Chân bị nổi gân đỏ – Trị dứt điểm chỉ sau 1 lộ trình “nhờ” tiêm xơ

Chân bị nổi gân đỏ, xanh 90% nguyên nhân là do đến từ căn bệnh suy giãn tĩnh mạch.  Thông thường hiện tượng này sẽ phát triển các cấp độ nguy hiểm theo thời gian và sẽ không khỏi nếu không điều trị. Vậy phương án điều trị khi bị nổi gân bất thường là gì. Theo dõi bài viết dưới đây mà các chuyên gia, bác sĩ của An Viên chia sẻ để có câu trả lời.

Bệnh gì khiến cho chân bị nổi gân đỏ, xanh bất thường?

Chân bị nổi gân đỏ, xanh bất thường như chúng ta đã tìm hiểu ở trên, đa phần xuất phát từ bệnh lý suy giãn tĩnh mạch cấu thành nên. Do vậy, để chẩn đoán chính xác và có phương án can thiệp đúng đắn bạn nên tới gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám chuyên sâu cũng như đánh giá tình trạng bệnh một cách khách quan nhất. 

chân bị nổi gân đỏ
Chân bị nổi gân đỏ do bệnh suy giãn tĩnh mạch

Trong quá trình thăm khám bác sĩ chuyên khoa sẽ thực hiện các thao tác kiểm tra chi tiết từng bên chân, từng vùng có hiện tượng chân bị nổi gân đỏ, xanh bất thường của người bệnh.

Tại sao kết luận cho rằng 90% nguyên nhân gây chân bị nổi gân đỏ đến từ suy giãn tĩnh mạch?

Suy giãn tĩnh mạch hình thành do việc lưu thông của máu trái với định luật thông thường. Chẳng hạn tại khu vực chân các tĩnh mạch phải đưa máu nên tim nhưng khi van tĩnh mạch hoạt động sai do bị hư hỏng. Máu sẽ chảy xuống chân thay vì đi nên tim.

Tĩnh mạch khi đó sẽ chịu áp lực và phình lên do phải chứa máu ứ lại và gây suy giãn tĩnh mạch cũng như hiện tượng chân bị nổi gân đỏ, xanh bất thường. 

chân bị nổi gân đỏ
Dấu hiệu và cách chữa chân bị nổi gân đỏ

Khám chân bị nổi gân đỏ, xanh, bác sĩ sẽ xác định các dấu hiệu như: Chân xuất hiện  gân xanh đỏ ít hay nhiều, kích thước ra sao, cấu tạo thế nào? Dòng chảy của máu nhanh hay chậm… Bệnh nhân có đi kèm triệu chứng gì không, chẳng hạn như viêm da, sưng phù, chuột rút, tê bì, đau nhức…

Các biểu hiện này sẽ giúp bác sĩ đưa ra kết luận nguyên nhân chân bị nổi gân đỏ, xanh, nổi mạch máu tím ở chân, giãn mao mạch chân… có đích thực là do suy giãn tĩnh mạch hay nổi mạch máu ở chân là bệnh gì?

Xem thêm>>> Nguyên nhân giãn mao mạch ở chân

Nguyên nhân thúc đẩy gây nên chân bị nổi gân đỏ

Nguyên nhân cốt lõi gây nên chân bị nổi gân đỏ do suy giãn tĩnh mạch. Nhưng điều gì thúc đẩy gây nên tình trạng này. Giải thích về vấn đề này, các chuyên gia cho biết, có nhiều lý do tác động nên suy giãn tĩnh mạch khiến chân nổi gân bất thường xuất hiện, chẳng hạn như:

chân bị nổi gân đỏ
Nguyên nhân gây nên chân bị nổi gân đỏ
 • Bạn đang gặp phải các vấn đề chấn thương gây ảnh hưởng đến tĩnh mạch khiến tĩnh mạch bị vỡ ra gây nên nổi mạch máu đỏ ở bắp chân.
 • Bệnh nhân đang trong quá trình sử dụng một số thuốc chống đông máu cũng có thể bị nổi mạch máu đỏ dưới da chân do biến chứng để lại.
 • Do cơ địa da mỏng, do mang thai, béo phì…
 • Những người bê vác, lao động nặng cũng thường gặp phải tình trạng chân bị nổi gân đỏ do tăng áp lực cho tĩnh mạch một cách đột ngột.
 • Do di truyền từ bố mẹ, ông bà sang con cái.
 • Do tiếp xúc liên tục với nhiệt độ cao.
 • Do cao tuổi khiến dòng máu kém lưu thông và gây nên chân bị nổi gân đỏ…

Tình trạng nổi gân xanh, đỏ có nguy hiểm không?

Sau khi khám chân bị nổi gân đỏ, bác sĩ sẽ kết luận chính xác nguyên nhân gây nên hiện tượng này và căn cứ vào đó để đánh giá mức độ tổn thương. Nếu nguyên nhân đến từ chấn thương thì hiện tượng này sẽ tự biến mất trong 2-3 tuần.

chân bị nổi gân đỏ
Cần đi thăm khám để xác định được nguyên nhân và mức độ chân bị nổi gân đỏ

Tuy nhiên nếu xác định nguyên nhân là do duy giãn tĩnh mạch thì người bệnh cần được điều trị chuyên sâu. Suy giãn tĩnh mạch có 6 cấp độ, nếu bệnh mới chỉ ở cấp độ 0-2 thì người bệnh có thể can thiệp nhờ đến cách phục hồi da mỏng nổi mạch máu tại nhà.

Trường hợp từ C3 trở nên buộc can thiệp ngoại khoa mới có thể dứt điểm. Suy giãn tĩnh mạch là bệnh lý không thể tự khỏi mà bệnh chỉ tiến triển nặng thêm theo thời gian do vậy việc can thiệp điều trị sớm là điều vô cùng cần thiết.

Người bệnh tuyệt đối không được chủ quan, tự ý xử lý điều trị tại nhà. Thực tế đã có nhiều trường hợp bị bội nhiễm, hoại tử chi hoặc gặp phải những biến chứng nặng nề như vỡ tĩnh mạch, tắc động mạch phổi… Do không tự xử lý bệnh không đúng cách, do sử dụng sai thuốc…

Chân bị nổi gân đỏ do suy giãn tĩnh mạch rất nguy hiểm và gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc cho sức khỏe người bệnh. Vì thế người bệnh cần tìm hiểu kỹ về bệnh và đi thăm khám, điều trị sớm nhất có thể.

Có thể bạn quan tâm>>> Trị da mặt mỏng nổi gân máu tại nhà

Một số biện pháp giúp phòng tránh chân bị nổi gân đỏ

Chân bị nổi gân đỏ do suy giãn tĩnh mạch gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm do vậy bạn không được chủ quan. Bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa bệnh lý này nhờ vào cách thiết lập chế độ phòng tránh đơn giản như sau:

chân bị nổi gân đỏ
Một số biện pháp giúp phòng tránh chân bị nổi gân đỏ
 • Luôn luôn chủ động trong việc thể dục vận động hàng ngày để duy trì máu lưu thông một cách linh hoạt.
 • Xoa bóp cho chân để kích thích máu lưu thông.
 • Nâng cao chân khi ngủ và làm việc.
 • Thường xuyên đi lại và tránh ngồi lâu, đứng lâu một tư thế khi làm việc.
 • Thiết lập chế độ ăn uống khoa học như  ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều chất xơ, rau quả có chứa vitamin A, C, E… cung cấp dưỡng chất cho tĩnh mạch.
 • Khám tĩnh mạch định kỳ, nên hình thành thói quen đi tĩnh mạch định kỳ hoặc nên đi khám ngay khi gặp phải những dấu hiệu lạ thường như nổi gân xanh, đỏ, đau nhức…

Chân bị nổi gân đỏ – Trị dứt điểm chỉ sau 1 lộ trình “nhờ” tiêm xơ

Chân bị nổi gân đỏ do suy giãn tĩnh mạch không chỉ gây ra nhiều sự phiền toái về mặt thẩm mỹ cho người bệnh mà còn gây ra nhiều biến chứng cho vấn đề về tuần hoàn máu. 

chân bị nổi gân đỏ
Chân bị nổi gân đỏ – Trị dứt điểm chỉ sau 1 lộ trình “nhờ” tiêm xơ

 

Do vậy để đáp ứng nhu cầu vừa trị khỏi giãn tĩnh mạch vừa bảo đảm giá trị thẩm mỹ cho người bệnh. Tĩnh Mạch An Viên đã nghiên cứu và đưa vào giải pháp trị dứt điểm nổi gân đỏ chỉ sau một lộ trình “nhờ” phương pháp tiêm xơ tĩnh mạch IVEN hiện đại.

Ưu điểm của phương pháp tiêm xơ tĩnh mạch IVEN tại An Viên

 • Phương pháp tiêm xơ tĩnh mạch IVEN hiệu quả sau một lần tiêm

Tiêm xơ tĩnh mạch IVEN là phương pháp trị tình trạng nổi gân xanh đỏ do suy giãn tĩnh mạch. Phương pháp này cho phép thấy rõ sự cải thiện cả về dấu hiệu đau nhức, sưng phù và xóa bỏ các tĩnh mạch bất thường (đảm bảo thẩm mỹ) ngay sau lần tiêm đầu tiên.

 • Không gây đau đớn và an toàn

Tiêm xơ tĩnh mạch IVEN được thực hiện chỉ thông qua một đầu kim tiêm có kích thước siêu nhỏ, không gây xâm lấn. Phương pháp này cũng không cần đến dao kéo hay phẫu thuật phức tạp nên không gây đau và đảm bảo sự an toàn tới 99%.

 • Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giỏi

Đội ngũ chuyên gia bác sĩ tại An Viên đều là những người có kinh nghiệm, kiến thức chuyên khoa sâu rộng trong lĩnh vực điều trị suy giãn tĩnh mạch. An Viên cũng cam kết đảm bảo hiệu quả thành công “trọn đời” cho người bệnh sau can thiệp.

chân bị nổi gân đỏ
Các bước thực hiện tiêm xơ tĩnh mạch IVEN tại An Viên

Các bước thực hiện tiêm xơ tĩnh mạch IVEN tại An Viên

Các bước thực hiện tiêm xơ tĩnh mạch IVEN tại An Viên để trị chân bị nổi gân đỏ như sau:

 • Đánh giá về tình trạng bệnh: Bệnh nhân sẽ được bác sĩ thực hiện đánh giá kỹ lưỡng về tình trạng hiện tại như các vấn đề liên quan đến sức khỏe và tình trạng của các tĩnh mạch.
 • Lập kế hoạch tiêm xơ: Dựa trên kết quả đánh giá, bác sĩ sẽ lập kế hoạch tiêm xơ phù hợp như số lượng thuốc cần sử dụng, xác định vị trí, kích thước, số lương tĩnh mạch cần can thiệp…
 • Thực hiện việc tiêm xơ: Việc tiêm xơ sẽ được tiến hành và các thiết bị y tế lúc này cũng được sử dụng triệt để hỗ trợ khi tiêm xơ.
 • Tư vấn sau khi tiêm: Sau khi tiêm kết quả sẽ được đánh giá ngay lúc đó. Sau đó bác sĩ sẽ tư vấn cho người bệnh về các biện pháp chăm sóc tại nhà.
chân bị nổi gân đỏ
Hiệu quả khi tiêm xơ trị chân bị nổi gân đỏ tại An Viên

Tóm lại phương pháp tiêm xơ khi chân bị nổi gân đỏ là phương pháp sử dụng đến kỹ thuật tiêm xơ để trị các tĩnh mạch suy giãn. Chất gây xơ khi “phát tác” ra sẽ làm vô hiệu hoá tĩnh mạch bị bệnh. Khiến chúng không thể thực tiếp tiếp tục quá trình lưu thông máu. Do vậy việc máu ứ đọng cũng bị ngăn chặn từ đây. Dòng máu chuyển sang đi lưu thông ở tĩnh mạch mới. Tiêm xơ là thủ thuật nhỏ không xâm lấn đảm bảo thẩm mỹ sau can thiệp. 

Khi chân bị nổi gân đỏ bạn không được chủ quan, tự xử lý tại nhà mà cần đến khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để chẩn đoán và có phương pháp điều trị phù hợp. Liên hệ với An Viên để được đặt lịch khám miễn phí ngay trong hôm nay.

CHUYÊN KHOA TRỊ GIÃN TĨNH MẠCH AN VIÊN

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN