4 giá trị quyết định giá điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser

Điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng laser mặc dù là phương pháp phổ biến nhưng hiện nhưng vẫn còn rất nhiều bệnh nhân chưa biết về mức giá điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser. 

Tìm hiểu về suy giãn tĩnh mạch

Trước khi tìm hiểu về giá điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser thì bạn cần hiểu căn bệnh suy giãn tĩnh mạch chân là gì?

giá điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser
Triệu chứng và giá điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser

Suy giãn tĩnh mạch là tình trạng các tĩnh mạch phình to dưới bề mặt da. Hiện tượng này thường xuất hiện ở vùng bắp chân, đùi và vùng mắt cá chân. Phần lớn những người bị suy giãn tĩnh mạch ở chân thường phải đối diện với các triệu chứng như:

 1. Đau nhức
 2. Châm chích
 3. Chuột rút chân( nhất là khi về đêm)
 4. Nóng rát chân
 5. Sưng phù chân
 6. Cảm giác như kiến bò hay côn trùng cắn ở vùng tĩnh mạch bị suy giãn

Tuy nhiên có một số bệnh nhân lại không có bất kể triệu chứng nào cho đến khi vào giai đoạn cuối của bệnh. 

giá điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser
Những người có công việc hạn chế việc di chuyển đều có khả năng bị suy giãn tĩnh mạch rất cao

Những nghề nghiệp như công nhân nhân may, nhân viên văn phòng, lái xe, bác sĩ, giáo viên… Hay những người có công việc hạn chế việc di chuyển đều có khả năng bị suy giãn tĩnh mạch rất cao

Vì cấu trúc các tĩnh mạch nối thông với nhau nên một khi có van tĩnh mạch bị hỏng thì các tĩnh mạch khác phải chịu áp lực tăng cao hơn nên suy giãn tĩnh mạch thường nặng dần theo thời gian và lan sang các vùng khác của chân.

Bệnh suy giãn tĩnh mạch nếu để lâu ngày có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng khác như xuất hiện các vết thương hở, xuất hiện vết loét mãn tính, sưng phù cẳng chân, da chuyển màu,  viêm tĩnh mạch huyết khối, thuyên tắc động mạch phổi…

Xem thêm: >>> Bác sĩ chữa suy giãn tĩnh mạch giỏi

Tìm hiểu phương pháp điều trị suy tĩnh mạch bằng sóng cao tần 

Theo các bác sĩ Viện Tim Mạch tp HCM cho biết. Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch, bao gồm cả đông và tây y.

giá điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser
Giá điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser

Tuy nhiên điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng công nghệ y khoa, điển hình là laser, RF vẫn là phương pháp được đánh giá cao hơn cả bởi hiệu quả tốt, chi phí điều trị phải chăng, không để lại di chứng hay biến chứng nặng nề cho người bệnh.

Điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng sóng cao tần là áp dụng sóng cao tần để phát nhiệt. Từ nhiệt đó dẫn đến vô hiệu hoá tĩnh mạch, làm teo chúng tạo với nhau, cắt đứt chức năng di chuyển máu lên tim.

Khi chức năng đưa máu lên tim bị cắt bỏ cũng đồng nghĩa với việc chấm dứt hiện tượng ứ đọng máu tại tĩnh mạch bị bệnh. Máu sẽ đi sang tĩnh mạch khỏe khách và cũng nhờ cơ chế này mà căn bệnh suy giãn tĩnh mạch bị loại bỏ.

Can Thiệp Laser Nội Mạch EVLA điều trị suy tĩnh mạch được chỉ định trong trường hợp nào?

giá điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser
Can Thiệp Laser Nội Mạch EVLA khi xuất hiện dòng trào ngược tĩnh mạch khi siêu âm Doppler

Bệnh nhân sẽ được chỉ định điều trị bằng phương pháp can Thiệp Laser Nội Mạch EVLA khi:

 • Bệnh nhân bị suy tĩnh mạch từ C2 đến C6 với nhiều biến chứng
 • Xuất hiện dòng trào ngược tĩnh mạch khi siêu âm Doppler
 • Bệnh nhân cần hồi phục nhanh và sợ phẫu thuật dao kéo
 • Bệnh nhân đã can thiệp điều trị bằng nội khoa nhưng không có kết quả.

Can Thiệp Laser Nội Mạch EVLA chống chỉ định với những ai? 

Theo bác sĩ Thành – Phòng Khám An Viên chia sẻ: Điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng laser phù hợp với hết mọi đối tượng người bệnh. Tuy nhiên chúng cũng chống chỉ định áp dụng với các trường hợp:

giá điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser
Can Thiệp Laser Nội Mạch EVLA chống chỉ định với những ai?
 • Bệnh nhân bị suy thận nặng
 • Người dị ứng với thuốc cản quang iod
 • Bệnh nhân bị mắc rối loạn đông máu
 • Phụ nữ đang mang thai
 • Bệnh nhân có huyết khối tĩnh mạch sâu.

Thay vào đó bệnh nhân có thể sẽ được áp dụng điều trị bằng keo sinh học Venaseal, tiêm xơ tĩnh mạch… Bệnh nhân sẽ được cân nhắc kỹ trong việc lựa chọn biện pháp điều trị phù hợp với cơ thể và tình trạng bệnh lý của mình.

Quy trình điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng laser, RF

Trước khi tìm hiểu về giá điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser người bệnh cần hiểu rõ quy trình điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng phương pháp laser, RF diễn ra như sau:

Bước 1: Bác sĩ thiết lập phác đồ điều trị

Thông qua kỹ thuật siêu âm Doppler, bác sĩ sẽ thiết lập lập bản đồ điều trị suy giãn tĩnh mạch. Bác sĩ sẽ xác định tĩnh mạch hiển lớn và định hình các đường đi của tĩnh mạch thông qua vẽ bằng bút vẽ trên da. Bác sĩ cần xác định chính xác điểm mở và điểm kết thúc của lòng mạch và các vị trí tĩnh mạch bị giãn to.

giá điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser
Bác sĩ thiết lập phác đồ điều trị sau khi thăm khám 

Bước 2: Thực hiện mở đường vào lòng mạch:

Bác sĩ tiến hành thao tác khử khuẩn vùng cần can thiệp. Sau đó mở đường lòng tĩnh mạch dựa trên hình ảnh thực tế siêu âm. Đường mở ở lòng tĩnh mạch cần được thực hiện xuôi dòng, buộc phải đi từ đầu chi về cuối chi. Sau đó đặt một đường ống nhỏ vào tĩnh mạch.

Bước 3: Chụp tĩnh mạch

giá điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser
Bác sĩ tiến hành chụp tĩnh mạch và siêu âm kỹ tình trạng tĩnh mạch

Bác sĩ tiến hành chụp hệ thống tĩnh mạch hiển lớn. Qua kết quả thu nhận được, bác sĩ sẽ dựa vào đó để đánh giá đường đi và định hình giải phẫu. Sau đó, tiếp tục thực hiện thao tác đưa dây phát nhiệt qua ống vào trực tiếp lòng của tĩnh mạch.

Bước 4: Giảm đau tại vùng can thiệp

Để giảm bớt cảm giác khó chịu khi thực hiện, bác sĩ sẽ gây tê nhẹ ở vùng can thiệp laser,  RF. Khác với phương pháp loại bỏ tĩnh mạch truyền thống cần gây mê sâu thì phương pháp này chỉ gây tê nhẹ tại vùng điều trị. Nhằm tránh những tác dụng phụ của thuốc gây tê với cơ thể con người, phù hợp với những bệnh nhân bị dị ứng với các thành phần trong thuốc gây tê. 

Xem thêm>>> Can thiệp keo sinh học Venaseal tại An Viên  trị suy giãn tĩnh mạch

giá điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser một
Ưu điểm khi điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng laser

Bước 5: Thao tác đốt nhiệt vào tĩnh mạch suy giãn

Sau khi thuốc tê ngấm, bác sĩ sẽ để dây đốt nhiều kết nối với máy tạo ra nhiệt RF. Sau đó sẽ tiến hành thủ tục đốt nhiệt từ trong lòng tĩnh mạch theo chu kỳ từ đầu đến cuối chi. Khi thực hiện đốt nhiệt, bác sĩ sẽ cần theo dõi các thông số và mức độ xơ hóa của tĩnh mạch sao cho phù hợp.

Bước 6: Kết thúc quá trình can thiệp laser, Rf

Sau khi kết thúc quá trình can thiệp bằng laser, bác sĩ sẽ dẫn nhiệt đi ra khỏi lòng tĩnh mạch, rồi bỏ ống được đưa vào lòng tĩnh mạch ra. Tiếp tục thực hiện thao tác băng ép đường vào lòng tĩnh mạch của bệnh nhân.

Chi phí chữa giãn tĩnh mạch bằng sóng cao tần

Chi phí chữa suy giãn tĩnh mạch bằng sóng cao tần là bao nhiêu? Giá điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser là bao nhiêu là câu hỏi nhận được đông đảo sự quan tâm của nhiều người hiện nay.

giá điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser
Hiệu quả sau khi điều trị suy giãn tĩnh mạch tại An Viên

Trả lời câu hỏi này bác sĩ Nguyễn Ngọc Thành cho biết: Chi phí chữa giãn tĩnh mạch bằng sóng cao tần dựa vào 4 yếu tố sau:

 • Trình độ thực hiện, tay nghề của bác sĩ chuyên khoa
 • Các loại máy móc nào, công nghệ điều trị: Công nghệ điều trị càng cao thì tỉ lệ đảm bảo rủi ro càng thấp, đương nhiên sẽ kéo theo chi phí cao hơn so với các địa chỉ còn đang áp dụng việc điều trị bằng công nghệ cũ.
 • Tình trạng hiện tại của bệnh nhân: Tĩnh mạch nhiều hay ít, có nhiều biến chứng hay không?…
 • Số lần điều trị: Đa số bệnh nhân chỉ cần điều trị một lần tuy nhiên tường hợp bệnh nhân bị cả suy gian tĩnh mạch mạng nhện lẫn suy giãn tĩnh mạch khối thì cần chia ít nhất làm 2 đợt để điều trị.

An Viên – Địa chỉ điều trị suy giãn tĩnh mạch uy tín

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ y tế có chuyên khoa về suy giãn tĩnh mạch. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn an toàn và chất lượng do Bộ y tế đề ra. Chuyên Khoa Trị Giãn Tĩnh Mạch An Viên tự hào là địa chỉ thăm khám và điều trị suy giãn tĩnh mạch uy tín, an toàn, chất lượng. 

giá điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser
Các trang thiết bị đồng bộ hiện đại và luôn được cập nhật, đảm bảo tiêu chuẩn của Quốc tế

Ngay từ khi đi vào hoạt động, An Viên đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn HES của Cộng hòa Pháp – Một đất nước có nền y học được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp hạng thứ nhất.

Tại An Viên, các trang thiết bị đồng bộ hiện đại và luôn được cập nhật, đảm bảo tiêu chuẩn của Quốc tế. Từ việc đầu tư về hệ thống máy móc tân tiến đến việc đội ngũ bác sĩ tay nghề cao. Sẽ giảm bớt sự xâm lấn và giảm biến tối đa. 

Đến với An Viên, người bệnh sẽ được các sĩ có chuyên môn cao xuất thân từ Đại học Y Hà Nội thăm khám tận tình.

giá điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser
An Viên – Địa chỉ điều trị suy giãn tĩnh mạch uy tín

Tận tâm – Chính trực – Trách nhiệm chính là giá trị cốt lõi mà An Viên luôn tâm đắc để mang đến sự hài lòng và an tâm tuyệt đối cho mỗi bệnh nhân khi tin tưởng lựa chọn dịch vụ thăm khám và điều trị suy giãn tĩnh mạch tại An Viên.

Trên đây là những chia sẻ của An Viên về giá điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser. Người bệnh nên đi thăm khám cụ thể tại những địa chỉ y tế có chuyên khoa về suy giãn tĩnh mạch, có bác sĩ chữa suy giãn tĩnh mạch giỏi để biết được tình trạng của bản thân và được tư vấn về chi phí một cách cụ thể, chính xác nhất.

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN