tư hoành tráng, bố trí đầy đủ các tiện nghi.

Biết được các biện pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch tại nhà chỉ là một phần trong quá trình trị bệnh. Bệnh nhân cần sử dụng đến những con đường điều trị bằng y khoa hiện đại tiên tiến. Hãy liên hệ với An Viên qua hotline 092.462.5678 để được hỗ trợ và tư vấn MIỄN PHÍ.

TẤT TẦN TẬT VỀ BỆNH SUY GIÃN TĨNH MẠCH VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

CHUYÊN KHOA TRỊ GIÃN TĨNH MẠCH AN VIÊN 

Cơ sở 1: số 1, Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Link map: https://goo.gl/maps/ZPxbzpp4kNJVjXqSA

Cơ sở 2: số 765, Lê Hồng Phong, Quận 10, TP Hồ Chí Minh

Link map: https://goo.gl/maps/nSPdnPkZvmaEkC8p6

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN