Bệnh suy giãn tĩnh mạch điều trị như thế nào?

Hiện nay, người ta rất quan tâm đến việc suy giãn tĩnh mạch điều trị như thế nào để đạt được hiệu quả cao. Bởi đây là căn bệnh “thời đại mới” bất kỳ ai cũng có thể gặp phải. Vậy điều trị bệnh lý này như thế nào? Tất cả các thông tin sẽ có trong bài viết sau đây.

Một số thông tin về bệnh lý suy giãn tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch là tình trạng phì đại các tĩnh mạch, có thể quan sát bằng mắt trên da. Chúng thường mang màu xanh, phồng to và nổi rõ. Nếu bệnh suy giãn tĩnh mạch điều trị không kịp thời, rất dễ chuyển biến tiêu cực về lâu về dài. Đồng thời, bệnh nhân cũng sẽ xuất hiện cảm giác đau và mỏi cùng với một số triệu chứng như phát ban, đỏ da, và loét da.

Có ba loại tĩnh mạch ở chân thường gặp như: tĩnh mạch nông, tĩnh mạch sâu và tĩnh mạch xuyên. Trong đó, đến 80% bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch nông.

Nguyên nhân gây bệnh suy giãn tĩnh mạch

suy giãn tĩnh mạch điều trị
Nguyên nhân gây ra bệnh suy giãn tĩnh mạch

Bệnh suy giãn tĩnh mạch điều trị thành công hay không một phần là nhờ việc tìm ra lý do bị bệnh. Nguyên nhân gây bệnh suy giãn tĩnh mạch xuất phát từ các yếu tố khác nhau: di truyền, nội tiết tố bị thay đổi hoặc lối sống lười vận động khiến các van mạch máu hoạt động nhiều hơn dẫn đến chúng bị suy yếu dần chức năng.

Căn bệnh này thường có những triệu chứng mờ nhạt và không gây nhiều chú ý cho bệnh nhân như: tê, sưng chân, đau mỏi, cảm giác ngứa châm chích như kiến bò hay chuột rút ban đêm khiến người mắc bệnh chủ quan.

Từ đó, nếu bệnh nhân không phát hiện kịp thời thì sẽ tiến triển đến giai đoạn nặng hơn. Đó là tĩnh mạch bị phì đại lên trên bề mặt da cùng với sự phù chân và đau về đêm. Nếu như càng kéo dài các triệu chứng thì bệnh suy giãn tĩnh mạch điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn..

Suy giãn tĩnh mạch điều trị không kịp thời sẽ gây ra hậu quả gì?

suy giãn tĩnh mạch điều trị
Suy giãn tĩnh mạch điều trị càng sớm càng tốt

Suy giãn tĩnh mạch được mệnh danh là một trong những căn bệnh thời hiện đại mới. Bởi vì tỷ lệ người mắc bệnh ngày càng tăng cao, bất kể giới tính nào cũng như không giới hạn độ tuổi.

Suy giãn tĩnh mạch điều trị không kịp thời sẽ gây ra những biến chứng cực kỳ nguy hiểm. Vì các vùng da giãn tĩnh mạch thường mỏng, yếu và dễ bị loét trên diện rộng nếu như gặp vi khuẩn. Trầm trọng hơn, suy giãn tĩnh mạch có thể gây ra tình trạng các tĩnh mạch bị tắc vì máu đông di chuyển ngược từ vùng mắc bệnh về tim. Trong trường hợp nặng nề nhất, bệnh nhân mắc phải hậu quả này thậm chí có nguy cơ tử vong.

Suy giãn tĩnh mạch điều trị cần thực hiện xét nghiệm gì?

suy giãn tĩnh mạch điều trị
Bác sĩ đang thực hiện các xét nghiệm cần thiết

Muốn suy giãn tĩnh mạch điều trị đạt hiệu quả thì cần phải thực hiện siêu âm chính xác. Đầu tiên, bác sĩ sẽ hỏi thăm sơ lược bệnh nhân về tình trạng sức khỏe, bệnh sử và các biểu hiện, tiếp đó mới thực hiện thăm khám lâm sàng. Bác sĩ sẽ thực hiện chẩn đoán các hình thái và màu sắc của các tĩnh mạch đang bị phì đại. Sau đó, sử dụng các công nghệ máy móc hiện đại để hỗ trợ hiệu quả hơn. 

Bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị suy giãn tĩnh mạch chi tiết và ngắn gọn bằng các biểu đồ và hình ảnh giúp bệnh nhân nắm rõ hơn về tình hình bệnh của mình.

Bệnh suy giãn tĩnh mạch điều trị như thế nào?

Bệnh suy giãn tĩnh mạch điều trị như thế nào đạt hiệu quả cao nhất là điều mà ai cũng muốn biết. Hiện tại, suy giãn tĩnh mạch điều trị bằng 3 phương pháp y khoa tiên tiến nhất. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về bệnh lý suy giãn tĩnh mạch điều trị bằng những công nghệ này:

Tiêm xơ hóa tĩnh mạch

suy giãn tĩnh mạch điều trị
Bệnh suy giãn tĩnh mạch điều trị bằng phương pháp tiêm xơ

Bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây xơ vào tĩnh mạch bị suy giãn. Thuốc sẽ kích thích tĩnh mạch bất thường từ trong ra ngoài và làm nó bị tắc hoàn toàn. Máu thường di chuyển về tim qua các tĩnh mạch sẽ phải định vị chảy qua các tĩnh mạch khác. Cuối cùng, các tĩnh mạch bị giãn sẽ co lại và biến mất.

Suy giãn tĩnh mạch điều trị bằng liệu pháp xơ hóa này rất được ưa chuộng và giúp nhiều bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh này.

Bệnh suy giãn tĩnh mạch điều trị bằng laser nội mạch

suy giãn tĩnh mạch điều trị
Kết quả bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch điều trị bằng công nghệ Laser

Bệnh suy giãn tĩnh mạch điều trị bằng việc can thiệp nội mạch là phương pháp sử dụng năng lượng của laser để đốt và “khóa chặt” tĩnh mạch suy giãn. Bệnh suy giãn tĩnh mạch điều trị bằng phương pháp này tương đối an toàn, bảo đảm thẩm mỹ hơn phẫu thuật và không xâm lấn.

Chi phí điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser hiện nay dao động từ 30-60 triệu. Giá cả có sự thay đổi lớn như vậy vì còn nhiều yếu tố khác cùng quyết định.

Loại bỏ tĩnh mạch bằng hệ thống VenaSeal

suy giãn tĩnh mạch điều trị
Bệnh suy giãn tĩnh mạch điều trị với công nghệ keo sinh học

Xem thêm:

Các bác sĩ sẽ bơm keo sinh học vào một ống tiêm trong quá trình thực hiện. Tiếp tục, sử dụng o súng bắn keo trong hệ thống kín VenaSeal được nối vào ống thông. Chúng được đưa đến các vị trí tĩnh mạch mục tiêu dưới sự trợ giúp của thiết bị siêu âm. Cần sử dụng băng ép ở chân trong suốt thời gian làm thủ thuật diễn ra.

Thủ thuật này được hình thành nhằm ngăn ngừa sự ức chế của bệnh nhân và thời gian phục hồi rút ngắn. Kết thúc thủ thuật, một miếng băng nhỏ sẽ được đặt  lên tại vị trí luồn ống.  Đây cũng là cách điều trị suy giãn tĩnh mạch sâu được nhiều bác sĩ khuyên và các bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.

Bệnh nhân có thể các hoạt động trở lại bình thường mà không cần kiêng kỵ gì. Suy giãn tĩnh mạch điều trị với cách này đã được kiểm nghiệm là có hiệu quả, ít xâm lấn với tỷ lệ thành công cao.

Suy giãn tĩnh mạch điều trị tại nhà

Bên cạnh việc bệnh suy giãn tĩnh mạch điều trị bằng các phương pháp y khoa, một vài biện pháp tự chăm sóc mà bạn có thể tiến hành để hạn chế sự khó chịu do triệu chứng suy giãn tĩnh mạch gây ra. 

suy giãn tĩnh mạch điều trị
lời khuyên cho bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch điều trị tại nhà

Những biện pháp tương tự cũng có tác dụng ngăn chặn hoặc ức chế quá trình diễn tiến của suy giãn tĩnh mạch, cụ thể:

  • Tập thể dục: hãy vận động đều đặn. Đi bộ là cách thức không thể hoàn hảo để giúp máu lưu thông nhanh chóng ở chân. Bác sĩ có thể tư vấn một chế độ vận động ổn định hợp với bạn;
  • Duy trì cân nặng và chế độ ăn. Giảm cân giúp kiểm soát những áp lực không đáng có ra khỏi tĩnh mạch. Chế độ ăn cũng góp phần có tác dụng cho bạn. Cần tuân thủ một chế độ ăn ít muối để tình trạng phù thũng do giữ nước bị hạn chế;
  • Lựa chọn trang phục thoải mái. Tránh mang giày cao gót hoặc mặc quần bó sát. Giày đế thấp được các chuyên gia khuyên là có lợi hơn cho bắp chân nói riêng và tĩnh mạch nói chung. Không nên mặc quần áo bó chặt vùng eo, chân hoặc vùng bẹn vì có khả năng quá trình tuần hoàn lưu lượng máu bị suy giảm;
  • Tư thế ngủ cho người suy giãn tĩnh mạch. Để lưu thông máu ở chân được thúc đẩy nhanh chóng, nên nghỉ ngơi vài lần trong ngày bằng chân nâng cao hơn tim. Chẳng hạn, nằm và đặt hai chân trên ba hoặc bốn chiếc gối hoặc sử dụng gối kê chân cho bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch chuyên dụng;
  • Tránh ngồi hoặc đứng lâu. Không nên giữ nguyên tư thế quá lâu. Thay vào đó, hãy thường xuyên thay đổi để tăng cường lưu thông máu.
suy giãn tĩnh mạch điều trị
Bệnh suy giãn tĩnh mạch điều trị tại An Viên

Đặc biệt, hiện nay tại Phòng khám Chuyên khoa Tĩnh mạch An Viên đang có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn cho những bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch điều trị bằng công nghệ y khoa. Hãy nhanh chóng đặt lịch thăm khám tại phòng khám để nhận được những sự phục vụ chu đáo nhất từ nhwunxg bác sĩ dày dặn kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc hàng đầu hiện nay.

Trên đây là bài viết cung cấp toàn bộ thông tin về suy giãn tĩnh mạch điều trị như thế nào đạt hiệu quả cao nhất. Liên hệ với An Viên để được tư vấn MIỄN PHÍ từ các bác sĩ chuyên môn.

BỊ SUY GIÃN TĨNH MẠCH PHẢI LÀM SAO?

CHUYÊN KHOA TRỊ GIÃN TĨNH MẠCH AN VIÊN 

Cơ sở 1: số 1, Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Link map: https://goo.gl/maps/ZPxbzpp4kNJVjXqSA

Cơ sở 2: số 765, Lê Hồng Phong, Quận 10, TP Hồ Chí Minh

Link map: https://goo.gl/maps/nSPdnPkZvmaEkC8p6

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN