Bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch chân có nên đi bộ hay không?

Người bị giãn tĩnh mạch chân có nên đi bộ hay không? Đó là điều đang được nhiều người chú ý. Đi bộ là môn thể dục thể thao thích hợp với nhiều đối tượng, được nhiều người chọn. Đi bộ đâu chỉ hỗ trợ nâng cao sức khỏe mà còn tránh được nhiều bệnh. Nhưng với ai bị giãn tĩnh mạch thì có nhiều ý kiến cho rằng đi bộ tốt, nhưng cũng có một số ý kiến lại thấy không tốt.

Nguyên nhân dẫn tới giãn tĩnh mạch?
Nguyên nhân dẫn tới giãn tĩnh mạch?

Nguyên nhân dẫn tới giãn tĩnh mạch?

Giãn tĩnh mạch bởi:

 • Tư thế sinh hoạt hàng ngày và làm việc như đứng, ngồi một chỗ quá lâu, ít hoạt động, phải mang vác nặng… sẽ làm cho máu dồn xuống 2 chân, tăng áp lực tới tĩnh mạch ở chân làm tổn thương các van tĩnh mạch 1 chiều.
 • Môi trường ẩm thấp cũng làm cho bệnh nặng hơn.
 • Béo phì, thừa cân.
 • Bị táo bón kinh niên.
 • Di truyền
 • Do nội tiết tố thay đổi
 • Dùng thuốc tránh thai
 • Lười tập thể dục thể thao
 • Hút thuốc lá, chế độ ăn uống không khoa học.
Giãn tĩnh mạch chân có nên đi bộ
Vì sao dẫn tới tình trạng giãn tĩnh mạch?

Bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch chân có nên đi bộ?

Theo như những nghiên cứu khoa học về vấn đề người bị giãn tĩnh mạch có nên đi bộ? Bị giãn tĩnh mạch có chạy bộ được không? Giãn tĩnh mạch chân có nên đi xe đạp không? Việc giữ cho cổ chân được di động liên tục thực sự cần thiết. Với ai bị cứng khớp cổ chân, khi đi bộ thường xuyên sẽ hỗ trợ giảm nhanh triệu chứng bệnh.

Tập thể dục chữa giãn tĩnh mạch chân vì nó hỗ trợ cho việc lưu thông máu ở tĩnh mạch từ chân về tim mạch được dễ hơn và giảm đi triệu chứng lâm sàng của bệnh.

Do đó, cách trị giãn tĩnh mạch chân tại nhà cho những ai bị suy giãn tĩnh mạch chân là rèn luyện các môn thể thao như đi bộ, xe đạp, bơi lội.

Những bộ môn thể thao có điểm chung là có sự di chuyển linh động ở cổ chân, sẽ hỗ trợ cho việc hồi lưu ở tĩnh mạch được dễ hơn, giúp làm áp lực trong tĩnh mạch và cải thiện bệnh tốt hơn. Trừ một vài tình huống bác sĩ hướng dẫn không nên đi bộ, còn đâu ai bị suy giãn tĩnh mạch nên đi bộ.

Do đó, bạn có thể biết được người giãn tĩnh mạch chân có nên đi bộ hay không.

Giãn tĩnh mạch chân có nên đi bộ
Giãn tĩnh mạch chân có nên đi bộ

Lợi ích tuyệt vời của việc đi bộ cho người giãn tĩnh mạch chân

Sau đây là những lợi ích tuyệt vời của đi bộ cho người giãn tĩnh mạch chân:

Tốt cho não bộ

Nhiều nghiên cứu cho thấy đi bộ sẽ hỗ trợ cho cơ thể ngăn được tình trạng mất trí nhớ, giảm bệnh Alzheimer, giảm căng thẳng dây thần kinh. Từ đấy, tinh thần được thư giãn, điều trị suy giãn tĩnh mạch chân. Hàng người người bệnh nên đi 15 – 30 phút sẽ cải thiện tình trạng bệnh và nâng cao sức khỏe tốt.

Kiểm soát tốt cân nặng cơ thể

Một vài lý do dẫn tới suy giãn tĩnh mạch chân là bởi cân nặng cơ thể béo. Do đấy, đi bộ thường xuyên sẽ giúp cải thiện năng lượng, phòng béo phì và cho phép duy trì cân nặng của cơ thể hợp lý nhất. Nó còn điều hòa sự trao đổi chất trong cơ thể, tránh được suy giãn tĩnh mạch chân.

Điều cần chú ý cho ai bị giãn tĩnh mạch chân

 • Những ai bệnh chưa có thói quen với việc đi bộ thì hãy bắt đầu từ từ, sau đấy tăng dần thời gian và quãng đường đi bộ.
 • Đi bộ cần phải có sự linh động tại cổ chân để đem đến hiệu quả cao nhất.
 • Với những ai bị loét chân bởi giãn tĩnh mạch chân thì việc vận động cổ chân sẽ bị hạn chế nên phải vật lý trị liệu cổ chân và liệu pháp giảm đau trước khi đi bộ.
 • Tư thế ngủ cho người bị suy giãn tĩnh mạch tốt nhất là nghiêng về bên trái.
 • Giãn tĩnh mạch chân có nên đi bộ
  Điều cần chú ý khi giãn tĩnh mạch mà đi bộ

   

 • Bệnh nhân nên đến chuyên khoa trị suy giãn tĩnh mạch An Viên để sớm thăm khám và điều trị.

Như thế, bài viết này đã giải đáp cho mọi người về giãn tĩnh mạch chân có nên đi bộ. Giãn tĩnh mạch chân có nhiều nguyên nhân dẫn đến và nó không ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng để lâu sẽ dễ làm ra biến chứng ảnh hưởng đến tính mạch của con người. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều kiến thức về bệnh này.

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN